Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2016 Thành Công Lớn

02/08/201600:00:00(Xem: 6175)
Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 10" đã được tổ chức tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 31 tháng 7 năm 2016 với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, nhiều phái đoàn về từ các Tiểu Bang xa.

Hiện diện trong lúc khai mạc có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, qúy vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội đồng hương, Cộng Đồng, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt có rất đông các Trưởng Niên cũng như các em Hướng Đạo Sinh tham gia.

Đại Nhạc Hội Kỳ 10 do Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Trung Tâm Asia – Đài truyền Hình SBTN – SET, Tong Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California đã phối hợp tổ chức thành công nhờ vào sự hổ trợ tích cực của Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi trên thế giới và nhất là anh chị em nghệ sĩ quen thuộc trong cộng đồng tham gia trình diễn, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ…

Điều hợp chương trình văn nghệ có 10 MC tên tuổi như Nam Lộc, Minh Phượng, Ngọc Đan Thanh, Diệu Quyên, Bảo Châu, Thùy Dương, Đỗ Tân Khoa, Kim Nhung, Ban nhạc Moon Flower…

Điều hợp chương trình khai mạc do Không Quân Nguyễn Đình Khuông.

Nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán Hầu Kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phụ trách.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 10.

Bà nói: " Tôi xin thay mặt Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, thay mặt Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Kỳ 10" đón chào quý vị ở đây, và đồng hương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada đang theo dõi chương trình trên đài truyền hình SBTN và SET.

dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0011
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0055
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0065
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0066
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0070
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0073
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0074
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-0103
dai-nhac-hoi-cam-on-anh-dsc-4479
Trong Đại Nhạc Hội.

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi rất cảm động tiếp nhận những tấm lòng rộng mở, những đóng góp đầy tình cảm thân thương của quý vị, kể cả giới trẻ thứ hai của chúng ta đã trưởng thành, tất cả đều thấu hiểu những hy sinh to lớn của anh em thương binh VNCH, cùng đời sống đau thương, bao lâu nay bên lề xã hội.

Mọi người đều nhận thấy có bổn phận đền đáp công ơn của chiến sĩ đã một thời xông pha dưới lằn trên mũi đạn, bảo vệ Miền Nam trước năm 1975, cho chúng ta được sống bình an để có được ngày hôm nay, mà phải mang thương tật suốt cả cuộc đời.

Chúng tôi cũng rất vui mừng trước sự đoàn kết của bao nhiêu Hội Đoàn cựu quân nhân cán chính và giới trẻ tại mỗi tiểu bang, đồng tổ chức gây quỹ để dồn về cho Đại Nhạc Hội hôm nay.

Chúng tôi không thể không nêu lên sự yểm trợ nhiệt tình của Trung Tâm Asia và đài Truyền Hình SBTN, SET hằng năm đã thực hiện chương trình văn nghệ đặc sắc, không quản ngại công phu, nhiều tốn kém, và các ca nghệ sĩ danh tiếng tình nguyện đem lời ca tiếng hát dâng tặng các chiến sĩ thương binh mà không nhận thù lao, cũng như Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hoá,…

Chúng tôi không quên cám ơn quý ân nhân đã hưởng ứng chương trình "1 gia đình 1 thương phế binh" tính đến nay đã gần 1,000 vị nhận 1 số anh em thương phế binh để bảo trợ, tự gởi giúp đỡ từ 3 năm trở lên, nhờ vậy chúng tôi giải quyết được 1 số anh em còn ứ đọng… Bà không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí, các Hội Đoàn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các Thiện nguyện viên các em giới trẻ, đạc biệt Anh Nguyễn Ngọc Cang, các anh chị trong các Ban ngành đã tận tình làm việc để có được ngày hôm nay… "

Sau lời phát, Ban tổ chức đã bất ngời mời bà đứng lại tại sân khấu để anh chị em có món qùa chúc mừng sinh nhật lần Thứ 90 của Bà. Trong lúc nầy, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, một trong những thành viên sáng lập hội, nói: "Hội HO được thành lập ngày 19 Tháng Sáu, 1992, anh em chúng tôi, các sáng lập viên, nhưng đến nay sứt mẻ nhiều hết rồi, còn lại ở đây gồm anh Nguyễn Phán, anh Lê Quý, và tôi. Hôm nay chúng tôi cám ơn bà hội trưởng đã lèo lái hội cho đến ngày hôm nay lớn mạnh. Xin kính chúc chị và các anh chị em trong hội có sức khỏe và phục vụ lâu dài để truyền hơi ấm, tình thương của đồng bào hải ngoại đến thương phế binh VNCH ở quê hương."

Sau đó là lời phát biểu, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc đài truyền hình SBTN, SET ông nói: "Đã đến lúc chúng ta phải nói Không với đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước làm nô lệ cho giặc Tàu phương Bắc; chúng ta phải nói Không với đảng Cộng Sản Việt Nam độc tài, bạo tàn, hèn với giặc, ác với dân, cướp đất, cướp nhà người dân, và bán tài sản, tài nguyên quốc gia cho ngoại xâm."

"Nói Không chưa đủ, chúng ta phải đòi, chúng ta phải hành động. Chúng ta đòi đảng Cộng Sản Việt Nam phải trả lại cho người dân quyền làm người, quyền yêu nước, quyền bảo vệ tổ quốc Việt Nam, quyền được sống trong tự do, hạnh phúc, và công bằng.

Mỗi thành phần người Việt trên toàn thế giới, trong và ngoài nước, chúng ta hãy đoàn kết. Mỗi người chúng ta phải làm một cuộc cách mạng bản thân của chính mình, chúng ta phải thay đổi, phải dấn thân, phải hy sinh cho tương lai của con cháu Việt Nam ở cả ba miền. Nếu chúng ta không đoàn kết, chúng ta sẽ không bao giờ làm được chuyện đó. Chúng ta đoàn kết, dẹp qua những dị biệt, cùng một mục đích, thì một ngày không xa Việt Nam chúng ta không còn đảng Cộng Sản độc tài, Việt Nam sẽ được toàn vẹn lãnh thổ, và Việt Nam của chúng ta sẽ không bao giờ làm nô lệ ngoại xâm…

Chúng ta không bao giờ quên những người lính VNCH đã chiến đấu, hy sinh để chúng ta được sống trong tự do. Dù xa quê hương nhưng người Việt hải ngoại chúng ta luôn luôn nhìn về Việt Nam, theo dõi từng diễn biến, từng tình hình, từng đời sống của mỗi người dân ở quê nhà. Chúng ta thật đau lòng khi phải thấy quê hương chúng ta đang dần dần giãy chết. Tôi có mặt ở đây ngày hôm nay như là một hậu duệ của VNCH, không có VNCH chắc chắn không có Trúc Hồ. Nhờ văn hóa của VNCH, nhờ những người thầy mà tôi hiểu được thế nào là văn hóa, nhân bản của người VNCH chúng ta. Mỗi năm chúng ta cùng nhau tham dự Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH, đây là một việc làm nhiều ý nghĩa và rất đẹp…"

Tiếp theo, anh Billy Lê, đại diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, đại diện cho giới trẻ trong cộng đồng người Việt quốc gia, anh nói: "Trong một tâm thư tôi đọc được, nêu rằng một cuộc chiến nào rồi cũng phải chấm dứt và chiến tranh Việt Nam là một trong những sự kiện đã để lại bao nhiêu tang thương, khổ đau đối với những người thương binh, nhất là những người lính trong QLVNCH. Đạo luật của chiến tranh và lòng nhân đạo đều ràng buộc rằng, những người thắng cuộc cũng như những người thua cuộc đều phải có trách nhiệm chăm lo đời sống cũng như tinh thần cho những người thương binh bất hạnh, không phân biệt đối xử. Nhưng tại Việt Nam, người dân vẫn còn chứng kiến những người lính trận mất một phần thân thể của họ phải cố gắng mưu sinh kiếm sống qua ngày. Họ là những người đã dành tuổi thanh xuân chiến đấu để bảo vệ cho sự tự do và dân chủ cho miền Nam. Đã hơn bốn thập niên trôi qua, họ vẫn sống với một số phận không may…"

Sau đó, Ông Lê Văn Sáu, chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California, trong lời phát biểu ông nói: "Từ khi đồng minh bỏ rơi Việt Nam để cho Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, cho đến ngày hôm nay cả thế giới ai cũng biết đó là một sự phản bội trắng trợn, thô bỉ, khó quên trong lịch sử nhân loại. Nhưng có một điều thế giới quên, là sự phản bội đó đã để lại bao nhiêu nỗi oái oăm cho người dân Việt Nam đang sống dưới chế độ Cộng Sản, và nhất là những chiến binh đã để lại một phần thân thể trên chiến trường trong khi làm nhiệm vu. Những người chiến binh thiếu may mắn đó với tuổi đời đã chồng chất, bệnh hoạn, họ đã sống đau khổ, tủi nhục trong tận cùng cuộc đời dưới chế độ Cộng Sản. Quý vị thử nghĩ, một anh chiến binh mù hai mắt, một anh chiến binh cụt hai chân dìu nhau trên đường phố để kiếm sống thì thử hỏi quý vị cái thương cảm nào cho bằng cái thương cảm này. Nếu đồng minh không phản bội chúng ta thì ngày hôm nay chúng ta không có đại nhạc hội nầy."

Dân Biểu Liên Bang ông Lowenthal lên phát biểu, Ông đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Hội HO Cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đối với những người lính bất hạnh tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình văn nghệ Nhạc sĩ Nam Lộc nói: "Hôm nay chúng ta lại họp mặt ở đây để cùng tổ chức gây quỹ cứu trợ cho thương phế binh và quả phụ VNCH lần thứ 10. Trong một phút nào đó chúng ta sẽ ngậm ngùi cảm thấy rằng 10 năm trước đây tuổi trung bình của một người lính VNCH và những người thương phế binh đã ở tuổi 60, và 10 năm sau hiện nay họ đang ở tuổi 70 và đang sống những ngày cuối của cuộc đời. Suốt 10 năm qua chúng ta đã cố gắng gửi về quê nhà cho gần 60,000 thương phế binh nhưng trong số đó cũng cả hàng ngàn người đã lần lượt ra đi vì thiếu sức khỏe, thiếu dinh dưỡng, thiếu sự hỗ trợ của nhà nước, và chỉ trông cậy vào thân nhân, bạn bè, chiến hữu và đồng hương ở hải ngoại mà thôi."

"Tuy nhiên, ngoài những vấn đề tiêu cực đó thì bên trong vẫn có những điều rất tích cực. Đó là đồng hương chúng ta vẫn tiếp tục và không bỏ cuộc, lúc nào cũng đáp ứng lại những lời kêu gọi của Hội HO. Chúng tôi mong quý vị hãy cố gắng tiếp tục trước khi quá trễ. Và điểm đặc biệt thứ hai, giới trẻ ở hải ngoại đã biết sự thành công, sự may mắn của họ ở hải ngoại là nhờ sự hy sinh xương máu, hy sinh một phần thân thể của những người chiến binh QLVNCH…"

Sau đó ông cho biết, một nhóm trẻ ở Houston, Texas, đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ "Houston Cám Ơn Anh" vào Tháng Sáu vừa qua, và nhóm mang theo một chi phiếu trị giá $ 248,266.57 đến đại nhạc hội này để trao cho Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 10. Đây là năm thứ hai Houston tổ chức để tiếp trợ với California.

Trong lúc nầy Cô Christine Quỳnh, đại diện nhóm tổ chức ở Houston, cho biết: "Chúng tôi đến đây không chỉ mang theo tấm chi phiếu, mà mang cả tấm lòng, tình thương của đồng bào Houston đến đây. Đồng bào Houston không bao giờ quên ơn tất cả những người lính VNCH đã hy sinh cả tuổi xuân, và một phần thân thể của mình để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Ước mong rằng nghĩa cử của đồng bào Houston sẽ xoa dịu được nỗi đau, những mất mát mà chú bác thương phế binh VNCH đã hy sinh cho chúng ta có được ngày hôm nay…"

Trong lúc nầy Nhạc Sĩ Nam Lộc cũng đã giới thiệu một số các mạnh thường quân bảo trợ, trong số có Bác Sĩ Kimberly Hồ Giám Đốc Công Ty Apogée đã trao cho Bà Hạnh Nhơn một chi phiếu là $ 20,000.00.

Mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm "Xuất Quân" của nhạc sĩ Phạm Duy do ban hợp ca Liên Hội Chiến Sĩ Nam Cali trình diễn.

Tiếp theo là nhạc phẩm "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang do ban hợp ca Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trình diễn.

Sau đó phần trình diễn của các ca sĩ thuộc Trung Tâm Asia. Theo như nhạc sĩ Nam Lộc cho biết: "Các nghệ sĩ có mặt trong chương trình hôm nay hoàn toàn miễn phí, không lấy một đồng thù lao nào và thậm chí những người từ xa về phải tự mua vé máy bay và thuê khách sạn ở."

Kết qủa sơ khởi cho biết cho đến khi bế mạc vào lúc 7 giờ tối đã thu được tổng cộng hơn $ 600,000 chưa kể số tiền đóng góp bằng thẻ tín dụng chưa tổng kết kịp trong ngày.

Sau ngày Đại Nhạc Hội, ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đóng góp của đồng hương, kết qủa chính thức sẽ có một buổi họp báo công bố tổng số tiền thu được.

Mọi chi tiết liên lạc đóng góp: Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (714) 590-8534, Nguyễn Văn Ức (714) 721-0758, Lê Văn Sáu (714) 640-0318, Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.