Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ Đại Hội Bất Thường

06/07/201600:00:00(Xem: 2778)
Westminster (VB) - - Được biết kể từ năm 1978, sau khi định cư tại Nam California, đồng hương Cần Thơ cùng một số giáo sư và cựu học sinh thành lập một hội chung mang tên “Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ & Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.”

Hội đã sinh hoạt từ đó đến nay với danh xưng kể trên.

Nhưng gần đây, một số đồng hương Cần Thơ muốn tách ra làm hai Hội:

1/ Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ, Nam California,

2/ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Để thể hiện tinh thần dân chủ vì vậy nên Ban Chấp Hành đương nhiệm do Bà bác sĩ Mindy Hà làm Hội Trưởng, sau khi tham khảo ý kiến với các Thầy, Cô Cố Vấn đã đồng ý triệu tập một Buổi Đại Hội Bất Thường để lấy ý kiến chung.

Buổi đại hội bất thường được diễn ra vào chiều Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016 tại phòng họp của công ty Kisime, số 15361 Brookhurst, Suite 207. Westminster, CA 92683 để lấy ý kiến biểu quyết của các hội viên..

Đại Hội khai mạc lúc 2 giờ 35 chiều với nghi thức chào cờ Việt–Mỹ và phút mặc niệm. Sau đó, GS Tăng Bảo Can, Hội Phó thông qua chương trình Đại Hội và mời bà Hội Trưởng lên có lời chào mừng qúy vị giáo sư, quý bậc trưởng thượng và đồng môn, đồng hương. Sau đó, Bà Hội Trưởng báo cáo công tác mà Ban Chấp Hành Hội đã thực hiện trong thời gian qua, và bà Lý Thanh Nhàn (Thủ Quỹ) tường trình kết quả tài chánh thu, chi của Hội.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Sau đó, bà Hội Trưởng mời giáo sư Nguyễn Trung Quân, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung Học Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm lên nói về tình trạng pháp lý và Nội Quy, kể từ khi thành lập Hội đến nay, và diễn biến các sự việc liên quan đến Hội trong thời gian gần đây.

Tiếp theo mời chủ tọa đoàn để điều hành đại hội, các vị được mời gồm có: GS. Nguyễn Trung Quân (Cố Vấn), GS Phan Thoại Cúc (Cố Vấn) và Hội Trưởng Mindy Hà. Bà Lương Liên Hoa và anh Nguyễn Nam Hà được mời làm Thư Ký.

Sau hơn một tiếng đồng hồ thảo luận sôi nổi, tuyệt đại đa số hội viên tham dự biểu quyết chấp thuận việc tiếp tục giữ một Hội duy nhất, như đã có từ trước đến nay cho đến khi hết nhiệm kỳ 2015 – 2017, và quyết định, vào tháng 7 năm 2017, Ban Chấp Hành đương nhiệm do BS Mindy Hà làm Hội Trưởng có trách nhiệm tổ chức Đại Hội Thường Niên để bầu lại tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Đại Hội cũng ghi nhận ý kiến của các tham dự viên là việc thảo luận về phương thức tái cấu trúc sinh hoạt của Hội sẽ để thảo luận trong Đại Hội Thường Niên vào năm tới.

Như vậy, Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm vẫn giữ nguyên như cũ cho đến khi đại hội 2017-2019.

Đại Hội Bất Thường bế mạc vào lúc 5 giờ 05 trong tình đồng hương Cần Thơ, đồng môn Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm cảm thông và đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.