Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Suy Nghĩ Như Một Nhà Thế Vận Hội: Sự Kiên Trì Có Thể Giúp Bạn Cai Thuốc Lá

04/08/201600:00:00(Xem: 1325)
SAN DIEGO, ngày 1 tháng Tám năm 2016 – Những ai muốn từ bỏ thuốc lá có thể lấy cảm hứng từ những vận động viên Thế Vận Hội đầy quyết tâm trong Thế vận Hội Mùa Hè sắp tới tại Rio de Janeiro, Ba Tây, là không bao giờ bỏ cuộc để đạt đến mục đích trong hành trình cai thuốc vĩnh viễn.

Hầu hết những người cai thuốc thành công đã phải cố gắng nhiều lần trước khi họ có thể cai được vĩnh viễn. Trong số những người trưởng thành đang hút thuốc tại Hoa Kỳ có 70% người muốn bỏ hút thuốc hoàn toàn. Và theo báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), hàng triệu người đã cố gắng cai thuốc lá.

Những sự chuẩn bị gần đây của các vận động viên Việt nam sẽ tranh tài trong Thế Vận Hội có thể giúp bạn giữ vững quyết tâm, chẳng hạn như Nguyễn Thành Ngưng, người đã phá kỷ lục quốc gia về môn đua đi bộ trong khi tranh tài để đạt tiêu chuẩn tham gia vào những môn thể thao Thế Vận Hội Rio kỳ này. Anh cũng đã đoạt kỷ lục quốc gia sáu năm về trước, nhưng qua sự rèn luyện liên tục, anh Ngưng đã cải tiến thêm tốc độ của anh và giờ đây anh có một vị trí trong đoàn Việt Nam để tham dự Thế Vận Hội tại Rio.

“Các vận động viên luôn tự thử thách họ để thực hiện những giấc mơ của mình” phát biểu bởi Tiến Sĩ Caroline Chen, Người quản lý chương trình Asian Smokers Helpline, nơi cung cấp dịch vụ qua Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt. “Những màn biểu diễn xuất chúng là kết quả của ý chí vững bền và sự siêng năng huấn luyện. Các vận động viên cống hiến hết mình cho việc luyện tập đều đặn hằng ngày để cải tiến khả năng biểu diễn của mình với thời gian. Cũng như vậy, những chuyên gia cai thuốc lá của chúng tôi có thể giúp những người hút thuốc thiết lập một kế hoạch cai thuốc lá cho họ áp dụng và tập luyện để cai thuốc vĩnh viễn, và cải thiện sức khỏe của họ với thời gian. Họ có thể giúp những người hút thuốc vượt qua những thử thách mới để đi đến một cuộc sống tự do không còn thuốc lá.”

Duy trì tinh thần Thế Vận Hội với tư tưởng của một vận động viên có thể thúc đẩy bạn, tạo cho bạn đầy đủ nghị lực và sự tự tin để tiếp tục cai thuốc hay khuyến khích những người khác cùng cai, bất chấp những thất bại hay những thử thách bất ngờ. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn thất bại. Hãy tìm ra những trở ngại của bạn là gì. Tham khảo với một chuyên gia có thể giúp bạn nhận ra điều bạn có thể làm khác hơn khi bạn thử bỏ hút thuốc lần tới.

2. Hãy gọi vào Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt và một chuyên viên gia sẽ giúp bạn thành lập một kế hoạch cai thuốc thích hợp và hỗ trợ cho bạn trong quá trình cai thuốc.

3. Hãy học hỏi các kinh nghiệm của những lần cai thuốc trước đây và rồi tiếp tục tiến bước. Hãy nhớ lại những gì đã giúp bạn trong những lần thử cai thuốc trước đó và cứ tiếp tục thử nữa.

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong nghành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những người hút thuốc có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-chinese.org, www.asq-korean.org, hay www.asq-viet.org

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

ASQ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu giờ Miền Tây Hoa Kỳ.

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông) www.asq-chinese.org

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt: 1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang http://www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.