Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4

07/07/201600:00:00(Xem: 2899)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu cựu Giáo Sư và Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương tổ chức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4 đã được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704.

Trước khi vào đại hội chính thức có buổi tiền đại hội đã được tổ chức tại hội trường Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove.

Tham dự đại hội có qúy Thầy Cô giáo, các cựu học sinh Trường Trịnh Hoài Đức Bình Dương tại Nam California. Ngoài ra còn có qúy Thầy Cô và một số cựu học sinh đến từ Úc châu, Canada, Texas, Việt Nam và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Theo Ban tổ chức cho biết năm nào Giáo Sư cũng tham dự rất đông, đặc biệt năm nay có khoảng 30 vị.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Điều khiển chương trình Đại hội cựu học sinh Từ Minh Tâm (Hội Phó, Đặc Trách Truyền Thông).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Trung Học Trịnh Hoài Đức phụ trách. Quốc ca Hoa Kỳ do giáo sư, dược sĩ Nguyễn Quang Tuấn hát. Trong phút mặc niệm mọi người cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến các Thầy, Cô và các cựu học sinh của trường đã qúa vãng.

Tiếp theo Cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp (hai nhiệm kỳ) lên giới thiệu qúy thầy cô, các cựu học sinh về từ khắp nơi.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Kim Nên, Phó Hội Trưởng, Xữ Lý Thường Vụ Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Thầy, Cô và các bạn về từ khắp nơi để tham dự đại hội, Bà nói: “Hôm nay là một ngày thật vui. Vui vì được hội ngộ, được nhìn thấy quý thầy, cô kính yêu, những bạn học của những ngày xưa thân ái vẫn bình an, khỏe mạnh, vẫn còn bên nhau, cho nhau những nụ cười thân thiện như những ngày đang cùng chung bóng dưới mái trường Trịnh Hoài Đức thân yêu.”

Tiếp theo Bà báo cáo tổng kết về những sinh hoạt trong 2 năm qua.

Bà cho biết, vì ở xa nên mọi sinh hoạt bên này hầu hết đều nhờ anh Từ Minh Tâm và các bạn trong Ban Điều Hành. Nói về sinh hoạt thì hai năm qua không có những sinh hoạt gì đặc biệt, nhưng mỗi năm, vào dịp Tết, Hội có ra mắt Đặc San, và nay được sáu lần. Mỗi năm, theo truyền thống, Ban Điều Hành tổ chức Tết qúy Thầy, Cô để tỏ lòng “Tôn sư trọng đạo.”

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Cuối phần trình bày, vị XLTV Hội Trưởng giới thiệu Ban Điều Hành Hội và cám ơn đặc biệt đến Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Cầu kỳ 4 gồm anh Nguyễn Ngọc Phát, anh chị Trần văn Ngôi, anh chị Nguyễn Văn Diệp, anh Dương Náo, các chị: Cẩm Hồng, Nguyễn Thị Phương, Vương Gái và anh Từ Minh Tâm đã hy sinh rất nhiều để Đại Hội thành công tốt đẹp.

Giáo sư Cửu, 83 tuổi từ VN qua tham dự, thay mặt các giáo sư, Thầy Cửu cho biết rất xúc động, rất cảm phục tinh thần các cựu học sinh Trịnh Hoài Đức vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thầy, cô và cựu học sinh suốt 40 năm qua. Dù đã trên 80 tuổi nhưng nếu còn khỏe mạnh, Đại hội kỳ 5 thầy cũng sẽ có mặt.

Tiếp theo, ban tổ chức mời các thầy, cô lên sân khấu để các cựu học sinh, đại diện các vùng trao quà lưu niệm, nói lên lòng kính trọng, quý mến các thầy, cô đã có công dạy dỗ mình nên người hữu dụng cho đất nước.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó, cuộc bầu cử tân Ban Điều Hành được tiến hành. Kết quả Đại Hội đã bầu Ban Cố Vấn: Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Hiệu Trưởng Trường Trịnh Hoài Đức, GS Nguyễn Trí Lục và hai cựu học sinh Nguyễn Văn Diệp, Nguyễn Văn Tiếp; Ban Điều Hành: CHS Nguyễn Kim Nên (Hội Trưởng); Hội Phó Đặc Trách Truyền Thông: CHS Từ Minh Tâm; Thủ Quỹ: CHS Vương Gái, Ban Giáo Tế Xã Hội: các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Trần Văn Ngôi, Jeaneret Cẩm Hồng. Sau phần bầu cử, chương trình bước sang phần tiệc mừng, văn nghệ và xổ số.

Trong kỳ Đại hội nầy, Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân Bính Thân 2016.

Sau Đại Hội, thầy, trò tổ chức ba ngày du ngoạn Lake Tahoe và Reno.

Mọi chi tiết liên lạc với Hội Ái Hữu Cựu GS, HS trường Trịnh Hoài Đức: Từ Minh Tâm, đặc trách liên lạc báo chí, truyền thông qua email: minhtam_08@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.