Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Suy Nghĩ Như Một Nhà Thế Vận Hội: Sự Kiên Trì Có Thể Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

04/08/201600:00:00(Xem: 1054)
SAN DIEGO, ngày 1 tháng Tám năm 2016 – Những ai muốn từ bỏ thuốc lá có thể lấy cảm hứng từ những vận động viên Thế Vận Hội đầy quyết tâm trong Thế vận Hội Mùa Hè sắp tới tại Rio de Janeiro, Ba Tây, là không bao giờ bỏ cuộc để đạt đến mục đích trong hành trình cai thuốc vĩnh viễn.

Hầu hết những người cai thuốc thành công đã phải cố gắng nhiều lần trước khi họ có thể cai được vĩnh viễn. Trong số những người trưởng thành đang hút thuốc tại Hoa Kỳ có 70% người muốn bỏ hút thuốc hoàn toàn. Và theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), hàng triệu người đã cố gắng cai thuốc lá.

Những sự chuẩn bị gần đây của các vận động viên Việt nam sẽ tranh tài trong Thế Vận Hội có thể giúp bạn giữ vững quyết tâm, chẳng hạn như Nguyễn Thành Ngưng, người đã phá kỷ lục quốc gia về môn đua đi bộ trong khi tranh tài để đạt tiêu chuẩn tham gia vào những môn thể thao Thế Vận Hội Rio kỳ này. Anh cũng đã đoạt kỷ lục quốc gia sáu năm về trước, nhưng qua sự rèn luyện liên tục, anh Ngưng đã cải tiến thêm tốc độ của anh và giờ đây anh có một vị trí trong đoàn Việt Nam để tham dự Thế Vận Hội tại Rio.

“Các vận động viên luôn tự thử thách họ để thực hiện những giấc mơ của mình” phát biểu bởi Tiến Sĩ Caroline Chen, Người quản lý chương trình Asian Smokers Helpline, nơi cung cấp dịch vụ qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt. “Những màn biểu diễn xuất chúng là kết quả của ý chí vững bền và sự siêng năng huấn luyện. Các vận động viên cống hiến hết mình cho việc luyện tập đều đặn hằng ngày để cải tiến khả năng biểu diễn của mình với thời gian. Cũng như vậy, những chuyên gia cai thuốc lá của chúng tôi có thể giúp những người hút thuốc thiết lập một kế hoạch cai thuốc lá cho họ áp dụng và tập luyện để cai thuốc vĩnh viễn, và cải thiện sức khỏe của họ với thời gian. Họ có thể giúp những người hút thuốc vượt qua những thử thách mới để đi đến một cuộc sống tự do không còn thuốc lá.”

Duy trì tinh thần Thế Vận Hội với tư tưởng của một vận động viên có thể thúc đẩy bạn, tạo cho bạn đầy đủ nghị lực và sự tự tin để tiếp tục cai thuốc hay khuyến khích những người khác cùng cai, bất chấp những thất bại hay những thử thách bất ngờ. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn thất bại. Hãy tìm ra những trở ngại của bạn là gì. Tham khảo với một chuyên gia có thể giúp bạn nhận ra điều bạn có thể làm khác hơn khi bạn thử bỏ hút thuốc lần tới.

2. Hãy gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt và một chuyên viên gia sẽ giúp bạn thành lập một kế hoạch cai thuốc thích hợp và hỗ trợ cho bạn trong quá trình cai thuốc.

3. Hãy học hỏi các kinh nghiệm của những lần cai thuốc trước đây và rồi tiếp tục tiến bước. Hãy nhớ lại những gì đã giúp bạn trong những lần thử cai thuốc trước đó và cứ tiếp tục thử nữa.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

ASQ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông) www.asq-chinese.org

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt: 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang http://www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.