Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Đọc Diễn Văn Nhận Đề Cử Tố Cáo: 180,000 Di Dân Lậu Có Tiền Án Đe Dọa Dân Mỹ; CNN: 57% Cử Tri Mỹ Cảm Tình Diễn Văn Trump

23/07/201600:00:00(Xem: 3801)
CLEVELAND - Ứng viên TT Donald Trump hưá sẽ giải quyết các mối đe dọa mà Hoa Kỳ đang đối diện – trong diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng để tranh cử TT, ông Trump tuyên bố tại đại hội đảng “Tội ác và bạo động ảnh hưởng đất nuớc như hiện nay sẽ chấm dứt trong 1 tương lai gần”.

Ông Trump hưá tạo ra 1 kỷ nguyên mới, đặt xứ sở và dân chúng lên trên hêt. Ông hy vọng các kế sách của ông sẽ làm giảm căng thẳng nội bộ và đoàn kết đảng.

Các nhân vật lớn không dự đại hội đảng CH tại Cleveland diễn ra từ tối Thứ Hai – nghị sĩ Ted Cruz là 1 ứng viên rút lui lên tiếng không ủng hộ và bị la ó.

Bài diễn văn của ông Trump nói tới người da đen, về thất nghiệp và nghèo đói tại các cộng đồng da đen. Có khi ông nói ra ngoài lề, về bảo vệ người đồng tính. Trong hơn 1 giờ phát biểu về những điểm quan trọng của chính sách, tỉ phú Trump nhấn mạnh: các mối đe dọa trước mắt là Hồi Giáo quá khích, di dân bất hợp pháp, và các thương ước gây thiệt hại công dân Hoa Kỳ – ông khẳng định “Chúng ta sẽ đưa đất nước trở lại an toàn, thịnh vượng và hoà bình – chúng ta sẽ là 1 đất nước của sự hào phóng và nhiệt tình. Chúng ta cũng là đất nước của luật pháp và trật tự”. Khi nói về “những người bị bỏ quên”, ông hưá sẽ là tiếng nói của họ.

Ông hưá: xây dựng trường thành chận đứng di dân, băng đảng, ma túy – theo lời ông, hàng triệu di dân bất hợp pháp làm giảm luơng của công nhân da đen và Nam Mỹ. Ông nói gần 180,000 di dân có tiền án phạm tội đang tự do đe dọa công dân. Ông nói sẽ chấm dứt các thương ước làm hại giai cấp trung lưu.

Ông xác quyết “Chủ nghĩa vì Hoa Kỳ thay vì toàn cầu hoá là trọng tâm của chính sách ngoại giao”.

Con gái Ivanka Trump lên diễn đàn mô tả phụ thân là người đánh giá cao nữ công nhân và hưá đem lại dịch vụ giữ trẻ có giá trị cao.

Ông không quên đả kích TT tại chức Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton – ông hưá đánh bại bà Clinton trong tiếng hô của cảm tình viên “Lock her up”.

Reuters mô tả bài diễn văn của ứng viên Trump bao gồm mọi đả kích đối thủ – ông tố cáo bà Clinton là di sản của định hướng chết chót, tàn phá, khủng bố và nhu nhuợc.

Bài nói 75 phút của ông giải đáp thắc mắc của đa số đảng viên CH tin rằng cách duy nhất có thể đoàn kết đảnh CH là thẩm định chi tiết các lý do để cử tri không chọn ứng viên của đảng DC trong tổng tuyển cử Tháng 11.

CNN làm khảo sát chớp nhoáng, ghi nhận 57% cử tri phản ứng rất tích cực, 18% thấy có ý nghĩa tích cực, và 24% đánh giá là tiêu cực.

Ông nói: di sản Clinton là 15 năm chiến tranh tại Trung Đông, quân phí hàng ngàn tỉ MK, và tình hình càng tệ hại hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.