Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ Đại Hội Bất Thường

06/07/201600:00:00(Xem: 3083)
Westminster (VB) - - Được biết kể từ năm 1978, sau khi định cư tại Nam California, đồng hương Cần Thơ cùng một số giáo sư và cựu học sinh thành lập một hội chung mang tên “Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ & Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.”

Hội đã sinh hoạt từ đó đến nay với danh xưng kể trên.

Nhưng gần đây, một số đồng hương Cần Thơ muốn tách ra làm hai Hội:

1/ Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ, Nam California,

2/ Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Để thể hiện tinh thần dân chủ vì vậy nên Ban Chấp Hành đương nhiệm do Bà bác sĩ Mindy Hà làm Hội Trưởng, sau khi tham khảo ý kiến với các Thầy, Cô Cố Vấn đã đồng ý triệu tập một Buổi Đại Hội Bất Thường để lấy ý kiến chung.

Buổi đại hội bất thường được diễn ra vào chiều Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016 tại phòng họp của công ty Kisime, số 15361 Brookhurst, Suite 207. Westminster, CA 92683 để lấy ý kiến biểu quyết của các hội viên..

Đại Hội khai mạc lúc 2 giờ 35 chiều với nghi thức chào cờ Việt–Mỹ và phút mặc niệm. Sau đó, GS Tăng Bảo Can, Hội Phó thông qua chương trình Đại Hội và mời bà Hội Trưởng lên có lời chào mừng qúy vị giáo sư, quý bậc trưởng thượng và đồng môn, đồng hương. Sau đó, Bà Hội Trưởng báo cáo công tác mà Ban Chấp Hành Hội đã thực hiện trong thời gian qua, và bà Lý Thanh Nhàn (Thủ Quỹ) tường trình kết quả tài chánh thu, chi của Hội.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Sau đó, bà Hội Trưởng mời giáo sư Nguyễn Trung Quân, nguyên Hiệu Trưởng Trường Trung Học Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm lên nói về tình trạng pháp lý và Nội Quy, kể từ khi thành lập Hội đến nay, và diễn biến các sự việc liên quan đến Hội trong thời gian gần đây.

Tiếp theo mời chủ tọa đoàn để điều hành đại hội, các vị được mời gồm có: GS. Nguyễn Trung Quân (Cố Vấn), GS Phan Thoại Cúc (Cố Vấn) và Hội Trưởng Mindy Hà. Bà Lương Liên Hoa và anh Nguyễn Nam Hà được mời làm Thư Ký.

Sau hơn một tiếng đồng hồ thảo luận sôi nổi, tuyệt đại đa số hội viên tham dự biểu quyết chấp thuận việc tiếp tục giữ một Hội duy nhất, như đã có từ trước đến nay cho đến khi hết nhiệm kỳ 2015 – 2017, và quyết định, vào tháng 7 năm 2017, Ban Chấp Hành đương nhiệm do BS Mindy Hà làm Hội Trưởng có trách nhiệm tổ chức Đại Hội Thường Niên để bầu lại tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm, Nam California, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

blank
Trong Đại Hội Bất Thường của Hội Đồng Hương Thân Hữu Cần Thơ.

Đại Hội cũng ghi nhận ý kiến của các tham dự viên là việc thảo luận về phương thức tái cấu trúc sinh hoạt của Hội sẽ để thảo luận trong Đại Hội Thường Niên vào năm tới.

Như vậy, Hội Đồng Hương – Thân Hữu Cần Thơ và Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm vẫn giữ nguyên như cũ cho đến khi đại hội 2017-2019.

Đại Hội Bất Thường bế mạc vào lúc 5 giờ 05 trong tình đồng hương Cần Thơ, đồng môn Phan Thanh Giản – Đoàn Thị Điểm cảm thông và đoàn kết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 10 năm 2021, Tu Viện Linh Ứng, tọa lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Vía Bồ Tát Quan Thế Âm và Lễ Kỷ Niệm Bảy Năm Thành Lập Tu Viện Linh Ứng.
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.