Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America and The World Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Đưa Thuyền Tự Do Đến Tiểu Bang 50

27/07/201600:00:00(Xem: 2180)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Sefood, vào tối Thứ Sáu ngày 22 tháng 7 năm 2016 Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America and The World do Bà Madalena Lài, làm Giám Đốc đã tổ chức bữa tiệc gây qũy để có khoản tiền chi phí $45,000 Mỹ Kim cho chuyến đi cuối cùng đưa chiếc “Thuyền Tự Do” đến tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ đó là Alaska.

Chuyến đi cuối cùng sẽ được kết thúc vào ngày 13 tháng 8 năm 2016 tại East School 4025 East Northern Lights Blvd, Anchorage, AK 99508.

Tham dự buổi tiệc gây qũy có Sư Cô Ngọc Liên Viện Chủ Tịnh Xá Ngọc Phú San Jose, Nam California và Canada, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; Giáo Sư, Tiến sĩ Lê Phước Sang, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Bà Frances Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Thành Phố Westminster, Dr. Kimberly Hồ, Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, BS. Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Advance Beauty College và thân mẫu, cùng một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các vị mạnh trường quân một số các Hoa Hậu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình do Nghệ sĩ Nam Lộc và cô Mai Vy.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, Bà Madalena Lài, Chủ Tịch Nhà Văn Hóa Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cùng đồng hương tham dự. Bà tiếp: “ Trong cuộc di tản vô tiền khoáng hậu của đồng bào Việt Nam vượt thoát chế độ cộng sản đi tìm tự do bằng những con thuyền mong manh, hoặc vượt thoát bằng đường bộ với bao gian nan, khốn khó khiến hàng trăm ngàn người phải chết tức tưởi trên đường vượt thoát…”

Bà nhắc lại, Ngày 26 tháng 1, 2001 bà đã đưa chiếc Thuyền Tự Do đi khắp các tiểu bang Hoa Kỳ để giới thiệu với người bản xứ, và để cho con cháu mình ngày sau biết giá trị của tự do, khi các thuyền nhân liều mình đi trên những con thuyền mong manh như Thuyền Tự Do này để vượt trùng dương. Sau 15 năm, ngày 13 tháng 8 sắp tới là ngày chiếc Thuyền Tự Do sẽ đặt chân đến tiểu bang Alsaka, chặng cuối cùng.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Nhờ sự thương mến, tiếp tay của đồng bào khắp nơi, và sự đón tiếp nồng hậu từ chính quyền, dân cử đến người dân địa phương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Bà cho biết, tại mỗi tiểu bang, có từ 500 đến 40,000 đồng hương và dân bản xứ đến chứng kiến tận mắt chiếc Thuyền Tự Do, và tất cả đều khâm phục tinh thần can đảm, ý chi sắt đá của người Việt Nam chúng ta.

Trong dịp nầy Bà Madalena Lài đã cám ơn đến các mạnh thường quân như ông quản lý Gary George của hãng điện thoại Verizon, ông John Castle ở New York, bà Lạc Ngô, ông Eddie Coztez, cố Thị Trưởng Pomona, ông Lê Hồng Đa, chủ Nhiệm báo VietAmerica & Empire Inland Printing, báo Đưa Tin, cô Thu Lê, Tiến sĩ Luật Khoa Elizabeth Trần (Tổ hợp LS Di Trú), ông Bảo Lê, bà Phó Giám Đốc Grace Greene là những người đã tích cực hỗ trợ tài chánh cũng như tinh thần cho Nhà Văn Hóa. Trong lời nói xúc động Bà đã cảm ơn phu quân và các con, cháu, bà Lài xin lỗi chồng, con vì bà đã dành thì giờ vào việc xã hội hơn là ở bên cạnh chồng, con để chăm sóc gia đình.

Nói với những thành viên đã từng cộng tác với Bà, bà rất biết ơn về những hy sinh công sức của các anh chị cho lý tưởng chung trong đó đặc biệt Bà nhắc đến tên anh Huyền Cao, một người tài xế đã gắn bó với chiếc thuyền đi trên khắp các nẽo đường của 50 Tuểu Bang Hoa Kỳ. Điều mơ ước cuối cùng của Bà là mong cho Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại hãy đoàn kết thành một khối để thực hiện những lý tưởng chung của chúng ta.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Sau đó Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và một số các mạnh thường quân lên phát biểu. Tất cả đều khâm phục và tán dương việc làm rất ý nghĩa của bà Madalena Lài và Nhà Văn Hóa VN.

Trong dịp nầy Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã trao tặng Bằng Tưởng Lục để ghi nhận những đóng góp rất hữu ích của Bà và Nhà Văn Hóa Việt Nam trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người.

Nhân dịp nầy Nghệ Sĩ Nam Lộc cho biết, “nhiều đồng hương hiểu lầm bà Lài, cho rằng bà thiếu tinh thần Quốc Gia khi tổ chức được chuyến diễn hành xe hoa đầu tiên trên đại lộ Pasadena mà không có cờ vàng ba sọc đỏ. Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết, đồng hương không biết rằng luật của tiểu bang và ban tổ chức diễn hành là cấm, không cho để bất cứ một lá cờ hay huy hiệu của bất cứ quốc gia nào trên xe hoa. Bà Lài đã khéo léo làm cho chiếc xe hoa có hình chim Hạc và ai cũng thấy có biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ mà ban tổ chức không bắt bẻ gì được.

Nghệ sĩ Nam Lộc cũng cho biết, giấy phép cho Cộng Đồng Việt Nam làm xe hoa diễn hành trên đại lộ Pasadena vào dịp đầu năm dương lịch chỉ còn ba năm nữa, nếu chúng ta không tổ chức được xe hoa thì chắc chắn cộng sản VN sẽ nhảy vào cướp mất chỗ, nên xin mọi người hãy tiếp tay để thực hiện chiếc xe hoa.”

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Sau đó Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời Sư Cô Ngọc Liên lên phát biểu, Sư Cô rất khâm phục việc làm của Bà Madalena Lài, sau đó Sư Cô cũng đã mời qúy Hoa Hậu cùng lên sân khấu với Sư Cô, trong dịp nầy các Hoa Hậu cũng đã ủng hộ cho việc làm nầy mỗi người một số tiền. Riêng Sư Cô Ngọc Liên đã ủng hộ cho chuyến đi cuối cùng của chiếc thuyền là $3,000.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn có chương trình văn nghệ giúp vui của các Ca sĩ thân hữu như: Trang Thanh Lan, Như Mai, Mai Vy… có phần xổ số gây qũy.

Dự trù cho chuyến đi tốn khoảng $45,000, trong buổi tiệc nầy đã thu được khoảng $12,400. Vì vậy Nhà Văn Hóa rất mong được sự tiếp tay của qúy đồng hương xa gần.

Mọi chi tiết liên lạc: Cô Linda Nguyễn Bennett: (310) 880-0664.

Ban Điều Hành Nhà Văn Hóa Việt Nam gồm có: Bà Madalena Lài, Chủ Tịch; Kỳ Linh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Linda Nguyễn Bennett, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và một số các thành viên chuyên môn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.