Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Thính Phòng Nắng Chiều: Tặng Người Qua Khỏi Cơn Đau

27/07/201600:00:00(Xem: 2771)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, một chương trình âm nhạc “Nắng Chiều” do nhóm bạn hữu của Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ trong đó có Nhà Văn Trần Việt Hải, Ngô Thiện Đức, Trần Mạnh Chi với MC. Trần Quốc Bảo. Theo Ban Tổ Chức cho biết, đây là chiều nhạc để chúc mừng chị Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ vừa thoát khỏi những cơn bịnh ngặt nghèo để trở lại đời sống bình thường cùng sinh hoạt tiếp tục với nhau trong những ngày sắp tới.

Tham dự Chiều nhạc thính phòng “Nắng Chiều” có các nữ danh ca, Tâm Vấn, Kim Tước, Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, Ngọc Hà… Khoảng 250 người tham dự trong đó có một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các văn nghệ sĩ, một số các cơ quan truyền thông…

Sau nghi thức khai mạc, MC Trần Quốc Bảo, thay mặt Ban tổ chức chào mừng và cảm ơn các anh chị nghệ sĩ, các thân hữu cùng đồng hương tham dự. Và anh cũng cho biết lý do có buổi nhạc thính phòng nầy.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Tiếp theo chương trình với phần trình diễn những nhạc phẩm của Lê Trọng Nguyễn, Lê Uyên Phương, Phạm Tú và Hồng Tước. Sau đó là lời cảm tưởng của chị Nga Lệ Trọng Nguyễn và của Thanh Thanh Hồ. Trong lời phát biểu hai chị đã chân thành cảm ơn bạn bè, thân hữu, anh chị em văn nghệ sĩ và đồng hương đã ưu ái dành cho hai người có được buổi chiều nhạc Thính Phòng “Nắng Chiều” nầy. Đây cũng là niềm khích lệ lớn lao cho tinh thần của các chị sau khi thoát qua những cơn bịnh ngặt nghèo.

Xen lẫn chương trình văn nghệ, Ca Sĩ Tâm Vấn đã lên kể về một vài kỷ niệm đối với Nhạc Sĩ Lê Trọng Nguyễn và Bà mời Ca sĩ Kim Tước lên hát bản, “Chiều Bên Giáo Đường” trong khi Ca sĩ kim tước từ từ bước lên sân khấu, những tràng pháo tay thật lớn đã làm vang dôi hội trường trong một buổi chiều thật nóng, nhưng mọi người ngồi im lặng để lắng nghe lời hát của Ca Sĩ Kim Tước.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Tiếp theo chương trình, Anh Ngô Thiện Đức, Thành viên trong Ban tổ chức đã lên chào mừng mọi người và sau đó anh cũng nói về sự vô thường cuộc đời trong chu kỳ Sinh, Lão, Bịnh, Tử… Tiếp theo, anh trình bày bản nhạc “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” để tặng chị Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ.

Chương trình tiếp nối với phần trình diễn của các ca sĩ qua những bản nhạc như: “Khi Xa Saigon” do Thanh Thanh & Quốc Công, “Khúc Thu Ca” Ca sĩ Hồng Tươc, “Lá Rơi Bên Thềm” Ca sĩ Ngọc Quỳnh, “Phiên Chợ Đêm Mùa Đông” Thiên Nga &Hồng Hạnh, “Cát Biển” Đỗ Trọng Thái, Kim Loan với bản “Bến Giang Đầu và Thu Hà Nội” của Nhạc Sĩ Lê Trọng Nguyễn, “Tìm Nơi Em” Lâm Dung, NgọcQuỳnh “Sao Đêm “ Thanh Thanh…

Trong số những nhạc phẩm trình diễn có bản “Phút Chan Hòa” do Nhạc Sĩ Hồng Tước phổ từ thơ Trần Việt Hải trong đó có những câu như: Cuộc đời như giòng sông, Bồng bềnh như vô định, Xuân về hay thu sang Cỏ cây sẽ sớm tàn, Không gian buồn chợt đến, Mây mù kéo quạnh hiu, Chiều thu sao buồn bã, Thời gian như lắng đọng.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Nầy nhịp tim, nầy hơi thở, Nầy thời gian, Nầy không gian, Sao lạnh lùng, sao vội vã, Sao im lặng.. sao chối tư, Kiếp người... lắm phù vân.

Dòng đời.. ai nào biết, Cỏ cây kia vô thường, Đời này ta có bạn....

Đời này ta với bạn....

Phút giây luu luyến ấy, Phút giây bao chan hòa...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.