Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Công Binh Nam Cali Hop Mặt Hè 2016

14/07/201600:00:00(Xem: 3814)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Grand Garden, Westminster, trưa thứ Bảy ngày 9 Tháng 7 năm 2016, một buổi họp mặt Hè hằng năm của Hội Công Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California với sự tham dự của một số qúy Niên trưởng, qúy chiến hữu, gia đình, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông, phái đoàn Hội Ái Hữu Công Binh Bắc California do cựu Đại Tá Dương Công Liêm hướng dẫn về tham dự, ngoài ra cũng có một số chiến hữu Công Binh về từ các Tiểu Bang xa như: New Jersey, Florida, phái đoàn Trường Quân Y, Đặc biệt có Tỳ Kheo Thích Phước Hội, trú xứ Chùa Quan Âm nguyên cựu Sĩ Quan Công Binh thuộc Liên Đoàn 5 Công Binh kiến tạo…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, đến các chiến sĩ quân, dân, cán, chính đã vị quốc vong thân, đặc biết để tưởng nhớ đến các chiến sĩ công binh đã hy sinh và đã lìa xa anh em trong những năm tháng gần đây.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Tiếp theo cựu Công Binh Trương Đắc Lực, Hội Trưởng, Trưởng Ban tổ chức họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Ông cho biết: “Cuộc họp mặt được tổ chức nhằm mục đích là để các chiến hữụ có dịp ngồi lại với nhau, nhìn lại nhau mà nhớ lại một thời dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật vì ở đâu có Bộ Binh là ở đó có Công Binh. Nhưng cứ mỗi lần họp mặt ông lại thấy buồn là số anh em cứ mỗi ngày một vơi đi! Vì tuổi tác cao, sức khỏe không cho phép nên khó về hội ngộ cùng anh em được, nhưng qua email, qua điện thoại viễn liên, dù không có mặt được mà vẫn sinh hoạt cùng anh em ở khắp nơi đó cũng là một an ủi cho hội.”

Trong dịp này, Niên trưởng Dương Công Liêm trong lời phát biểu đã nhắc đến một chiến hữu công binh mới chạm chén nhau trong lần hội ngộ trước mà nay đã ra người thiên cổ. Trước cựu chiến sĩ Công Binh có mặt, ông Liêm nhắc đến buổi họp mặt đầu tiên cách đây hơn 20 năm rồi từ đó năm nào cũng tổ chức được ngày hội ngộ Công Binh VNCH cho mãi đến hôm nay. Ông ca ngợi: “Đó là một thành tích rất đáng trân qúy, trong anh em chúng ta đã giữ được tình ái hữu Công Binh thật bền chặt và liên tục.”

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Niên trưởng Dương Công Liêm cũng nhắc đến các cựu chiến sĩ Công Binh còn ở lại quê nhà và ông đã cùng anh em âm thầm quyên góp được trên $2,000 và đã cử một người về Việt Nam, tìm đến những Công Binh có trong danh sách cứu trợ của hội để trao tận tay.

Sau cùng, ông kêu gọi cựu chiến sĩ Công Binh hãy yêu thương nhau, đùm bọc nhau, cưu mang nhau.

Để thể hiện tình thương yêu đùm bọc ấy, niên trưởng Liêm tặng ban tổ chức một tấm chi phiếu để cùng chia sẻ gánh nặng chi phí tổ chức.

Tiếp theo, phần báo cáo về những công tác sinh hoạt trong năm do Tổng Thư Ký Nguyễn Văn Điểm trình bày.

Sau đó phần báo cáo về tài chánh do Hội Trưởng kiêm Thủ Qũy Trương Đắc Lực trình bày, sau phần báo cáo chi thu, ông đề nghị cử người làm thủ qũy cho nhiệm kỳ mới thay thế chức thủ qũy của ông.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Cựu Công Binh Nguyễn Đình Đà, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Đặc San Công Binh Nam California lên giới thiệu và phát hành đặc san Xuân Bính Thân 2016 Nam California và kêu gọi sự tiếp tay của tất cả các chiến hữu Công Binh cho Đặc San “Xuân Đinh Dậu 2017”.Đặc san là tiếng nói chính thức cũng như sợi dây liên lạc của Hội Ái Hữu Công Binh Nam California.

Đạc san kích thước magazine với nhiều tài liệu và bài vở giá trị để các chiến hữu tìm lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử trên khắp các nẽo đường quê hương.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn, vưà tham gia chương trình xổ số bốc thăm để trúng những phần thưởng lưu niệm.

Hiện tại Tiểu Bang California có hai hội Ái Hữu Công Binh, một ở Miền Bắc California và một hội tại Miền Nam California, hai hội sinh hoạt đều đặn, hằng năm đều tổ chức họp mặt, cùng tương trợ lẫn nhau trong những sinh hoạt chung của Binh Chủng Công Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Theo Ban tổ chức cho biết, số chiến hữu Công Binh rất đông, nhưng thường tham gia sinh hoạt khoảng từ 300 đến 400 người tham dự.

blank
Trong họp mặt hè 2016 của Ái Hữu Công Binh Nam Cali.

Tiếp chuyện với Công Binh, Nhạc Sĩ Lữ Phương trước phục vụ trong Liên Đoàn 6 Công Binh Kiến Tạo tại Qui Nhơn được anh cho biết, “họp mặt hằng năm là một điều rất cần thiết để anh em trong binh chủng thấy gần gủi nhau hơn, cùng trao cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tha phương sau biến cố Tháng Tư. Là một cựu ái hữu Công Binh, anh còn là một nhạc sĩ sáng tác rất nhiều những bản nhạc tình tự quê hương. Anh đã cho phát hành 2 CD với dòng nhạc Lữ Phương qua tựa đề: “Ngày Xưa” và “Yêu Đầy Tình Vơi” đã được bạn bè và chiến hữu nồng nhiệt đón nhận.

Qúy chiến hữu và thân hữu muốn có những CD Dòng Nhạc Lữ Phương xin liên lạc (714) 728-4521.

Hội Ái Hữu Công Binh Nam Cali gồm có: Hội Trưởng: Ái Hữu Trương Đắc Lực; Tổng Thư Ký, Ah Nguyễn Văn Điểm; Phụ Tá Ngoại Vụ, Ah Lê Văn Thẩm; Phụ Tá Nội Vụ, Ah Đoàn Sâm.

Đặc San Công Binh Nam California: Chủ nhiệm kiêm chủ bút, Ah Nguyễn Đình Đà.

Mọi chi tiết liên lạc về hội: (714) 914-1267.

Email: truonglucdac44@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.