Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Và Biểu Tình Phản Đối Nhà Cầm Quyền CSVN Về Vụ Formosa

06/07/201600:00:00(Xem: 2640)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ vào mỗi đầu tháng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần đềũ tổ chức lễ chào cờ đầu tháng trước Tượng Đài trong khu Hà Nội Plaza.

Buổi chào cờ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 7, 2016.

blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

Tham dự Lễ chào cờ có ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, BS. Kimberly Hồ, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Đần Thờ Đức Thánh Trần, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh.

Điều hợp nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ, Phó Chủ Tịch Hội Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần mời ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Đại Đức Thích Giác Pháp, ông Nguyễn Long, chiến hữu Lê Văn Sáu, Dr Kimberly Hồ và niên trưởng Phan Kỳ Nhơn lên phát biểu. Trong lời phát biểu, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Mục đích buổi biểu tình tuần hành hôm nay là để hỗ trợ đồng bào quốc nội, đứng lên phản đối nhà cầm quyền CSVN đã toa rập với Tàu Cộng gây ra vụ nhà máy thép Formosa xả hóa chất độc ra biển làm hại môi trường sống. Lẽ ra, nhà cầm quyền CSVN phải gấp rút điều tra và đóng cửa nhà máy Formosa, nhưng sau ba tháng mới công bố và nhận bồi thường $500 triệu đồng, và liệu số tiền đó có đến tay các nạn nhân hay không? Hay vào túi của bọn cầm quyền? Do đó, chúng ta phải biểu tình để hỗ trợ đồng bào chúng ta đang đòi làm minh bạch vụ Formosa và đóng cửa vĩnh viễn nhà máy này.”

Tiếp theo Đại Đức Thích Giác Pháp thuộc Giáo Hội PGVNTN do HT. Thích Quảng Độ lãnh đạo đã lên phát biểu, tố cáo những âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam Đại Đức nói: “Tôi rất xúc động khi đứng trước tượng Ngài Trần Hưng Đạo, tại vì hôm qua tin tức cho biết họ đền 500 triệu; tôi nghĩ đến ba yếu tố để mà chúng ta có thể giải thể chế độ cộng sản VN. Yếu tố thứ nhất là yếu tố chúng ta đã có Ban Đại Diện Cộng Đồng, chúng ta đã có rồi nhưng cần có thêm các vị đại diện dân cử, thì bây giờ tháng 11 này cũng là cuộc tranh cử rất quan trọng ở Westminster, chúng ta phải ủng hộ những ứng cử viên nào có thành tích yểm trợ cộng đồng, có lập trường chống cộng. Thành ra quý vị phải rất cẩn thận, vì chúng ta vẫn thương người Việt hơn người Mỹ thương người Việt, tôi nhấn mạnh điều đó.


blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

“Yếu tố thứ hai là chúng ta có yếu tố truyền thông như You Tude hay Facebook nó ảnh hưởng rất lớn đến hàng trăm ngàn người trong nước coi. Đó là một yếu tố có thể khiến cho chính trị bộ và công an rất sợ. “Yếu tố thứ ba chúng ta chưa thành công được ở Việt Nam là yếu tố gì? Tôi rất xúc động khi thấy các linh mục Thiên Chúa Giáo xuống đường với hàng ngàn giáo dân ở giáo phận Vinh, hoặc là quý vị nhớ lại cách đây ba năm, hay mười mấy năm trước có linh mục Nguyễn Văn Khải rất nổi tiếng ở giáo xứ Thái Hà. Hôm qua, LM Khải từ Roma đã gửi cho tôi một lá thư, Ngài rất tiếc không thể tham dự với tôi vào ngày 7 tháng 8 này. Tôi sẽ thuyết trình đề tài Vai trò tôn giáo trước hiện tình đất nước về vấn đề ô nhiễm môi trường để giải thể chế độ CSVN. Ngài hứa với tôi, tháng 10 hay tháng 11 sẽ có cuộc hội thảo khác do Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali. Thành thử không phải tôi chỉ yểm trợ ở vùng này mà tôi còn hoạt động ở miền Bắc Cali là nơi tôi sáng lập Phong Trào Xóa Bỏ Huyền Thoại Hồ Chí Minh năm 1992. Hai yếu tố đó có thể lật đổ chế độ CSVN là gì? Xóa bỏ huyền thoại HCM là thứ nhất, thứ nhì là phải tranh đấu về môi trường. Tôi kêu gọi các Phật tử trong nước tiếp tục xuống đường. Tôi hy vọng các linh mục, thượng tọa, mục sư Tin Lành, Hòa Hảo nắm tay nhau dẫn đầu các cuộc biểu tình thì mới có thể lật đổ chế độ Cộng sản được, và chúng ta mới xứng đáng là con cháu của Đức Thánh Trần.”

Sau phần phát biểu đoàn người với cờ vàng và biểu ngữ đã sắp thành hàng dài đi trên đại lộ Bolsa hô vang những câu khẩu hiệu như: đã đảo chế độ cộng sản VN bán nước, Đả đảo nhà cầm quyền CSVN toa rập với Tàu Cộng gây ô nhiễm mội trường sống. Đòn người biểu tình đã đến ngã tư Bushard và quay lại Tượng Đài Đức Thánh Trần và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.