Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phan Văn Khải Tới Thăm Nhật, Dân Vn Biểu Tình Chống

08/06/200400:00:00(Xem: 4361)
(Tokyo - VNN) Khi hay tin thủ tướng CSVN Phan Văn Khải sẽ cầm đầu một phái đoàn sang Tokyo dự buổi hội thảo hàng năm dưới đề tài Tương Lai Á Châu do nhật báo Nihon Keizai tổ chức và cũng biết được Khải sẽ đến đọc diễn văn khai mạc hội chợ Vietnam Festival 2004 tại Yokohama do sứ quán Việt cộng tổ chức, cộng đồng người Việt tại Nhật đã nhanh chóng lập kế hoạch xuống đường tố giác với dư luận Nhật về chính sách đàn áp nhân quyền, tự do tôn giáo của CSVN.
Mặc dù là ngày đi làm nhưng vì được Ban tổ chức cuộc xuống đường loan báo sớm nên nhiều đồng bào đã thu xếp giờ giấc đến tham dự. Sáng thứ sáu ngày 4 tháng 6 lúc 10 giờ sáng đã có đông đảo đồng bào Việt Nam ở khu vực Tokyo và những vùng phụ cận quần tụ gần ngay trước cổng ra vào cửa hội chợ Thương Mại do sứ quán CSVN tại Nhật tổ chức. Mặc dù sứ quán Việt cộng đã chuẩn bị nhiều kế hoạch đối, nhưng chúng vẫn phải nao núng lên khi đồng bào xuất hiện trong hàng ngũ chỉnh tề, với một khí thế hùng hồn, làm chủ ngay được tình hình. Cũng với chiến thuật hăm dọa cổ điển, sứ quán VC đã bố trí một số tay sai đứng núp sau những bụi cây, bức tường v.v... để lén chụp hình đồng bào biểu tình. Tuy nhiên, đồng bào ta vẫn ngang nhiên, làm theo công việc đã cắt đặt. Toán phát truyền đơn trao tận tay cho những người Nhật qua lại trên đường. Thấy cảnh khá lạ mắt nhiều phụ nữ Việt Nam bất chấp cơn nắng gay gắt của buổi trưa hè vẫn tươi cười đi phát truyền đơn, bên cạnh một rừng biểu ngữ được giăng cao viết bằng ba thứ tiếng Việt-Nhật-Anh với nội dung Tự Do Nhân Quyền Cho Việt Nam, Hà Nội Hãy Ngưng Ngay Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo v.v... nên nhiều người Nhật ghé đến hỏi thăm sự việc và ngỏ lời hưởng ứng. Một số nhân viên của các hãng Nhật như Japan Airlines, hãng du lịch JTB có gian hàng trong hội chợ khi nhận và đọc truyền đơn đã lên tiếng ủng hộ những việc làm của đồng bào ta.

Trong tờ chương trình quảng cáo có ghi hội chợ sẽ bắt đầu lúc 12:30, thế nhưng đồng bào ta đã có kinh nghiệm nên đề cao cảnh giác, nhờ đó đã đón đầu được đoàn xe của P.V.Khải đang phóng nhanh dưới sự bảo vệ của cảnh sát, hàng loạt những câu khẩu hiệu đá đảo CSVN đàn áp nhân quyền, đá đảo P.V.Khải được hô to làm rúng động cả một bầu trời. Sau khi đọc gấp gáp bài diễn văn khai mạc, Khải đã tìm cách rời nhanh hội chợ vào lúc 12 giờ 15 phút.
Buổi chiều thứ sáu, trên đường phố Tokyo, trước hội quán Keidanren đông đúc người qua lại thế, nhưng cảnh sát vẫn dành một góc đường phố cho đoàn biểu tình đứng đón đầu P.V.Khải vào lúc đến cũng như lúc về. Sứ quán VC đã phản kháng với cảnh sát đòi di chuyển toán biểu tình đến một địa điểm xa hơn, nhưng đã biết thái độ cương quyết nhưng ôn hòa của người Việt qua những cuộc biểu tình trước đó nên cảnh sát Nhật vẫn để cho đoàn biểu tình ở vị trí thuận lợi.
Người đi đường bắt đầu chú mục vào đoàn biểu tình khi bích chương và biểu ngữ bắt đầu được trương lên. Trong không khí thuận lợi này, vị cảnh sát chỉ huy lại còn cho đoàn biểu tình xích ra sát lề đường thêm 2 mét nữa, vì thế khi phái đoàn P.V.Khải chạy ngang qua đã phải đón nhận những lời hô đả đảo vang dội sát bên tai. Ông Takeda Toshio là một trong những người tham dự buổi nói chuyện của P.V.Khải tại hội quán Keidanren đã tiếp xúc với đoàn biểu tình và cho biết rằng không có gì mới lạ, cũng những mỹ từ kêu gọi đầu tư, cũng những lời hứa hẹn như các lần trước, không có gì thực tế cả. Ông còn nhắc lại tin hôm mùng 2 tháng 6, chính phủ Nhật đã đưa ra 5 điều kiện trong đó bắt buộc Hà Nội phải tôn trọng Nhân Quyền nếu muốn tiếp tục nhận viện trợ ODA. Suốt một ngày bao vây, chận đầu P.V.Khải cũng khá vất vả, nhưng khi ra về ai cũng thấy thoải mái tâm hồn vì đã tiếp tay tích cực cho những nhà đấu tranh tại quê nhà trong việc đòi Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền. (Nguyễn Diệp tường trình từ Tokyo).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.