Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Khuyến Khích Nga Tấn Công E-Mail Bà Clinton, Bị Ban Vận Động Của Bà Clinton Tố Xúi Điệp Viên Nga Do Thám Mỹ

28/07/201600:00:00(Xem: 2740)
DORAL, Florida - Ứng viên TT của đảng CH khuyến khích người Nga xâm nhập trang e-mail của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton – bà Clinton đã trở thành đại diện của đảng DC để tranh cử TT chống lại tỉ phú địa ốc.

Trong 1 buổi họp báo tại Florida hôm Thứ Tư, ông Donald Trump nói “Tôi hy vọng các người có thể tìm thấy 30,000 e-mail thất lạc – các người sẽ đuợc báo chí Hoa Kỳ thưởng công”.

Không lâu sau, chính ông Trump lập lại lời hô hào này qua trang mạng twitter, nói: những ai có 33,000 e-mail bị xóa của cựu ngoại trưởng nên chia sẻ với FBI.


Ban vận động của bà Clinton lên án phát biểu của ông Trump là khuyến khích cường quốc bên ngoài hoạt động do thám.

Cố vấn chính sách Jake Sullivan của ban vận động tranh cử của bà Clinton nhấn mạnh: đây không là lần đầu tiên ông Trump khuyến khích ngoại nhân do thám đối thủ chính trị.

Mặt khác, ông Trump phê bình TT Nga là thiếu tôn trọng Hoa Kỳ. Theo lời ông, TT Putin không thích ông Obama, cũng không tôn trọng ông Obama – nhưng, ông nói “Ông Putin sẽ tôn trọng tôi”.

Ý kiến bạn đọc
28/07/201618:41:18
Khách
Câu nói cuả Trump phải đặt nó trong bối cảnh giới truyền thông Mỹ tung tin là việc tiết lộ các emails của giới chóp bu đảng Dân Chủ bênh Hillary để đánh lén Sandes DO NGA " hack" để làm lợi cho Trump.
Hầu như giới truyền thông bị chạm nọc nên "điên cuồng" phản công với sự phụ hoạ cuả những cố vấn trong bộ phận tranh cử cuả Hỉllay Clinton và sự cổ vũ của những người "quá yêu" đảng DC, chẳng hạn như "cố vấn an ninh" Jake Sullivan vội vàng "nâng quan điểm" là Trump khuyến khích ngoại quốc 'do thám "nước Mỹ, làm hại tới "an ninh" nước Mỹ.
Câu nói cuả Trump cũng "móc lò" cơ quan Điều Tra Liên Bang FBI khi chỉ mới nghe tin đồn đã nhanh nhảu điều tra, mà đây chỉ là chuyện hậu trường cuả một Đảng (Dân chủ), trong khi việc Quốc Gia Đại sự là xì căng đan cuả Hillary trong khi làm Ngoại Trưởng đã dùng máy cá nhân , đặt tại nhà cuả bà để liên lạc, không được chế độ bảo mật cuả chính phủ bảo vệ. Hillary và các cộng sự thân tín còn phi tang bằng cách XOÁ HÀNG CHỤC NGÀN EMAIL thì FBI chần trừ cho đến khi bị dư luận và QH "thúc đít" mới nhúc nhích.
Xin trích lại đây câu nói cuả Trump nhắm vào hai đối tượng: Giới truyền thông và FBI:

"Những người Nga đang nghe tôi, hy vọng các người tìm được 30,000 emails "bị thất lạc" (bị xoá), CÁC NGƯỜI SẼ ĐƯỢC GIỚI TRUYỀN THÔNG HOA KỲ THƯỞNG CÔNG".
Và: " "những ai có 30,000 Emails BỊ XOÁ CUẢ CỰU NGOẠI TRƯỞNG NÊN "CHIA XẺ VỚI FBI".

Trong giới truyền thông "dòng chính" Hoa kỳ chỉ có một xướng ngôn viên cuả NBC là cho rằng câu nói cuả TrumP là "joke" (nói đùa) và một bài trên CNN dùng chữ "kidding" trong bối cảnh câu nói cuả Trump!

Độc giả không bị tinh thần đảng phái và sự yêu ghét chi phối chỉ cần đọc xong là biết rằng Trump đang chế diễu cả giới truyền thông lẫn FBI.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.