Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Viện Cảnh Sát QG Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập 1966-2016

21/07/201600:00:00(Xem: 5448)
Westminster, Nam California, (Bình Sa)- - Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia tổ chức Đại hội kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã được long trọng tổ chức trong hai ngày thứ Bảy 16 và Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016. Đại hội quy tụ hằng trăm các cựu sinh viên tốt nghiệp Học Viện từ Khóa 1 đến Khóa 10 về từ khắp nơi trên thé giới.

Sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 7 năm 2016, trước khi vào sinh hoạt cho ngày tiền hội ngộ, một buổi Lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm các chiến sĩ Quân, Dân, Cán Chính, Cảnh Sát Quốc Gia đã vị quốc vong thân và hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do. Đặc biệt tưởng niệm các vị cố Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia trong đó có Thiếu Nguyễn Ngọc Loan, Đại Tá Phạm Văn Liễu, Chuẩn Tướng Tư Lệnh Phó CSQG Bùi Văn Nhu, cố Trung Tá CSQG Nguyễn Văn Long, cố Trung Tá Trang Sĩ Tấn, cố Thiếu Úy Nguyễn Phục và trên 40 chiến sĩ CSQG đã anh dũng tuẫn tiết cũng như trên 200 chiến sĩ CSQG đã bị cộng sản hành quyết, và đặc biệt tưởng niệm cố Viện Trưởng Đàm Trung Mộc đã hy sinh trong lao tù Việt Cộng tại miền Bắc cùng các viên chức, cán bộ và nhân viên CSQG đã hy sinh vì chính nghĩa.

blank
Hình trong buổi lễ.

Trước khi lễ đặc vòng hoa Đại Tá Viện Trưởng nhắc đến danh tánh của các cựu Tư Lệnh và các vị chỉ huy Lực lượng CSQG đã ra đi Sau đó, ông cùng các niên trưởng CSQG lên đặt vòng hoa Tưởng Niệm trước bàn thờ tổ quốc.

Trong lời tâm tình cùng các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Cảnh Sát Quốc Gia, Đại Tá Trần Minh Công cho biết: “Được gặp lại các bạn nhân dịp kỷ niệm 50 năm HVCSQG là một niềm vui lớn đối với tôi và chắc hẳn cũng là một niềm vui không kém đối với các bạn. Sau những tang thương đổ vỡ theo mệnh nước, hôm nay được gặp lại nhau nơi đất khách quê người, chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những cảm xúc riêng, nhớ Trường Mẹ, nhớ đồng đội, nhớ những ngày mưa nắng huấn luyện cực khổ, thương cho phận mình, thương cho đồng bào, thương cho đất nước, và nhất là thương cho những chiến sĩ CSQG đã chiến đấu bảo vệ cho sự an vui của đồng bào miền Nam, đã hy sinh trong lúc thi hành nhiệm vụ, hay đã chết tức tưởi trong lao tù Việt cộng….”

blank
Hình trong buổi lễ.

Chiều Thứ Bảy các khóa đã có chương trình sinh hoạt riêng, tại nhiều địa điểm khác nhau, vì vậy nên Đại Tá Viện Trưởng và các vị chỉ huy của trường đã chia nhau đi thăm các cựu sinh viên.

Đến tham buổi họp mặt của Khóa 7 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia có Viện Trưởng Trần Minh Công, GS. Thẩm Phán Trần An Bài, Niên Trưởng Ngô Bá Phước, Cựu Sinh Viên Nguyễn Doãn Hưng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, tại đây cựu sinh viên Phan Thanh Thắng, đại diện khóa đa ngỏ lời chào mừng và trao qùa lưu niệm đến các vị chỉ huy, trong lời tâm tiình thật xúc động giữa tình thầy trò, qúy vị nầy cũng đã nhắc nhở các cựu Sĩ Quan Cảnh Sát đừng bao giờ quên trách nhiệm đối với đồng bào và đất nước.

blank
Hình trong buổi lễ.

Tối Chủ Nhật Ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Nhà hàng Seafood Palace, số 6731 Westminster Blvd, Westminster, Ban tổ chức đã tận dụng tối đa chổ ngồi nhưng sức chứa chỉ chứa được 800 người nên một số phải đứng để tham dự. Hiện diện trong buổi tiệc có: Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, nguyên Tư Lệnh CSQG; Đại Tá Trần Minh Công, nguyện Viện Trưởng Học Viện CSQG; niên Trưởng Lê Sơn Thanh, Phó Viện Trưởng; niên trưởng Phan Trung Chánh, nguyên Trưởng Đoàn Giảng Sư kiêm Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan; cùng các vị Giảng Sư: Tiến Sĩ Trần An Bài, Giáo sư Nguyễn Văn Canh, GS Trần Huy Bích, các niên trưởng: Võ Văn Xét, Trần Quan An, Đinh Văn Cẩm, Phan Hữu Ngọc, Trần Ngọc Luyện, Trần Quang Nam, Nguyễn Kim Phùng, Quách Vĩnh Trung và cựu Liên Đoàn Trưởng SVSQ Ngô Bá Phước, cô Đàm Thu Phương, ái nữ của cố Viện Trưởng HVCSQG Đàm Trung Mộc.

Quan khách có: Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ông Tạ Đức Trí, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, các cựu Trung Tá: Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Nguyễn Văn Ức và phái đoàn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, chiến hữu Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể CSVNCH, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh cùng đại diện các đơn vị bạn như các Hội: Võ Bị, BĐQ, QC, Quân trường Đồng Đế Nha Trang v.v.. Dr Kimberly Hồ (ứng cử nghị viên thành phố Westminster) cô Frances Nguyễn Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster…

blank
Hình trong buổi lễ.

Mỏ đầu buổi lễ, toán rước Quốc, Cảnh Kỳ vào vị trí hành lễ, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách.

Sau đó cựu SVSQ Khóa 1, Nhữ Đình Toán (Thư Ký Ban Tổ Chức) lên giới thiệu thành phần tham dự trong đó có các niên trưởng trong Lực Lượng CSQG, có Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đến các quan khách và thân hữu, các cơ quan truyền thông và các Khóa từ 1 đến 10. Sau đó, anh mời Trưởng Ban Tổ Chức, cựu SVSQ Nguyễn Doãn Hưng lên chào mừng quan khách, đồng môn, và tuyên bố khai mạc Đại Hội trong tiếng vỗ tay rất lâu của mọi người.


Tiếp theo lời phát biểu của vị Tư Lệnh CSQG, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Ông ngỏ lời chân thành cám ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội cho ông được gặp lại các chiến hữu của mình, một thời đã cùng ông tận tình, tận lực phục vụ đất nước, dân tộc dưới ngọn cờ vàng ba sọc đỏ. Nhắc đến 50 năm thành lập Học Viện CSQG, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình nói: “Năm-mươi năm là một khoảng thời gian lịch sử khá đặc biệt, và tôi nghĩ hôm nay cũng phải là một ngày mà quý anh em và chúng tôi, chúng ta nên nghiêng mình ghi ơn những người Anh Hùng CSQG đã nằm xuống vì đại cuộc, và chúng ta phải lớn tiếng cám ơn những người anh hùng CSQG đang hiện diện trong nhà hàng này. Đó là những chiến hữu đã hy sinh gian khổ nơi chiến trường xưa. Đó là những chiến hữu đã kiên cường 13, 15, 17... năm bị cộng sản trả thù trong các trại tù mà chúng gọi là cải tạo.” Nói đến đây, ông mời chị Thanh Thủy, ông Phan Tấn Ngưu, ông Nghiệp, chị Ngọc là những người bị tù lâu năm nhất đứng lên để mọi người vỗ tay ca ngợi.

blank
Hình trong buổi lễ.

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cũng không quên cám ơn cựu Đại Tá Viện Trưởng Trần Minh Công, một cấp chỉ huy mẫn cán, đã tận tình phục vụ, lãnh đạo Học Viện CSQG. Sau đó, ông nói qua về nguyên nhân thành lập Học Viện CSQG…

Trong lời phát biểu, cựu Viện Trưởng Trần Minh Công, ông nói rất ngắn, mấy lời cám ơn ban tổ chức.

Lời phát biểu của Niên trưởng Phan trung Chính, cựu Giảng Sư Đoàn và Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Sinh Viên.

Phát biểu của chiến hữu Nhữ Đình Toán, đại diện các cựu SVSQ các Khóa tại HVCSQG. Phát biểu của cựu SVSQ Trần Thị Kim Hạnh, đại diện nữ SVSQ và phát biểu của cô Đàm Thu Phương, ái nữ của cố Viện Trưởng Đàm Trung Mộc.

Tiếp theo phần nghi thức trao Bảng Tri Ân tới cựu Tư Lệnh, cựu Viện Trưởng Học Viện và quý niên trưởng trong Ngành.

blank
Hình trong buổi lễ.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho Công Bố Bản Lên Tiếng của Tập Thể Cựu SVSQ/CSQG về hiện tình đất nước trong đó có những đoạn như:

- Xét rằng, hơn 41 năm qua, kể từ ngày 30/4/1975 cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm Miền Nam, thống nhất đất nước nhưng trong lòng dân vẫn chưa thống nhất, nạn kỳ thị và phân biệt đối xử với những người thuộc chế độViệt Nam Cộng Hoà, vẫn là nguyên nhân của mọi sự chia rẽ và gây nên bao bất công trong xã hội;

- Xét rằng, đảng cộng sản Việt Nam chỉ là một tập đoàn cai trị chẳng khác gì một băng đảng mafia chỉ lo củng cố quyền lực để giành lấy những đặc quyền, đặc lợi hầu cùng nhau chia chác những của cải, tài nguyên và mọi nguồn lợi của đất nước;

- Xét rằng, sự độc quyền cai trị của cộng sản Việt Nam là nguồn gốc của mọi tham nhũng đang hủy hoại hệ sinh thái ở trong nước và gây ô nhiễm môi sinh một cách nghiêm trọng mà cụ thể là vụ cá chết hàng loạt ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, và 4 tỉnh Miền Trung Việt Nam vừa qua;

Xét rằng, chính sách cai trị độc đoán và hèn nhát của đảng cộng sản Việt Nam đã lộ rõ chủ trương “Hèn với Giặc, Ác với Dân”, luôn luôn khiếp nhược trước sự lộng hành bá quyền của Trung Cộng muốn độc chiếm Biển Đông và lấn chiếm lãnh thổ Việt Nam;

- Xét rằng, cộng sản Việt Nam đã sử dụng lực lượng công an của chúng thay vì duy trì an ninh trật từ công cộng và bảo vệ người dân thì lại là một lực lượng côn đồ dùng để bảo vệ đảng với khẩu hiệu “Còn Đảng Còn Mình” để đàn áp người dân một cách giã man, thô bạo vô pháp luật;

- Xét rằng, sự độc tài toàn trị của đãng cộng sản Việt Nam là một đại họa cho dân tộc, kềm hãm sự phát triển của đất nước, làm băng hoại xã hội, xoá bỏ những truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc và chà đạp những quyền tự do căn bản của người dân như quyền tự do tư tưởng, quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do lập hội, v..v...;

Xét rằng, trước những nhu nhược của đãng cộng sản Việt Nam, chủ quyền đất nước đang bị xâm phạn nghiêm trọng từ kẻ thù truyền kiếp phương Bắc, hiểm hoạ mất nước hay Bắc thuộc một lần nữa đang cận kề hiện là mối nguy khiến cho mọi người dân từ trong nước ra đến hải ngoại phải âu lo về tương lai của đất nước và dân tộc;

Vì những lý do trên, chúng tôi những Cựu SVSQ Cảnh Sát Quốc Gia, nhân dịp Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Học Viện CSQG/VNCH, tổ chức tại Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ, ngày 17 tháng 7 năm 2016, đồng thanh lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về hiện tình đất nước, nhiệt liệt ủng hộ các xã hội dân sự và các phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền ở trong nước; sẵn sàng yểm trợ những tiếng nói đối kháng đòi hỏi phải giải thể đảng cộng sản Việt Nam để tiến tới một nước Việt Nam dân chủ và phú cường.

Sau đó là phần cắt bánh mừng Kỷ Niệm 50 năm thành lập Học Viện. Phát hành Đặc San Đa Năng, Dạ Tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình cựu sinh viên Học Viện Cảnh Sát trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.