Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Và Biểu Tình Phản Đối Nhà Cầm Quyền CSVN Về Vụ Formosa

06/07/201600:00:00(Xem: 2649)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ vào mỗi đầu tháng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần đềũ tổ chức lễ chào cờ đầu tháng trước Tượng Đài trong khu Hà Nội Plaza.

Buổi chào cờ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 7, 2016.

blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

Tham dự Lễ chào cờ có ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, BS. Kimberly Hồ, Tổng Giám Đốc Công Ty Apogée, Ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị Đần Thờ Đức Thánh Trần, một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh.

Điều hợp nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

Sau phần nghi thức, ông Trần Vệ, Phó Chủ Tịch Hội Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần mời ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Đại Đức Thích Giác Pháp, ông Nguyễn Long, chiến hữu Lê Văn Sáu, Dr Kimberly Hồ và niên trưởng Phan Kỳ Nhơn lên phát biểu. Trong lời phát biểu, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Mục đích buổi biểu tình tuần hành hôm nay là để hỗ trợ đồng bào quốc nội, đứng lên phản đối nhà cầm quyền CSVN đã toa rập với Tàu Cộng gây ra vụ nhà máy thép Formosa xả hóa chất độc ra biển làm hại môi trường sống. Lẽ ra, nhà cầm quyền CSVN phải gấp rút điều tra và đóng cửa nhà máy Formosa, nhưng sau ba tháng mới công bố và nhận bồi thường $500 triệu đồng, và liệu số tiền đó có đến tay các nạn nhân hay không? Hay vào túi của bọn cầm quyền? Do đó, chúng ta phải biểu tình để hỗ trợ đồng bào chúng ta đang đòi làm minh bạch vụ Formosa và đóng cửa vĩnh viễn nhà máy này.”

Tiếp theo Đại Đức Thích Giác Pháp thuộc Giáo Hội PGVNTN do HT. Thích Quảng Độ lãnh đạo đã lên phát biểu, tố cáo những âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam Đại Đức nói: “Tôi rất xúc động khi đứng trước tượng Ngài Trần Hưng Đạo, tại vì hôm qua tin tức cho biết họ đền 500 triệu; tôi nghĩ đến ba yếu tố để mà chúng ta có thể giải thể chế độ cộng sản VN. Yếu tố thứ nhất là yếu tố chúng ta đã có Ban Đại Diện Cộng Đồng, chúng ta đã có rồi nhưng cần có thêm các vị đại diện dân cử, thì bây giờ tháng 11 này cũng là cuộc tranh cử rất quan trọng ở Westminster, chúng ta phải ủng hộ những ứng cử viên nào có thành tích yểm trợ cộng đồng, có lập trường chống cộng. Thành ra quý vị phải rất cẩn thận, vì chúng ta vẫn thương người Việt hơn người Mỹ thương người Việt, tôi nhấn mạnh điều đó.


blank
Trong Lễ Chào Cờ đầu tháng tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đường Bolsa, Westminster.

“Yếu tố thứ hai là chúng ta có yếu tố truyền thông như You Tude hay Facebook nó ảnh hưởng rất lớn đến hàng trăm ngàn người trong nước coi. Đó là một yếu tố có thể khiến cho chính trị bộ và công an rất sợ. “Yếu tố thứ ba chúng ta chưa thành công được ở Việt Nam là yếu tố gì? Tôi rất xúc động khi thấy các linh mục Thiên Chúa Giáo xuống đường với hàng ngàn giáo dân ở giáo phận Vinh, hoặc là quý vị nhớ lại cách đây ba năm, hay mười mấy năm trước có linh mục Nguyễn Văn Khải rất nổi tiếng ở giáo xứ Thái Hà. Hôm qua, LM Khải từ Roma đã gửi cho tôi một lá thư, Ngài rất tiếc không thể tham dự với tôi vào ngày 7 tháng 8 này. Tôi sẽ thuyết trình đề tài Vai trò tôn giáo trước hiện tình đất nước về vấn đề ô nhiễm môi trường để giải thể chế độ CSVN. Ngài hứa với tôi, tháng 10 hay tháng 11 sẽ có cuộc hội thảo khác do Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali. Thành thử không phải tôi chỉ yểm trợ ở vùng này mà tôi còn hoạt động ở miền Bắc Cali là nơi tôi sáng lập Phong Trào Xóa Bỏ Huyền Thoại Hồ Chí Minh năm 1992. Hai yếu tố đó có thể lật đổ chế độ CSVN là gì? Xóa bỏ huyền thoại HCM là thứ nhất, thứ nhì là phải tranh đấu về môi trường. Tôi kêu gọi các Phật tử trong nước tiếp tục xuống đường. Tôi hy vọng các linh mục, thượng tọa, mục sư Tin Lành, Hòa Hảo nắm tay nhau dẫn đầu các cuộc biểu tình thì mới có thể lật đổ chế độ Cộng sản được, và chúng ta mới xứng đáng là con cháu của Đức Thánh Trần.”

Sau phần phát biểu đoàn người với cờ vàng và biểu ngữ đã sắp thành hàng dài đi trên đại lộ Bolsa hô vang những câu khẩu hiệu như: đã đảo chế độ cộng sản VN bán nước, Đả đảo nhà cầm quyền CSVN toa rập với Tàu Cộng gây ô nhiễm mội trường sống. Đòn người biểu tình đã đến ngã tư Bushard và quay lại Tượng Đài Đức Thánh Trần và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.