Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Viện Cảnh Sát QG Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập 1966-2016

21/07/201600:00:00(Xem: 5950)
Westminster, Nam California, (Bình Sa)- - Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia tổ chức Đại hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã được long trọng tổ chức trong hai ngày thứ Bảy 16 và Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016. Đại hội quy tụ hằng trăm các cựu sinh viên tốt nghiệp Học Viện từ Khóa 1 đến Khóa 10 về từ khắp nơi trên thé giới.

Sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 7 năm 2016, trước khi vào sinh hoạt cho ngày tiền hội ngộ, một buổi Lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm các chiến sĩ Quân, Dân, Cán Chính, Cảnh Sát Quốc Gia đã vị quốc vong thân và hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Đặc biệt tưởng niệm các vị cố Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia trong đó có Thiếu Nguyễn Ngọc Loan, Đại Tá Phạm Văn Liễu, Chuẩn Tướng Tư Lệnh Phó CSQG Bùi Văn Nhu, cố Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long, cố Trung Tá Trang Sĩ Tấn, cố Thiếu Úy Nguyễn Phục và trên 40 chiến sĩ CSQG đã anh dũng tuẫn tiết cũng như trên 200 chiến sĩ CSQG đã bị cộng sản hành quyết, và đặc biệt tưởng niệm cố Viện Trưởng Đàm Trung Mộc đã hy sinh trong lao tù Việt Cộng tại miền Bắc cùng các viên chức, cán bộ và nhân viên CSQG đã hy sinh vì chính nghĩa.

blank
Hình trong buổi lễ.

Trước khi lễ đặc vòng hoa Đại Tá Viện Trưởng nhắc đến danh tánh của các cựu Tư Lệnh và các vị chỉ huy Lực lượng CSQG đã ra đi Sau đó, ông cùng các niên trưởng CSQG lên đặt vòng hoa Tưởng Niệm trước bàn thờ tổ quốc.

Trong lời tâm tình cùng các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Cảnh Sát Quốc Gia, Đại Tá Trần Minh Công cho biết: “Được gặp lại các bạn nhân dịp kỷ niệm 50 năm HVCSQG là một niềm vui lớn đối với tôi và chắc hẳn cũng là một niềm vui không kém đối với các bạn. Sau những tang thương đổ vỡ theo mệnh nước, hôm nay được gặp lại nhau nơi đất khách quê người, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những cảm xúc riêng, nhớ Trường Mẹ, nhớ đồng đội, nhớ những ngày mưa nắng huấn luyện cực khổ, thương cho phận mình, thương cho đồng bào, thương cho đất nước, và nhất là thương cho những chiến sĩ CSQG đã chiến đấu bảo vệ cho sự an vui của đồng bào miền Nam, đã hy sinh trong lúc thi hành nhiệm vụ, hay đã chết tức tưởi trong lao tù Việt cộng….”

blank
Hình trong buổi lễ.

Chiều Thứ Bảy các khóa đã có chương trình sinh hoạt riêng, tại nhiều địa điểm khác nhau, vì vậy nên Đại Tá Viện Trưởng và các vị chỉ huy của trường đã chia nhau đi thăm các cựu sinh viên.

Đến tham buổi họp mặt của Khóa 7 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia có Viện Trưởng Trần Minh Công, GS. Thẩm Phán Trần An Bài, Niên Trưởng Ngô Bá Phước, Cựu Sinh Viên Nguyễn Doãn Hưng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, tại đây cựu sinh viên Phan Thanh Thắng, đại diện khóa đa ngỏ lời chào mừng và trao qùa lưu niệm đến các vị chỉ huy, trong lời tâm tiình thật xúc động giữa tình thầy trò, qúy vị nầy cũng đã nhắc nhở các cựu Sĩ Quan Cảnh Sát đừng bao giờ quên trách nhiệm đối với đồng bào và đất nước.

blank
Hình trong buổi lễ.

Tối Chủ Nhật Ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Nhà hàng Seafood Palace, số 6731 Westminster Blvd, Westminster, Ban tổ chức đã tận dụng tối đa chổ ngồi nhưng sức chứa chỉ chứa được 800 người nên một số phải đứng để tham dự. Hiện diện trong buổi tiệc có: Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh CSQG; Đại Tá Trần Minh Công, nguyện Viện Trưởng Học Viện CSQG; niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phó Viện Trưởng; niên trưởng Phan Trung Chánh, nguyên Trưởng Đoàn Giảng Sư kiêm Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan; cùng các vị Giảng Sư: Tiến Sĩ Trần An Bài, Giáo sư Nguyễn Văn Canh, GS Trần Huy Bích, các niên trưởng: Võ Văn Xét, Trần Quan An, Đinh Văn Cẩm, Phan Hữu Ngọc, Trần Ngọc Luyện, Trần Quang Nam, Nguyễn Kim Phùng, Quách Vĩnh Trung và cựu Liên Đoàn Trưởng SVSQ Ngô Bá Phước, cô Đàm Thu Phương, ái nữ của cố Viện Trưởng HVCSQG Đàm Trung Mộc.

Quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Tạ Đức Trí, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, các cựu Trung Tá: Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Nguyễn Văn Ức và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể CSVNCH, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh cùng đại diện các đơn vị bạn như các Hội: Võ Bị, BĐQ, QC, Quân trường Đồng Đế Nha Trang v.v.. Dr Kimberly Hồ (ứng cử nghị viên thành phố Westminster) cô Frances Nguyễn Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster…

blank
Hình trong buổi lễ.

Mỏ đầu buổi lễ, toán rước Quốc, Cảnh Kỳ vào vị trí hành lễ, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách.

Sau đó cựu SVSQ Khóa 1, Nhữ Đình Toán (Thư Ký Ban Tổ Chức) lên giới thiệu thành phần tham dự trong đó có các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG, có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đến các quan khách và thân hữu, các cơ quan truyền thông và các Khóa từ 1 đến 10. Sau đó, anh mời Trưởng Ban Tổ Chức, cựu SVSQ Nguyễn Doãn Hưng lên chào mừng quan khách, đồng môn, và tuyên bố khai mạc Đại Hội trong tiếng vỗ tay rất lâu của mọi người.


Tiếp theo lời phát biểu của vị Tư Lệnh CSQG, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Ông ngỏ lời chân thành cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội cho ông được gặp lại các chiến hữu của mình, một thời đã cùng ông tận tình, tận lực phục vụ đất nước, dân tộc dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ. Nhắc đến 50 năm thành lập Học Viện CSQG, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình nói: “Năm-mươi năm là một khoảng thời gian lịch sử khá đặc biệt, và tôi nghĩ hôm nay cũng phải là một ngày mà quý anh em và chúng tôi, chúng ta nên nghiêng mình ghi ơn những người Anh Hùng CSQG đã nằm xuống vì đại cuộc, và chúng ta phải lớn tiếng cám ơn những người anh hùng CSQG đang hiện diện trong nhà hàng này. Đó là những chiến hữu đã hy sinh gian khổ nơi chiến trường xưa. Đó là những chiến hữu đã kiên cường 13, 15, 17... năm bị cộng sản trả thù trong các trại tù mà chúng gọi là cải tạo.” Nói đến đây, ông mời chị Thanh Thủy, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nghiệp, chị Ngọc là những người bị tù lâu năm nhất đứng lên để mọi người vỗ tay ca ngợi.

blank
Hình trong buổi lễ.

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cũng không quên cám ơn cựu Đại Tá Viện Trưởng Trần Minh Công, một cấp chỉ huy mẫn cán, đã tận tình phục vụ, lãnh đạo Học Viện CSQG. Sau đó, ông nói qua về nguyên nhân thành lập Học Viện CSQG…

Trong lời phát biểu, cựu Viện Trưởng Trần Minh Công, ông nói rất ngắn, mấy lời cám ơn ban tổ chức.

Lời phát biểu của Niên trưởng Phan trung Chính, cựu Giảng Sư Đoàn và Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên.

Phát biểu của chiến hữu Nhữ Đình Toán, đại diện các cựu SVSQ các Khóa tại HVCSQG. Phát biểu của cựu SVSQ Trần Thị Kim Hạnh, đại diện nữ SVSQ và phát biểu của cô Đàm Thu Phương, ái nữ của cố Viện Trưởng Đàm Trung Mộc.

Tiếp theo phần nghi thức trao Bảng Tri Ân tới cựu Tư Lệnh, cựu Viện Trưởng Học Viện và quý niên trưởng trong Ngành.

blank
Hình trong buổi lễ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho Công Bố Bản Lên Tiếng của Tập Thể Cựu SVSQ/CSQG về hiện tình đất nước trong đó có những đoạn như:

- Xét rằng, hơn 41 năm qua, kể từ ngày 30/4/1975 cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm Miền Nam, thống nhất đất nước nhưng trong lòng dân vẫn chưa thống nhất, nạn kỳ thị và phân biệt đối xử với những người thuộc chế độViệt Nam Cộng Hoà, vẫn là nguyên nhân của mọi sự chia rẽ và gây nên bao bất công trong xã hội;

- Xét rằng, đảng cộng sản Việt Nam chỉ là một tập đoàn cai trị chẳng khác gì một băng đảng mafia chỉ lo củng cố quyền lực để giành lấy những đặc quyền, đặc lợi hầu cùng nhau chia chác những của cải, tài nguyên và mọi nguồn lợi của đất nước;

- Xét rằng, sự độc quyền cai trị của cộng sản Việt Nam là nguồn gốc của mọi tham nhũng đang hủy hoại hệ sinh thái ở trong nước và gây ô nhiễm môi sinh một cách nghiêm trọng mà cụ thể là vụ cá chết hàng loạt ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, và 4 tỉnh Miền Trung Việt Nam vừa qua;

Xét rằng, chính sách cai trị độc đoán và hèn nhát của đảng cộng sản Việt Nam đã lộ rõ chủ trương “Hèn với Giặc, Ác với Dân”, luôn luôn khiếp nhược trước sự lộng hành bá quyền của Trung Cộng muốn độc chiếm Biển Đông và lấn chiếm lãnh thổ Việt Nam;

- Xét rằng, cộng sản Việt Nam đã sử dụng lực lượng công an của chúng thay vì duy trì an ninh trật từ công cộng và bảo vệ người dân thì lại là một lực lượng côn đồ dùng để bảo vệ đảng với khẩu hiệu “Còn Đảng Còn Mình” để đàn áp người dân một cách giã man, thô bạo vô pháp luật;

- Xét rằng, sự độc tài toàn trị của đãng cộng sản Việt Nam là một đại họa cho dân tộc, kềm hãm sự phát triển của đất nước, làm băng hoại xã hội, xoá bỏ những truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc và chà đạp những quyền tự do căn bản của người dân như quyền tự do tư tưởng, quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội, v..v...;

Xét rằng, trước những nhu nhược của đãng cộng sản Việt Nam, chủ quyền đất nước đang bị xâm phạn nghiêm trọng từ kẻ thù truyền kiếp phương Bắc, hiểm hoạ mất nước hay Bắc thuộc một lần nữa đang cận kề hiện là mối nguy khiến cho mọi người dân từ trong nước ra đến hải ngoại phải âu lo về tương lai của đất nước và dân tộc;

Vì những lý do trên, chúng tôi những Cựu SVSQ Cảnh Sát Quốc Gia, nhân dịp Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Học Viện CSQG/VNCH, tổ chức tại Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 7 năm 2016, đồng thanh lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về hiện tình đất nước, nhiệt liệt ủng hộ các xã hội dân sự và các phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ở trong nước; sẵn sàng yểm trợ những tiếng nói đối kháng đòi hỏi phải giải thể đảng cộng sản Việt Nam để tiến tới một nước Việt Nam dân chủ và phú cường.

Sau đó là phần cắt bánh mừng Kỷ Niệm 50 năm thành lập Học Viện. Phát hành Đặc San Đa Năng, Dạ Tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình cựu sinh viên Học Viện Cảnh Sát trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.