Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: 1 Bà VN Ăn Cắp $400,000 Tiền Housing Bị Tù

28/07/201600:00:00(Xem: 7175)
BEAUMONT - Một cựu quản trị khu chung cư Groves đã nhận tội hôm Thứ Ba vì ăn cắp tới $400,000 từ chính phủ.

Các công tố cho rằng Sandy Nguyen, 44 tuổi, đưa đơn cho những người thuê nhà mà không cho họ biết theo thông báo từ Văn Phòng Biện Lý Hoa Kỳ.

Họ nói rằng bà ấy đã trả tiền thuê nhà với các quỹ tài trợ của Bộ Phát Triển Gia Cư và Đô Thị rồi đòi các người thuê nhà trả tiền mặt hay money order cũng theo thông báo nói trên cho biết.

Bà Nguyen cất giữ tiền nhận được từ các người thuê nhà, theo thông báo.

Bà Nguyen có thể đối diện với bản án 10 năm tù.

Ý kiến bạn đọc
28/07/201620:29:31
Khách
Hạng người như thế thì nhiều lắm ở trên đất Mỹ cũng như các đất nước khác. Quả thật " nhục " không chịu nổi. Quí vị cũng thông cảm cho, phần đông 95 % là dân tị nạn cộng sản Việt Nam theo diện bảo lãnh (2016 - 1975 = 41, 41 - 26 = 15), tức là với những người ở độ tuổi 20 - 30, đã có thời gian hơn 15 năm sống với cộng sản, học tập tốt với trò gian manh lừa đảo. Vì vậy cả thế giới đều biết.
Hậu quả "ê mặt" là học từ nhà trường cộng sản xã hội chủ nghĩa mà ra.
28/07/201619:30:38
Khách
Với pháp luật thì tư ếch nói đúng, Ai làm nấy chịu.

Nhưng nhìn chung thì người ta chỉ nói là
Người Việt làm bậy, phạm
Pháp, chứ không ai nêu đích danh tánh của từng cá nhân ra, do đó mỗi khi có người Việt làm điều tốt cho xã hội thì cả tập thể hưởng lây, còn làm bậy bạ thì chịu chung cả tập thể.
Tuy rằng không cong bằng nhưng sự thật là vậy.

VN ta có câu "một con sâu làm rầu nồi canh"
Không biết tư ếch có biết qua câu thành ngữ này chưa.
28/07/201619:09:19
Khách
Tư ếch ơi, bạn có biết là người ta vơ đũa cả nắm, không phân biệt cá nhân, đó là vấn đề.

Cũng như người ta nói thịt ếch ngon hay dở, người ta đâu có nói loại ếch nào đâu, nếu nói ngon thì đỡ, chê dở thì cung buồn chớ phải không "ếch" ?
28/07/201617:43:09
Khách
Mỗi lần tôi nghe đến người Việt định cư tại nước người mà phẩn đông lả những người gốc tị nạn cộng sản làm những điều phạm pháp để trở nên giầu có , nhất là những người có học thức làm trong lãnh vực y khoa , những người kinh doanh sai trái trốn thuế, khai gian để lấy tiền chính phủ . Là tiền đóng góp từ thuế của dân , buồn lắm vì họ là người Việt . Tôi mong chính phủ Mỹ bỏ tù nặng , tước quốc tịch vả trục xuất họ về vn!
28/07/201616:34:59
Khách
Cá nhân làm, cá nhân chịu, mắc mớ gì tới tập thể người Việt?
28/07/201613:36:42
Khách
Mắc cở quá!
Mang tiếng xấu cho người Việt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.