Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4

07/07/201600:00:00(Xem: 3244)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu cựu Giáo Sư và Học Sinh Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương tổ chức Đại Hội Toàn Cầu Lần Thứ 4 đã được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại nhà hàng Majesty, 5015 W. Edinger Ave, Santa Ana, CA 92704.

Trước khi vào đại hội chính thức có buổi tiền đại hội đã được tổ chức tại hội trường Thư Viện Việt Nam ở thành phố Garden Grove.

Tham dự đại hội có qúy Thầy Cô giáo, các cựu học sinh Trường Trịnh Hoài Đức Bình Dương tại Nam California. Ngoài ra còn có qúy Thầy Cô và một số cựu học sinh đến từ Úc châu, Canada, Texas, Việt Nam và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Theo Ban tổ chức cho biết năm nào Giáo Sư cũng tham dự rất đông, đặc biệt năm nay có khoảng 30 vị.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Điều khiển chương trình Đại hội cựu học sinh Từ Minh Tâm (Hội Phó, Đặc Trách Truyền Thông).

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Trung Học Trịnh Hoài Đức phụ trách. Quốc ca Hoa Kỳ do giáo sư, dược sĩ Nguyễn Quang Tuấn hát. Trong phút mặc niệm mọi người cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến các Thầy, Cô và các cựu học sinh của trường đã qúa vãng.

Tiếp theo Cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Diệp (hai nhiệm kỳ) lên giới thiệu qúy thầy cô, các cựu học sinh về từ khắp nơi.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó cựu học sinh Nguyễn Kim Nên, Phó Hội Trưởng, Xữ Lý Thường Vụ Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Thầy, Cô và các bạn về từ khắp nơi để tham dự đại hội, Bà nói: “Hôm nay là một ngày thật vui. Vui vì được hội ngộ, được nhìn thấy quý thầy, cô kính yêu, những bạn học của những ngày xưa thân ái vẫn bình an, khỏe mạnh, vẫn còn bên nhau, cho nhau những nụ cười thân thiện như những ngày đang cùng chung bóng dưới mái trường Trịnh Hoài Đức thân yêu.”

Tiếp theo Bà báo cáo tổng kết về những sinh hoạt trong 2 năm qua.

Bà cho biết, vì ở xa nên mọi sinh hoạt bên này hầu hết đều nhờ anh Từ Minh Tâm và các bạn trong Ban Điều Hành. Nói về sinh hoạt thì hai năm qua không có những sinh hoạt gì đặc biệt, nhưng mỗi năm, vào dịp Tết, Hội có ra mắt Đặc San, và nay được sáu lần. Mỗi năm, theo truyền thống, Ban Điều Hành tổ chức Tết qúy Thầy, Cô để tỏ lòng “Tôn sư trọng đạo.”

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Cuối phần trình bày, vị XLTV Hội Trưởng giới thiệu Ban Điều Hành Hội và cám ơn đặc biệt đến Ban Tổ Chức Đại Hội Toàn Cầu kỳ 4 gồm anh Nguyễn Ngọc Phát, anh chị Trần văn Ngôi, anh chị Nguyễn Văn Diệp, anh Dương Náo, các chị: Cẩm Hồng, Nguyễn Thị Phương, Vương Gái và anh Từ Minh Tâm đã hy sinh rất nhiều để Đại Hội thành công tốt đẹp.

Giáo sư Cửu, 83 tuổi từ VN qua tham dự, thay mặt các giáo sư, Thầy Cửu cho biết rất xúc động, rất cảm phục tinh thần các cựu học sinh Trịnh Hoài Đức vẫn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thầy, cô và cựu học sinh suốt 40 năm qua. Dù đã trên 80 tuổi nhưng nếu còn khỏe mạnh, Đại hội kỳ 5 thầy cũng sẽ có mặt.

Tiếp theo, ban tổ chức mời các thầy, cô lên sân khấu để các cựu học sinh, đại diện các vùng trao quà lưu niệm, nói lên lòng kính trọng, quý mến các thầy, cô đã có công dạy dỗ mình nên người hữu dụng cho đất nước.

blank
Trong Đại Hội lần thứ 4 của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Sư, Học Sinh Trường Trung Học Trịnh Hoài Đức Bình Dương.

Sau đó, cuộc bầu cử tân Ban Điều Hành được tiến hành. Kết quả Đại Hội đã bầu Ban Cố Vấn: Giáo Sư TS Nguyễn Thanh Liêm, cựu Hiệu Trưởng Trường Trịnh Hoài Đức, GS Nguyễn Trí Lục và hai cựu học sinh Nguyễn Văn Diệp, Nguyễn Văn Tiếp; Ban Điều Hành: CHS Nguyễn Kim Nên (Hội Trưởng); Hội Phó Đặc Trách Truyền Thông: CHS Từ Minh Tâm; Thủ Quỹ: CHS Vương Gái, Ban Giáo Tế Xã Hội: các CHS Nguyễn Ngọc Phát, Trần Văn Ngôi, Jeaneret Cẩm Hồng. Sau phần bầu cử, chương trình bước sang phần tiệc mừng, văn nghệ và xổ số.

Trong kỳ Đại hội nầy, Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân Bính Thân 2016.

Sau Đại Hội, thầy, trò tổ chức ba ngày du ngoạn Lake Tahoe và Reno.

Mọi chi tiết liên lạc với Hội Ái Hữu Cựu GS, HS trường Trịnh Hoài Đức: Từ Minh Tâm, đặc trách liên lạc báo chí, truyền thông qua email: minhtam_08@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.