Hôm nay,  

Quốc Hội Hoa Kỳ Thông Qua Luật Định Cư Con Cái H.o.

08/12/200400:00:00(Xem: 5586)
Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển -- Ngày 7 tháng 12, 2004
Như đã thông báo trước đây, ngày 6 tháng 12 Hạ Viện Hoa Kỳ đã họp phiên bất thường để thông qua Đạo Luật Tổng Hợp Về Ngân Sách Cho Tài Khoá 2005, gộp chung 13 đạo luật ngân sách khác nhau. Điều khoản gia hạn chính sách định cư con cái HO cũng được thông qua như một phần của đạo luật này.
“Các người tị nạn (HO) đứng trước một chọn lựa khó khăn: hoặc sống vĩnh viễn dưới chế độ Cộng Sản độc tài hoặc phải bỏ lại con cái của họ,” DB Tom Davis (Cộng Hoà, Virginia) nói. “Đây không phải là điều chấp nhận được để chính quyền của chúng ta áp đặt lên các gia đình này.”
Kể từ ngày 1 tháng 4, 1995 nhiều trường hợp con cái HO đã bị kẹt lại, vì tuổi tác, vì không cùng hộ khẩu với chủ đơn, hay vì bị chặn lại bởi giới chức địa phương. Năm 1996 Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hoà, Arizona) đưa ra tu chính án để giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên tu chính án này chỉ giúp cho số trường hợp đã bị từ chối sau ngày 1 tháng 4, 1995 và chỉ vì lý do tuổi tác (trên 21 tuổi khi người chủ đơn vào phỏng vấn). Tu chính án này chỉ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9, 1997.

Sau đó Dân Biểu Christopher Smith (Cộng Hoà, New Jersey) đã nới rộng tu chính án McCain cho các trường hợp con cái không cùng hộ khẩu, bãi bỏ mốc điểm 1 tháng 4, 1995, và hai lần gia hạn tu chính án này đến ngày 30 th áng 9, 2001.
Nối tiếp theo, Dân Biểu Tom Davis nới rộng thêm nữa tu chính án này và gia hạn nó đến 30 tháng 9 năm 2003. Sự nới rộng lần này bao gồm các trường hợp đã bị giới chức Việt Nam chặn lại, đã không thể có mặt tại nơi phỏng vấn vì lý do bất khả kháng, hoặc đã bị từ chối vì nghi ngờ quan hệ cha con với người HO chủ đơn. Tu chính án mới còn cho phép các trường hợp người cha là chủ đơn đã qua đời nhưng mẹ còn sống ở Hoa Kỳ (hoặc mẹ là chủ đơn thì cha còn sống ở Hoa Kỳ). Tu chính án này được mệnh danh là Tu Chính Án Davis.
Đầu năm nay, nhóm Câu Lạc Bộ 50 Cử Tri Mỹ Gốc Việt đưa ra bản lập trường chính trị kêu gọi việc tái gia hạn Tu Chính Án Davis. Dân Biểu Davis đã gởi thư chính thức hứa ủng hộ bản lập trường của Câu Lạc Bộ, đặc biệt là việc gia hạn Tu Chính Án Davis.
Lần này TNS McCain đã phối hợp với DB Davis để đưa điều luật gia hạn vào Đạo Luật Ngân Sách Tổng Hợp cho tài khoá 2005. Việc gia hạn này sẽ hiệu lực đến ngày 30 tháng 9, 2005.
Đạo luật đã đươc chuyển sang Toà Bạch Ốc để Tổng Thống Bush ký ban hành nội trong nay mai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.