Chuyến Hành Hương Canada: Vancouver Và Đảo Victoria Sẽ Tổ Chức Từ 27 Tháng 8 Đến 3 Tháng 9, 2016)

30/07/201600:00:00(Xem: 4909)
“Trời hồng hồng, sáng trong trong, ngàn phượng rung nắng ngoài song.
Cành mềm mềm gío ru êm lọc màu mây bích ngọc qua màn duyên...”
(Nhạc phẩm: Hè Về)

oOo

Mùa hè đang trở về với tất cả chúng ta. Mùa hè là mùa của du ngoạn, hành hương, qua các vùng có phong cảnh đẹp, hữu tình để tìm giây phút an lạc cho tâm hồn.

Chuyến Hành Hương Canada sẽ đi qua 5 thành phố: San Jose, Portland, Seattle, Vancouver, và nhất là hòn đảo xinh đẹp diễm lệ Victoria. Chuyến Hành Hương được Chùa A Di Đà tổ chức nhiều năm trước, và lần này là lần thứ 14 do lời yêu cầu của Quý Phật tử.

Chuyến Hành Hương sẽ đi qua những phong cảnh núi rừng xanh ngát ngút ngàn rộng rãi của đất nước Hoa Kỳ. Ngày đầu sẽ đi thăm Tu Viện Kim Sơn trên ngọn đồi gần San Jose. Tu Viện Kim Sơn nằm giữa rừng thông bát ngát hơn 30 mẫu. Phong cảnh trang nghiêm, thanh tịnh, không khí trong lành làm chúng ta cảm thấy những phiền não tan biến khi về Tu Viện.

Ngày kế tiếp, Đoàn Hành Hương sẽ đến thành phố Portland và cư ngụ tại Tịnh Xá N.S của thành phố này. Chúng ta sẽ thăm ngọn Thác Mulnomath Falls gần thành phố Portland. Ngọn thác Mulnomath Falls chảy trên cao xuống có 2 tầng, mà người du khách thường gọi là Thác Mẹ và Thác Con. Từ xa, chúng ta thấy dòng thác như hai giải lụa trắng bay thướt tha trong ánh nắng chói chang của mùa hè. Quanh thác, những cây cổ thụ sừng sững, cao vút trơ gan cùng tuế nguyệt. Dưới chân thác, nước tụ thành một hồ rộng trong vắt. Tiếng thác đổ trong rừng vắng tạo thành khúc nhạc rừng thiên thu làm tâm hồn ta lâng lâng. Rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới về thăm thác.

blank
Đoàn hành hương Chùa A Di Đà tại Seattle năm 2014.

Đến Seattle, Đoàn Hành Hương sẽ đến thăm chùa D.S. Đây là ngôi chùa mới xây, rất trang nghiêm và thật to lớn. Hoà Thượng Viện Chủ Chùa D.S sẽ có bài pháp thoại tại một công viên mát mẻ cạnh bờ biển. Sau đó, Hoà Thượng Viện Chủ sẽ hướng dẫn Đoàn Hành Hương đi thăm thành phố xinh đẹp này. Đêm đến, chúng ta lại được tham dự một buổi thiền trà thật đạo vị tại Chùa.

Rời Seattle, Đoàn Hành Hương sẽ qua Hải Quan Mỹ, và về thăm các Chùa ở thành phố Vancouver (Canada).

Chúng ta sẽ đi thăm chợ Tàu với đầy đủ trái cây Việt Nam và nhất là đi dạo công viên xinh đẹp dọc theo bờ biển. Sáng hôm sau, Đoàn Hành Hương sẽ qua phà BC Ferry để đi thăm Đảo Victoria. Chiếc phà thật to lớn, 7 tầng, thiết kế sang trọng, có thể chuyên chở hàng trăm xe Bus, xe lớn nhỏ và hàng ngàn du khách qua phà. Chiếc phà bập bềnh trôi theo sóng nước, len lỏi qua các eo biển, qua các đảo đủ các hình thù trông thật đẹp mắt. Sau 2 tiếng đồng hồ, phà đã đến hòn Đảo Victoria.

Đảo Victoria thật diễm lệ xinh đẹp và thanh bình vô cùng. Vườn hoa Butchart Gardens với hàng ngàn kỳ hoa dị thảo, có cả khu vườn thiền theo phong cách Nhật Bản, và đủ các loài hoa trên thế giới. Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mùa nào cũng có loài hoa của mùa đó. Du khách có thể đi dạo trong khu vườn cả ngày, mỏi cả chân mà cũng chưa giáp khu vườn. Tên của Ông Bà chủ khu vườn là Robert Pim Butchart, do đó vườn hoa có tên là Butchart Gardens

“Hoa nở muôn màu khoa sắc hương
Ngắm hoa chợt thấy lẽ vô thường
Hoa đời sớm nở, chiều mai rụng
Chỉ có Hoa Tâm ngát mười phương”
(Thơ Đ.N.P)

blank
Đoàn hành hương Chùa A Di Đà tại Seattle năm 2014.

Đoàn Hành Hương sẽ đi thăm phong cảnh trên đảo, và chiều hôm đó, sẽ trở về phà BC Ferrt về thành phố Vancouver.

Sau đó, Đoàn sẽ về lại Portland, San Jose, và Nam Cali

Trên đường đi, chiếc xe Bus như một giảng đường lưu động. Những bài nhạc đạo, bài hát ca ngợi Quê Hương, bài hát đậm đã tình mẫu tử, tình gia đình sẽ được cùng hát suốt chuyến đi. Những buổi pháp đàm, pháp thoại… được tổ chức trong thời gian xe vượt đường trường qua các thành phố. Quý Phật tử sẽ chia sẻ nhau những câu chuyện Đạo, hay giúp ý kiến cho nhau chuyển hoá những hoàn cảnh đặc biệt trong đời sống, cũng như áp dụng lời Phật dạy vào đời sống hằng ngày.

Tám ngày trôi qua trong Đạo tình thương mến và chúng ta sẽ được sống trong lòng Từ Bi cuả Đức Phật:

“Khắp năm châu
Sống trong lòng Từ Bi Đức Phật
Ngọt ngào như mật,
Tình nhân loại thương nhau…”
(Thơ Huyền Không)

Năm nay, do lời yêu cầu của Quý Phật tử, một lần nữa (lần thứ 14), Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (Chùa A Di Đà) tổ chức Chuyến Hành Hương Canada

Thời Gian: 8 ngày từ thứ Bảy 27 tháng 8, 2016 đến thứ Bảy 3 tháng 9, 2016
Liên Lạc: Chùa A Di Đà
14042 Swan St.,
Westminster CA 92683
Cell: (714) 478-5678; và (714) 839-0218
Xin kính chúc Quý Vị Chuyến Hành Hương hoan hỉ và đạo vị.

Chân Như

Ý kiến bạn đọc
31/07/201607:17:27
Khách
Không phải Đảo Victoria !!!
Thành phố Victoria nằm trên Đảo Vancouver (tỉnh British Columbia, Canada)
Vườn hoa Butchart Gardens nằm trên Đảo Vancouver (tỉnh British Columbia, Canada)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.