Hôm nay,  

13 Hội Ái Hữu Cựu HS, 22 Trường Trung Học VNCH Dự Trại Hè 2016

30/07/201600:00:00(Xem: 3852)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Liên Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa đều tổ chức trại Hè.

Trại Hè 2016 được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 7 năm 2016 tại Mile Square Park. Tham dự trại có 13 Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh, 22 Trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 gồm: Võ Trường Toản, Trưng Vương, Quốc Học Đồng Khánh, Quốc Gia Nghĩa Tử, Petrus Ký, Liên Trường Pleiku (gồm có các trường: Bồ Đề, Thánh Phaolô, Nữ Trung Học Pleime,, Trung học Pleiku, Trung Học Minh Đức, Trường Nông Lâm Súc, Phạm Hồng Thái.) Nguyễn Đình Chiểu, Lê Ngọc Hân, Nguyễn Bá Tòng, Nông Lâm Súc Bảo Lộc, Lê Văn Duyệt, Gia Long, Chân Phước Liêm, Bưởi Chu Văn An…

Mỗi trường đều có một căn lều, có bảng tên Trường. Trong mỗi căn lều đều trưng bày các thức ăn, nước uống trông như ngày hội tưng bừng của những người một thời chung nhau dưới những mái trường thân yêu tại quê nhà, căn lều của các Hội Cựu Học Sinh đã được dựng lên theo từng khu vực chung quanh sân khấu chính của trại.

Theo cô Mai Phương, Trưởng ban tổ chức, cho biết, Ban tổ chức gồm những anh chị em trong ban đại diện của các trường.

Trước khi lễ khai mạc chính thức thì tại các lều, các Thầy Cô, các anh chị cựu học sinh đã quây quần lại với nhau để hàn huyên tâm sự trong lúc nầy mọi người cùng dùng những thức ăn đặc sản của các Miền đất nước, nhiều Trường cũng đã trao đổi với nhau những món ăn đặc sản, không khí thật vui nhộn, mặc dù các cựu học sinh cũng đã lớn tuổi rồi, nhưng khi gặp lại nhau qua những tiếng “Mầy, Tau” nghe thật thân tình và tươi trẻ.

trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0593
trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0622
trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0638
trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0644
trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0646
trai-he-lien-truong-trung-hoc-dsc-0658
Hình ảnh trại hè của Liên Trường tại Nam California.

Đi một vòng chung quanh khu vực trại qua các Trường như Đồng Khánh chúng tôi thấy có BS. Võ Đình Hữu, qua Nông Lâm Súc Bảo Lộc thấy có ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân là Giáo Sư Vân Bằng, qua Liên Trường Trung Học Pleiku thấy có Cô giáo Dương và Cô giáo Phan Thị Lựu cùng một số các Thầy Cô cũng có mặt tại trại, Nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một người đã gắn liền với Thành phố “Nắng bụi mưa buồn” một thời gian khá dài cũng đến tham dự trại, ngoài ra chúng tôi cũng thấy có BS. Kimberly Hồ, Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminste cũng đã vào thăm khu trại Đồng Khánh và Liên trường Pleiku trước khi đến những khu vực trại khác.


Đến khu vực trại nào chúng tôi cũng thấy có nhiều khuôn mặt quen thuộc đã từng tham gia các công tác trong cộng đồng, nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Chương trình chính thức khai mạc vào lúc 12 giờ trưa, Ban tổ chức kính mời qúy thầy cô và toàn thể học sinh tập trung vào khu vực chính trước khán đài để chuẩn bị hành lễ.

Trong lúc nầy, người điều hợp chương trình lễ khai mạc mời các anh chị trong ban tổ chức, các vị Hội Trưởng lên sân khấu.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau phần nghi thức cô Mai Phương, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy Cô, qúy vị quan khách cùng toàn thể các cựu học sinh tham dự và tuyên bố khai mạc Trại Hè Thân Hữu Các Trường Trung Học VNCH năm 2016. Sau đó cô giới thiệu Trại Trưởng Hè Liên trường 2016 lên chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự.

Tiếp theo Ban tổ chức giới thiệu quan khách và qúy Thầy, Cô tham dự trại.

Sau đó là chương trình vinh danh cám ơn thầy cô đến cùng anh chị em. Đại diện ban tổ chức, cũng là đại diện của các trường có mặt, đã dâng lên thầy cô lời tri ân nồng nhiệt, chân tình nhất qua những bó hoa tươi thắm để thể hiện sự biết ơn qua tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo.”.

Tiếp theo là một chương trình văn nghệ đa dạng do các trường đóng góp qua những tiết mục thật đặc sắc mà anh chị em đã bỏ ra nhiều công sức để luyện tập. Phần nhiều những tiết mục văn nghệ qua các đoãn kịch cũng đã nói lên được tinh thần yêu nước của dân tộc ta và chú trọng vào việc bảo tồn, phát huy văn hóa tại quê người.

Mọi chi tiết, xin liên lạc (949) 547-0470, (347) 853-4899.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.