Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Hành Hương Canada: Vancouver Và Đảo Victoria Sẽ Tổ Chức Từ 27 Tháng 8 Đến 3 Tháng 9, 2016)

30/07/201600:00:00(Xem: 4405)
“Trời hồng hồng, sáng trong trong, ngàn phượng rung nắng ngoài song.
Cành mềm mềm gío ru êm lọc màu mây bích ngọc qua màn duyên...”
(Nhạc phẩm: Hè Về)

oOo

Mùa hè đang trở về với tất cả chúng ta. Mùa hè là mùa của du ngoạn, hành hương, qua các vùng có phong cảnh đẹp, hữu tình để tìm giây phút an lạc cho tâm hồn.

Chuyến Hành Hương Canada sẽ đi qua 5 thành phố: San Jose, Portland, Seattle, Vancouver, và nhất là hòn đảo xinh đẹp diễm lệ Victoria. Chuyến Hành Hương được Chùa A Di Đà tổ chức nhiều năm trước, và lần này là lần thứ 14 do lời yêu cầu của Quý Phật tử.

Chuyến Hành Hương sẽ đi qua những phong cảnh núi rừng xanh ngát ngút ngàn rộng rãi của đất nước Hoa Kỳ. Ngày đầu sẽ đi thăm Tu Viện Kim Sơn trên ngọn đồi gần San Jose. Tu Viện Kim Sơn nằm giữa rừng thông bát ngát hơn 30 mẫu. Phong cảnh trang nghiêm, thanh tịnh, không khí trong lành làm chúng ta cảm thấy những phiền não tan biến khi về Tu Viện.

Ngày kế tiếp, Đoàn Hành Hương sẽ đến thành phố Portland và cư ngụ tại Tịnh Xá N.S của thành phố này. Chúng ta sẽ thăm ngọn Thác Mulnomath Falls gần thành phố Portland. Ngọn thác Mulnomath Falls chảy trên cao xuống có 2 tầng, mà người du khách thường gọi là Thác Mẹ và Thác Con. Từ xa, chúng ta thấy dòng thác như hai giải lụa trắng bay thướt tha trong ánh nắng chói chang của mùa hè. Quanh thác, những cây cổ thụ sừng sững, cao vút trơ gan cùng tuế nguyệt. Dưới chân thác, nước tụ thành một hồ rộng trong vắt. Tiếng thác đổ trong rừng vắng tạo thành khúc nhạc rừng thiên thu làm tâm hồn ta lâng lâng. Rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới về thăm thác.

blank
Đoàn hành hương Chùa A Di Đà tại Seattle năm 2014.

Đến Seattle, Đoàn Hành Hương sẽ đến thăm chùa D.S. Đây là ngôi chùa mới xây, rất trang nghiêm và thật to lớn. Hoà Thượng Viện Chủ Chùa D.S sẽ có bài pháp thoại tại một công viên mát mẻ cạnh bờ biển. Sau đó, Hoà Thượng Viện Chủ sẽ hướng dẫn Đoàn Hành Hương đi thăm thành phố xinh đẹp này. Đêm đến, chúng ta lại được tham dự một buổi thiền trà thật đạo vị tại Chùa.

Rời Seattle, Đoàn Hành Hương sẽ qua Hải Quan Mỹ, và về thăm các Chùa ở thành phố Vancouver (Canada).

Chúng ta sẽ đi thăm chợ Tàu với đầy đủ trái cây Việt Nam và nhất là đi dạo công viên xinh đẹp dọc theo bờ biển. Sáng hôm sau, Đoàn Hành Hương sẽ qua phà BC Ferry để đi thăm Đảo Victoria. Chiếc phà thật to lớn, 7 tầng, thiết kế sang trọng, có thể chuyên chở hàng trăm xe Bus, xe lớn nhỏ và hàng ngàn du khách qua phà. Chiếc phà bập bềnh trôi theo sóng nước, len lỏi qua các eo biển, qua các đảo đủ các hình thù trông thật đẹp mắt. Sau 2 tiếng đồng hồ, phà đã đến hòn Đảo Victoria.

Đảo Victoria thật diễm lệ xinh đẹp và thanh bình vô cùng. Vườn hoa Butchart Gardens với hàng ngàn kỳ hoa dị thảo, có cả khu vườn thiền theo phong cách Nhật Bản, và đủ các loài hoa trên thế giới. Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mùa nào cũng có loài hoa của mùa đó. Du khách có thể đi dạo trong khu vườn cả ngày, mỏi cả chân mà cũng chưa giáp khu vườn. Tên của Ông Bà chủ khu vườn là Robert Pim Butchart, do đó vườn hoa có tên là Butchart Gardens

“Hoa nở muôn màu khoa sắc hương
Ngắm hoa chợt thấy lẽ vô thường
Hoa đời sớm nở, chiều mai rụng
Chỉ có Hoa Tâm ngát mười phương”
(Thơ Đ.N.P)

blank
Đoàn hành hương Chùa A Di Đà tại Seattle năm 2014.

Đoàn Hành Hương sẽ đi thăm phong cảnh trên đảo, và chiều hôm đó, sẽ trở về phà BC Ferrt về thành phố Vancouver.

Sau đó, Đoàn sẽ về lại Portland, San Jose, và Nam Cali

Trên đường đi, chiếc xe Bus như một giảng đường lưu động. Những bài nhạc đạo, bài hát ca ngợi Quê Hương, bài hát đậm đã tình mẫu tử, tình gia đình sẽ được cùng hát suốt chuyến đi. Những buổi pháp đàm, pháp thoại… được tổ chức trong thời gian xe vượt đường trường qua các thành phố. Quý Phật tử sẽ chia sẻ nhau những câu chuyện Đạo, hay giúp ý kiến cho nhau chuyển hoá những hoàn cảnh đặc biệt trong đời sống, cũng như áp dụng lời Phật dạy vào đời sống hằng ngày.

Tám ngày trôi qua trong Đạo tình thương mến và chúng ta sẽ được sống trong lòng Từ Bi cuả Đức Phật:

“Khắp năm châu
Sống trong lòng Từ Bi Đức Phật
Ngọt ngào như mật,
Tình nhân loại thương nhau…”
(Thơ Huyền Không)

Năm nay, do lời yêu cầu của Quý Phật tử, một lần nữa (lần thứ 14), Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (Chùa A Di Đà) tổ chức Chuyến Hành Hương Canada

Thời Gian: 8 ngày từ thứ Bảy 27 tháng 8, 2016 đến thứ Bảy 3 tháng 9, 2016
Liên Lạc: Chùa A Di Đà
14042 Swan St.,
Westminster CA 92683
Cell: (714) 478-5678; và (714) 839-0218
Xin kính chúc Quý Vị Chuyến Hành Hương hoan hỉ và đạo vị.

Chân Như

Ý kiến bạn đọc
31/07/201607:17:27
Khách
Không phải Đảo Victoria !!!
Thành phố Victoria nằm trên Đảo Vancouver (tỉnh British Columbia, Canada)
Vườn hoa Butchart Gardens nằm trên Đảo Vancouver (tỉnh British Columbia, Canada)
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.