Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fox News, CNN: Bà Clinton Hơn Ông Trump 6 Điểm; Obama: Ông Trump Không Phải Là Lãnh Tụ Của Giới Bình Dân

01/07/201600:00:00(Xem: 1926)
WASHINGTON - Thăm dò của Fox News thực hiện giữa ngày 26 và 28-6 ghi nhận tỉ lệ cử tri ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton là 44% và ông Trump 38%, chênh lệch 6 điểm.

Poll of Polls của CNN ghi: 46% cử tri chọn bà Clinton và 40% chọn ông Trump. Với cử tri phụ nữ, tỉ lệ ủng hộ bà Clinton là 51%, ông Trump 32%. Tỉ lệ cử tri nam giới ủng hộ ông Trump cao hơn, nhưng chao đảo giữa 46% và 36%.

Ứng viên của phe thứ 3, ông Gary Johnson đại diện đảng Liberty, hầu không làm thay đổi tỉ lệ đối sánh Clinton-Trump.

Mặt khác, khoảng 2/3 cử tri hậu thuẫn nghị sĩ Sanders định sẽ dồn phiếu cho bà Clinton trong tổng tuyển cử Tháng 11, theo tin CNN.

Liên quan tới ứng viên TT Đảng CH Trump một bản tin khác nói rằng TT Obama cho biết ứng viên TT của Đảng CH không là lãnh tụ bình dân. Bản tin viết như sau.

OTTAWA - Trong phần cuối buổi họp báo tại thủ đô Canada, TT Obama tỏ ý mệt mỏi nghe tỉ phú địa ốc tự mô tả là lãnh tụ của quần chúng bình dân.


Ông Obama không giấu sự không ưa thích tỉ phú hiện là ứng viên TT giả định của đảng CH – không chỉ danh ông Trump, nhưng TT Obama chỉ ra các tiêu chuẩn của lãnh tụ bình dân mà ông Trump không đáp ứng.

Ông Obama nói rõ “Người không bao giờ tôn trọng người lao động, không tranh đấu đại diện công lý xã hội hay bảo đảm cơ hội cho thanh thiếu niên nghèo là không xứng với định nghĩa của lãnh tụ bình dân”. Ông Obama nhấn mạnh: họ không bỗng dưng trở thành lãnh tụ bình dân vì phát biểu những điều gây tranh luận để kiếm phiếu – đó chỉ là điều khôi hài.

TT Obama dự định xuất hiện trong 1 sinh hoạt với cử tri của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton vào tuần tới – theo lời ông, nghị sĩ Bernie Sanders xứng đáng danh hiệu “bình dân”.

Nhà lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ từ giã Bạch Ốc vào cuối Tháng 1-2017 sau 2 nhiệm kỳ lên tiếng như trên trong lúc TT Nieto của Mexico và Thủ Tướng Trudeau của Canada lắng nghe.

Ý kiến bạn đọc
03/07/201616:15:04
Khách
Ông Trump không phải là lảnh tụ của khối bình dân ?
Chhác là bà Clinton, mà ai cũng biết bà nầy có liên
hệ mật thiết với tài phiệt Wall Street. Suố mấy năm
qua, họ đã từng đưa và nhận hối lộ hợp pháp bằng
cách mời bà Clinton đọc một bài diễn văn ngắn với
giá vài trăm ngàn đô la ! Những ai nhận nhiều tiền
của tái phiệt để ra ứng cử, khi đác cử thì phải có
bổn phận "trả nợ" bằng các hình thức nào đó.
Không có CH hay DC nào đứng về phía dân nghèo
và dân trung lưu cả. Suốt 2 nhiệm kỳ của Ông Ô,
gới trung lưu bị thiệt hại nặng nhứt và cũng bị nghèo
thêm rất nhiều. CH hay DC đều mị dân để kiếm phiếu,
mà DC mị dân giỏi hơn CH
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.