Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Suy Nghĩ Như Một Nhà Thế Vận Hội: Sự Kiên Trì Có Thể Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

04/08/201600:00:00(Xem: 1597)
SAN DIEGO, ngày 1 tháng Tám năm 2016 – Những ai muốn từ bỏ thuốc lá có thể lấy cảm hứng từ những vận động viên Thế Vận Hội đầy quyết tâm trong Thế vận Hội Mùa Hè sắp tới tại Rio de Janeiro, Ba Tây, là không bao giờ bỏ cuộc để đạt đến mục đích trong hành trình cai thuốc vĩnh viễn.

Hầu hết những người cai thuốc thành công đã phải cố gắng nhiều lần trước khi họ có thể cai được vĩnh viễn. Trong số những người trưởng thành đang hút thuốc tại Hoa Kỳ có 70% người muốn bỏ hút thuốc hoàn toàn. Và theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), hàng triệu người đã cố gắng cai thuốc lá.

Những sự chuẩn bị gần đây của các vận động viên Việt nam sẽ tranh tài trong Thế Vận Hội có thể giúp bạn giữ vững quyết tâm, chẳng hạn như Nguyễn Thành Ngưng, người đã phá kỷ lục quốc gia về môn đua đi bộ trong khi tranh tài để đạt tiêu chuẩn tham gia vào những môn thể thao Thế Vận Hội Rio kỳ này. Anh cũng đã đoạt kỷ lục quốc gia sáu năm về trước, nhưng qua sự rèn luyện liên tục, anh Ngưng đã cải tiến thêm tốc độ của anh và giờ đây anh có một vị trí trong đoàn Việt Nam để tham dự Thế Vận Hội tại Rio.

“Các vận động viên luôn tự thử thách họ để thực hiện những giấc mơ của mình” phát biểu bởi Tiến Sĩ Caroline Chen, Người quản lý chương trình Asian Smokers Helpline, nơi cung cấp dịch vụ qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt. “Những màn biểu diễn xuất chúng là kết quả của ý chí vững bền và sự siêng năng huấn luyện. Các vận động viên cống hiến hết mình cho việc luyện tập đều đặn hằng ngày để cải tiến khả năng biểu diễn của mình với thời gian. Cũng như vậy, những chuyên gia cai thuốc lá của chúng tôi có thể giúp những người hút thuốc thiết lập một kế hoạch cai thuốc lá cho họ áp dụng và tập luyện để cai thuốc vĩnh viễn, và cải thiện sức khỏe của họ với thời gian. Họ có thể giúp những người hút thuốc vượt qua những thử thách mới để đi đến một cuộc sống tự do không còn thuốc lá.”

Duy trì tinh thần Thế Vận Hội với tư tưởng của một vận động viên có thể thúc đẩy bạn, tạo cho bạn đầy đủ nghị lực và sự tự tin để tiếp tục cai thuốc hay khuyến khích những người khác cùng cai, bất chấp những thất bại hay những thử thách bất ngờ. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn thất bại. Hãy tìm ra những trở ngại của bạn là gì. Tham khảo với một chuyên gia có thể giúp bạn nhận ra điều bạn có thể làm khác hơn khi bạn thử bỏ hút thuốc lần tới.

2. Hãy gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt và một chuyên viên gia sẽ giúp bạn thành lập một kế hoạch cai thuốc thích hợp và hỗ trợ cho bạn trong quá trình cai thuốc.

3. Hãy học hỏi các kinh nghiệm của những lần cai thuốc trước đây và rồi tiếp tục tiến bước. Hãy nhớ lại những gì đã giúp bạn trong những lần thử cai thuốc trước đó và cứ tiếp tục thử nữa.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

ASQ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông) www.asq-chinese.org

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt: 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang http://www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.