Hôm nay,  

Cô Lê Thị Kim Thu Đã Rời Hoa Kỳ Và Đang Trên Đường Đến Đông Timor

28/07/201600:00:00(Xem: 3587)
Ngày 27 tháng 7, 2016

Một giờ sáng hôm qua, cô Lê Thị Kim Thu đã cùng phái đoàn 10 người rời phi trường LAX, Los Angeles, lên đường đến Đông Timor. Để giúp đồng bào trong và ngoài nước theo dõi và yểm trợ cho các hoạt động của cô Kim Thu trên hành trình lên tiếng cho “dân oan”, chúng tôi sẽ trực tuyến truyền hình từng chặng đường mà phái đoàn của cô Kim Thu sẽ đi qua.

Cô Kim Thu và một số nhân chứng khác đã được BPSOS sắp xếp để lên tiếng tại Hội Nghị Xã Hội Dân Sự và Diễn Đàn Người Dân ASEAN lần thứ 11, năm nay được tổ chức ở Đông Timor trong các ngày 3-5 tháng 8. BPSOS sẽ chủ toạ tham luận đoàn về quyền sở hữu đất với sự đóng góp của những người có kinh nghiệm chuyên môn trong khu vực và trên thế giới.

BPSOS sẽ có gian trưng bày hình ảnh và phân phối tài liệu cho tham dự viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á và một số quốc gia Á Châu, Âu Châu, Mỹ Châu và Úc Châu. BPSOS đã tham gia sự kiện hàng năm này từ 2009. Chúng tôi sẽ trình chiếu phim tài liệu về “dân oan” ở Việt Nam bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp trong suốt 3 ngày hội nghị.

Chúng tôi vẫn tiếp tục thu thập hình ảnh và video cho gian trưng bày và thông tin. Đồng bào ở trong và ngoài nước có thể gởi các hình ảnh và video về “dân oan” cho anna.pham@bpsos.org.

Chính sách cưỡng chế đất đai và tài sản nhắm vào các cộng đồng sắc dân bản địa và cộng đồng tôn giáo độc lập sẽ được nêu lên tại Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo hay Niềm Tin ở Đông Nam Á. Hội nghị này do BPSOS chủ xướng và đồng tổ chức trong hai ngày 1 và 2 tháng 8, cũng ở Đông Timor. Đây là năm thứ 2 mà BPSOS đồng tổ chức hội nghị này. Hội nghị lần đầu được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan vào cuối tháng 9 năm ngoái.


Ngoài phái đoàn 10 người đi từ LAX, một phái đoàn 5 người sẽ rời Bắc Cali trong vài ngày tới đây. Và có những phái đoàn nhỏ hơn đi từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ (Kentucky, Minnesota, Maryland, Virginia, Oklahoma, Louisiana), và từ Pháp và Canada. Toán tiền trạm 5 thành viên của BPSOS từ Thái Lan và Malaysia đến Đông Timor sớm nhiều ngày để sắp xếp phòng ốc, phương tiện di chuyển, và trang thiết bị.

Để yểm trơ cho cô Kim Thu trong 5 ngày ở Đông Timor, chúng tôi lập toán chuyên gia đi kèm với cô Kim Thu trong suốt thời gian hội nghị. Toán này gồm một luật sư với kinh nghiệm chống cưỡng chế đất ở Miến Điện, một sinh viên tiến sĩ chuyên về vấn đề Việt Nam, một người chuyên nối kết các tổ chức nhân quyền Đông Nam Á, 2 thông dịch viên, và một thông tín viên.

Cuối tuần này chúng tôi sẽ thông báo lịch trình sinh hoạt của 5 ngày ở Đông Timor để mọi người ở trong và ngoài Việt Nam tiện theo dõi. Toán truyền thông của BPSOS sẽ trực tuyến truyền hình các sinh hoạt này qua trang Facebook: https://www.facebook.com/VNAdvocacyDay/?ref=bookmarks

Các bản tin cập nhật sẽ được phổ biến tại trang báo http://machsongmedia.com. Chúng tôi cũng sẽ có bản tường trình mỗi ngày trên đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại.

Trực tuyến truyền hình: https://www.facebook.com/VNAdvocacyDay/?ref=bookmarks

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.