Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới Kỳ VIII Với Chủ Đề “Từ Việt Võ Đạo Đến Nhân Võ Đạo”

20/07/201600:00:00(Xem: 7214)
Quận Cam, Nam California (Bình Sa)- - Đại hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế giới kỳ VIII với Chủ đề: “Từ Việt Võ Đạo đến Nhân Võ Đạo.” đã long trọng diễn ra vào ngày 14 tháng 7 năm 2016 và kết thúc vào ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805. Đại hội qui tụ các cấp võ sư Vovinam toàn thế giới về tham dự. Vì số võ sư đến từ nhiều quốc gia nên đại hội đã xữ dụng 3 ngôn ngữ chính trong đại hội đó là: Tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

Đại hội diễn ra 4 năm một lần để các võ sư và các đại biểu, được dịp đóng góp, kiến nghị, thay đổi, biểu quyết… các dự án, các đề nghị hoặc các qui ước quốc tế… hầu tiếp tục cải thiện cơ chế và hệ thống tổ chức.

blank
Trong Đại Hội.

Ngoài ra còn là dịp để các võ sư trên thế giới, thi đẳng cấp, trình luận án hoặc được đề nghị tân thăng theo «Qui Ước Đẳng Cấp Quốc tế»...

Tổ chức thi và trình luận án võ sư quốc tế. Biểu quyết đề nghị Tấn phong

Báo cáo sinh hoạt của võ sư Tổng thư ký Hội đồng võ sư thế giới

Biểu quyết các thành viên mới hoặc loại trừ các thành viên vi phạm kỷ luật. Biểu quyết các dự án và các đề án tu chỉnh nội qui sinh hoạt Hội đồng võ sư thế giới.

Bầu cử các thành viên lãnh đạo Hội đồng võ sư thế giới nhiệm kỳ 2016-2020.

Theo Vs Trần Nguyên Đạo, Tổng thư ký, Hội đồng võ sư Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới cho biết: Đại hội thế giới kỳ VIII-2016, sẽ là một khúc quanh mới cho tổ chức của Vovinam Việt Võ Đạo trên bình diện toàn cầu. Bởi chúng ta sẽ bầu lại toàn bộ các nhân sự lãnh đạo của hệ thống Vovinam-VVĐ thế giới. Ngoài ra, đại hội thế giới kỳ VIII-2016 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống quốc tế của Vovinam Việt Võ Đạo (1996-Paris – 2016-California). 20 năm so với chiều dài lịch sử của nhân loại thì rất khiêm nhường, tương tự một thế võ trong rừng võ thuật. Nhưng đối với môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo, lại là những trang sử có ý nghĩa. Bởi nó chứng minh cụ thể cho sự bền vững và sự lớn mạnh của tập thể. Một cách trực tiếp thể hiện tinh thần dấn thân, tính tự nguyện, sự «bền gan tranh đấu» và tinh thần đoàn kết cao của tất cả các võ sư trên thế giới.

blank
Trong Đại Hội.

Đại hội thế giới kỳ thứ VIII năm nay cũng là dịp để chúng ta xác định lý tưởng Vovinam-Việt Võ Đạo và lòng quyết tâm thực hiện sứ vụ: Phát huy nền văn hoá võ thuật Việt Nam, «xây dựng một thế hệ thanh niên toàn cầu để phục vụ cho một thế giới thái hoà».

Đại hội kỳ VIII cũng là cơ hội để nói lên ý chí của tập thể: thực thi di huấn của cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc: "Không canh tân tức tụt hậu". Chính vì thế mục tiêu chính của đại hội sẽ là dịp để các võ sư và các đại biểu: đề nghị các dự án, hoặc các ý kiến mới, hầu tiếp tục cải tiến cơ chế và hệ thống quốc tế của chúng ta.

Xã hội loài người đã và đang cải cách liên tục trên nhiều lãnh vực như: văn hóa, khoa học, tư tưởng, y tế, xã hội, kỹ thuật… Điển hình là sự tiến bộ vượt bực của ngành khoa học kỹ thuật và luật pháp đã đưa con người đến gần nhau hơn, chỉ cần vài tiếng là chúng ta có thể gặp nhau tại Paris, New York, Dakar, Toronto, Sydney… Sự phát triển của ngành khoa học điện toán đã xóa mờ biên giới giữa các quốc gia, chủng tộc, tôn giáo… Chỉ cần vài giây để gửi điện thư, hình ảnh, tư tưởng hoặc đàm thoại với bất cứ ai trên trái địa cầu này. Những tiến bộ trên là nền tảng của nền văn minh thế kỷ thứ 21, là một chứng minh cụ thể cho sự tiến bộ không ngừng của nhân loại.

Môn phái chúng ta ngay trong những thời điểm phôi thai (1964) cũng đã ý thức được sự tiến bộ không ngừng của nhân loại, nên đã khai phá ra triết thuyết Vũ Trụ Quan Việt Võ Đạo với định lý Thường Dịch: «Tất cả mọi sự vật trên đời, đều biến đổi luôn luôn, không ngừng»! Chính vì thế hệ thống tổ chức Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới phải mạnh dạn bước vào quĩ đạo thăng tiến, phải thay đổi để phù hợp với chiều hướng tiến bộ của nhân loại. Nếu không, tổ chức của chúng ta sẽ tụt hậu, sẽ bị xã hội chê bai và sẽ bị đẩy vào quá khứ.

blank
Trong Đại Hội.

Thế nhưng, thực tế và kinh nghiệm cũng cho thấy rằng, mỗi lần có sự thay đổi hoặc mỗi khi có một đề án mới, là sẽ có tranh cãi và bất đồng ý kiến. Đó là những thử thách cam go cần phải vượt qua, là giá phải trả của một tổ chức quốc tế đúng nghĩa. Xin hãy nâng cao tinh thần «Sáng suốt nhận định», «Tự kiểm», «Khiêm cung» và «Độ lượng» để vượt qua những thử thách này.


Vovinam-Việt Võ Đạo ngày nay đã biến dạng và trở thành đa chủng tộc, đa văn hóa, đa phong tục, đa ngôn ngữ… Nhưng Vovinam-Việt Võ Đạo vẫn là một đại gia đình. Vậy trong đại hội 2016 này, tôi kêu gọi quý vị võ sư, các chủ tịch liên đoàn quốc gia, các đại diện, hãy hăng say đóng góp trong tinh thần xây dựng để đại gia đình Vovinam-Việt Võ Đạo chúng ta mỗi ngày được thêm vững mạnh và có ý nghĩa trong tâm hồn của các môn sinh trên thế giới.

Vovinam-Việt Võ Đạo khởi đầu được thành lập tại Việt Nam và do người Việt Nam sáng tạo. Nhưng ngày nay đã trở thành di sản của cộng đồng nhân loại. Ý thức được như vậy, chúng ta sẽ có đồng thuận trong tiến trình sinh hoạt của đại hội kỳ 8 này. Xin trích những lời trao đổi của võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc với các môn đệ thân cận: « … các chú phải thay đổi lề lối làm việc cho thích ứng với mọi hoàn cảnh, tân tiến mọi tổ chức để môn phái sau này khoa học hơn, mới mẻ hơn. Nếu các chú thấy điều anh làm chưa hoàn mỹ, thì có bổn phận sửa đổi cho tốt đẹp hơn. Phương pháp anh áp dụng còn thiếu xót thì các chú phải thay đổi cho hoàn bị hơn… » (trích Đặc san 1971 Saigon)

blank
Trong Đại Hội.

Trên tinh thần đó, xin quí thầy và quí lãnh đạo hãy mạnh dạn đóng góp. Hãy đầu tư trí tuệ cho Vovinam-Việt Võ Đạo bằng nhưng hành động như: đề nghị những cải cách, thành lập các dự án, bổ sung các qui luật, tu chỉnh những điều lệ, đệ trình luận án… để đưa đại hội kỳ 8 của chúng ta đạt được thành công rực rỡ trong sứ vụ canh tân. Có được như thế, thì một cách gián tiếp chúng ta sẽ viết thêm một trang sử mới cho môn phái và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống tổ chức quốc tế của chúng ta mới có ý nghĩa…

Sau 3 ngày Đại Hội, Lễ bế mạc đã được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805 với sự tham dự ngoài đại gia đình Vovinam Việt Võ Đạo còn có sự tham dự của một số Võ Sư thuộc các môn phái bạn, một số các cơ quan truyền thông. Về quan khách có, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo VS Nguyễn Văn Tâm, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Vo Vi Nam Việt Võ Đạo Miền Tây Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy thân hữu và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự lễ bế mạc hôm nay.

blank
Trong Đại Hội.

Sau đó VS. Nguyễn Văn Cường, Đại diện môn phái lên cảm ơn quan khách, thân hữu và giới thiệu Chủ Tọa Đoàn và các phái đoàn VS các quốc gia tham dự.và giới thiệu thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2020 như sau:

- Thượng Hội Đồng Võ Sư Vovinam -Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch Võ Sư Niên Trưởng Ngô Hữu Liễn, đến từ Texas, USA.

- Hội Đồng Võ Sư Vovinam-Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch, Võ Sư Niên Trưởng Nguyễn Văn Cường đến từ Oklahoma USA.

- Ban Chấp Hành gồm có:

Tổng Thư Ký, Võ Sư Hà Kim Khánh, đến từ Pris, France, Các Ủy Viên, VS. Phạm Thị Cúc, California USA, VS. Diouf Seydina Ababacar, Dakar, Sénégal, VS. Hồ Quang Thanh Sơn, Sydney, Australia, VS. Nguyễn Thế Hùng, Houston TX, USA, VS. Huỳnh Hữu Qúy, Brussels, Belgium, VS. Phillppe Miesch, Paris, France.

-Tổng Liên Đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới, Ban Chấp Hành gồm có: Chủ Tịch, VS. Nguyễn Thế Trường Paris, France; Thư Ký, VS. Kevin (TK) Nguyễn, Texas, USA; Thủ Qũy, VS. Daniel Bloume, Paris, France…

Sauk hi giới thiệu các vị lãnh đạo các cơ chế, tiếp theo Thị Trưởng Bảo Nguyễn lên trao bằng tưởng lục đến qúy vị lãnh đạo để ghi nhận những đóng góp của Vovinam Việt Võ Đạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Sau đó là những lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo các cơ chế, xen lẫn chương trình có phần biểu diễn võ thuật, thông báo kết qủa trình Luận Án võ sư quốc tế và lễ thắt đai võ sư quốc tế, thông báo quyết định tân thăng võ sư và lễ thắt đai võ sư.

Bế mạc đại hội, Ban tổ chức mời mọi người dùng tiệc trà và chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc email: vovinamvvdfwus@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.