Họp Mặt 44 Năm Chiến Thắng An Lộc, Hội Ngộ Quân Đoàn III

12/07/201600:00:00(Xem: 4446)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace Restaurant, 6731 Westminster Ave # 122 Westminster, CA 92683, vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 7 năm 2016. Hơn 700 Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị Niên trưởng thuộc các đơn vị quân binh chủng đã từng tham chiến, tử thủ 93 ngày đêm tại mặt trận An Lộc Bình Long, trong đó có các đơn vị: thuộc Quân Đoàn III, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Lữ Đoàn 1 Sư Đoàn Nhảy Dù, Sư Đoàn 5 Bộ Binh, SĐ. 25 BB, Sư Đoàn 21 BB, Sư Đoàn 18 BB, SĐ 9 BB, Pháo Binh, Không Quân, Biệt Động Quân, Địa Phương Quân, Nghĩa quân của tiểu khu Bình Long, đây là buổi gặp gở của những chiến sĩ anh hùng đã một thời vang danh tại chiến trường An Lộc, Bình Long sau 44 năm.

Điều hợp chương trình: BS Nha Khoa Lý Văn Quý, Giám Đốc Đài Radio Mẹ Việt Nam, Như Hảo, ông Bùi Quốc Hùng và phi công Đào Anh Tuấn. Điều khiển chương trình nghi thức khai mạc do Hải Quân Đinh Quang Truật. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách.

blank
Kỷ niệm An Lộc.

Sau đó, thi sĩ quân đội Quốc Nam, giám đốc đài Sài Gòn Radio 24/7, chủ tịch An Lộc Foundation, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của các Niên Trưởng, các chiến hữu, thân hữu qúy cơ quan truyền thông trong đêm họp mặt nầy. Ông cho biết: “ Mục đích của đêm họp mặt hôm nay là để Truy Điệu các chiến sĩ đã hy sinh tại An Lộc, tri ân các chiến sĩ QL/VNCH, đặc biệt các chiến sĩ từng tham chiến tại mặt trận An Lộc, đồng thời gây quỹ để dịch và xuất bản cuốn “Chiến Sử Trận Bình Long” sang Anh ngữ, vì theo ông, trận Bình Long đã hơn tất cả các trận chiến từ năm 1930 đến nay. Trận Điện Biên Phủ 55 ngày đêm mà Việt cộng rêu rao chiến thắng Pháp, thực ra là Hồng quân Trung Cộng sang đánh giúp nên chiến thắng Điện Biên là một sự lừa dối dư luận; Chiến thắng Khe Sanh với 77 ngày đêm với 6,000 TQLC Hoa Kỳ trấn thủ, tuy thắng nhưng sau đó vẫn phải rút và bỏ luôn căn cứ.

blank
Kỷ niệm An Lộc.

Nhưng trận An Lộc, địch quân cộng sản đông gấp bốn lần quân Việt Nam Cộng Hòa, chúng tung tất cả phương tiện quân sự, vũ khí tối tân nhất kể cả xe tăng nhưng đã bị đẩy lùi và để lại chiến trường trên 35 ngàn bộ đội, trong khi phía VNCH chúng ta có 12,358 chiến sĩ hy sinh và bảo tồn được thị xã nhỏ bé An Lộc. Do đó, trận An Lộc phải được đưa vào chiến sử thế giới để mọi người biết tinh thần chiến đấu dũng cảm của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Ngọc Ánh, K16 Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, phụ tá hành quân của Trung Tướng Tư Lệnh Quân Đoàn III, Quân Khu 3, đặc trách chiến trường An Lộc và ngoại biên, cựu tỉnh trưởng kiêm Tiểu khu trưởng Bình Tuy, lên nói về trận chiến An Lộc.

blank
Kỷ niệm An Lộc.

Ông cho biết: “Trong đêm nay, chúng tôi thành kính tưởng nhớ đến các vị thần tướng đã mãi mãi ra đi gồm tư lệnh mặt trận, cố Thiếu Tướng Lê Văn Hưng, cố Trung Tướng Nguyễn Văn Minh, cố Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng, và cố Chuẩn Tướng Trần Văn Nhật. Trong suốt cuộc chiến Việt Nam, từ 1945 đến 1975, đã diễn ra hơn 3,000 trận đánh lớn nhỏ giữa hai miền Nam Bắc, tuy nhiên, chỉ có hai trận đánh tàn khốc và đẫm máu nhất, làm rung chuyển cả đất nước Việt Nam và vang động khắp thế giới là trận Điện Biên Phủ năm 1954 giữa quân đội Liên Hiệp Pháp và bộ đội Việt Minh do Trung Cộng chỉ đạo, và trận An Lộc năm 1972 giữa QLVNCH và quân Cộng Sản Bắc Việt được viện trợ tối đa của khối Cộng Sản quốc tế, lại được sự thỏa hiệp của cường quốc Hoa Kỳ, tạo cơ hội cho Cộng Sản miền Bắc dốc toàn lực đánh chiếm miền Nam. An Lộc đứng vững nhờ vào tinh thần cương quyết chiến đấu tử thủ của toàn thể quân dân cán chính, tạm thời đập tan mưu đồ xâm lăng của bọn đồ tể Cộng Sản Bắc Việt, để kéo dài đến Tháng Tư, 1975.”

Cựu Đại Tá Phan Văn Huấn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù. Đơn vị đã được nhắc đến trong hai câu thơ bất hủ: “An Lộc Địa Sử Ghi Chiến Tích – Biệt Cách Dù Vị Quốc Vong Thân.”

Ông cho biết, chiền thắng An Lộc không chỉ riêng cho Biệt Cách 81 Dù mà cho tất cả các đơn vị tham chiến, kể cả anh em bên Tiểu Khu Bình Long và Địa Phương Quân. Tất cả họ là những anh hùng làm nên chiến thắng An Lộc.

Trong phần lễ tưởng niệm với tiếng kèn truy điệu hòa lẫn những lời văn tế thật bi hùng! Trong giờ phút thiêng liêng nầy đại diện các quân, binh chủng trong đó có bà quả phụ Tướng Trần Văn Nhựt và cựu Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn đứng trước bàn thờ niệm hương cầu nguyện cho anh linh các chiến sĩ đã vị quốc vong thân, hãy về chứng giám và phù hộ cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi gông cùm cộng sản.

blank
Kỷ niệm An Lộc.

Sau phần niệm hương, MC đã giới thiệu thành phần Ban tổ chức gồm có:

Thiếu Tá BCD Đào Minh Hùng (Trưởng Ban), Nha sĩ Lý Văn Quý, bà Võ Ngọc Hoa (Thủ Quỹ), nhạc sĩ Nguyên Hà, nhà báo quân đội Quốc Nam, bà Như Hảo và hai vị yểm trợ đắc lực đó là phóng viên chiến trường An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên và LS Nguyễn Văn Giỏi.

Trong lúc nầy Ban Tổ chức đã mời một số chiến hữu đã từng tham chiến tại chiến trường An Lộc, Bình Long lên để Ban tổ chức Vinh Danh và trao qùa lưu niệm.

Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí có đôi lời phát biểu và trao tặng một bằng tưởng lục để vinh danh An Lộc Foundation đã làm sống lại những chiến tích oai hùng trong trận chiến.

blank
Kỷ niệm An Lộc.

Chương trình có phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cũng như các ca sĩ thân hữu trong số có những ca sĩ đã một thời gắn liền với những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đó là Ca Sĩ Phương Hồng Quế và Ca Sĩ Trang Thanh Lan, Đào Anh Tuấn (Phi Công Trực Thăng tại chiến trường An Lộc), nhà thơ Phi Loan và tiếng sáo Ngọc Nôi, Minh Hạnh, Kevin Khoa, Mai Ngọc Khánh, Dạ Lan, Xuân Thanh, Lan Hương, Mai Vy…

Sau đêm hội ngộ, Ban tổ chức đã mời tất cả các cựu Quân, Dân, Cán, Chính tham dự hai buổi lễ cầu siêu và cầu hồn cho các anh linh chiến sĩ vị quốc vong thân, theo nghi thức Phật Giáo được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 7 tại chùa Bảo Quang dưới sự chủ lễ của HT. Thích Quảng Thanh và một số Chư tôn đức Tăng cùng các chiến hữu, trong buổi lễ nầy Sử gia Phạm Cao Dương cũng đã nhắc lại những chiến tích oai hùng của trận chiến An Lộc Bình Long.

Tiếp theo vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại Nhà Thờ Kiếng cũng đã có buổi lễ cầu hồn cho các chiến sĩ hy sinh tại chiến trường An Lộc cũng như ngững người đã vị quốc vong thân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.