Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Qũy, Mời Dự Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần 6

20/07/201600:00:00(Xem: 2544)
Westminster (VB)- - Để có điều kiện phục vụ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ VI, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức, Ban tổ chức Khóa Tu Học đã tổ chức mội buổi tiệc chay gây qũy Tại nhà hàng Seafood World vào tối Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016, với sự tham dự của hàng trăm chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

blank
Từ phải, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Ni Sư Thích Nữ Giới Châu, và Ni Sư Thích Nữ Nguyên Thiện.

Điều hợp chương trình do Ca Sĩ Triệu Mỹ Ngân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Ni Sư Giới Châu, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã hết lòng yểm yrợ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ VI.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ban Đạo từ, HT. Ca ngợi việc làm của Ban tổ chức và tán dương công đức của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã nhiệt tình đóng góp công sức cho Khóa Tu Học được thành tựu viên mản.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Nhân dịp nầy Ban tổ chức Trân trọng kính mời:

Chưong trình có phần văn nghệ giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc nầy một số Phật tử cũng đã điền đơn tham dự khóa tu học.

Quý thiện nam tín nữ Phật tử và các cơ quan truyền thông dành chút thì giờ quý báu đến dự khoá tu học Phật Pháp Bắc Mý do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức tại khách sạn Hilton Orange County, Costa Mesa, California, 92626 từ ngày thứ Năm 21 tháng 7 đến chiều chủ nhật 24 tháng 7 năm 2016.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Năm nay khóa tu cung thỉnh nhiều giảng sư có nhiều kinh nghiệm tu tập như Hòa Thượng Nguyên Siêu, Hòa Thượng Thái Siêu, Hòa Thượng Minh Dung, HT Thông Hải, HT Bổn Đạt, TT Tâm Hòa, TT Đức Trí, TT Minh Quang từ các tiểu bang đến giảng dạy và hướng dẫn học viên làm sao để có đời sống gia đình an lạc và hạnh phúc.

Đặc biệt năm nay chúng tôi mời Sư Cô Thupten Chodron, là giảng sư người Mỹ nỗi tiếng đến giảng dạy Phật Pháp, và Sư Cô Thanh Trang, sư cô Thiện Ngọc hướng dẫn các em nhỏ học Anh Văn Phật Pháp và sinh hoạt vui chơi trong tinh thần từ bi và trí tuệ.

Trong khoá tu này đầy đủ cho mọi giới, tiếng Việt, tiếng Anh, người già và trẻ em, Về thực hành có lớp thiền và lơp tịnh độ riêng biệt.


Qúy đồng hương Phật tử không có điều kiện tham dự khóa tu. Ban tổ chức kính mời tham dự Chương trình khai mạc sẽ tổ chức vào lúc 7 giờ chiều thứ Năm ngày 21 tháng 7 năm 2016. Ban tổ chức kính mời Quý Phật tử đến tham dự đông đủ.

Thành tâm cầu chúc Quý Thiện Nam Tín Nữ Phật Tử sức khoẻ dồi dào, thân tâm an lạc và hoan hỷ tham dự khoá tu học.

Muốn biết thêm chi tiết về Khóa Tu Học xin lạc về:

Chùa An Lạc: (317) 545-1234
Chùa Huyền Không: (408) 824-5696
Chùa Lam Viên: (832) 328-7825
Chùa Quang Minh: (303) 350-7252
Thiền Tịnh Đạo Tràng: (714) 266-4171.

Thay mặt Ban Tổ Chức,
Tỳ kheo Ni Giới Châu
Tỳ kheo Ni Nguyên Thiện

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.