Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương HĐVN Hội Nghị Trưởng 2016 Ở Garden Grove

05/07/201600:00:00(Xem: 4055)

Garden Grove, Nam California (VB) -- Hội Nghị Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam 2016 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày thứ Bảy 2 và Chủ Nhật ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại Kiwanis Land, 9840 Larson Ave, Garden Grove, CA 92844.

Tham dự hội nghị có Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và các Trưởng trong Hội đồng Trung Ương.

Theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến Đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trại Trưởng,Trưởng ban tổ chức Hội Nghị Trưởng cho biết: ngoài các trưởng rong Hội Đồng trung Ương còn có có 93 Trưởng về từ khắp nơi ở Hoa Kỳ và Canada, đặc biệt các Chi nhánh Úc, Pháp và Đức đều có cử đại diện tham dự.

Lễ chào cờ khai mạc đại hội đã chính thức cử hành vào lúc 9 giờ sáng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Trại trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các trưởng từ khắp nơi về tham dự hội nghị, Trong lúc nầy Trưởng Tiến đã giới thiệu một số qúy trưởng đã đóng góp công sức cho việc chuẩn bị trại Hội Nghị Trưởng 2016 để có được ngày hôm nay, Trưởng Tiến cho biết: “Hội nghị Trưởng 2016 ( HNT2016) không ngoài mục đích bảo tồn và phát triển phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại nói chung và HĐVN miền TNHK nói riêng. Sự hiện diện của chúng ta, Trưởng HĐ, giống như những viên gạch của một bức tường. Sự vững chắc của bức tường còn phải tuỳ thuộc vào chất keo dính chặt các viên gạch. Chất keo đó chính là tình anh chị em HĐ qua công việc làm, lời hứa và các điều luật HĐ được trau dồi, học hỏi từng ngày trong cuộc sống, với sự đoàn kết thương yêu trải dài theo thời gian ( không thể có một sớm, một chiều).

Là một Huynh Trưởng Hướng Đạo có tâm huyết và lý tưởng với phong trào HĐVN, ACE chúng ta không thể đứng ngoài Hội Nghị để chỉ nhìn và phê phán. Chúng ta phải đến với nhau để chia sẻ. Phải cùng xăn tay áo, quyết tâm xây dựng, phải sửa sai chung và gìn giữ chung. Phải sống thật với những bất bình và bất đồng. Phải đối diện với bất hòa và cùng làm việc nhau trong sự khác biêt, nếu có. Phải tôn trọng tinh thần Dân Chủ, hướng về công cuộc chung vì đa số. Thất bại hoặc thành công của tương lai là trách nhiệm và niềm vui của mỗi một người trong tất cả chúng ta, những người Trưởng tiên phong đang hy sinh vì sự tồn vong và vững mạnh của phong trào…” Trưởng Tiến cũng nhấn mạnh đến điều luật Hướng Đạo trong đó nhắc nhở: “Hướng Đạo Sinh phải thương yêu nhau, chúng ta không những thương yêu cái tốt mà còn phải thông cảm những việc không tốt để cùng xây dựng cho nhau…”

hoi-1-nghi-truong-dsc-0959
hoi-nghi-truong-dsc-0936
hoi-nghi-truong-dsc-0942
hoi-nghi-truong-dsc-0961
hoi-nghi-truong-dsc-0964
hoi-nghi-truong-dsc-0976
hoi-nghi-truong-dsc-1049
hoi-nghi-truong
Hội Nghị Trưởng 2016.

Tiếp theo Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng tất cả các Trưởng từ khắp nơi về tham dự Hội Nghị Trưởng 2016, cảm ơn các Liên Đoàn Hướng Đạo tham dự trong kỳ trại Hội Nghị Trưởng hôm nay, Trưởng không quên cảm ơn các Trưởng và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã đóng góp tích cực cho kỳ Hội Nghị Trưởng 2016. Trưởng Nhân tiếp: “Để phong trào Hướng Đạo Hải Ngoại có được ngày hôm nay chúng ta không thể nào quên ơn các trưởng đi rước, Trưởng Nhân cũng đã nhắc đến Cố Trưởng Nguyễn Đức Lập vừa lìa rừng, Trưởng Lập là một trong những Trưởng đã tiếp nối những sinh hoạt Hướng Đạo đầu tiên tai các Trại Tỵ Nạn.” Trưởng Nhân cho biết: “Mục đích Hội Nghị Trưởng 2016 nhằm hoàn chỉnh các nguyên tắc điều hợp, cơ cấu, phương án phát triển Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại và kết chặt tình thân Hướng Đạo. Hội Nghị Trưởng 2016 còn là môi trường để qúy Trưởng chia xẻ những đóng góp để Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam mỗi ngày một vững tiến để phục vụ cho phong trào…”

Sau phần phát biểu của Trưởng Võ Thành Nhân, tất cả cùng chụp chung hình lưu niệm.

Tiếp theo phần Hội Nghị Trưởng bắt đầu.

Điều hợp chương trình Hội Nghị do Trưởng Lê Đức Phẩm Ban phát triễn (truyền Thống Văn Hóa).

Mở đầu Hội Nghị mời Chủ Tọa Đoàn gốm có: Trưởng Đỗ Phát Hai, Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Anh Kiệt, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Lệ Anh, Thư Ký, Trưởng Nguyễn Thanh, Kiểm Soát.

Mở đầu Hội Nghị với phần báo cáo của các phần hành thuộc Hội Đồng Trung Ương, các Miền, các Chi Nhánh…

Sau hai ngày Hội Nghị, dựa theo biên bản và kết qủa biểu quyết của Ban Đại Diện Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam tại Đại Hội Đồng 2016.

Kết qủa một Quyết Nghị thực hiện có 12 điều đã được ban hành và phổ biến đến các ban Đại Diện, Ban Thường Vụ, Ban Cố Vấn, Tổng Thư Ký Miền và Chi Nhánh.

Muốn biết chi tiết về Quyết Nghị xin vào trang web: www.huongdao-vietnam.com

Theo Trưởng Võ Thành Nhân cho biết, hiện nay tại hải ngoại có 6,500 Hướng Đạo Sinh các ngành, 60 Liên Đoàn.

Riêng tại Miền Tây Nam Hoa Ky Trưởng Nguyễn Tấn Tiến cho biết: có 17 Liên Đoàn khoảng 2,800 Hướng Đạo Sinh các ngành và khoảng 300 Trưởng.

Bên cạnh Hội Nghị Trưởng còn có cuộc họp mặt của Trưởng Niên cũng được tổ chức tại khu đất trại bên cạnh Hội Nghị Trưởng.

Họp mặt Trưởng Niên qui tụ một số Trưởng về từ các làng Bách Hợp Bắc Cali, San Diego, Canada và một số Trưởng về từ các Tiểu Bang trên Hoa Kỳ. Một buổi sinh hoạt thật sôi động, trong đó có phần cắt bánh mừng sinh nhật cho những Trưởng từ 80 tuổi trở lên. Trong dịp nầy Trưởng Nguyễn Cửu Lâm, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Họp Mặt cũng đã đưa ra một số vấn đề sinh hoạt của Trưởng Niên, trong đó có việc Tổ Chức Trại Họp Mặt Trưởng Niên toàn Thế Giới. Tất cả các Trưởng Niên Nam Cali đồng ý tổ chức tại Nam Cali, chi tiết sẽ được thông báo sau. Lẽ ra có sự hiện diện của Trưởng Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên về tham dự, nhưng giớ chót vì lý do sức khoẻ nên không về được.

Hội Nghị Trưởng bế mạc với một buổi dạ tiệc vào lúc 6:30 Chủ Nhật.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại xin vào trang web:

www.huongdao-vietnam.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.