Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ngày Điện Ảnh Vn Hải Ngoại

08/06/200400:00:00(Xem: 4723)
Virginia.- Hội Văn Hóa Khoa Học VN, phân hội vùng Hoa Thịnh Đốn (VCSA - DC) đã tổ chức một "Ngày Điện Ảnh Việt Nam Hải Ngoại" vào lúc 2:30Pm và 6:30Pm ngày 5 tháng 6, 2004 tại JC Cinema trong George Mason University ở Fairfax , VA.
Mặc dầu buổi trưa hôm ấy trời mưa tầm tã, rạp chiếu bóng trong khuôn viên đại học rất khó tìm và xa khu dân cư VN nhưng có gần sáu trăm khán giả đến thưởng thức phim Việt Nam do các đạo diễn trẻ VN thực hiện, (mỗi xuất có khoảng ba trăm khán giả).
Phim đầu tiên được trình chiếu là "Black Thread" , dài ba mươi phút, loại phim kinh dị, xem để giải trí, do đạo diễn Anthony Nguyễn , thực hiện . Mặc dù phim chỉ có 30 phút và được thực hiện khi đạo diễn Anthony mới 16 tuổi, nhưng phim không kém phần hồi hộp, ly kỳ, rùng rợn. Anthony Nguyễn vừa mới được 18 tuổi , dự định sẽ theo học ngành điện ảnh khi vào đại học năm tới. Anh cũng vừa thực hiện xong một cuốn phim ngắn loại tình cảm.
Phim thứ hai là "The Anniversary" (Ngày Giỗ) , dài ba mươi phút, do đạo diễn Hàm Trần thực hiện. Phim này đoạt giải nhất tại Đại Hội Điện Ảnh Hoa Kỳ năm 2003 (Grand Prize Award, USA Film Festival 2003) . Đạo diễn Hàm Trần, ba mươi tuổi, đã hai lần được đề cử giải "Academy Award" . Chuyện phim kể lại một gia đình VN bị ly tán vì chiến tranh. Hai anh em, một người theo cha, một người theo mẹ, thất lạc nhau. Khi lớn lên thì một người chiến đấu trong hàng ngũ chiến sĩ Cộng Hòa, một người là chiến binh CS . Trong một trận chiến khốc liệt , người anh bắn chết người em . Sau đó nhờ di vật là sợi dây chuyền, người anh nhìn ra được người mình giết là em ruột của mình ...câu chuyện rất cảm động làm cho hằng trăm khán giả khóc sụt sùi .
Quý vị có thể mua phim "Ngày Giỗ" của đạo diễn Hàm Trần trong một ngày gần đây do trung tâm Asia phát hành. Đạo diễn Hàm Trần hiện đang thực hiện một cuốn phim mới, dài hai giờ với tựa đề "Journey From The Fall" diễn tả cuộc hành trình của người Việt tìm tự do sau ngày sụp đổ của Saigon. Phim sẽ được trình làng vào khoảng tháng 4 năm 2005, đúng ngay dịp kỷ niệm 30 năm CS xâm chiếm Miền Nam. Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam phân hội vùng Hoa Thịnh Đốn có dự định sẽ trình chiếu phim này vào tháng 4 năm sau. ï Quý vị nhớ đón xem.

Phim thứ ba là "First Morning" (Buổi Sáng Đầu Năm) với diễn viên Kathleen Lương , do đạo diễn Victor Vũ thực hiện. Phim này dài một giờ ba mươi phút , kể lại thảm cảnh xã hội trong một gia đình VN tị nạn. Câu chuyện rất sống thực và thương tâm làm hằng trăm người rơi lệ.
Xem hai phim này khán giả cảm thương, khóc khá nhiều nhưng mọi người đều khen hay. Cô Trang Khanh có nhận xét về kỹ thuật thì chưa được xuất sắc như những phim vĩ đại của Mỹ nhưng theo cô các phim trên có nội dung cũng như hình thức rất khá, trên trung bình.
Những mẫu đối thoại trong các phim rất tự nhiên, điều đáng ghi nhận là các đạo diễn trẻ này qua Mỹ lúc mới 2 hoặc 3 tuổi, nói tiếng Việt không rành , nhưng đã chịu khó nghiên cứu, tìm hiểu về phong tục Việt Nam khá thấu đáo. Với tuổi đời còn quá trẻ mà các đạo diễn Việt này thực hiện được những phim hay như vậy thật rất đáng khen và đáng cho tập thể người Việt ở hải ngọai hãnh diện.
Sau khi chiếu ba phim xong, hai đạo diễn Hàm Trần và Anthony Nguyễn được đài Tiếng Nói Tự Do Á Châu (Radio Free Asia), VATV, VPTV phỏng vấn. Qua các cuộc phỏng vấn này hai đạo diễn trẻ tuổi tài hoa đến từ Cali có dịp tâm tình cùng khán giả vùng HTĐ về kinh nghiệm làm phim của mình, đồng thời giới thiệu với khán giả những phim họ đang thực hiện và sắp phát hành.
Anh Hàm Trần cho biết anh học kỹ thuật làm phim ở đại học UCLA (Cali). Qua một cuộc tuyển chọn ở trường, anh được nhà trường tài trợ $25,000.00 để thực hiện phim "The Anniversary". Cuốn phim này được thực hiện một phần ở VN, một phần ở Mỹ.
Xuất hát thứ hai được bắt đầu vào lúc 6:30Pm .
Với nỗ lực không ngừng , các thành viên trẻ của phân hội Văn Hóa Khoa Học vùng HTĐ đã tổ chức "Ngày Điện Ảnh VN Hải Ngoại" thật chu đáo, thành công mỹ mãn. Trước là khuyến khích những tài năng mới hăng hái trên đường nghệ thuật điện ảnh, sau là tạo cơ hội cho đồng hương vùng HTĐ được dịp thưởng thức những phim có giá trị nghệ thuật, đã được giải thưởng của các tổ chức điện ảnh Hoa Kỳ.
Sự ủng hộ nồng nhiệt cũng như những lời khen tặng của khán giả dành cho ban tổ chức (Phân Hội Văn Hóa Khoa Học /HTĐ) là một khích lệ lớn lao, làm cho các anh chị em vô cùng cảm kích, nên Hội dự định sẽ tiếp tục tổ chức những buổi giới thiệu phim mới do các đạo diễn trẻ VN thực hiện trong một ngày gần đây. Quý đồng hương muốn hổ trợ hay tìm hiểu thêm về sinh hoạt này của Phân Hội VNKHHTĐ xin liên lạc http:/ /vcsa-dc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.