Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Mọi Điều Có Thể Xẩy Ra Trong Tổng Tuyển Cử

28/07/201600:00:00(Xem: 3305)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, TT Obama nói rõ: mọi điều có thể xẩy ra trong tổng tuyển cử, và toàn đảng DC tiếp tục âu lo cho tới khi việc kiểm phiếu hoàn tất.

Là 1 diễn giả lên tiếng hôm Thứ Tư tại đại hội đảng DC, khi đuợc yêu cầu tiên đoán tỉ phú Trump có thể đánh bại cựu ngoại trưởng Clinton hay không, ông trả lời “Điều gì cũng có thể xẩy ra”.

Ông giải thích: là người làm việc dân cử ở nhiều cấp bậc trong 20 năm qua, ông đã thấy xẩy ra mọi điều điên rồ – theo ông, 1 trong các nguy cơ là có những người không coi thách thức là nghiêm trọng, ở nhà không đi bầu, và kết quả là khác mong đợi.


Khi đuợc hỏi về hàng chục ngàn e-mail của ủy ban toàn quốc đảng DC bị xâm nhập, TT Obama trả lời “Điều gì cũng có thể xẩy ra”.

Gián tiếp nói về tỉ phú tranh cử TT, ông Obama nói “Tôi nghĩ điều đáng sợ là 1 TT không biết việc, không muốn học điều không biết.

Ông báo trước: chủ đề trong bài phát biểu của ông tại đại hội Philadelphia là TT Hoa Kỳ cảm thấy hoàn toàn lạc quan với tương lai đất nước và tin chắc bà Clinton có thể là 1 TT thành công.

Ý kiến bạn đọc
30/07/201615:45:02
Khách
Ông Trump sẽ đem việc làm từ Tàu về Mỹ , là đủ cho dân Tàu rối loạn , các nước nhược tiểu bị o ép bấy lâu sẽ vùng lên đòi tự trị . Chề độ Cộng sản sẽ sụp đổ nếu ông Trump làm Tổng Thống . Nước Việt sẽ thoát Tàu dễ dàng .
30/07/201601:15:28
Khách
dang cong hoa bo roi che do vnch do dung co nam mo
29/07/201615:48:14
Khách
Ông hứa sẽ bỏ ngay trại tù wantanamo gì đó mà đến nay đả 8 năm vẫn không t
hực hiện được .ông chỉ mị dân thôi . Dân ngây thơ bị Dân chủ dụ .
Bầu cho Cộng hòa nước Việt mới có hy vọng thay đổi thể chế .
29/07/201604:49:34
Khách
Ai nói gì thì nói chứ tôi nhận xét Barack Obama là một tổng thống giỏi, có tài, có tâm. Là con của dân nhập cư, lại da đen, không phải con nhà nòi, có của cải hay thế lực đỡ đầu mà làm được 2 nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ liên tiếp không phải ai cũng làm được chưa kể học vấn thuộc lọai giỏi, diễn thuyết, dạy học,... đều xuất sắc hơn người. Còn việc trị quốc ở Mỹ không đơn giản vì mọi thứ phải thông qua Quốc Hội, phân xử phải qua Tối cao Pháp Viện chứ tổng thống làm gì có đủ power muốn làm gì thì làm đâu. Tam Quyền phân lập mà lỵ.
28/07/201618:55:03
Khách
Do la ly do vi sao cac ban khong bao gio co the lam TT
28/07/201617:53:31
Khách
Ý kiến của bạn quá đúng.
28/07/201615:43:24
Khách
"Ông giải thích: là người làm việc dân cử ở nhiều cấp bậc trong 20 năm qua, ông đã thấy xẩy ra mọi điều điên rồ"
Một trong những điều điên rồ đó là ông được làm TT.
28/07/201613:08:34
Khách
Vậy ông Obama biết gì trước khi là tổng thống mà ông làm tệ nhất trong các đời tổng thống. Còn ông Reagan biết gì mà lại là tổng thổng giỏi , loại được Liên Sô và các nước đông âu , đem lại an ninh cho quốc gia ...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.