Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vovinam Thế Giới Đại Hội Cali: Từ Việt Võ Đạo Đến Nhân Võ Đạo

02/07/201600:01:00(Xem: 5875)
QUẬN CAM (VB) -- Trong tháng 7-2016, một đại hội thế giới của môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo sẽ được tổ chức ở Quận Cam.

Võ phái thuần Việt này sẽ quy tụ các cấp võ sư Vovinam toàn quốc về họp ở Quận Cam trong các ngày 14-7 tới 17-7-2016.

Và bên cạnh các cuôc thảo luận qua ba ngôn ngữ Việt, Anh và Pháp -- sẽ thi triển những chiêu thức độc đao1ó của môn võ nổi tiếng nà.

Chủ đề của đại hội sẽ là: Từ Việt Võ Đạo đến Nhân Võ Đạo.

Thời điểm đại hội:

-- 14/07/2016: Thi và trình luận án võ sư quốc tế (12g00 – 20g00) – Xin xem chi tiết văn thư thông báo của Hội đồng khảo thí quốc tế đính kèm (15/10/2015: Pháp-Anh-Việt)

-- 15/07/2016: Khai mạc. Đại hội Hội đồng võ sư thế giới (07g30 – 17g00)

-- 16/07/2016: Đại hội Tổng liên đoàn Vovinam-VVĐ thế giới (07g30 – 12g00)

-- 17/07/2016: Bế mạc đại hội - lễ thăng đai (08g00 – 12g00)

Ban tổ chức: Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Tây Hoa Kỳ. Email: vovinamvvdfwus@gmail.com

Địa điểm đại hội:

Business Expo Center 1960 S. Anaheim Way, Anaheim, CA 92805 Phone (714) 978-9000, Fax (714) 978-8189 website: http://www.businessexpocenter.com/

Địa điểm khách sạn:

Ramada Anaheim Convention Center Hotel
2141 South Harbor Blvd, Anaheim, CA 92802
Tel: (714) 971-3553 Fax: (714) 971-4609

blank
Một thế đá bay độc đáo của Vovinam.

Ngôn ngữ sử dụng chính thức trong đại hội: Việt, Anh và Pháp. Sẽ được thông dịch song song giữa ba ngôn ngữ.

Đây là một thời điểm đặc biệt, 4 năm một lần, để các võ sư và các đại biểu, được dịp đóng góp, kiến nghị, thay đổi, biểu quyết… các dự án, các đề nghị hoặc các qui ước quốc tế… hầu tiếp tục cải thiện cơ chế và hệ thống tổ chức của chúng ta.

Ngoài ra còn là dịp để các võ sư trên thế giới, thi đẳng cấp, trình luận án hoặc được đề nghị tân thăng theo «Qui Ước Đẳng Cấp Quốc tế»...

Đại hội Hội đồng võ sư thế giới:

Tổ chức thi và trình luận án võ sư quốc tế. Biểu quyết đề nghị Tấn phong

Báo cáo sinh hoạt của võ sư Tổng thư ký Hội đồng võ sư thế giới

Biểu quyết các thành viên mới hoặc loại trừ các thành viên vi phạm kỷ luật

Biểu quyết các dự án và các đề án tu chỉnh nội qui sinh hoạt Hội đồng võ sư thế giới.

Bầu cử các thành viên lãnh đạo Hội đồng võ sư thế giới nhiệm kỳ 2016-2020.

Trong bản văn ký tên Võ sư Trần Nguyên Đạo (Tổng thư ký, Hội đồng võ sư Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới) có trình bày như sau:

“Kính thưa quí vị,

Đại hội thế giới kỳ VIII-2016, sẽ là một khúc quanh mới cho tổ chức của chúng ta trên bình diện toàn cầu. Bởi chúng ta sẽ bầu lại toàn bộ các nhân sự lãnh đạo của hệ thống Vovinam-VVĐ thế giới. Đó là:

-- Hội đồng võ sư Vovinam-VVĐ thế giới: Cơ quan lãnh đạo chuyên môn, đặc trách các vấn đề võ đạo, võ thuật, đai đẳng, thi cử, trình luận án…

-- Tổng Liên đoàn Vovinam-VVĐ thế giới: Cơ quan lãnh đạo hành chánh và đại diện cho Môn phái về phương diện Pháp lý. Là cơ quan điều hành và gạch nối giữa các Liên đoàn quốc gia.

Ngoài ra, đại hội thế giới kỳ VIII-2016 sẽ đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống quốc tế của chúng ta (1996-Paris – 2016-California). 20 năm so với chiều dài lịch sử của nhân loại thì rất khiêm nhường, tương tự một thế võ trong rừng võ thuật. Nhưng đối với môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo, lại là những trang sử có ý nghĩa. Bởi nó chứng minh cụ thể cho sự bền vững và sự lớn mạnh của tập thể. Một cách trực tiếp thể hiện tinh thần dấn thân, tính tự nguyện, sự «bền gan tranh đấu» và tinh thần đoàn kết cao của tất cả các võ sư trên thế giới.

Thưa quý vị võ sư và các lãnh đạo quốc gia,

Đại hội thế giới kỳ thứ 8 năm nay cũng là dịp để chúng ta xác định lý tưởng Vovinam-Việt Võ Đạo và lòng quyết tâm thực hiện sứ vụ: Phát huy nền văn hoá võ thuật Việt Nam, «xây dựng một thế hệ thanh niên toàn cầu để phục vụ cho một thế giới thái hoà».

Đại hội 8, cũng là cơ hội để nói lên ý chí của tập thể: thực thi di huấn của cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc: "Không canh tân tức tụt hậu". Chính vì thế mục tiêu chính của đại hội sẽ là dịp để các võ sư và các đại biểu: đề nghị các dự án, hoặc các ý kiến mới, hầu tiếp tục cải tiến cơ chế và hệ thống quốc tế của chúng ta


Xã hội loài người đã và đang cải cách liên tục trên nhiều lãnh vực như: văn hóa, khoa học, tư tưởng, y tế, xã hội, kỹ thuật… Điển hình là sự tiến bộ vượt bực của ngành khoa học kỹ thuật và luật pháp đã đưa con người đến gần nhau hơn, chỉ cần vài tiếng là chúng ta có thể gặp nhau tại Paris, New York, Dakar, Toronto, Sydney… Sự tưng bừng của ngành khoa học điện toán đã xóa mờ biên giới giữa các quốc gia, chủng tộc, tôn giáo… Chỉ cần vài giây để gửi điện thư, hình ảnh, tư tưởng hoặc đàm thoại với bất cứ ai trên trái địa cầu này. Những tiến bộ trên là nền tảng của nền văn minh thế kỷ thứ 21, là một chứng minh cụ thể cho sự tiến bộ không ngừng của nhân loại.

Môn phái chúng ta ngay trong những thời điểm phôi thai (1964) cũng đã ý thức được sự tiến bộ không ngừng của nhân loại, nên đã khai phá ra triết thuyết Vũ Trụ Quan Việt Võ Đạo với định lý Thường Dịch: «Tất cả mọi sự vật trên đời, đều biến đổi luôn luôn, không ngừng»! Chính vì thế hệ thống tổ chức Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới phải mạnh dạn bước vào quĩ đạo thăng tiến, phải thay đổi để phù hợp với chiều hướng tiến bộ của nhân loại. Nếu không, tổ chức của chúng ta sẽ tụt hậu, sẽ bị xã hội chê bai và sẽ bị đẩy vào quá khứ.

Thế nhưng, thực tế và kinh nghiệm cũng cho thấy rằng, mỗi lần có sự thay đổi hoặc mỗi khi có một đề án mới, là sẽ có tranh cãi và bất đồng ý kiến. Đó là những thử thách cam go cần phải vượt qua, là giá phải trả của một tổ chức quốc tế đúng nghĩa. Xin hãy nâng cao tinh thần «Sáng suốt nhận định», «Tự kiểm», «Khiêm cung» và «Độ lượng» để vượt qua những thử thách này.

Vovinam-Việt Võ Đạo ngày nay đã biến dạng và trở thành đa chủng tộc, đa văn hóa, đa phong tục, đa ngôn ngữ… Nhưng Vovinam-Việt Võ Đạo vẫn là một đại gia đình. Vậy trong đại hội 2016 này, tôi kêu gọi quý vị võ sư, các chủ tịch liên đoàn quốc gia, các đại diện, hãy hăng say đóng góp trong tinh thần xây dựng để đại gia đình Vovinam-Việt Võ Đạo chúng ta mỗi ngày được thêm vững mạnh và có ý nghĩa trong tâm hồn của các môn sinh trên thế giới.

Vovinam-Việt Võ Đạo khởi đầu được thành lập tại Việt Nam và do người Việt Nam sáng tạo. Nhưng ngày nay đã trở thành di sản của cộng đồng nhân loại. Ý thức được như vậy, chúng ta sẽ có đồng thuận trong tiến trình sinh hoạt của đại hội kỳ 8 này. Xin trích những lời trao đổi của võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc với các môn đệ thân cận: « … các chú phải thay đổi lề lối làm việc cho thích ứng với mọi hoàn cảnh, tân tiến mọi tổ chức để môn phái sau này khoa học hơn, mới mẻ hơn. Nếu các chú thấy điều anh làm chưa hoàn mỹ, thì có bổn phận sửa đổi cho tốt đẹp hơn. Phương pháp anh áp dụng còn thiếu xót thì các chú phải thay đổi cho hoàn bị hơn… » (trích Đặc san 1971 Saigon)

Trên tinh thần đó, xin quí thầy và quí lãnh đạo hãy mạnh dạn đóng góp. Hãy đầu tư trí tuệ cho Vovinam-Việt Võ Đạo bằng nhưng hành động như: đề nghị những cải cách, thành lập các dự án, bổ sung các qui luật, tu chỉnh những điều lệ, đệ trình luận án… để đưa đại hội kỳ 8 của chúng ta đạt được thành công rực rỡ trong sứ vụ canh tân. Có được như thế, thì một cách gián tiếp chúng ta sẽ viết thêm một trang sử mới cho môn phái và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hệ thống tổ chức quốc tế của chúng ta mới có ý nghĩa.

Ban Tổ Chức đại hội sẽ được đặt dưới sự điều động của Hội đồng võ sư và Tổng Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới cùng với sự hỗ trợ tích cực của Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Tây Hoa Kỳ. Ban tổ chức sẽ đài thọ kinh phí khách sạn và ẩm thực cho các võ sư thành viên Hội đồng võ sư thế giới và các Chủ tịch Liên đoàn quốc gia trong các ngày đại hội.

Trong những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ gửi đến quí vị chương trình chi tiết, các qui luật bầu cử và ứng cử của nhiệm kỳ 2016-2020 cũng như các phương pháp biểu quyết các dự án.

Kính chúc quí vị vạn đại thành công, thật nhiều sức khoẻ, tinh thần minh mẫn và sửa soạn đại hội tốt đẹp.

Tổng thư ký, Hội đồng võ sư Vovinam-Việt Võ Đạo thế giới

Vs Trần Nguyên Đạo

Email: maitredao@vietvodao.com

Ý kiến bạn đọc
08/07/201618:34:37
Khách
Xin ban tổ chức cho biết là có cần mua vé vào tham dự hay vô tự do.
Cảm tạ
Han
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.