Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Công Binh Nam Cali Hop Mặt Hè 2016

14/07/201600:00:00(Xem: 3310)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Grand Garden, Westminster, trưa thứ Bảy ngày 9 Tháng 7 năm 2016, một buổi họp mặt Hè hằng năm của Hội Công Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California với sự tham dự của một số qúy Niên trưởng, qúy chiến hữu, gia đình, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông, phái đoàn Hội Ái Hữu Công Binh Bắc California do cựu Đại Tá Dương Công Liêm hướng dẫn về tham dự, ngoài ra cũng có một số chiến hữu Công Binh về từ các Tiểu Bang xa như: New Jersey, Florida, phái đoàn Trường Quân Y, Đặc biệt có Tỳ Kheo Thích Phước Hội, trú xứ Chùa Quan Âm nguyên cựu Sĩ Quan Công Binh thuộc Liên Đoàn 5 Công Binh kiến tạo…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, đến các chiến sĩ quân, dân, cán, chính đã vị quốc vong thân, đặc biết để tưởng nhớ đến các chiến sĩ công binh đã hy sinh và đã lìa xa anh em trong những năm tháng gần đây.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Tiếp theo cựu Công Binh Trương Đắc Lực, Hội Trưởng, Trưởng Ban tổ chức họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông cho biết: “Cuộc họp mặt được tổ chức nhằm mục đích là để các chiến hữụ có dịp ngồi lại với nhau, nhìn lại nhau mà nhớ lại một thời dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật vì ở đâu có Bộ Binh là ở đó có Công Binh. Nhưng cứ mỗi lần họp mặt ông lại thấy buồn là số anh em cứ mỗi ngày một vơi đi! Vì tuổi tác cao, sức khỏe không cho phép nên khó về hội ngộ cùng anh em được, nhưng qua email, qua điện thoại viễn liên, dù không có mặt được mà vẫn sinh hoạt cùng anh em ở khắp nơi đó cũng là một an ủi cho hội.”

Trong dịp này, Niên trưởng Dương Công Liêm trong lời phát biểu đã nhắc đến một chiến hữu công binh mới chạm chén nhau trong lần hội ngộ trước mà nay đã ra người thiên cổ. Trước cựu chiến sĩ Công Binh có mặt, ông Liêm nhắc đến buổi họp mặt đầu tiên cách đây hơn 20 năm rồi từ đó năm nào cũng tổ chức được ngày hội ngộ Công Binh VNCH cho mãi đến hôm nay. Ông ca ngợi: “Đó là một thành tích rất đáng trân qúy, trong anh em chúng ta đã giữ được tình ái hữu Công Binh thật bền chặt và liên tục.”

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Niên trưởng Dương Công Liêm cũng nhắc đến các cựu chiến sĩ Công Binh còn ở lại quê nhà và ông đã cùng anh em âm thầm quyên góp được trên $2,000 và đã cử một người về Việt Nam, tìm đến những Công Binh có trong danh sách cứu trợ của hội để trao tận tay.

Sau cùng, ông kêu gọi cựu chiến sĩ Công Binh hãy yêu thương nhau, đùm bọc nhau, cưu mang nhau.

Để thể hiện tình thương yêu đùm bọc ấy, niên trưởng Liêm tặng ban tổ chức một tấm chi phiếu để cùng chia sẻ gánh nặng chi phí tổ chức.

Tiếp theo, phần báo cáo về những công tác sinh hoạt trong năm do Tổng Thư Ký Nguyễn Văn Điểm trình bày.

Sau đó phần báo cáo về tài chánh do Hội Trưởng kiêm Thủ Qũy Trương Đắc Lực trình bày, sau phần báo cáo chi thu, ông đề nghị cử người làm thủ qũy cho nhiệm kỳ mới thay thế chức thủ qũy của ông.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Cựu Công Binh Nguyễn Đình Đà, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Đặc San Công Binh Nam California lên giới thiệu và phát hành đặc san Xuân Bính Thân 2016 Nam California và kêu gọi sự tiếp tay của tất cả các chiến hữu Công Binh cho Đặc San “Xuân Đinh Dậu 2017”.Đặc san là tiếng nói chính thức cũng như sợi dây liên lạc của Hội Ái Hữu Công Binh Nam California.

Đạc san kích thước magazine với nhiều tài liệu và bài vở giá trị để các chiến hữu tìm lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử trên khắp các nẽo đường quê hương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn, vưà tham gia chương trình xổ số bốc thăm để trúng những phần thưởng lưu niệm.

Hiện tại Tiểu Bang California có hai hội Ái Hữu Công Binh, một ở Miền Bắc California và một hội tại Miền Nam California, hai hội sinh hoạt đều đặn, hằng năm đều tổ chức họp mặt, cùng tương trợ lẫn nhau trong những sinh hoạt chung của Binh Chủng Công Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Theo Ban tổ chức cho biết, số chiến hữu Công Binh rất đông, nhưng thường tham gia sinh hoạt khoảng từ 300 đến 400 người tham dự.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Tiếp chuyện với Công Binh, Nhạc Sĩ Lữ Phương trước phục vụ trong Liên Đoàn 6 Công Binh Kiến Tạo tại Qui Nhơn được anh cho biết, “họp mặt hằng năm là một điều rất cần thiết để anh em trong binh chủng thấy gần gủi nhau hơn, cùng trao cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tha phương sau biến cố Tháng Tư. Là một cựu ái hữu Công Binh, anh còn là một nhạc sĩ sáng tác rất nhiều những bản nhạc tình tự quê hương. Anh đã cho phát hành 2 CD với dòng nhạc Lữ Phương qua tựa đề: “Ngày Xưa” và “Yêu Đầy Tình Vơi” đã được bạn bè và chiến hữu nồng nhiệt đón nhận.

Qúy chiến hữu và thân hữu muốn có những CD Dòng Nhạc Lữ Phương xin liên lạc (714) 728-4521.

Hội Ái Hữu Công Binh Nam Cali gồm có: Hội Trưởng: Ái Hữu Trương Đắc Lực; Tổng Thư Ký, Ah Nguyễn Văn Điểm; Phụ Tá Ngoại Vụ, Ah Lê Văn Thẩm; Phụ Tá Nội Vụ, Ah Đoàn Sâm.

Đặc San Công Binh Nam California: Chủ nhiệm kiêm chủ bút, Ah Nguyễn Đình Đà.

Mọi chi tiết liên lạc về hội: (714) 914-1267.

Email: truonglucdac44@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.