Hôm nay,  

Trump Khuyến Khích Nga Tấn Công E-Mail Bà Clinton, Bị Ban Vận Động Của Bà Clinton Tố Xúi Điệp Viên Nga Do Thám Mỹ

28/07/201600:00:00(Xem: 3268)
DORAL, Florida - Ứng viên TT của đảng CH khuyến khích người Nga xâm nhập trang e-mail của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton – bà Clinton đã trở thành đại diện của đảng DC để tranh cử TT chống lại tỉ phú địa ốc.

Trong 1 buổi họp báo tại Florida hôm Thứ Tư, ông Donald Trump nói “Tôi hy vọng các người có thể tìm thấy 30,000 e-mail thất lạc – các người sẽ đuợc báo chí Hoa Kỳ thưởng công”.

Không lâu sau, chính ông Trump lập lại lời hô hào này qua trang mạng twitter, nói: những ai có 33,000 e-mail bị xóa của cựu ngoại trưởng nên chia sẻ với FBI.


Ban vận động của bà Clinton lên án phát biểu của ông Trump là khuyến khích cường quốc bên ngoài hoạt động do thám.

Cố vấn chính sách Jake Sullivan của ban vận động tranh cử của bà Clinton nhấn mạnh: đây không là lần đầu tiên ông Trump khuyến khích ngoại nhân do thám đối thủ chính trị.

Mặt khác, ông Trump phê bình TT Nga là thiếu tôn trọng Hoa Kỳ. Theo lời ông, TT Putin không thích ông Obama, cũng không tôn trọng ông Obama – nhưng, ông nói “Ông Putin sẽ tôn trọng tôi”.

Ý kiến bạn đọc
28/07/201618:41:18
Khách
Câu nói cuả Trump phải đặt nó trong bối cảnh giới truyền thông Mỹ tung tin là việc tiết lộ các emails của giới chóp bu đảng Dân Chủ bênh Hillary để đánh lén Sandes DO NGA " hack" để làm lợi cho Trump.
Hầu như giới truyền thông bị chạm nọc nên "điên cuồng" phản công với sự phụ hoạ cuả những cố vấn trong bộ phận tranh cử cuả Hỉllay Clinton và sự cổ vũ của những người "quá yêu" đảng DC, chẳng hạn như "cố vấn an ninh" Jake Sullivan vội vàng "nâng quan điểm" là Trump khuyến khích ngoại quốc 'do thám "nước Mỹ, làm hại tới "an ninh" nước Mỹ.
Câu nói cuả Trump cũng "móc lò" cơ quan Điều Tra Liên Bang FBI khi chỉ mới nghe tin đồn đã nhanh nhảu điều tra, mà đây chỉ là chuyện hậu trường cuả một Đảng (Dân chủ), trong khi việc Quốc Gia Đại sự là xì căng đan cuả Hillary trong khi làm Ngoại Trưởng đã dùng máy cá nhân , đặt tại nhà cuả bà để liên lạc, không được chế độ bảo mật cuả chính phủ bảo vệ. Hillary và các cộng sự thân tín còn phi tang bằng cách XOÁ HÀNG CHỤC NGÀN EMAIL thì FBI chần trừ cho đến khi bị dư luận và QH "thúc đít" mới nhúc nhích.
Xin trích lại đây câu nói cuả Trump nhắm vào hai đối tượng: Giới truyền thông và FBI:

"Những người Nga đang nghe tôi, hy vọng các người tìm được 30,000 emails "bị thất lạc" (bị xoá), CÁC NGƯỜI SẼ ĐƯỢC GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ THƯỞNG CÔNG".
Và: " "những ai có 30,000 Emails BỊ XOÁ CUẢ CỰU NGOẠI TRƯỞNG NÊN "CHIA XẺ VỚI FBI".

Trong giới truyền thông "dòng chính" Hoa kỳ chỉ có một xướng ngôn viên cuả NBC là cho rằng câu nói cuả TrumP là "joke" (nói đùa) và một bài trên CNN dùng chữ "kidding" trong bối cảnh câu nói cuả Trump!

Độc giả không bị tinh thần đảng phái và sự yêu ghét chi phối chỉ cần đọc xong là biết rằng Trump đang chế diễu cả giới truyền thông lẫn FBI.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.