Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Suy Nghĩ Như Một Nhà Thế Vận Hội: Sự Kiên Trì Có Thể Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

04/08/201600:00:00(Xem: 1223)
SAN DIEGO, ngày 1 tháng Tám năm 2016 – Những ai muốn từ bỏ thuốc lá có thể lấy cảm hứng từ những vận động viên Thế Vận Hội đầy quyết tâm trong Thế vận Hội Mùa Hè sắp tới tại Rio de Janeiro, Ba Tây, là không bao giờ bỏ cuộc để đạt đến mục đích trong hành trình cai thuốc vĩnh viễn.

Hầu hết những người cai thuốc thành công đã phải cố gắng nhiều lần trước khi họ có thể cai được vĩnh viễn. Trong số những người trưởng thành đang hút thuốc tại Hoa Kỳ có 70% người muốn bỏ hút thuốc hoàn toàn. Và theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), hàng triệu người đã cố gắng cai thuốc lá.

Những sự chuẩn bị gần đây của các vận động viên Việt nam sẽ tranh tài trong Thế Vận Hội có thể giúp bạn giữ vững quyết tâm, chẳng hạn như Nguyễn Thành Ngưng, người đã phá kỷ lục quốc gia về môn đua đi bộ trong khi tranh tài để đạt tiêu chuẩn tham gia vào những môn thể thao Thế Vận Hội Rio kỳ này. Anh cũng đã đoạt kỷ lục quốc gia sáu năm về trước, nhưng qua sự rèn luyện liên tục, anh Ngưng đã cải tiến thêm tốc độ của anh và giờ đây anh có một vị trí trong đoàn Việt Nam để tham dự Thế Vận Hội tại Rio.

“Các vận động viên luôn tự thử thách họ để thực hiện những giấc mơ của mình” phát biểu bởi Tiến Sĩ Caroline Chen, Người quản lý chương trình Asian Smokers Helpline, nơi cung cấp dịch vụ qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt. “Những màn biểu diễn xuất chúng là kết quả của ý chí vững bền và sự siêng năng huấn luyện. Các vận động viên cống hiến hết mình cho việc luyện tập đều đặn hằng ngày để cải tiến khả năng biểu diễn của mình với thời gian. Cũng như vậy, những chuyên gia cai thuốc lá của chúng tôi có thể giúp những người hút thuốc thiết lập một kế hoạch cai thuốc lá cho họ áp dụng và tập luyện để cai thuốc vĩnh viễn, và cải thiện sức khỏe của họ với thời gian. Họ có thể giúp những người hút thuốc vượt qua những thử thách mới để đi đến một cuộc sống tự do không còn thuốc lá.”

Duy trì tinh thần Thế Vận Hội với tư tưởng của một vận động viên có thể thúc đẩy bạn, tạo cho bạn đầy đủ nghị lực và sự tự tin để tiếp tục cai thuốc hay khuyến khích những người khác cùng cai, bất chấp những thất bại hay những thử thách bất ngờ. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn thất bại. Hãy tìm ra những trở ngại của bạn là gì. Tham khảo với một chuyên gia có thể giúp bạn nhận ra điều bạn có thể làm khác hơn khi bạn thử bỏ hút thuốc lần tới.

2. Hãy gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt và một chuyên viên gia sẽ giúp bạn thành lập một kế hoạch cai thuốc thích hợp và hỗ trợ cho bạn trong quá trình cai thuốc.

3. Hãy học hỏi các kinh nghiệm của những lần cai thuốc trước đây và rồi tiếp tục tiến bước. Hãy nhớ lại những gì đã giúp bạn trong những lần thử cai thuốc trước đó và cứ tiếp tục thử nữa.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

ASQ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông) www.asq-chinese.org

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt: 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang http://www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.