Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Và Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas Đồng Tổ Chức Lễ An Vị Tượng LM Miguel Hidalgo, Anh Hùng Của Mễ Tây Cơ Tại Công Viên Mile Square Park

06/07/201600:00:00(Xem: 1568)
(Santa Ana, California) Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1 Quận Cam, cùng với Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas, sẽ cùng tổ chức Lễ An Vị Tượng Cố Linh Mục Miguel Hildago, Cha Già Dân Tộc của Quốc Gia Mễ Tây Cơ, tại công viên Mile Square Park. Bức tượng cao 8 feet, do Thống Đốc Miguel Marquez của tiểu bang Guanajuato, Mễ Tây Cơ, vào ngày thứ Sáu 8 tháng 7, 2016.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người thực hiện dự án xây dựng tượng đài để vinh danh các anh hùng biểu tượng cho các sắc dân điển hình tại Địa Hạt 1, từng tranh đấu cho những giá trị dân chủ và nền độc lập, cho biết bức tượng sẽ là biểu tượng cho tình thân hữu, đoàn kết, và chia sẻ những giá trị cao quý giữa các cộng đồng.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “ Tôi lấy làm cảm kích về việc Lãnh Sự Mễ tây Cơ và Thống Đốc Miguel Marquez cho những đóng góp vào biểu tượng quan trọng của cộng đồng người Mỹ gốc La Tinh. Trong tương lai, các du khách viếng thăm Mile Square Park sẽ hiểu rõ mối liên hệ chặt chẽ và tình thân hữu khắn khít giữa các cư dân Quận Cam.” Giám Sát Viên Andrew Đỗ đại diện cho địa hạt 1, nơi có nhiều cư dân người Mỹ gốc Mễ.

Tòa Lãnh Sự Mễ Tây Cơ và Giám Sát Viên đã cộng tác cho dự án này hơn một năm nay. Lãnh Sự Mario Cuevas nhấn mạnh: “Tượng Miguel hidalgo sẽ thể hiện giá trị độc lập, thân hữu và huynh đệ mà cộng đồng chúng tôi cùng chia sẻ với thế giới. Nó cũng là một biểu hiệu đóng góp của cộng đồng Mễ Tây Cơ tại Quận Cam vào sự phát triền kinh tế, xã hội cho khu vực này.”


Tượng Linh Mục Miguel hidalgo là bức tượng thứ ba trong chuỗi dựng các tượng anh hùng dân tộc tại Công Viên Mile Square Park của Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Mùa hè năm ngoái, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã an vị tượng đồng của cố Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan, người đã ra tuyên bố tranh cử chức vụ Tổng Thống tại Mile Square Park năm 1984 và đã thúc đẩy sự sụp đổ Cộng Sản Nga Sô. Kế tiếp tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, anh hùng của Việt Nam đã đánh đuổi quân Nguyên Mông 3 lần toan tính xâm lấn Đại Việt, hồi tháng Giêng năm nay. Hơn một ngàn người đã tham dự đại lễ này, bao gồm các lãnh tụ cộng đồng, thân hào nhân sĩ, quan khách và cư dân địa hạt 1.

Lễ an vị tượng Linh Mục Miguel hidalgo sẽ được cử hành vào lúc 11:30 sáng ngày thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016 tại công viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.