Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Đảng Cộng hòa: Tấn Công Bà Clinton Tới Tấp

21/07/201600:00:00(Xem: 3540)
CLEVELAND - Tỉ phú địa ốc đã được Đại hội Đảng CH cử làm ứng viên chính thức đại diện đảng CH tranh cử TT.

Cách khu vực họp đại hội vài ngã tư đường, cảnh sát theo dõi các nhóm biểu tình phản đối chính sách di trú, các tuyên bố về chủng tộc, môi trưòng và bình đẳng giới tính của ứng viên Donald Trump.

110 ngày trước tổng tuyển cử Tháng 11, Đại hội Đảng CH đã chấm dứt cuộc nổi dậy chống Trump trong nội bộ đảng – phe này vận động 1 cuộc biểu quyết chọn ứng viên khác, nhưng thất bại.

Nghị sĩ Jeff Session của tiểu bang Alabama tuyên bố “Ông Trump là 1 nhà tranh đấu và là người chiến thắng” – ông Session mô tả ông Trump là nhà lãnh đạo sẽ đưa Hoa Kỳ trở lại định hướng để lại là đất nước vĩ đại.

Trong khi đó, bà Melania Trump tiếp tục bị tố cáo đạo văn – truyền thông đưa lên mạng các đoạn văn tương tự giữa bài phát biểu của bà Trump và bài diễn văn của bà Michelle Obama tại đại hội đảng DC năm 2008. Ban vận động của ông Trump giải thích: đó có có thể là lỗi của ban biên tập diễn văn.

Theo lời chủ tịch Reince Priebus tại ủy ban chấp hành của đảng CH, nếu đúng là vậy ông sẵn sàng sa thải người viết.

Qua đêm thứ 2 điệp khúc của Đại Hội Đảng CH không còn là “Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại,” mà là “Khóa bà ấy lại.” Bà ấy là bà Clinton, ứng viên TT của Đảng Dân Chủ.

Qua 2 đêm đầu của Đại Hội Đảng CH, ít nhất 3 diễn giả kêu gọi bỏ tù bà Clinton. Thống Đốc Chris Christie lập lại hàng loạt những hành động sai lầm của bà Clinton và kích động đám đông la to “có tội” sau mỗi lần như vậy.

Ý kiến bạn đọc
24/07/201605:03:28
Khách
Nhưng 60% dân Mỹ nghĩ ông không đủ tư cách để làm tổng thống vì nếu làm tổng thống ong sẽ nói với những người trong nội các của ông ta " You are fired , son of the bitch"
21/07/201614:05:44
Khách
Lần tới, dại hội đảng DC là cái dịp để bà Clinton
moi móc những cái xấu của ông Trump. Nhưng xem
ra. những cái xấu của ông Trump chắc hẳn còn thua
xa những tai tiếng của bà Clinton. Từ những vụ
Clinton Cash, đến email mà quốc hội đang tiếp tục
điều tra, vì chính ông Giám Đốc FBI đã xác nhận
bà đã nhiều lần nói dối khi được phỏng vấn bởi
uỷ ban điều tra của quốc hội. Chánh trị và bầu cử
ở Mỹ đã càng ngày càng trở nên tồi tệ, bát nháo
với các màn mua bán quyền lực và dĩ nhiên là
tiền, ở đàng sau hậu trường, tức là ở trên đầu
người dân Mỹ. Vậy mà, cũng còn rất nhiều người
ngây thơ, cứ cho đảng DC là đảng của dân nghèo,
còn đảng CH là của tài phiệt ! Bà Clinton dính líu
chặc chẽ với tài phiệt, không biết nếu làm TT, bà
sẽ vì dân nghèo hay vì tài phiệt ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.