Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Viết Diễn Văn Cho Bà Trump Nhận Trách Nhiệm Đạo Văn; Các Phụ Tá Của Trump Nói Bà Trump Không Liên Quan Vụ Đạo Văn

21/07/201600:00:00(Xem: 3314)
WASHINGTON - Truyền thông tố cáo bà Melania Trump đạo văn trong phát biểu tại đại hội đảng CH tối Thứ Hai.

CNN đưa lên mạng các đoạn văn tương tự bài diễn văn tại Đại hội Đảng DC năm 2008 của bà Michelle Obama để công chúng đối chiếu.

Bà Trump cũng bị tố cáo không có bằng cao đẳng, vì ngưng theo học khoa thiết kế sau 1 năm để theo nghề người mẫu ở Italy.

Điều mà mọi người biết về con người chính trị của tỉ phú địa ốc Donald Trump là không nhân nhượng trước các dữ kiện thực tế bất lợi – ông thường nói chống chiến cuộc Iraq từ đầu tuy trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2002 tuyên bố ủng hộ. Với đối thủ Hillary Clinton, ông không ngừng bới móc bà thường dùng “máy nhắc kịch Teleprompter” trong khi ông cũng thuờng dùng, không kém.

Tối Thứ Hai, ông khẳng định với Fox News: chính ông khuyến cáo mở Đại hội Đảng CH tại Cleveland tuy thực tế là ủy ban quốc gia của Đảng CH đã quyết định chọn Cleveland từ 2014, là trước khi ông Trump tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc.

Ban kiểm tra “Trut-o-Meter” của Politifact ghi: 75% trong 182 tuyên bố của ông Trump là “mạo hoá” hay bịa đặt.

Với chuyện phu nhân ứng viên TT Trump bị tố cáo đạo văn, quản đốc tranh cử Paul Manafort, cũng là chiến lược gia của ông Trump khăng khăng: phát biểu của phu nhân Melania là những lời lẽ thông thường và về các giá trị mà bà Melania quan tâm. Ông Manafort cũng ám chỉ mưu toan thấp hèn từ đảng DC, tố cáo các thủ đoạn bẩn thỉu từ ban vận động của bà Clinton chống lại phu nhân Trump – ông Manafort nhấn mạnh “Những hành động ấy không đem lại kết quả”.


Sau khi chủ tịch Reince Priebus của ủy ban quốc gia Đảng CH tuyên bố: nên sa thải người viết diễn văn chịu trách nhiệm đạo văn, quản đốc Manafort không nhận sai lầm, và cũng nói: sẵn sàng sa thải nếu biết người biên tập nào ăn cắp ý và lời của bà Obama.

1 trong các cố vấn của ông Trump xác nhận: ban tham mưu có lỗi, bà Melania không liên quan.

Về phần mình, ông Trump không công khai phản ứng, là khác thường với ứng viên luôn “phản pháo”.

Ông Rick Davis là nhân vật điều khiển ban vận động tranh cử TT của nghị sĩ McCain năm 2008 nhận xét: đó là cung cách của ứng viên Trump, là “không xin lỗi”.

Trong khi đó, nhân vật trong tai tiếng đạo văn của phu nhân Melania Trump đã lên tiếng nhận trách nhiệm – bà Meredith McIver là biên tập viên của gia đình Trump, của Trump Organization, xác nhận bà và phu nhân Melania đã thảo luận các nhân vật gây cảm hứng bà Melania, gồm đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Qua điện thoại, bà McIver cho phóng viên biết 1 số câu văn mẫu từ bài phát biểu năm 2008 của bà Obama – bà McIver viết e-mail trả lời “Tôi viết và sau đó đưa vào 1 số câu từ bản nháp để trở thành bài văn hoàn chỉnh – tôi không đối chiếu với bài diễn văn của bà Michelle Obama. Đó là lỗi của tôi”.

Bà McIver đã đề nghị từ chức, và gia đình Trump không chấp nhận. Bà McIver là biên tập viên góp phần trong 4 cuốn sách đã xuất bản của ông Trump, như “Think Like a Billionaire”.

Ý kiến bạn đọc
24/07/201605:11:06
Khách
Bài diễn văn nói trước công chúng mà kg biết mình đạo văn thì thật là dốt nát , mình phải chịu trách nhiệm chi lời nói của mình cho dù ai soạn cho mình . Thải nào vợ ông Trump kg có một mảnh bằng đại học , chỉ biết mang đò sexy cho người ta chụp hình .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
FBI hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã xác nhận hài cốt người được tìm thấy tại một khu bảo tồn thiên nhiên của Florida là của Brian Laundrie, người có liên quan trong cái chết của bạn gái Gabby Petito trong lúc cặp này đi du ngoạn bằng xe khắp nước, theo Hãng AP tường thuật hôm Thứ Năm. Hài cốt, một túi xách đeo lưng và cuốn sổ ghi chép được tin là thuộc về Laundrie được phát hiện hôm Thứ Tư tại một công viên hoang dã ở Florida, theo FBI cho biết. Khu vực này là nơi chúng được tìm thấy ở dưới nước vào lúc đầu của cuộc tìm kiếm.
Hạ Viện hôm Thứ Năm, 21 tháng 10 năm 2021, đã bỏ phiếu để buộc Steve Bannon, một đồng minh lâu năm và là phụ tá cho cựu Tổng Thống Donald Trump, vào tội khinh thường Quốc Hội vì bác bỏ trát đòi từ ủy ban điều tra vụ nổi đậy bạo động tại Tòa Nhà Quốc Hội ngày 6 tháng 1, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Được hỏi bởi Manu Raju của CNN rằng ông có cảm thấy dễ chịu với các ứng cử viên bám vào Trump hay không, McConnell nói như sau: “Tôi nghĩ chúng ta cần suy nghĩ về tương lai và không phải quá khứ. Tôi nghĩ người Mỹ đang tập trung vào chính phủ này, điều gì chính phủ này đang làm cho đất nước, và hy vọng của tôi rằng cuộc bầu cử năm 2022 sẽ là một cuộc trưng cầu dân ý về sự làm việc của chính phủ hiện tại, không phải là sử dụng lại những đề xuất về những gì có thể đã xảy ra trong năm 2020.”
Tổng Thống Joe Biden thông báo với các dân biểu tại Hạ Viện vào xế trưa Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 rằng dự luật sau cùng để mở rộng hệ thống an toàn xã hội được dự kiến sẽ bỏ phần miễn học phí cho các sinh viên cao đẳng cộng đồng, một ưu tiên chính của Bạch Ốc, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba. Hơn nữa, ông đã cho thấy rằng tín thuế trẻ em – một ưu tiên chính của Dân Chủ -- có thể sẽ gia hạn thêm một năm, ngắn hơn nhiều so với những gì nhiều người trong đảng DC muốn, theo một trong những người thạo tin cho biết. Tín thuế trẻ em cũng có thể sẽ bị thử thách để phù hợp với những gì Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Virginia Joe Manchin đã muốn.
Văn Phòng Công Tố Hoa Kỳ tại Khu Vực Miền Trung của California cho biết trong một thông cáo báo chí rằng đại bồi thẩm đoàn đã truy tố Fortenberry “với việc che giấu thông tin và đưa ra các tuyên bố sai lạc đối với các viên chức thẩm quyền liên bang là những người điều tra những đóng góp bất hợp pháp được thực hiện bởi một người có quốc tịch ngoại quốc cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2016 của vị dân biểu này.”
Ủy ban Hạ Viện được trao nhiệm vụ điều tra cuộc nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 hôm Thứ Ba, 19 tháng 10 năm 2021 đã nhanh chóng hành động để buộc ít nhất một trong những đồng minh của Donald Trump tội khinh thường trong khi cựu tổng thống đang cố đẩy lùi cuộc điều tra trong một vụ kiện mới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.