Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ VI

23/07/201600:00:00(Xem: 2563)
Costa Mesa, Nam California (Bình Sa) -- Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ VI – 2016 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức đã long trọng khai mạc tại hội trường Khách Sạn Hilton Orange County, Costa Mesa 3050 S. Bristol Street, Costa Mesa, CA 92626 vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm 21 tháng 7 năm 2016.

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc hai Giáo Hội PGVNTN/Hoa Kỳ và Canada, ngoài ra còn có khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni và khoảng 350 đông hương Phật tử đến từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ và Canada tham dự khóa tu.

Chư Tôn Giáo Phẩm có: HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN/ Canada; HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, cùng qúy Chư Tôn Đức Tăng, Ni trong Hội Đồng Giáo Phẩm và Hội Đồng Điều Hành của hai Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada.

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ, Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK.

Trước khi chương trình bắt đầu, đồng hương Phật tử đã sắp thành hai hàng dài để cung đón Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm hội trường. Tiếp theo nghi thức Niệm Phật cầu gia bị.

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Sau đó là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Tỳ Kheo Ni Giới Châu và Tỳ Kheo Ni Nguyên Thiện, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời tri ân Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và cảm ơn đồng hương Phật tử đã hổ trợ để Ban tổ chức khóa tu Lần Thứ VI hoàn thành được những công tác mà hai Giáo Hội giao phó. Trong lời khai mạc Ni Sư cũng đã cho biết trách nhiệm của người tu sĩ trong công tác hoằng dương chánh pháp…

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Đại Lão HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm trong lời Đạo từ HT. cũng đã nhấn mạnh đến vấn đề tu học. HT. không quên tán dương công đức của qúy Ni Sư trong Ban tổ chức Khóa Tu Bắc Mỹ kỳ VI…

Chương trình tiếp theo, Ban tổ chức mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng xem hai tiếc mục văn nghệ do Ban Văn Nghệ Tuệ Đăng đến từ San Jose trình diễn.

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Chương trình Khóa Tu Học Bắc Mỹ Lần Thứ VI bắt đầu từ ngày thứ Năm 21 tháng 7 đến chiều Chủ Nhật 24 tháng 7 năm 2016.

Đây là Khóa Tu hằng năm. Năm nay ban giám học của khóa tu đã cung thỉnh nhiều giảng sư có nhiều kinh nghiệm tu tập như Hòa Thượng Nguyên Siêu, Hòa Thượng Thái Siêu, Hòa Thượng Minh Dung, HT Thông Hải, HT Bổn Đạt, TT Tâm Hòa, TT Đức Trí, TT Minh Quang từ các tiểu bang đến giảng dạy và hướng dẫn học viên làm sao để có đời sống gia đình an lạc và hạnh phúc.

blank
Hình ảnh trong Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 6.

Đặc biệt năm nay Ban tổ chức khóa tu mời được Ni Trưởng Thubten Chodron, là giáo sư và giảng sư người Mỹ nổi tiếng đến giảng dạy Phật Pháp, và Sư Cô Thanh Trang, sư cô Thiện Ngọc hướng dẫn các em nhỏ học Anh Văn Phật Pháp và sinh hoạt vui chơi trong tinh thần từ bi và trí tuệ.

Trong khoá tu này đầy đủ cho mọi giới, tiếng Việt, tiếng Anh, người già và trẻ em, Về thực hành có lớp thiền và lớp tịnh độ riêng biệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.