Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Thính Phòng Nắng Chiều: Tặng Người Qua Khỏi Cơn Đau

27/07/201600:00:00(Xem: 2712)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, một chương trình âm nhạc “Nắng Chiều” do nhóm bạn hữu của Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ trong đó có Nhà Văn Trần Việt Hải, Ngô Thiện Đức, Trần Mạnh Chi với MC. Trần Quốc Bảo. Theo Ban Tổ Chức cho biết, đây là chiều nhạc để chúc mừng chị Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ vừa thoát khỏi những cơn bịnh ngặt nghèo để trở lại đời sống bình thường cùng sinh hoạt tiếp tục với nhau trong những ngày sắp tới.

Tham dự Chiều nhạc thính phòng “Nắng Chiều” có các nữ danh ca, Tâm Vấn, Kim Tước, Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, Ngọc Hà… Khoảng 250 người tham dự trong đó có một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các văn nghệ sĩ, một số các cơ quan truyền thông…

Sau nghi thức khai mạc, MC Trần Quốc Bảo, thay mặt Ban tổ chức chào mừng và cảm ơn các anh chị nghệ sĩ, các thân hữu cùng đồng hương tham dự. Và anh cũng cho biết lý do có buổi nhạc thính phòng nầy.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Tiếp theo chương trình với phần trình diễn những nhạc phẩm của Lê Trọng Nguyễn, Lê Uyên Phương, Phạm Tú và Hồng Tước. Sau đó là lời cảm tưởng của chị Nga Lệ Trọng Nguyễn và của Thanh Thanh Hồ. Trong lời phát biểu hai chị đã chân thành cảm ơn bạn bè, thân hữu, anh chị em văn nghệ sĩ và đồng hương đã ưu ái dành cho hai người có được buổi chiều nhạc Thính Phòng “Nắng Chiều” nầy. Đây cũng là niềm khích lệ lớn lao cho tinh thần của các chị sau khi thoát qua những cơn bịnh ngặt nghèo.

Xen lẫn chương trình văn nghệ, Ca Sĩ Tâm Vấn đã lên kể về một vài kỷ niệm đối với Nhạc Sĩ Lê Trọng Nguyễn và Bà mời Ca sĩ Kim Tước lên hát bản, “Chiều Bên Giáo Đường” trong khi Ca sĩ kim tước từ từ bước lên sân khấu, những tràng pháo tay thật lớn đã làm vang dôi hội trường trong một buổi chiều thật nóng, nhưng mọi người ngồi im lặng để lắng nghe lời hát của Ca Sĩ Kim Tước.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Tiếp theo chương trình, Anh Ngô Thiện Đức, Thành viên trong Ban tổ chức đã lên chào mừng mọi người và sau đó anh cũng nói về sự vô thường cuộc đời trong chu kỳ Sinh, Lão, Bịnh, Tử… Tiếp theo, anh trình bày bản nhạc “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” để tặng chị Nga Lê Trọng Nguyễn và Thanh Thanh Hồ.

Chương trình tiếp nối với phần trình diễn của các ca sĩ qua những bản nhạc như: “Khi Xa Saigon” do Thanh Thanh & Quốc Công, “Khúc Thu Ca” Ca sĩ Hồng Tươc, “Lá Rơi Bên Thềm” Ca sĩ Ngọc Quỳnh, “Phiên Chợ Đêm Mùa Đông” Thiên Nga &Hồng Hạnh, “Cát Biển” Đỗ Trọng Thái, Kim Loan với bản “Bến Giang Đầu và Thu Hà Nội” của Nhạc Sĩ Lê Trọng Nguyễn, “Tìm Nơi Em” Lâm Dung, NgọcQuỳnh “Sao Đêm “ Thanh Thanh…

Trong số những nhạc phẩm trình diễn có bản “Phút Chan Hòa” do Nhạc Sĩ Hồng Tước phổ từ thơ Trần Việt Hải trong đó có những câu như: Cuộc đời như giòng sông, Bồng bềnh như vô định, Xuân về hay thu sang Cỏ cây sẽ sớm tàn, Không gian buồn chợt đến, Mây mù kéo quạnh hiu, Chiều thu sao buồn bã, Thời gian như lắng đọng.

blank
Trong buổi nhạc thính phòng Nắng Chiều.

Nầy nhịp tim, nầy hơi thở, Nầy thời gian, Nầy không gian, Sao lạnh lùng, sao vội vã, Sao im lặng.. sao chối tư, Kiếp người... lắm phù vân.

Dòng đời.. ai nào biết, Cỏ cây kia vô thường, Đời này ta có bạn....

Đời này ta với bạn....

Phút giây luu luyến ấy, Phút giây bao chan hòa...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.