Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Được Đảng DC Đề Cử Ứng Viên TT; Ngày Thứ 2 Đại Hội Đảng DC: Sanders Kêu Gọi Bầu Cho Hillary

27/07/201600:00:00(Xem: 2563)
PHILADELPHIA - Trong bài phát biểu tối Thứ Hai tại đại hội đảng DC, nghị sĩ Bernie Sanders mô tả các tiêu chuẩn cao của đối thủ Hillary Clinton, về các năng lực và kinh nghiệm của bà để đưa tới kết luận: cựu ngoại trưởng phải là TT – ông nói “Nêu các bạn không thấy cuộc tuyển cử này là quan trọng, hãy nghĩ đến trường hợp các thẩm phán TCPV do ông Trump đề cử sẽ có nghĩa gì với dân quyền, bình đẳng và tương lai của đất nước”.

Trước đó, cảm tình viên của ứng viên Sanders la ó bà Clinton – nhưng, khi ông Sanders giải thích các lý do để ủng hộ đối thủ, họ giơ cao tấm bảng “Sanders” và hô tên ông.

Cùng tối Thứ Hai, đệ nhất phu nhân Michelle Obama lên tiếng với cử tri, đả kích ứng viên TT của đảng CH – bà nhấn mạnh “Đừng để ai nói với các bạn rằng xứ sở này không vĩ đại, và bằng cách nào làm cho - Hoa Kỳ trở lại vĩ đại”, trực tiếp phản bác khẩu hiệu vận động tranh cử của tỉ phú địa ốc, là “Make America Great Again”.

Ông Sanders nhắc nhở cử tri: trong lúc ông Trump bận rộn với việc đả phá hết nhóm này tới nhóm khác, bà Clinton hiểu sự đa dạng là 1 trong những điểm mạnh của chúng ta.

Bà Michelle Obama nhắc đến ông Trump 5 lần trong bài phát biểu cổ vũ cử tri dồn phiếu cho bà Clinton.

Các diễn giả khác lên tiếng tối Thứ Hai còn gồm có nghị sĩ Elizabeth Warren, nghị sĩ Cory Booker, kịch sĩ Sarah Silverman – nghị sĩ Booker nhấn mạnh “In America love always trumps hate – tại nước Mỹ, tình thương luôn luôn thắng hiềm khích”.

Trước đại hội Philadelphia, WikiLeaks thẩm lậu gần 20,000 e-mail của ủy ban quốc gia đảng DC (DNC) hạ uy tín của ứng viên Sanders – chủ tịch DNC từ chức và nhóm lãnh đạo DNC xin lỗi ông Sanders về những e-mail không thể biện giải. Nhưng, ông Sanders bỏ qua hết – trong phát biểu cổ vũ mọi người bỏ phiếu cho đối thủ, ông xác quyết “Bà Clinton sẽ là TT giỏi, tôi vinh dự đuợc đứng với bà tại đại hội đảng tối nay”.

Khoảng 5000 đại biểu và 50,000 người dự đại hội kéo dài 4 ngày cho tới sau khi cựu ngoại trưởng Clinton đọc diễn văn chấp thuận sự đề cử của đảng.

Các diễn giả lên tiếng ngày Thứ Ba là cựu TT Clinton và thân mẫu của thiếu niên da đen Trayvon Martin. Qua Thứ Tư, TT Obama, PTT Biden và ứng viên PTT Tim Kaine lên diễn đàn phát biểu.

Thăm dò dân ý của RealClear Politics ghi: tỉ lệ cử tri không ưa thích bà Clinton là 55.4%, tương tự đánh giá ông Trump, là 56.9%.

Trọng tâm trong ngày thứ nhì của đại hội DNC là đề cao các chủ trương của cựu ngoại trưởng Clinton, về phụ nữ, gia đình và chăm sóc sức khoẻ.

Trong bài phát biểu của bà Michelle Obama nhắc nhở đến phu quân là TT da đen đầu tiên, cũng vinh danh bà Clinton như là nhân vật mở đường cho phụ nữ như 2 con gái của bà có cơ hội trở thành nguyên thủ Hoa Kỳ.

Trong khi đó tin mới nhất vào chiều Thứ Ba cho biết Đại Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ đã chính thức đề cử bà Hillary Clinton đại diện cho Đảng tranh cử tống thống Mỹ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử một phụ nữ gánh vác trong trách cho một đảng chính trị chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.