Hôm nay,  

Đại Hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới Kỳ VIII Với Chủ Đề “Từ Việt Võ Đạo Đến Nhân Võ Đạo”

20/07/201600:00:00(Xem: 9285)
Quận Cam, Nam California (Bình Sa)- - Đại hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế giới kỳ VIII với Chủ đề: “Từ Việt Võ Đạo đến Nhân Võ Đạo.” đã long trọng diễn ra vào ngày 14 tháng 7 năm 2016 và kết thúc vào ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805. Đại hội qui tụ các cấp võ sư Vovinam toàn thế giới về tham dự. Vì số võ sư đến từ nhiều quốc gia nên đại hội đã xữ dụng 3 ngôn ngữ chính trong đại hội đó là: Tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

Đại hội diễn ra 4 năm một lần để các võ sư và các đại biểu, được dịp đóng góp, kiến nghị, thay đổi, biểu quyết… các dự án, các đề nghị hoặc các qui ước quốc tế… hầu tiếp tục cải thiện cơ chế và hệ thống tổ chức.

blank
Trong Đại Hội.

Ngoài ra còn là dịp để các võ sư trên thế giới, thi đẳng cấp, trình luận án hoặc được đề nghị tân thăng theo «Qui Ước Đẳng Cấp Quốc tế»...

Tổ chức thi và trình luận án võ sư quốc tế. Biểu quyết đề nghị Tấn phong

Báo cáo sinh hoạt của võ sư Tổng thư ký Hội đồng võ sư thế giới

Biểu quyết các thành viên mới hoặc loại trừ các thành viên vi phạm kỷ luật. Biểu quyết các dự án và các đề án tu chỉnh nội qui sinh hoạt Hội đồng võ sư thế giới.

Bầu cử các thành viên lãnh đạo Hội đồng võ sư thế giới nhiệm kỳ 2016-2020.

Theo Vs Trần Nguyên Đạo, Tổng thư ký, Hội đồng võ sư Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới cho biết: Đại hội thế giới kỳ VIII-2016, sẽ là một khúc quanh mới cho tổ chức của Vovinam Việt Võ Đạo trên bình diện toàn cầu. Bởi chúng ta sẽ bầu lại toàn bộ các nhân sự lãnh đạo của hệ thống Vovinam-VVĐ thế giới. Ngoài ra, đại hội thế giới kỳ VIII-2016 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống quốc tế của Vovinam Việt Võ Đạo (1996-Paris – 2016-California). 20 năm so với chiều dài lịch sử của nhân loại thì rất khiêm nhường, tương tự một thế võ trong rừng võ thuật. Nhưng đối với môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo, lại là những trang sử có ý nghĩa. Bởi nó chứng minh cụ thể cho sự bền vững và sự lớn mạnh của tập thể. Một cách trực tiếp thể hiện tinh thần dấn thân, tính tự nguyện, sự «bền gan tranh đấu» và tinh thần đoàn kết cao của tất cả các võ sư trên thế giới.

blank
Trong Đại Hội.

Đại hội thế giới kỳ thứ VIII năm nay cũng là dịp để chúng ta xác định lý tưởng Vovinam-Việt Võ Đạo và lòng quyết tâm thực hiện sứ vụ: Phát huy nền văn hoá võ thuật Việt Nam, «xây dựng một thế hệ thanh niên toàn cầu để phục vụ cho một thế giới thái hoà».

Đại hội kỳ VIII cũng là cơ hội để nói lên ý chí của tập thể: thực thi di huấn của cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc: "Không canh tân tức tụt hậu". Chính vì thế mục tiêu chính của đại hội sẽ là dịp để các võ sư và các đại biểu: đề nghị các dự án, hoặc các ý kiến mới, hầu tiếp tục cải tiến cơ chế và hệ thống quốc tế của chúng ta.

Xã hội loài người đã và đang cải cách liên tục trên nhiều lãnh vực như: văn hóa, khoa học, tư tưởng, y tế, xã hội, kỹ thuật… Điển hình là sự tiến bộ vượt bực của ngành khoa học kỹ thuật và luật pháp đã đưa con người đến gần nhau hơn, chỉ cần vài tiếng là chúng ta có thể gặp nhau tại Paris, New York, Dakar, Toronto, Sydney… Sự phát triển của ngành khoa học điện toán đã xóa mờ biên giới giữa các quốc gia, chủng tộc, tôn giáo… Chỉ cần vài giây để gửi điện thư, hình ảnh, tư tưởng hoặc đàm thoại với bất cứ ai trên trái địa cầu này. Những tiến bộ trên là nền tảng của nền văn minh thế kỷ thứ 21, là một chứng minh cụ thể cho sự tiến bộ không ngừng của nhân loại.

Môn phái chúng ta ngay trong những thời điểm phôi thai (1964) cũng đã ý thức được sự tiến bộ không ngừng của nhân loại, nên đã khai phá ra triết thuyết Vũ Trụ Quan Việt Võ Đạo với định lý Thường Dịch: «Tất cả mọi sự vật trên đời, đều biến đổi luôn luôn, không ngừng»! Chính vì thế hệ thống tổ chức Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới phải mạnh dạn bước vào quĩ đạo thăng tiến, phải thay đổi để phù hợp với chiều hướng tiến bộ của nhân loại. Nếu không, tổ chức của chúng ta sẽ tụt hậu, sẽ bị xã hội chê bai và sẽ bị đẩy vào quá khứ.

blank
Trong Đại Hội.

Thế nhưng, thực tế và kinh nghiệm cũng cho thấy rằng, mỗi lần có sự thay đổi hoặc mỗi khi có một đề án mới, là sẽ có tranh cãi và bất đồng ý kiến. Đó là những thử thách cam go cần phải vượt qua, là giá phải trả của một tổ chức quốc tế đúng nghĩa. Xin hãy nâng cao tinh thần «Sáng suốt nhận định», «Tự kiểm», «Khiêm cung» và «Độ lượng» để vượt qua những thử thách này.


Vovinam-Việt Võ Đạo ngày nay đã biến dạng và trở thành đa chủng tộc, đa văn hóa, đa phong tục, đa ngôn ngữ… Nhưng Vovinam-Việt Võ Đạo vẫn là một đại gia đình. Vậy trong đại hội 2016 này, tôi kêu gọi quý vị võ sư, các chủ tịch liên đoàn quốc gia, các đại diện, hãy hăng say đóng góp trong tinh thần xây dựng để đại gia đình Vovinam-Việt Võ Đạo chúng ta mỗi ngày được thêm vững mạnh và có ý nghĩa trong tâm hồn của các môn sinh trên thế giới.

Vovinam-Việt Võ Đạo khởi đầu được thành lập tại Việt Nam và do người Việt Nam sáng tạo. Nhưng ngày nay đã trở thành di sản của cộng đồng nhân loại. Ý thức được như vậy, chúng ta sẽ có đồng thuận trong tiến trình sinh hoạt của đại hội kỳ 8 này. Xin trích những lời trao đổi của võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc với các môn đệ thân cận: « … các chú phải thay đổi lề lối làm việc cho thích ứng với mọi hoàn cảnh, tân tiến mọi tổ chức để môn phái sau này khoa học hơn, mới mẻ hơn. Nếu các chú thấy điều anh làm chưa hoàn mỹ, thì có bổn phận sửa đổi cho tốt đẹp hơn. Phương pháp anh áp dụng còn thiếu xót thì các chú phải thay đổi cho hoàn bị hơn… » (trích Đặc san 1971 Saigon)

blank
Trong Đại Hội.

Trên tinh thần đó, xin quí thầy và quí lãnh đạo hãy mạnh dạn đóng góp. Hãy đầu tư trí tuệ cho Vovinam-Việt Võ Đạo bằng nhưng hành động như: đề nghị những cải cách, thành lập các dự án, bổ sung các qui luật, tu chỉnh những điều lệ, đệ trình luận án… để đưa đại hội kỳ 8 của chúng ta đạt được thành công rực rỡ trong sứ vụ canh tân. Có được như thế, thì một cách gián tiếp chúng ta sẽ viết thêm một trang sử mới cho môn phái và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống tổ chức quốc tế của chúng ta mới có ý nghĩa…

Sau 3 ngày Đại Hội, Lễ bế mạc đã được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805 với sự tham dự ngoài đại gia đình Vovinam Việt Võ Đạo còn có sự tham dự của một số Võ Sư thuộc các môn phái bạn, một số các cơ quan truyền thông. Về quan khách có, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo VS Nguyễn Văn Tâm, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Vo Vi Nam Việt Võ Đạo Miền Tây Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy thân hữu và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự lễ bế mạc hôm nay.

blank
Trong Đại Hội.

Sau đó VS. Nguyễn Văn Cường, Đại diện môn phái lên cảm ơn quan khách, thân hữu và giới thiệu Chủ Tọa Đoàn và các phái đoàn VS các quốc gia tham dự.và giới thiệu thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2020 như sau:

- Thượng Hội Đồng Võ Sư Vovinam -Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch Võ Sư Niên Trưởng Ngô Hữu Liễn, đến từ Texas, USA.

- Hội Đồng Võ Sư Vovinam-Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch, Võ Sư Niên Trưởng Nguyễn Văn Cường đến từ Oklahoma USA.

- Ban Chấp Hành gồm có:

Tổng Thư Ký, Võ Sư Hà Kim Khánh, đến từ Pris, France, Các Ủy Viên, VS. Phạm Thị Cúc, California USA, VS. Diouf Seydina Ababacar, Dakar, Sénégal, VS. Hồ Quang Thanh Sơn, Sydney, Australia, VS. Nguyễn Thế Hùng, Houston TX, USA, VS. Huỳnh Hữu Qúy, Brussels, Belgium, VS. Phillppe Miesch, Paris, France.

-Tổng Liên Đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới, Ban Chấp Hành gồm có: Chủ Tịch, VS. Nguyễn Thế Trường Paris, France; Thư Ký, VS. Kevin (TK) Nguyễn, Texas, USA; Thủ Qũy, VS. Daniel Bloume, Paris, France…

Sauk hi giới thiệu các vị lãnh đạo các cơ chế, tiếp theo Thị Trưởng Bảo Nguyễn lên trao bằng tưởng lục đến qúy vị lãnh đạo để ghi nhận những đóng góp của Vovinam Việt Võ Đạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Sau đó là những lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo các cơ chế, xen lẫn chương trình có phần biểu diễn võ thuật, thông báo kết qủa trình Luận Án võ sư quốc tế và lễ thắt đai võ sư quốc tế, thông báo quyết định tân thăng võ sư và lễ thắt đai võ sư.

Bế mạc đại hội, Ban tổ chức mời mọi người dùng tiệc trà và chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc email: vovinamvvdfwus@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.