Hội nghị Trung Ương 3: Phải đưa ngay vụ Formosa gây ra thảm trạng môi trường lên bàn nghị sự! Nguyễn Phú Trọng là cái gương rất xấu, đụng đâu hỏng đó!

05/07/201612:20:00(Xem: 6040)

Sáng 4.7 Hội nghị trung ương (HNTU) 3 đã họp để bàn về qui chế làm việc toàn Khóa 12 (2016-21) của Bộ chính trị, Ban bí thư, Ban chấp hành trung ương, Ủy ban kiểm tra trung ương và qui định các công tác giám sát và kỉ luật của đảng.[1] Người đứng đầu chế độ đã chọn đúng thời điểm cho HNTU 3, để nó chỉ diễn ra vài ngày sau cuộc Họp báo ngày 30. 6 công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt với lời hứa của Ban giám đốc công ti Formosa bồi thường 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.[2] Trong dịp này các cơ quan của đảng và nhà nước đã coi như là một thành công lớn. Nhờ thế Nguyễn Phú Trọng hẳn sẽ hồ hởi trước HNTU coi thắng lợi này là sự lãnh đạo của chính mình!

Chính vì thế trong chương trình làm việc 5 ngày của HNTU 3 đã không có một điểm nào nói tới thảm họa môi trường từ đầu tháng 4.16, mặc dầu đây là thảm họa môi trường lớn nhất ở VN, gây thiệt hại sức khỏe, tài sản và môi trường sống trực tiếp cho hàng triệu người dân bốn tỉnh Hà tĩnh, Quảng bình, Quảng trị và Thừa thiên-Huế; đồng thời còn tạo những nguy hại về lâu dài về nhiều mặt cho nhân dân cả nước. Như thế rõ ràng đối với người cầm đầu chế độ, thảm họa môi trường trước sau vẫn không phải là vấn đề bận tâm lớn. Thái độ bàng quang, ngang ngược và vô cảm lần này của Nguyễn Phú Trọng giống hệt thái độ ngông nghênh và lấp liếm của ông về tình hình biển Đông. Mặc dầu Bắc kinh ngày càng công khai xâm lấn biển Đông nhưng bẩy năm trước ông Trọng vẫn hô lớn „Tình hình biển Đông không có gì mới!“.

Chính thái độ coi thường sức khỏe, sinh mạng của hàng triệu nhân dân, nên sau khi thảm trạm môi trường làm cá chết trắng  biển nhiều tỉnh miền Trung đã diễn ra gần 3 tuần , nhưng khi tới thăm Hà tĩnh ngày 22. 4  Nguyễn Phú Trọng đã vô cảm không thăm hỏi hàng vạn ngư dân nạn nhân do Formosa xả thải độc hại đang mất công ăn việc làm phải sống đói rách. Trong khi ấy ông Trọng lại đủng đỉnh cầm đầu phái đoàn cao cấp đảng và nhà nước đích thân thăm nhà máy Formosa ngày 22.4. Tại đây ông còn gặp Ban giám đốc của công ti Formosa (Đài loan) và khen sự làm ăn của họ và không có lần nào ông Trọng đặt vấn đề với Ban giám đốc Formosa về việc đã gây ra thảm họa môi trường![3] Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng quí Dollar của tư bản Formosa hơn mạng sống của nhân dân!

            Mặc cho những tuyên bố tự khoe, tự bốc nào là „làm khoa học, khách quan, bài cản, chính xác“, trong cuộc Họp báo ngày 30.6 của các Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Tài nguyên&Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Thông tin&tuyên truyền Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Khoa học&công nghệ Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng,[4] và lời cúi đầu xin lỗi của Ban giám đốc Formosa, nhưng nhiều chuyên viên và nhân sĩ, kể cả một số cán bộ trung cấp đã công khai phê bình nghiêm khắc việc làm chậm trễ và thiếu trách nhiệm của các cơ quan đảng và chính phủ trong suốt gần 3 tháng qua về nhiều mặt. Vì đúng ra sau khi thảm họa môi trường xẩy ra các cơ quan có thẩm quyền phải bắt tay điều tra ngay để tìm ra 1. Nguyên nhân. 2. Thủ phạm. 3. Mức độ thiệt hại. 4. Trách nhiệm dân sự và hình sự. 5. Bồi thường…Tuy họ vẫn nhắc đi nhắc lại là „ngay từ đầu, các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đã quyết liệt chỉ đạo, tổ chức hàng chục cuộc họp, yêu cầu điều tra nhanh chóng“[5], nhưng phải đợi tới gần ba tháng sau mới xác nhận được là, thủ phạm chính là công ti Formosa. Mặc dù ngay trong vài ngày đầu nếu điều tra nghiêm túc thì đã biết thủ phạm là ai và từ đó khắc phục được những thiệt hại nhanh chóng hơn. Chẳng những thế lời tuyên bố sau đây của Phát ngôn viên Formosa khi đó là Chu Xuân Phàm đã gián tiếp xác nhận chính họ là thủ phạm: „Nếu xả thải thì đương nhiên sẽ thay đổi sinh học ở đây, ở vùng biển quanh đây“ „Có khi được cái này thì phải mất cái kia chứ“ „Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi!“ [6] . Ông ta còn hách dịch thách đố: „Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm thủ tướng cũng không giải quyết được…”  

Nhưng ở đây Formosa không chỉ là thủ phạm duy nhất, vì nhiều cơ quan đảng và nhà nước đã cấp giấy phép đầu tư, hoạt động và kiểm soát công ti Formosa cũng đều là thủ phạm. Vì chính các cơ quan này đã lơ là và vô trách nhiệm trong các lãnh vực phụ trách, nên đã để cho Formosa làm ăn như một vua con trong vùng. Trong cuộc họp báo ngày 30.6 các Bộ trưởng đã cố tình tránh né không làm rõ cơ quan và người phải chịu trách nhiệm để xẩy ra thảm trạng môi trường làm cá chết hàng loạt trong nhiều tuần lễ. [7]

Tại cuộc họp báo trên, tuy Bộ trưởng tài nguyên-môi trường Trần Hồng Hà có nêu ra một số chất độc cực hại do Formosa đã thải ra biển như „phenol, xyanua“[8]. Nếu so với con số của báo Tuổi trẻ đưa ra khoảng 45 độc tố mà Formosa đã dùng thì số này quá ít, không có tính khả tin.[9] Không những thế, ông Hà tuyệt nhiên không nói tới số lượng chất độc đã thải ra biển là bao nhiêu; số lượng đã dùng và mức độc hại  trước mắt và lâu dài của từng độc tố cho con người, môi trường sinh thái trước mắt, trung hạn và dài hạn như thế nào. Đây là những yếu tố cực kì quan trọng để có thể thẩm định mức độc hại, thiệt hại sức khỏe và việc làm cho ngư dân trong vùng và nhân dân cả nước, cũng như tác hại về lâu dài cho môi trường biển VN. Trái lại các bộ trưởng chủ trì và tham gia họp báo lại đã cố tình đề cao đưa 500 triệu USD bồi thường của Formosa như là một chiến thắng lớn! Nhưng mức bồi thường có xứng đáng không hay chỉ như hạt cát trên biển, điều này tùy thuộc hoàn toàn vào những câu hỏi nồng cốt trên. Đấy là chưa kể, số tiền bồi thường này trong các năm tới  Formosa sẽ khai vào phần chi để trừ thuế, vì trong các hoạt động của các công ti các chi phí bồi thường được xếp loại là những chi phí được khai trừ thuế. Ngoài ra mới đây công ti Formosa đã bị ghi trên danh sách „sổ đen“, vì trong nhiều năm đã cố tình gian lận sổ sách để trốn thuế, có năm lên tới 4.000 tỉ đồng. [10]

 

Khi nói tới trách nhiệm trong việc xử lý thảm trạng môi trường do Formosa gây ra thì đúng  ra trước hết phải kể tới trách nhiệm của người đứng đầu chế độ, tức là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau thắng lợi tại Đại hội 12 vừa qua quyền lực của ông Trọng còn bao trùm hơn nữa. Cho nên chính cuộc thăm công ti và Ban giám đốc Formosa ngày 22.4, gần ba tuần sau xẩy ra thảm trạng môi trường, của người cầm đầu chế độ đã cản trở trực tiếp nghiêm trọng công việc điều tra. Vì trong chế độ toàn trị như ở VN hiện nay, sau khi Nguyễn Phú Trọng niềm nở gặp Ban giám đốc Formosa thì ai còn dám động vào công ti này! Cũng vào thời gian này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (17.4) và Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh (23.4)[11] - được coi là người sẽ kế vị ông Trọng- cũng đã tới Quảng trị, nhưng cũng không thèm tới thăm các nạn nhân trong thảm trạng cá chết. Mặc dù khi ấy ngay báo chí lề đảng cũng đã báo động „cá chết trắng biển miền Trung“. Nhưng khi ấy các vua tập thể vẫn điếc và mù!

Chính vì thế suốt nhiều tuần lễ các cơ quan đã đổ lỗi lẫn cho nhau, ông nói gà bà nói vịt, công việc tiến hành điều tra bị tê liệt trong nhiều tuần. Trong cuộc họp báo ngày 27.4 „chỉ diễn ra trong 6 phút“ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà, trên 200 nhà báo đã phải chờ đợi suốt nửa ngày. Nhưng cuối cùng Thứ trưởng Tài nguyên-môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định „Formosa vô can“ [12]

Chẳng những thế Ban bí thư, Ban tuyên giáo trung ương và Bộ thông tin tuyên truyền còn ra lệnh cho các báo và đài không được đưa tin và tường thuật tình hình cá chết. Trong thời gian ấy các cơ quan đảng và nhà nước lại còn tổ chức rùm beng cho các tuyên truyền viên và một số cán bộ ở trung ương và địa phương xuống tắm ở các vùng biển vừa xẩy ra thảm trạng môi trường và ăn cá biển. Thật là vô trách nhiệm và vô lương tâm đến thế là cùng!

Tệ hại nữa là khi nhân dân, đi đầu là thanh niên, trí thức và nhiều đảng viên tiến bộ, ý thức trách nhiệm nên đã tham gia ý kiến, xuống đường lên tiếng và đòi kiểm tra (theo tiêu chí của đảng „để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra“) qua các cuộc biểu tình vào ba cuối tuần từ đầu tháng 5.16 với các khẩu hiệu „Cá cần nước sạch“, „Nước cần minh bạch“ đã bị công an mật vụ chế độ toàn trị ngăn cấm, đàn áp và chụp mũ. Trong cuộc họp báo ngày 30.6, các quan chức hiện diện xác nhận Formosa là thủ phạm gây ra thảm trạng môi trường ở miền Trung, nhưng cùng lúc ấy họ lại vẫn kết án gay gắt những cuộc biểu tình của  nhân dân đòi Formosa phải sớm công khai minh bạch về nguyên nhân dẫn tởi thảm trạng môi trường. Điều này vừa mâu thuẫn vừa sai trái của các bộ trưởng chủ trì cuộc họp báo! Trương Minh Tuấn, Bộ tưởng 4 T vẫn chụp mũ lếu láo:

„Tôi cũng nói thẳng rằng, có thể lực thù địch đã lợi dụng tình trạng cá chết này để công kích sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, thậm chí kích động để gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân.“[13]

Các phản ứng và hành động của các người đứng đầu và các cơ quan của chế độ toàn trị sau biến cố thảm trạng môi trường ở các tỉnh miền Trung đã cho thấy rõ thái độ từ bị động, lơ là tới tìm cách lấp liếm và bao che cho các thủ phạm (từ Formosa tới các nhân vật và cơ quan có liên đới trách nhiệm trong vụ để xẩy ra thảm họa môi trường). Sau đó chuyển sang bịt miệng báo giới, rồi đàn áp, chụp mũ thanh niên và trí thức lên tiếng đòi phải điều tra nhanh, nghiêm túc và minh bạch vụ này. Điều này cho thấy họ vẫn coi dân là thù, coi Formosa là bạn!

***

Như thế cho thấy, sau khi Nguyễn Phú Trọng đụng vào vụ Formosa đã càng làm rối bầy, vì thế niềm tin vào nhóm cầm đầu chế độ toàn trị càng sa sút trong nhân dân và trong đảng.  Ở đây xét 2 trường hợp: Thứ nhất, Nguyễn Phú Trọng không được thông tin gì về thảm trạng môi trường do Formosa xẩy ra trước đó gần ba tuần, nên ông đã đích thân tới thăm và khen ngợi Ban giám đốc công ti. Trong trường hợp này Nguyễn Phú Trọng chỉ đứng làm bù nhìn. Thứ hai, nếu ông Trọng biết rõ vụ thảm trạng môi trường lớn nhất từ trước tới nay ở VN, nhưng vẫn cầm đầu phái đoàn cao cấp đảng và nhà nước ân cần tới thăm và khen Ban giám đốc Formosa. Như thế Nguyễn Phú Trọng đã vô cảm trước hàng triệu nạn nhân, đồng thời vô trách nhiệm cùng cực trước nhân dân và đất nước. Xét cả hai trường hợp thì Nguyễn Phú Trọng hoặc chỉ làm bù nhìn, hay bất lực và vô trách nhiệm, coi đồng Dollar của tư bản hơn mạng sống của người dân! Vì vậy Nguyễn Phú Trọng không xứng đáng cầm đầu chế độ. HNTU 3 đang họp phải làm cho rõ đầu đuôi vụ này từ Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh Thế Huynh và nhiều người đứng đầu các cơ quan đảng và nhà nước, phải xử lí thích đáng và phải công khai minh bạch. Nếu bỏ qua hay im lặng là đồng lõa và vô cảm với hàng triệu ngư dân và nhân dân cả nước!

Can thiệp và đụng vào vụ Formosa nên Nguyễn Phú Trọng đã gây ra sai lầm tai hại và nguy hiểm. Nếu theo dõi kĩ, người ta còn thấy từ khi làm Chủ tịch Quốc hội và nhất là từ khi làm Tổng bí thư ông Trọng đụng vào đâu là hỏng đó. Cho rằng mình chống tham nhũng giỏi, nên Nguyễn Phú Trọng đã giựt Trưởng ban chỉ đạo trung ương phòng chống tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng sau trên 5 năm làm Tổng bí thư tình hình tham nhũng càng trở nên bất trị. Suốt trong nhiệm kì đầu làm Tổng bí thư ông Trọng không dám đánh chuột vì sợ vỡ bình, như lời than của chính ông. Thấy đánh hổ không xong, nên sang nhiệm kì thứ hai Nguyễn Phú Trọng đang đổi chiến thuật tìm cách đập ruồi. Mới đây ông đang làm đình đám tố vài vụ xe công biến thành xe ông. Nhưng ông Trọng hẳn còn chưa quên, nhân vật gần ông nhất khi ông làm Bí thư thành ủy Hà nội, là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà nội  Hoàng Văn Nghiên, sau khi về hưu đã biến nhà công thành nhà ông, chiếm biệt thự công ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa biết bao nhiêu năm[14], chính ông Trọng cũng lơ là và bất lực!

Vấn đề cực kì quan trọng khác nằm trong thẩm quyền Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng không chỉ đụng vào nó mà còn trực tiếp chỉ đạo thực hiện, nhưng nay vấn đề này không chỉ hỏng mà còn trở nên cực kì nguy hiểm cho an ninh, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của VN. Đó là hậu quả trong chính sách bang giao với Bắc kinh. Khi làm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cấm không cho Quốc hội thảo luận về việc Bắc kinh chủ trương xâm lấn và làm tình hình biển Đông căng thẳng. Không ai quên tuyên bố của Nguyễn Phú Trọng khi đó „Tình hình biển Đông không có gì mới!“ Nguyễn Phú Trọng còn cho nhiều tướng lãnh sang Bắc kinh ca tụng là Trung quốc không có ý định thôn tính biển đảo của VN! Tiếp đó trong những lần thăm Bắc kinh Nguyễn Phú Trọng đã thỏa thuận là các tranh chấp biển đảo giữa hai nước chỉ đàm phán song phương giữa  lãnh đạo hai bên![15]

Hậu quả của chính sách vừa nhu nhược vừa sai lầm của Nguyễn Phú Trọng ai cũng thấy rõ: Nay Bắc kinh đã xây dựng và mở rộng nhiều đảo chiếm của VN thành các căn cứ quân sự uy hiếp an ninh và chủ quyền của VN, đồng thời đe dọa an ninh hàng hải quốc tế. Bắc kinh đang biến biển Đông thành cái hồ của họ, tự do thao diễn quân sự, cấm tầu quốc tế, giết hại ngư dân và phá hủy các tầu đánh cá của VN!

Đụng đâu hỏng đó. Đụng vào vụ Formosa đã làm tê liệt cuộc điều tra, không làm minh bạch đối với các quan chức và cơ quan chịu trách nhiệm, bao che người có tội, đàn áp người có công! Đụng vào tham nhũng nhưng Nguyễn Phú Trọng chỉ sờ bên ngoài cho nên tham nhũng mọc ra như rươi ở trong các cơ quan đảng và nhà nước từ trung ương tới cơ sở. Đụng vào bang giao với Bắc kinh với thái độ cúi đầu, tự ti mặc cảm là nhược quốc, nên đế quốc mới Bắc kinh đã được đằng chân lân đằng đầu chiếm đất, chiếm đảo, chiếm biển, bòn rút tài nguyên và uy hiếp an ninh và chủ quyền VN. Các sự kiện này chứng minh rõ ràng là Nguyễn Phú Trọng đụng vào đâu thì hỏng đó, càng lâu càng nguy hiểm!

Tại sao như vậy? Theo dõi đường quan lộ của Nguyễn Phú Trọng trong một phần tư thế kỉ qua cho thấy, ông là người có tham vọng quyền lực cực kì lớn, nhưng khả năng rất giới hạn và tư cách lại rất tồi. Chính vì thế từ khi có quyền lực lớn Nguyễn Phú Trọng đã trở thành người tham nhũng quyền lực. Từ đó thỏa hiệp với bọn quan tham nhũng tiền bạc, tới thờ Dollar hơn sinh mạng của dân, hay cúi đầu thỏa hiệp với Bắc kinh để củng cố quyền hành chỉ là một bước ngắn, một biện chứng tất yếu! Đỉnh cao mới nhất của sự tham quyền và lạm quyền của Nguyễn Phú Trọng là Đại hội 12 cuối tháng 1.2016. Mặc dù là người cao tuổi nhất trong số các Ủy viên trung ương, nhưng Nguyễn Phú Trọng vẫn nằng nặc đòi được xếp vào „Trường hợp đặc biệt“ để nắm ghế Tổng bí thư tiếp tục![16]

 

ĐCSVN tự nhận là đảng cầm quyền độc tôn, cho nên Ban chấp hành trung ương của đảng phải đưa vụ Formosa gây ra thảm trạng môi trường lớn nhất từ trước tới nay ở VN lên bàn nghị sự ngay trong HNTU 3 đang họp. Phải nêu rõ và làm minh bạch các quan chức và cơ quan nào của đảng từ Tổng bí thư, Bộ chính trị tới các địa phương đã toa rập ngăn cản điều tra. Nếu bỏ qua và im lặng là tự làm mất tư cách cầm quyền!

 

5.7.2016Ghi chú:

 

[1] . Nguyễn Phú Trọng, diễn văn khai mạc HNTU 3, Công an nhân dân  4.7

[3] . Cùng tác giả, „Trong khi nhân dân duyên hải miền Trung và cả nước đau buồn và cực kì uất ức trước việc cá chết hàng loạt thì tại sao Nguyễn Phú Trọng vẫn đủng đỉnh lại thăm Ban giám đốc Formosa?“ http://www.dcpt.org/thoisu/baithoisu2016/adt304.htm

[4] . Như 2

[5] . Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, VNN 30.6

[6] . Chu Xuân Phàm, Tuổi trẻ (TT) 25.4

[7] . VNN 30.6

[8] . Bộ trưởng Trần Hồng Hà „Tôi vừa trải qua 84 ngày căng thẳng nặng trĩu“ – VNExpress 30.6

[9] . TT 25.4

[10] . Infonet  27.6

[11] . VOV 17 và 23.4.16

[12] . Lao động 27.4

[13] . Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng 4 T, Infonet 1.7

[14] . Đất Việt, 8.12.14

[15] . Cùng tác giả „Hai năm làm Tổng bí thư  (1.2011 – 1.2013)Nguyễn Phú Trọng đang đưa chế độ và đất nước đi về đâu? Đối ngoại: Lẫn lộn giữa bạn và thù“; http://www.dcpt.org/thoisu/baithoisu2013/adt1.htm

[16] . Cùng tác giả, „Nguyễn Phú Trọng quyết dùng cả giải pháp bạo lực để thanh toán đối thủ trong đảng“; http://www.dcpt.org/thoisu/baithoisu2016/adt901.htm

 

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:

            www.dcpt.org     hay    www.dcvapt.net

                     Email: dcvapt@gmail.com

 

Ý kiến bạn đọc
06/07/201605:12:31
Khách
(Phần 1)

Hiện tượng Formosa cá chết hoàng loạt ở ven biển miền trung,
tiêu diệt hệ sinh thái biển mà cơ hội phục hồi có thể kéo dài từ vài
chục năm cho đến hàng thế kỷ.Nhất định tai hoạ này có mưu mô
và nhúng tay vào của Trung Cộng.Trước mưu đồ chiếm biển đông
thì tàu cá của ngư dân Việt là một cản trở nhức nhối cho Tàu Cộng
chứ không phải nhà cầm quyền Việt Nam.Giữ biển giữ đảo cho đất
nước là đoàn quân ngư dân cảm tử quyết chiến quyết chết cho biển
đảo Giang sơn Tổ quốc chứ không phải là đảng Cộng Sản việt nam.
Trong khi Tàu cộng ngang nhiên hung hăng tuyên bố biển đông
đường lưỡi chó là của đất nước Trung Cộng cấm vi phạm thì ngư
dân Việt Nam khẳng khái :

Biển đảo của tổ tiên chúng tao để lại,chúng tao quyết chết để bảo
vệ cho đến cùng.Không có đường lưỡi bò,lưỡi chó gì hết.

Trung cộng :
Biển đông là ao nhà của chúng tao nhà nước của chúng mày đã
bán cho chúng tao rồi.chúng tao cấm chúng mày không được đánh
bắt cá của chúng tao.

Dân cá Việt Nam:
Biển đông,hải đảo là của đất nước chúng tao không một ai có quyền
bán ,quyền dâng. Biển đông là tài sản của cha ông chúng tao để lại,
chúng tao có quyền cứ đánh bắt hải sản nguồn thực phẩm của
dân tộc chúng tao.

Trung Cộng :
Vậy thì tụi tao bắn chết mẹ chúng mày. Đâm chìm tàu cá của chúng mày.

Dân cá Việt Nam :
Chúng tao dân đánh cá Việt Nam đéo sợ,chúng mày. Nhà nước Xã
Hội Chủ Nghiã Cộng Sản Việt Nam của chúng tao có sợ chúng mày
thì có chứ ngư dân chúng tao đéo có sợ chúng mày.Tổ tiên chúng tao
đã đánh chúng mày tan tác thất điên bát đảo chen lấn đạp chết nhau
chạy vềTàu thì bây giờ chúng tao quyết không chịu thua chúng mày để
bảo vệ biển đảo tài nguyên của chúng tao đến cùng,với tinh thần bất
khuất của cha ông chúng tao .

--------------------

Thật vậy bây giờ chính ngư dân Việt Nam mới là sức mạnh thần kỳ
để giữ biển giữ đảo cho Việt Nam chứ không phải là nhà cầm quyền
CSVN Nhà cầm quyền CSVN sắm tàu chiến,tàu ngầm,phi cơ chiến
đấu củng cố sức mạnhcủa quân đội chỉ để làm xương sống chống
đỡ,và bảo vệ Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ không phải để giữ gìn
bảo vệ biển đảo giang sơn của Quốc Tổ .
06/07/201605:10:22
Khách
(Phần 2)
Ngư dân Việt nam mới thực sự là khúc xương sắc nhọn chận họng khó
nuốt biển đông của Trung Cộng vì rằng cố chiếm biển đông cho mình
và là của mình nhưng ngư dân Việt lại cứ khăng khăng biển đông là của
Việt Nam nên nhất quyết bám cho tới cùng nên Trung cộng đã dùng đến
biện pháp mạnh. Bắn giết và đâm chím tàu cá của ngư dân Việt cũng
không xong cho dù nhà cằm quyền CSVN đã âm thầm kín tiếng không
phản đối ra mặt . Nhưng nếu cứ bắn giết và đâm chìm tàu cá Việt Nam
mãi thì sẽ mang tiếng với Quốc Tế nên mới đây Trung Cộng lại dùng
chiêu bài mới ép buộc ngư dân đánh cá bị bắt ngoài biển đông ký giấy
chấp nhận biển đông là của Trung Cộng.CSVN ( Việt Cộng ) cũng im
tiếng.đồng loã.

Tuy nhiên vụ cá chết miền trung chắc chắn có sự nhúng tay của Trung
Cộng.( Tàu nào thì cũng là Tàu. Chệt nào thì cũng là Chệt Tàu Đài loan.
Tàu Formosa,Tàu Chợ Lớn,hay Tàu Lục điạ thì cũng cùng một lũ,chỉ có
khác màu lông hôi hám mà thôi)
Âm mưu này rất nhan hiểm. Mục đích chỉ là để tiêu diệt nghề cá của ngư
dân Việt . Kết quả hết cá thì dẹp nghề mà ngư dân dẹp nghề thì mất biển.
Trung cộng nuốt biển đông một cách ngon lành trơn tru không còn cản
trở nào.Đúng là mưu độc của con cháu Hán tộc
Tôi chắc chắn Việt Cộng đã âm thầm bán nước Việt Nam cho Trung Cộng
rồi.Những màn giao hảo với Mỹ như là mong muốn Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn
cấm vận vũ khí để mua vũ khí hiện đại của MỸ rồi nhăm nhe những là mua
máy bay này,tàu chiến nọ của Mỹ rồi những là MỸ viện trợ tàu tuần duyên
cao tốc,nào là được Nhật Bản hổ trợ tàu tuần duyên mới,nào là Ấn Độ
viện trợ tàu tuần tra bờ biển rồi sửa soạn mua hỏa tiễn Bramos .
Ôi! chiêng trống phèn la inh ỏi. Tất cả chỉ là những màn kịch (Cỡm) để
che dấu để kềm hãm sự phản đối và uất hận của những người VIệt Nam
yêu nước mà thôi. Vì mãi cho đến nay thì cũng chẳng thấy gì. Ngoại trừ
mới đây một tin vui cho Việt Cộng nhưng lại là một tin vô cùng đau đớn
buồn thảm cho dân tộc Việt Nam...Trung Cộng đã bắn rơi hai chiếc phi
cơ của Việt Nam chết 10 người để cảnh cáo Việt Cộng?
Chớ có theo hoặc mua vũ khí của MỸ.Và cũng có thể suy đoán là Trung
Cộng không cho phép Việt Cộng ngả vế phía MỸ hay cấm Việt Cộng
không được mua vũ khí MỸ ?
Hay là Việt Cộng cũng đã chấp nhận đường lười bò,hay lưỡi chó của
Trung Cộng rồi cũng nên.và mới đây lại còn dự định mua .
Xe tăng ZBL-09 của Trung Quốc.
Mua xe tăng của Trung Quốc để làm gì,để đánh ai?
06/07/201605:08:02
Khách
(Phần 3)
Hiện nay các cơ sở lớn của Trung Quốc đã nằm vùng hằng hà sa
số khắp Việt Nam . Nói là để giúp Việt Nam phát triển kinh tế công
nghiệp. Nhưng thực ra các cơ sở năm vùng này là những thủ
phạm tối nguy hiểm đang mưu mô tàn phá tàn bạo những môi
trường thiên nhiên hoang dã của Việt Nam . Những vùng nông
nghiệp trù phú,nguồn thực phẩm vô tận của dân VN.
Mục đích của Trung Cộng là tàn phá,huỷ hoại dần dần những
môi trường cung cấpnguồn sống của người VN để tiêu diệt
dân VN. Như Formosa và mới đây là
Trich :
“ Nhà máy giấy tỷ USD Trung Quốc: “Đầu độc vùng đầm lầy tự nhiên”?
09:56 04/07/2016
“ BizLIVE - Không nằm trong quy hoạch về ngành giấy, không có vùng
nguyên liệu nhưng nhà máy giấy Lee & Man vẫn được cấp phép.
Nếu chế biến, sản xuất giấy ở Hậu Giang sẽ có thể đầu độc sông
Hậu và toàn bộ vùng đầm lầy có giá trị tự nhiên lớn. “

http://bizlive.vn/doanh-nghiep/nha-may-giay-ty-usd-trung-quoc-dau-
doc-vung-dam-lay-tu-nhien-1759072.html
Và còn nhiều lắm lắm chưa phát hiện ra được.Nếu những người
Việt Cộng vẫn còn cố nắm lấy chính quyền điều khiển đất nước
Qua Xã Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản thì một là mất nước.
Hai là tự sát tiêu diệt hoàn toàn dân tộc Việt Nam bởi sự ươn hèn
nhu nhược lệ thuộc bám víu vào TQ để sống còn cho cái đảng
CSVN (Việt Cộng) Cái chủ thuyết cộng sản mà thế giới đã khinh
bỉ vất bỏ từ lâu rồi.
Còn Trung quốc thì muôn đời từ xưa cho đến nay luôn luôn dòm
ngó Việt NamTìm đủ mọi mưu kế chờ thời tiều diệt dân Việt Nam
để sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc nếu có cơ hội. Thì nay là cơ
hội ngàn váng đang đến với họ qua cái đảng bán nước CSVN
(Việt cộng) dưới sự lãnh đạo của THÁI THÚ TBT CỘNG SẢN
NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Việt nam ơi ! Than ôi !
06/07/201600:29:29
Khách
Việt nam cá chết từng đàn.
Ngày tàn cộng sản tới rồi bạn ơi.
Dân mình đói rách tả tơi.
Đứng lên diệt cộng cho dân được nhờ.
Các bạn xin chớ chần chờ.
Bây giờ là cá mai này là ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.