Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2016 Thành Công Lớn

02/08/201600:00:00(Xem: 5825)
Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 10" đã được tổ chức tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 31 tháng 7 năm 2016 với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, nhiều phái đoàn về từ các Tiểu Bang xa.

Hiện diện trong lúc khai mạc có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, qúy vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội đồng hương, Cộng Đồng, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt có rất đông các Trưởng Niên cũng như các em Hướng Đạo Sinh tham gia.

Đại Nhạc Hội Kỳ 10 do Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trung Tâm Asia – Đài truyền Hình SBTN – SET, Tong Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đã phối hợp tổ chức thành công nhờ vào sự hổ trợ tích cực của Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới và nhất là anh chị em nghệ sĩ quen thuộc trong cộng đồng tham gia trình diễn, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ…

Điều hợp chương trình văn nghệ có 10 MC tên tuổi như Nam Lộc, Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Diệu Quyên, Bảo Châu, Thùy Dương, Đỗ Tân Khoa, Kim Nhung, Ban nhạc Moon Flower…

Điều hợp chương trình khai mạc do Không Quân Nguyễn Đình Khuông.

Nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán Hầu Kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phụ trách.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 10.

Bà nói: " Tôi xin thay mặt Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, thay mặt Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Kỳ 10" đón chào quý vị ở đây, và đồng hương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada đang theo dõi chương trình trên đài truyền hình SBTN và SET.

dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0011
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0055
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0065
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0066
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0070
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0073
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0074
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0103
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-4479
Trong Đại Nhạc Hội.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi rất cảm động tiếp nhận những tấm lòng rộng mở, những đóng góp đầy tình cảm thân thương của quý vị, kể cả giới trẻ thứ hai của chúng ta đã trưởng thành, tất cả đều thấu hiểu những hy sinh to lớn của anh em thương binh VNCH, cùng đời sống đau thương, bao lâu nay bên lề xã hội.

Mọi người đều nhận thấy có bổn phận đền đáp công ơn của chiến sĩ đã một thời xông pha dưới lằn trên mũi đạn, bảo vệ Miền Nam trước năm 1975, cho chúng ta được sống bình an để có được ngày hôm nay, mà phải mang thương tật suốt cả cuộc đời.

Chúng tôi cũng rất vui mừng trước sự đoàn kết của bao nhiêu Hội Đoàn cựu quân nhân cán chính và giới trẻ tại mỗi tiểu bang, đồng tổ chức gây quỹ để dồn về cho Đại Nhạc Hội hôm nay.

Chúng tôi không thể không nêu lên sự yểm trợ nhiệt tình của Trung Tâm Asia và đài Truyền Hình SBTN, SET hằng năm đã thực hiện chương trình văn nghệ đặc sắc, không quản ngại công phu, nhiều tốn kém, và các ca nghệ sĩ danh tiếng tình nguyện đem lời ca tiếng hát dâng tặng các chiến sĩ thương binh mà không nhận thù lao, cũng như Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hoá,…

Chúng tôi không quên cám ơn quý ân nhân đã hưởng ứng chương trình "1 gia đình 1 thương phế binh" tính đến nay đã gần 1,000 vị nhận 1 số anh em thương phế binh để bảo trợ, tự gởi giúp đỡ từ 3 năm trở lên, nhờ vậy chúng tôi giải quyết được 1 số anh em còn ứ đọng… Bà không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí, các Hội Đoàn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các Thiện nguyện viên các em giới trẻ, đạc biệt Anh Nguyễn Ngọc Cang, các anh chị trong các Ban ngành đã tận tình làm việc để có được ngày hôm nay… "

Sau lời phát, Ban tổ chức đã bất ngời mời bà đứng lại tại sân khấu để anh chị em có món qùa chúc mừng sinh nhật lần Thứ 90 của Bà. Trong lúc nầy, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, một trong những thành viên sáng lập hội, nói: "Hội HO được thành lập ngày 19 Tháng Sáu, 1992, anh em chúng tôi, các sáng lập viên, nhưng đến nay sứt mẻ nhiều hết rồi, còn lại ở đây gồm anh Nguyễn Phán, anh Lê Quý, và tôi. Hôm nay chúng tôi cám ơn bà hội trưởng đã lèo lái hội cho đến ngày hôm nay lớn mạnh. Xin kính chúc chị và các anh chị em trong hội có sức khỏe và phục vụ lâu dài để truyền hơi ấm, tình thương của đồng bào hải ngoại đến thương phế binh VNCH ở quê hương."

Sau đó là lời phát biểu, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc đài truyền hình SBTN, SET ông nói: "Đã đến lúc chúng ta phải nói Không với đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước làm nô lệ cho giặc Tàu phương Bắc; chúng ta phải nói Không với đảng Cộng Sản Việt Nam độc tài, bạo tàn, hèn với giặc, ác với dân, cướp đất, cướp nhà người dân, và bán tài sản, tài nguyên quốc gia cho ngoại xâm."

"Nói Không chưa đủ, chúng ta phải đòi, chúng ta phải hành động. Chúng ta đòi đảng Cộng Sản Việt Nam phải trả lại cho người dân quyền làm người, quyền yêu nước, quyền bảo vệ tổ quốc Việt Nam, quyền được sống trong tự do, hạnh phúc, và công bằng.

Mỗi thành phần người Việt trên toàn thế giới, trong và ngoài nước, chúng ta hãy đoàn kết. Mỗi người chúng ta phải làm một cuộc cách mạng bản thân của chính mình, chúng ta phải thay đổi, phải dấn thân, phải hy sinh cho tương lai của con cháu Việt Nam ở cả ba miền. Nếu chúng ta không đoàn kết, chúng ta sẽ không bao giờ làm được chuyện đó. Chúng ta đoàn kết, dẹp qua những dị biệt, cùng một mục đích, thì một ngày không xa Việt Nam chúng ta không còn đảng Cộng Sản độc tài, Việt Nam sẽ được toàn vẹn lãnh thổ, và Việt Nam của chúng ta sẽ không bao giờ làm nô lệ ngoại xâm…

Chúng ta không bao giờ quên những người lính VNCH đã chiến đấu, hy sinh để chúng ta được sống trong tự do. Dù xa quê hương nhưng người Việt hải ngoại chúng ta luôn luôn nhìn về Việt Nam, theo dõi từng diễn biến, từng tình hình, từng đời sống của mỗi người dân ở quê nhà. Chúng ta thật đau lòng khi phải thấy quê hương chúng ta đang dần dần giãy chết. Tôi có mặt ở đây ngày hôm nay như là một hậu duệ của VNCH, không có VNCH chắc chắn không có Trúc Hồ. Nhờ văn hóa của VNCH, nhờ những người thầy mà tôi hiểu được thế nào là văn hóa, nhân bản của người VNCH chúng ta. Mỗi năm chúng ta cùng nhau tham dự Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH, đây là một việc làm nhiều ý nghĩa và rất đẹp…"

Tiếp theo, anh Billy Lê, đại diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, đại diện cho giới trẻ trong cộng đồng người Việt quốc gia, anh nói: "Trong một tâm thư tôi đọc được, nêu rằng một cuộc chiến nào rồi cũng phải chấm dứt và chiến tranh Việt Nam là một trong những sự kiện đã để lại bao nhiêu tang thương, khổ đau đối với những người thương binh, nhất là những người lính trong QLVNCH. Đạo luật của chiến tranh và lòng nhân đạo đều ràng buộc rằng, những người thắng cuộc cũng như những người thua cuộc đều phải có trách nhiệm chăm lo đời sống cũng như tinh thần cho những người thương binh bất hạnh, không phân biệt đối xử. Nhưng tại Việt Nam, người dân vẫn còn chứng kiến những người lính trận mất một phần thân thể của họ phải cố gắng mưu sinh kiếm sống qua ngày. Họ là những người đã dành tuổi thanh xuân chiến đấu để bảo vệ cho sự tự do và dân chủ cho miền Nam. Đã hơn bốn thập niên trôi qua, họ vẫn sống với một số phận không may…"

Sau đó, Ông Lê Văn Sáu, chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California, trong lời phát biểu ông nói: "Từ khi đồng minh bỏ rơi Việt Nam để cho Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, cho đến ngày hôm nay cả thế giới ai cũng biết đó là một sự phản bội trắng trợn, thô bỉ, khó quên trong lịch sử nhân loại. Nhưng có một điều thế giới quên, là sự phản bội đó đã để lại bao nhiêu nỗi oái oăm cho người dân Việt Nam đang sống dưới chế độ Cộng Sản, và nhất là những chiến binh đã để lại một phần thân thể trên chiến trường trong khi làm nhiệm vu. Những người chiến binh thiếu may mắn đó với tuổi đời đã chồng chất, bệnh hoạn, họ đã sống đau khổ, tủi nhục trong tận cùng cuộc đời dưới chế độ Cộng Sản. Quý vị thử nghĩ, một anh chiến binh mù hai mắt, một anh chiến binh cụt hai chân dìu nhau trên đường phố để kiếm sống thì thử hỏi quý vị cái thương cảm nào cho bằng cái thương cảm này. Nếu đồng minh không phản bội chúng ta thì ngày hôm nay chúng ta không có đại nhạc hội nầy."

Dân Biểu Liên Bang ông Lowenthal lên phát biểu, Ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đối với những người lính bất hạnh tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình văn nghệ Nhạc sĩ Nam Lộc nói: "Hôm nay chúng ta lại họp mặt ở đây để cùng tổ chức gây quỹ cứu trợ cho thương phế binh và quả phụ VNCH lần thứ 10. Trong một phút nào đó chúng ta sẽ ngậm ngùi cảm thấy rằng 10 năm trước đây tuổi trung bình của một người lính VNCH và những người thương phế binh đã ở tuổi 60, và 10 năm sau hiện nay họ đang ở tuổi 70 và đang sống những ngày cuối của cuộc đời. Suốt 10 năm qua chúng ta đã cố gắng gửi về quê nhà cho gần 60,000 thương phế binh nhưng trong số đó cũng cả hàng ngàn người đã lần lượt ra đi vì thiếu sức khỏe, thiếu dinh dưỡng, thiếu sự hỗ trợ của nhà nước, và chỉ trông cậy vào thân nhân, bạn bè, chiến hữu và đồng hương ở hải ngoại mà thôi."

"Tuy nhiên, ngoài những vấn đề tiêu cực đó thì bên trong vẫn có những điều rất tích cực. Đó là đồng hương chúng ta vẫn tiếp tục và không bỏ cuộc, lúc nào cũng đáp ứng lại những lời kêu gọi của Hội HO. Chúng tôi mong quý vị hãy cố gắng tiếp tục trước khi quá trễ. Và điểm đặc biệt thứ hai, giới trẻ ở hải ngoại đã biết sự thành công, sự may mắn của họ ở hải ngoại là nhờ sự hy sinh xương máu, hy sinh một phần thân thể của những người chiến binh QLVNCH…"

Sau đó ông cho biết, một nhóm trẻ ở Houston, Texas, đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ "Houston Cám Ơn Anh" vào Tháng Sáu vừa qua, và nhóm mang theo một chi phiếu trị giá $ 248,266.57 đến đại nhạc hội này để trao cho Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10. Đây là năm thứ hai Houston tổ chức để tiếp trợ với California.

Trong lúc nầy Cô Christine Quỳnh, đại diện nhóm tổ chức ở Houston, cho biết: "Chúng tôi đến đây không chỉ mang theo tấm chi phiếu, mà mang cả tấm lòng, tình thương của đồng bào Houston đến đây. Đồng bào Houston không bao giờ quên ơn tất cả những người lính VNCH đã hy sinh cả tuổi xuân, và một phần thân thể của mình để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Ước mong rằng nghĩa cử của đồng bào Houston sẽ xoa dịu được nỗi đau, những mất mát mà chú bác thương phế binh VNCH đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay…"

Trong lúc nầy Nhạc Sĩ Nam Lộc cũng đã giới thiệu một số các mạnh thường quân bảo trợ, trong số có Bác Sĩ Kimberly Hồ Giám Đốc Công Ty Apogée đã trao cho Bà Hạnh Nhơn một chi phiếu là $ 20,000.00.

Mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm "Xuất Quân" của nhạc sĩ Phạm Duy do ban hợp ca Liên Hội Chiến Sĩ Nam Cali trình diễn.

Tiếp theo là nhạc phẩm "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang do ban hợp ca Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trình diễn.

Sau đó phần trình diễn của các ca sĩ thuộc Trung Tâm Asia. Theo như nhạc sĩ Nam Lộc cho biết: "Các nghệ sĩ có mặt trong chương trình hôm nay hoàn toàn miễn phí, không lấy một đồng thù lao nào và thậm chí những người từ xa về phải tự mua vé máy bay và thuê khách sạn ở."

Kết qủa sơ khởi cho biết cho đến khi bế mạc vào lúc 7 giờ tối đã thu được tổng cộng hơn $ 600,000 chưa kể số tiền đóng góp bằng thẻ tín dụng chưa tổng kết kịp trong ngày.

Sau ngày Đại Nhạc Hội, ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đóng góp của đồng hương, kết qủa chính thức sẽ có một buổi họp báo công bố tổng số tiền thu được.

Mọi chi tiết liên lạc đóng góp: Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (714) 590-8534, Nguyễn Văn Ức (714) 721-0758, Lê Văn Sáu (714) 640-0318, Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.