Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Họp Bạn Hướng Đạo: Giữ Vững 8 Tại Texas

10/12/200400:00:00(Xem: 4993)
(Cleburne - Texas) Được chuẩn bị từ đầu năm 2004, Ban Điều Hành (BĐH) Giữ Vững 8 liên tục làm việc và gửi những thông tin về Giữ Vững 8 đến các đơn vị khắp Miền. Mặc dù nhân sự thiếu hụt nhưng BĐH đã ý thức cao độ "trách nhiệm đối với các em" nên có thể nói các trưởng đã làm việc "quá tải". Điều này chứng minh được ngay trong những ngày trại "dưới bầu trời u ám và mưa âm ỉ" cho đến giờ chia tay.
Nếu khởi hành từ thành phố Houston, phải mất 5 tiếng đồng hồ lái xe mới đến được Cleburne State Park nằm về hướng Tây Nam của thành phố Dallas. Các đơn vị từ Houston đều đến đất trại vào nửa đêm 19 tháng 11 là LĐ Pháp Luân, La Vang, Lạc Việt, Biển Đông, và Tráng Đoàn Nguyễn Trãi. Các liên đoàn từ Dallas-Fort Worth đến đất trại vào buổi chiều tối vì chỉ hơn một giờ lái xe với các LĐ Minh Đức, Trường Sơn, Diên Hồng, Lạc Long, Trà Kiệu, và Tùng Nguyên. Đặc biệt có 18 em thanh thiếu niên đến từ tiểu bang Oklahoma do Tráng sinh Trương Phương Linh (TĐ Nguyễn Trãi) hướng dẫn. Các em này sẽ là thành viên của Thanh Đoàn Minh Đức sẽ được thành lập mà TS Phương Linh là thanh trưởng dưới sự bảo trợ của TĐ Nguyễn Trãi về mặt tổ chức, huấn luyện và sinh hoạt.
Đúng 8 giờ 30 sáng thứ bảy 20.11.2004 lễ khai mạc Trại Họp Bạn Miền Trung Nam Hoa Kỳ với 450 trại sinh gồm phần nghi thức chào cờ quốc gia và tổ quốc, nghi thức Hướng Đạo với bài hát Hướng Đạo Hành Khúc, tiếng reo chính thức của HĐVN. Trại trưởng Lê Văn Phước nói lời cảm ơn và chào mừng trại sinh trước khi tuyên bố khai mạc trại Giữ Vững 8.
Các sinh hoạt trại bắt đầu. Ngành Thiếu-Thanh với trò chơi lớn: "Chinh phục miền đất nóng" khởi từ 9:30 AM đến 11:30 AM, tiếp tục 1:00 PM đến 5:30 PM, và buổi tối từ 10:00 PM đến 11:00 PM. Nhưng phần trò chơi lớn vào tối phải hủy bỏ vì mưa và vấn đề an toàn cho các em. Trò chơi lớn được sự phối trí tổ chức, thực hiện bởi các trưởng Nguyễn Duy Đến, Nguyễn Tăng Bình, Nguyễn Đức Khôi và rất đông các trưởng phụ tá. Ngành Ấu cũng sinh hoạt sáng chiều dưới sự điều động của các trưởng Chu Bạch Yến,
Nguyễn Văn Mai, Trần Tự, Trần Phương Quyên, Linda Lê và các trưởng của đơn vị đã làm cho các em thích thú vô cùng với tiết mục "Tham dự Thế Vận Hội".

Buổi chiều 20.11.2004, từ 2 đến 4 giờ tại Lều Nguyễn Trãi, một cuộc hội luận và thả thơ dành cho phụ huynh. Đề tài hội luận là "Hướng Đạo - Con Em - Phụ Huynh" do TS Phạm Ngọc Phước hướng dẫn và phụ tá bởi các TS Cao Ngọc Cường, Nguyễn Ngọc Oánh, Nguyễn Kiều Chinh, Đặng Quốc Thắng... Phụ huynh cũng đã thực hiện "bảng lượng giá" về sinh hoạt Hướng Đạo, về con em của mình và nhận xét về trưởng. Có thể nói 100% phụ huynh góp ý, thảo luận và nhận xét rất trung thực và tích cực trong tinh thần hợp tác, thân tình. Tiếp theo là cuộc thả thơ "Truyện Kiều" mà hầu hết quý vị phụ huynh đã được học từ thời trung học ở Việt Nam. Với 50 câu thơ được trích từ 3254 câu của Truyện Kiều và dưới sự hướng dẫn vui nhộn của hai tráng sinh Cao Ngọc Cường và Hoàng Kim Châu. Năm mươi phụ huynh và trưởng tham dự có dịp nhớ lại một tác phẩm lớn trong văn học Việt Nam do đại thi hào Nguyễn Du viết vào thế kỷ thứ 18...
Mặc dù trời vẫn đổ mưa "nhỏ" cho đến tối, đêm văn nghệ lửa trại vẫn được diễn ra cho đến 10 giờ đêm dưới sự điều hợp của Trưởng Nguyễn Cao Bình với các tiết mục văn nghệ được trình diễn của các đơn vị từ sói con, chim non, thiếu và thanh.
Sáng chủ nhật, tiếp tục các trò chơi của các ngành tại sân cờ cho đến 11 giờ là lễ phát thưởng và bế mạc trại dưới cơn mưa. Sau đó tất cả trại sinh được mời dùng bữa ăn trưa chung tại dining hall với món Texas BBQ rất đặc biệt do các trưởng LĐ Diên Hồng "nấu và nướng". Từ một đến hai giờ chiều, các đơn vị lần lượt rời đất trại mang theo niềm vui Giữ Vững vì đã tham dự một kỳ trại mà theo nhận xét của các đoàn sinh, phụ huynh, và trưởng là kỳ trại thành công nhất của các trại Giữ Vững từ trước đến nay về các mặt tổ chức, điều hành, sinh hoạt, trò chơi lớn, nghiêm phép, vệ sinh...
Cũng cần ghi nhận là từ Giữ Vững 1 đến nay, lần đầu tiên tờ kỷ yếu trại được thực hiện. Hai tráng sinh TĐ Nguyễn Trãi là Nguyễn Đức Thắng và Cao Ngọc Cường đặc trách kỷ yếu đã thức trắng hai đêm với các trưởng Lương Hoàng Nam và Võ Thiện Toàn (Maryland) để viết bài, đánh máy và trình bày kỷ yếu. Người viết bài này đặc biệt ghi nhận sự hy sinh, làm việc tích cực và liên tục của các trưởng Lê Văn Phước, Nguyễn Tăng Bình, Nguyễn Duy Đến, Nguyễn Đức Khôi, Chu Bạch Yến, Nguyễn Văn Mai, Nguyễn Ngọc Oánh (LĐ Minh Đức), Ngô Thương Huyền... Cũng đặc biệt ghi nhận và biết ơn hai trưởng lão Nguyễn Ngọc Oanh (LĐ Minh Đức, 80 tuổi) và Võ Văn Long (LĐ Diên Hồng, 79 tuổi) đã có mặt trong suốt thời gian trại Giữ Vững 8.
(Hươu Hăng Hái)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.