Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới Kỳ VIII Với Chủ Đề “Từ Việt Võ Đạo Đến Nhân Võ Đạo”

20/07/201600:00:00(Xem: 6661)
Quận Cam, Nam California (Bình Sa)- - Đại hội Vovinam Việt Võ Đạo Thế giới kỳ VIII với Chủ đề: “Từ Việt Võ Đạo đến Nhân Võ Đạo.” đã long trọng diễn ra vào ngày 14 tháng 7 năm 2016 và kết thúc vào ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805. Đại hội qui tụ các cấp võ sư Vovinam toàn thế giới về tham dự. Vì số võ sư đến từ nhiều quốc gia nên đại hội đã xữ dụng 3 ngôn ngữ chính trong đại hội đó là: Tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

Đại hội diễn ra 4 năm một lần để các võ sư và các đại biểu, được dịp đóng góp, kiến nghị, thay đổi, biểu quyết… các dự án, các đề nghị hoặc các qui ước quốc tế… hầu tiếp tục cải thiện cơ chế và hệ thống tổ chức.

blank
Trong Đại Hội.

Ngoài ra còn là dịp để các võ sư trên thế giới, thi đẳng cấp, trình luận án hoặc được đề nghị tân thăng theo «Qui Ước Đẳng Cấp Quốc tế»...

Tổ chức thi và trình luận án võ sư quốc tế. Biểu quyết đề nghị Tấn phong

Báo cáo sinh hoạt của võ sư Tổng thư ký Hội đồng võ sư thế giới

Biểu quyết các thành viên mới hoặc loại trừ các thành viên vi phạm kỷ luật. Biểu quyết các dự án và các đề án tu chỉnh nội qui sinh hoạt Hội đồng võ sư thế giới.

Bầu cử các thành viên lãnh đạo Hội đồng võ sư thế giới nhiệm kỳ 2016-2020.

Theo Vs Trần Nguyên Đạo, Tổng thư ký, Hội đồng võ sư Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới cho biết: Đại hội thế giới kỳ VIII-2016, sẽ là một khúc quanh mới cho tổ chức của Vovinam Việt Võ Đạo trên bình diện toàn cầu. Bởi chúng ta sẽ bầu lại toàn bộ các nhân sự lãnh đạo của hệ thống Vovinam-VVĐ thế giới. Ngoài ra, đại hội thế giới kỳ VIII-2016 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống quốc tế của Vovinam Việt Võ Đạo (1996-Paris – 2016-California). 20 năm so với chiều dài lịch sử của nhân loại thì rất khiêm nhường, tương tự một thế võ trong rừng võ thuật. Nhưng đối với môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo, lại là những trang sử có ý nghĩa. Bởi nó chứng minh cụ thể cho sự bền vững và sự lớn mạnh của tập thể. Một cách trực tiếp thể hiện tinh thần dấn thân, tính tự nguyện, sự «bền gan tranh đấu» và tinh thần đoàn kết cao của tất cả các võ sư trên thế giới.

blank
Trong Đại Hội.

Đại hội thế giới kỳ thứ VIII năm nay cũng là dịp để chúng ta xác định lý tưởng Vovinam-Việt Võ Đạo và lòng quyết tâm thực hiện sứ vụ: Phát huy nền văn hoá võ thuật Việt Nam, «xây dựng một thế hệ thanh niên toàn cầu để phục vụ cho một thế giới thái hoà».

Đại hội kỳ VIII cũng là cơ hội để nói lên ý chí của tập thể: thực thi di huấn của cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc: "Không canh tân tức tụt hậu". Chính vì thế mục tiêu chính của đại hội sẽ là dịp để các võ sư và các đại biểu: đề nghị các dự án, hoặc các ý kiến mới, hầu tiếp tục cải tiến cơ chế và hệ thống quốc tế của chúng ta.

Xã hội loài người đã và đang cải cách liên tục trên nhiều lãnh vực như: văn hóa, khoa học, tư tưởng, y tế, xã hội, kỹ thuật… Điển hình là sự tiến bộ vượt bực của ngành khoa học kỹ thuật và luật pháp đã đưa con người đến gần nhau hơn, chỉ cần vài tiếng là chúng ta có thể gặp nhau tại Paris, New York, Dakar, Toronto, Sydney… Sự phát triển của ngành khoa học điện toán đã xóa mờ biên giới giữa các quốc gia, chủng tộc, tôn giáo… Chỉ cần vài giây để gửi điện thư, hình ảnh, tư tưởng hoặc đàm thoại với bất cứ ai trên trái địa cầu này. Những tiến bộ trên là nền tảng của nền văn minh thế kỷ thứ 21, là một chứng minh cụ thể cho sự tiến bộ không ngừng của nhân loại.

Môn phái chúng ta ngay trong những thời điểm phôi thai (1964) cũng đã ý thức được sự tiến bộ không ngừng của nhân loại, nên đã khai phá ra triết thuyết Vũ Trụ Quan Việt Võ Đạo với định lý Thường Dịch: «Tất cả mọi sự vật trên đời, đều biến đổi luôn luôn, không ngừng»! Chính vì thế hệ thống tổ chức Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới phải mạnh dạn bước vào quĩ đạo thăng tiến, phải thay đổi để phù hợp với chiều hướng tiến bộ của nhân loại. Nếu không, tổ chức của chúng ta sẽ tụt hậu, sẽ bị xã hội chê bai và sẽ bị đẩy vào quá khứ.

blank
Trong Đại Hội.

Thế nhưng, thực tế và kinh nghiệm cũng cho thấy rằng, mỗi lần có sự thay đổi hoặc mỗi khi có một đề án mới, là sẽ có tranh cãi và bất đồng ý kiến. Đó là những thử thách cam go cần phải vượt qua, là giá phải trả của một tổ chức quốc tế đúng nghĩa. Xin hãy nâng cao tinh thần «Sáng suốt nhận định», «Tự kiểm», «Khiêm cung» và «Độ lượng» để vượt qua những thử thách này.


Vovinam-Việt Võ Đạo ngày nay đã biến dạng và trở thành đa chủng tộc, đa văn hóa, đa phong tục, đa ngôn ngữ… Nhưng Vovinam-Việt Võ Đạo vẫn là một đại gia đình. Vậy trong đại hội 2016 này, tôi kêu gọi quý vị võ sư, các chủ tịch liên đoàn quốc gia, các đại diện, hãy hăng say đóng góp trong tinh thần xây dựng để đại gia đình Vovinam-Việt Võ Đạo chúng ta mỗi ngày được thêm vững mạnh và có ý nghĩa trong tâm hồn của các môn sinh trên thế giới.

Vovinam-Việt Võ Đạo khởi đầu được thành lập tại Việt Nam và do người Việt Nam sáng tạo. Nhưng ngày nay đã trở thành di sản của cộng đồng nhân loại. Ý thức được như vậy, chúng ta sẽ có đồng thuận trong tiến trình sinh hoạt của đại hội kỳ 8 này. Xin trích những lời trao đổi của võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc với các môn đệ thân cận: « … các chú phải thay đổi lề lối làm việc cho thích ứng với mọi hoàn cảnh, tân tiến mọi tổ chức để môn phái sau này khoa học hơn, mới mẻ hơn. Nếu các chú thấy điều anh làm chưa hoàn mỹ, thì có bổn phận sửa đổi cho tốt đẹp hơn. Phương pháp anh áp dụng còn thiếu xót thì các chú phải thay đổi cho hoàn bị hơn… » (trích Đặc san 1971 Saigon)

blank
Trong Đại Hội.

Trên tinh thần đó, xin quí thầy và quí lãnh đạo hãy mạnh dạn đóng góp. Hãy đầu tư trí tuệ cho Vovinam-Việt Võ Đạo bằng nhưng hành động như: đề nghị những cải cách, thành lập các dự án, bổ sung các qui luật, tu chỉnh những điều lệ, đệ trình luận án… để đưa đại hội kỳ 8 của chúng ta đạt được thành công rực rỡ trong sứ vụ canh tân. Có được như thế, thì một cách gián tiếp chúng ta sẽ viết thêm một trang sử mới cho môn phái và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống tổ chức quốc tế của chúng ta mới có ý nghĩa…

Sau 3 ngày Đại Hội, Lễ bế mạc đã được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 7 năm 2016 tại Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805 với sự tham dự ngoài đại gia đình Vovinam Việt Võ Đạo còn có sự tham dự của một số Võ Sư thuộc các môn phái bạn, một số các cơ quan truyền thông. Về quan khách có, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo VS Nguyễn Văn Tâm, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Vo Vi Nam Việt Võ Đạo Miền Tây Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy thân hữu và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự lễ bế mạc hôm nay.

blank
Trong Đại Hội.

Sau đó VS. Nguyễn Văn Cường, Đại diện môn phái lên cảm ơn quan khách, thân hữu và giới thiệu Chủ Tọa Đoàn và các phái đoàn VS các quốc gia tham dự.và giới thiệu thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2016-2020 như sau:

- Thượng Hội Đồng Võ Sư Vovinam -Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch Võ Sư Niên Trưởng Ngô Hữu Liễn, đến từ Texas, USA.

- Hội Đồng Võ Sư Vovinam-Việt Võ Đạo Thế Giới, Chủ Tịch, Võ Sư Niên Trưởng Nguyễn Văn Cường đến từ Oklahoma USA.

- Ban Chấp Hành gồm có:

Tổng Thư Ký, Võ Sư Hà Kim Khánh, đến từ Pris, France, Các Ủy Viên, VS. Phạm Thị Cúc, California USA, VS. Diouf Seydina Ababacar, Dakar, Sénégal, VS. Hồ Quang Thanh Sơn, Sydney, Australia, VS. Nguyễn Thế Hùng, Houston TX, USA, VS. Huỳnh Hữu Qúy, Brussels, Belgium, VS. Phillppe Miesch, Paris, France.

-Tổng Liên Đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Thế Giới, Ban Chấp Hành gồm có: Chủ Tịch, VS. Nguyễn Thế Trường Paris, France; Thư Ký, VS. Kevin (TK) Nguyễn, Texas, USA; Thủ Qũy, VS. Daniel Bloume, Paris, France…

Sauk hi giới thiệu các vị lãnh đạo các cơ chế, tiếp theo Thị Trưởng Bảo Nguyễn lên trao bằng tưởng lục đến qúy vị lãnh đạo để ghi nhận những đóng góp của Vovinam Việt Võ Đạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người.

Sau đó là những lời phát biểu của qúy vị lãnh đạo các cơ chế, xen lẫn chương trình có phần biểu diễn võ thuật, thông báo kết qủa trình Luận Án võ sư quốc tế và lễ thắt đai võ sư quốc tế, thông báo quyết định tân thăng võ sư và lễ thắt đai võ sư.

Bế mạc đại hội, Ban tổ chức mời mọi người dùng tiệc trà và chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Mọi chi tiết liên lạc email: vovinamvvdfwus@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.