Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali: Ngày Hè Của Lính và Gia Đình 2016

05/08/201600:00:00(Xem: 2172)
Mùa hè 2016 có 8 Hội Đoàn Cựu Quân Nhân VNCH tổ chức buổi Picnic Ngày Hè của Lính và Gia Đình để thắt chặt tình đoàn kết trong tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh” giữa các Quân Binh Chủng trong Quân đội và Quân Dân Cán Chính VNCH tại miền Bắc California.

Ngày Hè của Lính và Gia Đình 2016 diễn ra vào lúc 10:30 AM sáng Chủ Nhật ngày 31/ 7/ 2016 tại Lake Cunningham Park, San Jose. Có khoảng 500 người tham dự. Người ta ghi nhận có các Hội: Liên Hội CQN, Quân Cảnh, BĐQ, TQLC, Thiết Giáp, ĐPQ&NQ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Bắc HK, Hội CSQG, Hội Nữ Quân Nhân, Ái Hữu Bình Đìền, Cộng Đồng NVQG Bắc CA, và các Hội AH: Nha Trang, Sóc Trăng, An Giang, Phan Rí… Có sự hiện diện của cựu TT Nguyễn Khắc Bình, BS Trần Công Luyện, cựu ĐT Trần Thanh Điền, Ông Lê Đình Thọ TTK, Ông Võ Khắc Trường, Ông Nguyễn Tấn Thuận, Ông Trần Gia Đắc, BS Phạm Đức Vượng, Ông Trần Song Nguyên, Ông Phát Kiên, Ông Trần Văn Loan, Ông Thái Văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Lê Văn Thụy, Ông Nguyễn Hữu Nhật, Ông Tony Đinh, v.v...

ng-y-h-c-a-l-nh-2016-48-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-59-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-62-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-64-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-93-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-96-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-103-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-105-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-107-
ng-y-h-c-a-l-nh-2016-119-
Hình ảnh Ngày Hè.

Lễ Chào Cờ khai mạc diễn ra lúc 11:30am. Có hai hàng quân danh dự do các chiến sĩ các binh chủng tham dự dàn chào. Sau lễ chào cờ, mặc niệm, Ông Triệu Hà, Hội trưởng Hội ĐPQ&NQ thay mặt BTC ngỏ lời chào mừng, và ông cho biết đây là lần thứ 2 các hội Cựu Quân Nhân cùng chung lo buổi họp mặt gia đình cựu quân nhân trong ngày Hè, tạo dịp cho gia đình và thân hữu có một ngày sum họp đầm ấm. Sau đó, BS Phạm Đức Vượng, Tập Thể Chiến Sĩ, trình bày ý nghĩa của cuộc họp mặt Ngày Hè Của Lính.


Buổi Picnic này mang tình đoàn kết, yêu thương giữa những gia đình người cựu quân nhân VNCH và gia đình nhằm mục đích giúp cho các thế hệ đi sau, những đứa con, đứa cháu sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ có dịp gặp gỡ, trò chuyện, vui đùa với nhau, cùng nhau chơi để tạo tình đoàn kết.

Phần văn nghệ Picnic có sự tham dự trình diễn trên 20 ca sĩ địa phương với các bài hát nhạc lính, các bản tình ca tuyệt vời của thủa Sài-gòn trước năm 1975; các bài hát đồng quê làm cho chúng ta nhớ đến quê hương miền Nam Việt Nam thân yêu, nhiều trò chơi vui, đặc biệt xổ số trúng thưởng do các mạnh thường quân và các tổ chức bảo trợ: Forever Beaumore, Lees Sandwiched, Goden Trust …

Hội Trưởng Nguyễn Thu Nguyệt và các Nữ Quân Nhân trong Hội Nữ Quân Nhân San Jose chuẩn bị thật chu đáo phần ẩm thực với các món như thịt heo nướng, thịt gà nướng ăn với bánh mì, bún, cà-ri, Hội AH Sóc Trăng yểm trợ món sườn bò Đại Hàn, v.v...

Có người cho biết cảm tưởng: “Sự hiện diện đông đảo của đồng hương trong buổi Picnic này là một đóng góp giúp cho các thế hệ con em gốc Việt noi gương để giữ gìn truyền thống Việt Nam ở hải ngoại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.