Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Lo Giải Quyết Nạn Vô Gia Cư, Bệnh Tâm Thần

30/06/201600:00:00(Xem: 1889)
Dựa vào nhiều tài liệu dịch từ Nhật Báo Los Angeles Times, số ra ngày thứ Bảy 6/25/16.

Khi GSV Andrew Đỗ đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát năm ngoái, ông đã nhận thấy Quận Cam không được trang bị đúng mức để giải quyết một vấn nạn cấp bách - vấn đề người vô gia cư và hệ thống y tế để lo cho bệnh tâm thần.

"Quận Cam đã bị ảnh hưởng bởi điều mà tôi gọi là "Hiệu Lực Nhà Chứa" (Silo Effect). GSV Andrew Đỗ phát biểu: "đó là sự việc các dịch vụ của quận hạt liên quan đến gia cư, y tế, trợ cấp thực phẩm ( Food stamps), v.v. đã không liên hợp để sử dụng tài nguyên tối đa và dùng để giúp đỡ thành phần này." Việc làm của Quận Cam bị phân tán và tay phải không biết tay trái làm gì.

Theo Báo Los Angeles Times đã công nhận GSV Andrew Đỗ trình bầy: "Một người vô gia cư, phải đến từng văn phòng của mỗi cơ quan để được tất cả những sự giúp đỡ nói trên. Hãy nghĩ đến điều này: Họ không có bất cứ phương tiện nào để đi đến các nơi ấy, và họ không thể cất được những vật dụng cá nhân sau cùng của họ an toàn, và chúng ta đã thiết lập một hệ thống rất khó khăn đè nặng lên tất cả những gì cần thiết trong cuộc sống của họ."

Mùa Thu năm 2015 vừa qua, GSV Andrew Đỗ đã quyết tâm giải quyết vấn đề này bằng cách đề nghị ra một chức vụ mới trong quận hạt, được gọi là Điều Hợp Viên Xã Hội (social care coordinator) mà nhiều người sử dụng tạm gọi bằng danh từ "homeless czar" để cố vấn hội đồng giám sát một chính sách đơn giản hóa các dịch vụ cho khoảng 15,000 cư dân vô gia cư trong Quận Cam.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói: "Chúng ta chỉ nên có một số điện thoại duy nhất để những người vô gia cư hay những bệnh nhân tâm thần, kể cả thân nhân hay bạn bè của họ gọi, gọi số đó và người điều hợp viên sẽ phối hợp tất cả các dịch vụ của Quận Cam để trợ giúp họ."

blank
GSV Andrew Đỗ, bà Donna Gallup (giám đốc của cơ quan tình nguyện American First Housing) và bà Susan Price, cùng với Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Margie Rice và Diana Carey trong Lễ Xây Cất 16 đơn vị gia cư trợ cấp cho Cựu Chiến Binh và Người Vô Gia Cư tại khu Midway City của Quận Cam.

Hội Đồng Giám Sát đã chấp thuận đề nghị này của GSV Andrew Đỗ, và ngày 27 tháng 5 vừa qua, bà Susan Price đã được đặc trách vào chức vụ giám đốc đầu tiên của cơ quan Điều Hợp Viên Xã Hội của Quận Cam.

Bà Price nói hãy còn quá sớm để bà có thể diễn đạt một cách rõ rệt về sách lược con số người vô gia cư tại Quận Cam, nhưng các sự khảo cứu đã cho thấy gia tăng 5% kể từ năm 2013 đến 2015. Bà cũng nói một trong những ưu tiên của bà là giảm thiểu thành phần cựu chiến binh nay trở thành người vô gia cư, lên đến con số 12% tổng số người vô gia cư hiện nay tại quận Cam.

Theo giám Đốc Cơ Quan Xã Hội Long Beach Kelley Colopy, bà Price là người có công trong việc giải quyết tình trạng cựu quân nhân vô gia cư tại Long Beach xuống đến gần số không.

Bà Price cũng có rất nhiều kinh nghiệm khác nhau trong quá khứ khi bà đảm nhận vai trò mới, như 25 năm trực diện với vấn đề người vô gia cư và nhiều kinh nghiệm trong các lãnh vực hội thiện nguyện, y tế và chính quyền. Bà đã từng làm việc cho Nơi Tạm Trú Thiếu Niên Casa Youth Shelter tại Los Alamitos, Phòng Cứu Cấp của Bệnh Viện Hoag và Cơ Quan Xã Hội Thành Phố Long Beach, đặc trách Cơ Quan Continuum of Care bao gồm 12 cơ quan cung cấp vấn đề tạm trú cấp thời, gia cư và các dịch vụ trợ giúp người vô gia cư.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói ông mong đợi bà Price sẽ đóng một vai trò quan trong trong việc quyết định chính sách tại Quận Cam.

Ông nói: "Tôi hoàn toàn hy vọng bà sẽ đề nghị những đường lối và kế hoạch, điều mà Hội Đồng Giám Sát quyết định có lắng nghe đề nghị của bà là thuộc thẩm quyền của Hội Đồng. Tuy nhiên, một khi Hội Đồng Giám Sát đã đồng ý với tôi để tạo ra vai trò này, và đã biểu quyết để đưa ra một quyết định là chúng tôi muốn có người hoạch định kế sách để giải quyết vấn đề vô gia cư tại Quận Cam. Chúng tôi không trực tiếp đối diện với vấn đề này, vì chúng tôi không phải là những chuyên viên. Và đó là ý nghĩa của sự biểu quyết – cần phải có sự trợ giúp, ý muốn được một chuyên viên đến để giúp chúng tôi đối diện và giải quyết vấn đề này."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.