Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Madison Nguyễn Họp Báo, Cảm Tạ, Xin Lỗi Đồng Hương, Hứa Giáo Dục Mầm Non Miễn Phí Cho Tất Cả Trẻ Em Cali

30/06/201600:00:00(Xem: 4469)
San Jose (Phương Thy)- Trưa Thứ Bảy 25-6-2016 lúc 11 giờ, tại Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương, 730 S. 2nd. Street, San Jose, CA 95112, Ứng cử viên dân biểu California đơn vị 27 là Madison Nguyễn, Cựu Phó thị trưởng San Jose đã có cuộc họp báo để cám ơn các cử tri và chính thức thêm một lần nữa xin lỗi đồng hương miền Bắc Cali về những sai lầm trong quá khứ. Nguyên văn như sau:

"Một lần nữa, Madison xin chân thành cám ơn và cảm tạ tất cả quý vị về những sự ủng hộ và tình thương mà Madison nhận được từ cộng đồng của chúng ta hơn một thập niên vừa qua.

Bởi vì nhờ sự ủng hộ lâu dài của quý vị mà Madison có thể phục vụ cho cộng đồng chúng ta một cách hữu hiệu nhất. Nhưng Madison cũng cảm nhận thấy rằng lúc mình làm việc ở cương vị dân cử ở tuổi đời còn trẻ và khả năng tiếng Việt còn quá hạn chế, vì thế Madison đã làm mất lòng một số đồng hương trong cộng đồng chúng ta. Nếu trong quá khứ Madison đã nói gì sai quấy và đã đem lại nhiều ưu phiền đến quý vị, thì hôm nay một lần nữa Madison xin lỗi quý vị và hy vọng quý vị rộng lương bỏ qua cho.

blank
Madison Nguyễn và Đại tá Trần Thanh Điền.

Hướng về tương lai phía trước, Madison sẽ tiếp tục học hỏi trau dồi khả năng Việt ngữ của mình và sẽ lắng nghe các lời cố vấn, ý kiến của các bậc trưởng thượng, những người có nhiều kinh nghiệm trên trường đời. Với những lời cố vấn và chỉ dẫn, Madison tin rằng sẽ làm việc và gặt hái nhiều hiệu quả tốt hơn cho cộng đồng chúng ta trong tương lai."

Ngoài phần xin lỗi, ứng cử viên Madison Nguyễn trình bày 4 điểm chính trong chiến dịch tranh cử dân biểu California là:

1- Vận động giáo dục mầm non miễn phí cho tất cả trẻ em ở California.

2- Vận động xây dựng Viện Đại Học mới theo hệ thống California là UC San Jose

3- Vận động tăng ngân sách để phát triển các ngành trong lãnh vực y tế và sản xuất công kỹ nghệ tiên tiến

4- Vận động xây thêm nhà giá trợ cấp cho các gia đình có lợi tức thấp.

blank
Madison Nguyễn trả lời báo chí.

Sau phần phát biểu, Madison Nguyễn đã dành hơn một tiếng đồng hồ để trả lời các câu hỏi của báo chí Bắc Cali về các vấn đề liên quan đến vụ Little Saigon, vụ kiện Brown Act, vụ báo trong nước bịa đặt về hoạt động cá nhân của bà.


Trả lời câu hỏi của nhà báo tự do, bà Trúc Việt về bài báo được đăng trên Báo Đại Đoàn Kết của CSVN ngày thứ Hai 24/3/2014 với phần phát biểu của nghị viên Madison kêu gọi con cháu về VN phục vụ tổ quốc. Nguyên văn như sau: chúng tôi mong muốn con cháu mình sau này sẽ trở về sống, làm việc và phục vụ tổ quốc" ( Trích báo Đại Đoàn kết )

Bà khẳng định bà không hề phát biểu như vậy vì không có một phóng viên nào của báo Đại Đoàn Kết đã tiếp xúc và liên lạc với bà để phỏng vấn. Và bà cũng không biết đến cái tên báo Đại Đoàn Kết là báo nào, ở đâu?

Sau đó bà có nhờ Luật sư ở Hoa Kỳ viết thư khiếu nại gửi thẳng đến báo Đại Đoàn Kết để yêu cầu đính chính. Nhưng báo Đại Đoàn Kết im lặng, không trả lời.

blank
Luật sư Diệp Thế Lân, Madison Nguyễn và các quan khách trong buổi họp báo.

Madison Nguyễn đã thông báo sự ủng hộ chính thức của Hải quân đại tá Trần Thanh Điền, cựu Trung tá Nguyễn Mộng Hùng (người đã từng chống Madison Nguyễn trước đây trong vụ Little Saigon) và luật sư Diệp Thế Lân- nghị viên San Jose đơn vị 4 vừa thắng cử.

Ngoài ra Madison Nguyễn cũng loan báo một tin vui là bà được thêm sự ủng hộ của Bà quả phụ Steve Jobs, cựu Chủ Tịch Sáng lập công ty Apple Inc, là bà Laurene Powell và hai đại công ty bán quần áo GAP, BANANA REPUBLIC Inc, cho cuộc tranh cử chức dân biểu California của mình.

Cũng cần nói thêm rằng, ý tưởng vận động xây dựng viện đại học UC San Jose của Madison Nguyễn đã được nhiều đại công ty kỹ nghệ cao cấp của Hoa Kỳ vùng thung lũng Silicon Valley hoan nghênh và ủng hộ.

Được biết, trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 7 tháng 6, 2016, ứng cử viên Madison Nguyễn về nhất với 27, 453 phiếu, chiếm 34, 35%, người về nhì là nghị viên Ash Kalra gốc Ấn Độ về nhì với 15, 843, chiếm 19,82%. Hai người này sẽ vào chung kết trong cuộc tổng tuyễn cử vào tháng 11. Với sự chênh lệch số phiếu nhiều như vậy, người ta tiên đoán là Madison Nguyễn sẽ đắc cử.

Cuộc họp báo với sự tham dự đông đủ giới truyền thông San Jose và kết thúc lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
30/06/201617:47:02
Khách
Để xem sao. Đường dài sẽ trả lời tất cả. Người Việt làm ơn banh con mắt, banh lỗ tai ra để phán đoán nhe. Bản chất con người không có thay đổi đâu!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.