Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trung Ương HĐVN Hội Nghị Trưởng 2016 Ở Garden Grove

05/07/201600:00:00(Xem: 3650)

Garden Grove, Nam California (VB) -- Hội Nghị Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam 2016 đã được long trọng tổ chức trong hai ngày thứ Bảy 2 và Chủ Nhật ngày 3 tháng 7 năm 2016 tại Kiwanis Land, 9840 Larson Ave, Garden Grove, CA 92844.

Tham dự hội nghị có Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và các Trưởng trong Hội đồng Trung Ương.

Theo Trưởng Nguyễn Tấn Tiến Đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Trại Trưởng,Trưởng ban tổ chức Hội Nghị Trưởng cho biết: ngoài các trưởng rong Hội Đồng trung Ương còn có có 93 Trưởng về từ khắp nơi ở Hoa Kỳ và Canada, đặc biệt các Chi nhánh Úc, Pháp và Đức đều có cử đại diện tham dự.

Lễ chào cờ khai mạc đại hội đã chính thức cử hành vào lúc 9 giờ sáng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca.

Sau đó Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Trại trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các trưởng từ khắp nơi về tham dự hội nghị, Trong lúc nầy Trưởng Tiến đã giới thiệu một số qúy trưởng đã đóng góp công sức cho việc chuẩn bị trại Hội Nghị Trưởng 2016 để có được ngày hôm nay, Trưởng Tiến cho biết: “Hội nghị Trưởng 2016 ( HNT2016) không ngoài mục đích bảo tồn và phát triển phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại nói chung và HĐVN miền TNHK nói riêng. Sự hiện diện của chúng ta, Trưởng HĐ, giống như những viên gạch của một bức tường. Sự vững chắc của bức tường còn phải tuỳ thuộc vào chất keo dính chặt các viên gạch. Chất keo đó chính là tình anh chị em HĐ qua công việc làm, lời hứa và các điều luật HĐ được trau dồi, học hỏi từng ngày trong cuộc sống, với sự đoàn kết thương yêu trải dài theo thời gian ( không thể có một sớm, một chiều).

Là một Huynh Trưởng Hướng Đạo có tâm huyết và lý tưởng với phong trào HĐVN, ACE chúng ta không thể đứng ngoài Hội Nghị để chỉ nhìn và phê phán. Chúng ta phải đến với nhau để chia sẻ. Phải cùng xăn tay áo, quyết tâm xây dựng, phải sửa sai chung và gìn giữ chung. Phải sống thật với những bất bình và bất đồng. Phải đối diện với bất hòa và cùng làm việc nhau trong sự khác biêt, nếu có. Phải tôn trọng tinh thần Dân Chủ, hướng về công cuộc chung vì đa số. Thất bại hoặc thành công của tương lai là trách nhiệm và niềm vui của mỗi một người trong tất cả chúng ta, những người Trưởng tiên phong đang hy sinh vì sự tồn vong và vững mạnh của phong trào…” Trưởng Tiến cũng nhấn mạnh đến điều luật Hướng Đạo trong đó nhắc nhở: “Hướng Đạo Sinh phải thương yêu nhau, chúng ta không những thương yêu cái tốt mà còn phải thông cảm những việc không tốt để cùng xây dựng cho nhau…”

hoi-1-nghi-truong-dsc-0959
hoi-nghi-truong-dsc-0936
hoi-nghi-truong-dsc-0942
hoi-nghi-truong-dsc-0961
hoi-nghi-truong-dsc-0964
hoi-nghi-truong-dsc-0976
hoi-nghi-truong-dsc-1049
hoi-nghi-truong
Hội Nghị Trưởng 2016.

Tiếp theo Trưởng Võ Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng tất cả các Trưởng từ khắp nơi về tham dự Hội Nghị Trưởng 2016, cảm ơn các Liên Đoàn Hướng Đạo tham dự trong kỳ trại Hội Nghị Trưởng hôm nay, Trưởng không quên cảm ơn các Trưởng và tất cả các anh chị em Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã đóng góp tích cực cho kỳ Hội Nghị Trưởng 2016. Trưởng Nhân tiếp: “Để phong trào Hướng Đạo Hải Ngoại có được ngày hôm nay chúng ta không thể nào quên ơn các trưởng đi rước, Trưởng Nhân cũng đã nhắc đến Cố Trưởng Nguyễn Đức Lập vừa lìa rừng, Trưởng Lập là một trong những Trưởng đã tiếp nối những sinh hoạt Hướng Đạo đầu tiên tai các Trại Tỵ Nạn.” Trưởng Nhân cho biết: “Mục đích Hội Nghị Trưởng 2016 nhằm hoàn chỉnh các nguyên tắc điều hợp, cơ cấu, phương án phát triển Hướng Đạo Việt Nam tại Hải Ngoại và kết chặt tình thân Hướng Đạo. Hội Nghị Trưởng 2016 còn là môi trường để qúy Trưởng chia xẻ những đóng góp để Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam mỗi ngày một vững tiến để phục vụ cho phong trào…”

Sau phần phát biểu của Trưởng Võ Thành Nhân, tất cả cùng chụp chung hình lưu niệm.

Tiếp theo phần Hội Nghị Trưởng bắt đầu.

Điều hợp chương trình Hội Nghị do Trưởng Lê Đức Phẩm Ban phát triễn (truyền Thống Văn Hóa).

Mở đầu Hội Nghị mời Chủ Tọa Đoàn gốm có: Trưởng Đỗ Phát Hai, Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Trần Anh Kiệt, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Trưởng Nguyễn Lệ Anh, Thư Ký, Trưởng Nguyễn Thanh, Kiểm Soát.

Mở đầu Hội Nghị với phần báo cáo của các phần hành thuộc Hội Đồng Trung Ương, các Miền, các Chi Nhánh…

Sau hai ngày Hội Nghị, dựa theo biên bản và kết qủa biểu quyết của Ban Đại Diện Hội Đồng trung Ương Hướng Đạo Việt Nam tại Đại Hội Đồng 2016.

Kết qủa một Quyết Nghị thực hiện có 12 điều đã được ban hành và phổ biến đến các ban Đại Diện, Ban Thường Vụ, Ban Cố Vấn, Tổng Thư Ký Miền và Chi Nhánh.

Muốn biết chi tiết về Quyết Nghị xin vào trang web: www.huongdao-vietnam.com

Theo Trưởng Võ Thành Nhân cho biết, hiện nay tại hải ngoại có 6,500 Hướng Đạo Sinh các ngành, 60 Liên Đoàn.

Riêng tại Miền Tây Nam Hoa Ky Trưởng Nguyễn Tấn Tiến cho biết: có 17 Liên Đoàn khoảng 2,800 Hướng Đạo Sinh các ngành và khoảng 300 Trưởng.

Bên cạnh Hội Nghị Trưởng còn có cuộc họp mặt của Trưởng Niên cũng được tổ chức tại khu đất trại bên cạnh Hội Nghị Trưởng.

Họp mặt Trưởng Niên qui tụ một số Trưởng về từ các làng Bách Hợp Bắc Cali, San Diego, Canada và một số Trưởng về từ các Tiểu Bang trên Hoa Kỳ. Một buổi sinh hoạt thật sôi động, trong đó có phần cắt bánh mừng sinh nhật cho những Trưởng từ 80 tuổi trở lên. Trong dịp nầy Trưởng Nguyễn Cửu Lâm, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Họp Mặt cũng đã đưa ra một số vấn đề sinh hoạt của Trưởng Niên, trong đó có việc Tổ Chức Trại Họp Mặt Trưởng Niên toàn Thế Giới. Tất cả các Trưởng Niên Nam Cali đồng ý tổ chức tại Nam Cali, chi tiết sẽ được thông báo sau. Lẽ ra có sự hiện diện của Trưởng Văn Phòng Trưởng Hướng Đạo Trưởng Niên về tham dự, nhưng giớ chót vì lý do sức khoẻ nên không về được.

Hội Nghị Trưởng bế mạc với một buổi dạ tiệc vào lúc 6:30 Chủ Nhật.

Qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại xin vào trang web:

www.huongdao-vietnam.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.