Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America and The World Tổ Chức Tiệc Gây Qũy Đưa Thuyền Tự Do Đến Tiểu Bang 50

27/07/201600:00:00(Xem: 2586)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Sefood, vào tối Thứ Sáu ngày 22 tháng 7 năm 2016 Nhà Văn Hóa Việt Nam và Hội Thank You America and The World do Bà Madalena Lài, làm Giám Đốc đã tổ chức bữa tiệc gây qũy để có khoản tiền chi phí $45,000 Mỹ Kim cho chuyến đi cuối cùng đưa chiếc “Thuyền Tự Do” đến tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ đó là Alaska.

Chuyến đi cuối cùng sẽ được kết thúc vào ngày 13 tháng 8 năm 2016 tại East School 4025 East Northern Lights Blvd, Anchorage, AK 99508.

Tham dự buổi tiệc gây qũy có Sư Cô Ngọc Liên Viện Chủ Tịnh Xá Ngọc Phú San Jose, Nam California và Canada, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; Giáo Sư, Tiến sĩ Lê Phước Sang, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang, Bà Frances Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Thành Phố Westminster, Dr. Kimberly Hồ, Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, BS. Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Advance Beauty College và thân mẫu, cùng một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, các vị mạnh trường quân một số các Hoa Hậu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Điều hợp chương trình do Nghệ sĩ Nam Lộc và cô Mai Vy.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, Bà Madalena Lài, Chủ Tịch Nhà Văn Hóa Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả quan khách cùng đồng hương tham dự. Bà tiếp: “ Trong cuộc di tản vô tiền khoáng hậu của đồng bào Việt Nam vượt thoát chế độ cộng sản đi tìm tự do bằng những con thuyền mong manh, hoặc vượt thoát bằng đường bộ với bao gian nan, khốn khó khiến hàng trăm ngàn người phải chết tức tưởi trên đường vượt thoát…”

Bà nhắc lại, Ngày 26 tháng 1, 2001 bà đã đưa chiếc Thuyền Tự Do đi khắp các tiểu bang Hoa Kỳ để giới thiệu với người bản xứ, và để cho con cháu mình ngày sau biết giá trị của tự do, khi các thuyền nhân liều mình đi trên những con thuyền mong manh như Thuyền Tự Do này để vượt trùng dương. Sau 15 năm, ngày 13 tháng 8 sắp tới là ngày chiếc Thuyền Tự Do sẽ đặt chân đến tiểu bang Alsaka, chặng cuối cùng.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Nhờ sự thương mến, tiếp tay của đồng bào khắp nơi, và sự đón tiếp nồng hậu từ chính quyền, dân cử đến người dân địa phương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Bà cho biết, tại mỗi tiểu bang, có từ 500 đến 40,000 đồng hương và dân bản xứ đến chứng kiến tận mắt chiếc Thuyền Tự Do, và tất cả đều khâm phục tinh thần can đảm, ý chi sắt đá của người Việt Nam chúng ta.

Trong dịp nầy Bà Madalena Lài đã cám ơn đến các mạnh thường quân như ông quản lý Gary George của hãng điện thoại Verizon, ông John Castle ở New York, bà Lạc Ngô, ông Eddie Coztez, cố Thị Trưởng Pomona, ông Lê Hồng Đa, chủ Nhiệm báo VietAmerica & Empire Inland Printing, báo Đưa Tin, cô Thu Lê, Tiến sĩ Luật Khoa Elizabeth Trần (Tổ hợp LS Di Trú), ông Bảo Lê, bà Phó Giám Đốc Grace Greene là những người đã tích cực hỗ trợ tài chánh cũng như tinh thần cho Nhà Văn Hóa. Trong lời nói xúc động Bà đã cảm ơn phu quân và các con, cháu, bà Lài xin lỗi chồng, con vì bà đã dành thì giờ vào việc xã hội hơn là ở bên cạnh chồng, con để chăm sóc gia đình.

Nói với những thành viên đã từng cộng tác với Bà, bà rất biết ơn về những hy sinh công sức của các anh chị cho lý tưởng chung trong đó đặc biệt Bà nhắc đến tên anh Huyền Cao, một người tài xế đã gắn bó với chiếc thuyền đi trên khắp các nẽo đường của 50 Tuểu Bang Hoa Kỳ. Điều mơ ước cuối cùng của Bà là mong cho Cộng Đồng Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại hãy đoàn kết thành một khối để thực hiện những lý tưởng chung của chúng ta.

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Sau đó Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và một số các mạnh thường quân lên phát biểu. Tất cả đều khâm phục và tán dương việc làm rất ý nghĩa của bà Madalena Lài và Nhà Văn Hóa VN.

Trong dịp nầy Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã trao tặng Bằng Tưởng Lục để ghi nhận những đóng góp rất hữu ích của Bà và Nhà Văn Hóa Việt Nam trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người.

Nhân dịp nầy Nghệ Sĩ Nam Lộc cho biết, “nhiều đồng hương hiểu lầm bà Lài, cho rằng bà thiếu tinh thần Quốc Gia khi tổ chức được chuyến diễn hành xe hoa đầu tiên trên đại lộ Pasadena mà không có cờ vàng ba sọc đỏ. Nghệ sĩ Nam Lộc cho biết, đồng hương không biết rằng luật của tiểu bang và ban tổ chức diễn hành là cấm, không cho để bất cứ một lá cờ hay huy hiệu của bất cứ quốc gia nào trên xe hoa. Bà Lài đã khéo léo làm cho chiếc xe hoa có hình chim Hạc và ai cũng thấy có biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ mà ban tổ chức không bắt bẻ gì được.

Nghệ sĩ Nam Lộc cũng cho biết, giấy phép cho Cộng Đồng Việt Nam làm xe hoa diễn hành trên đại lộ Pasadena vào dịp đầu năm dương lịch chỉ còn ba năm nữa, nếu chúng ta không tổ chức được xe hoa thì chắc chắn cộng sản VN sẽ nhảy vào cướp mất chỗ, nên xin mọi người hãy tiếp tay để thực hiện chiếc xe hoa.”

blank
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ.

Sau đó Nghệ sĩ Nam Lộc đã mời Sư Cô Ngọc Liên lên phát biểu, Sư Cô rất khâm phục việc làm của Bà Madalena Lài, sau đó Sư Cô cũng đã mời qúy Hoa Hậu cùng lên sân khấu với Sư Cô, trong dịp nầy các Hoa Hậu cũng đã ủng hộ cho việc làm nầy mỗi người một số tiền. Riêng Sư Cô Ngọc Liên đã ủng hộ cho chuyến đi cuối cùng của chiếc thuyền là $3,000.

Buổi tiệc bắt đầu, xen lẫn có chương trình văn nghệ giúp vui của các Ca sĩ thân hữu như: Trang Thanh Lan, Như Mai, Mai Vy… có phần xổ số gây qũy.

Dự trù cho chuyến đi tốn khoảng $45,000, trong buổi tiệc nầy đã thu được khoảng $12,400. Vì vậy Nhà Văn Hóa rất mong được sự tiếp tay của qúy đồng hương xa gần.

Mọi chi tiết liên lạc: Cô Linda Nguyễn Bennett: (310) 880-0664.

Ban Điều Hành Nhà Văn Hóa Việt Nam gồm có: Bà Madalena Lài, Chủ Tịch; Kỳ Linh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; Linda Nguyễn Bennett, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và một số các thành viên chuyên môn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.