Hôm nay,  

Chùa Bồ Đề: Pháp Hội Dược Sư 2, Khóa Tu Ngày Cầu Nguyện

29/06/201600:00:00(Xem: 3336)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Chùa Bồ Đề, tọa lạc tại số 829 S. Newhope St, Santa Ana, CA 92704 do Tỳ Kheo Thích Đồng Châu làm viện chủ đã long trọng tổ chức "Pháp Hội Dược Sư 2, Khóa Tu Ngày Cầu Nguyện" vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 25-26 tháng 6 năm 2016 tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhust St, Fountain Valley, CA 92708.

- Pháp hội qua những đề tài thuyết giảng thâm sâu vi diệu, phương thuốc Dược Sư, chỉ rỏ cội nguồn của Thân và Tâm bịnh, phương cách điều phục trong đời sống nầy.

- Tụng kinh Dược, trì niệm danh hiệu và thần chú Đức Phật Dược Sư.

- Lễ quán đảnh Dược Sư, cầu nguyện thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ.

Cầu siêu cho người qúa vãng thuyết linh hiến cúng cầu siêu cho thai nhi.

- Lễ phóng sanh …

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Pháp Hội diễn ra với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử khắp nơi về chứng minh và tu học.

Chứng minh lễ khai mạc Pháp Hội có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Viện Chủ chùa Liên Hoa, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm Seattle, Chứng Minh Đạo Sư Pháp Hội, Pháp ngữ khuyến tu dền đại chúng có; HT. Thích Minh Dung, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hoá GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viên Sơn Tùng, Giảng Sư Pháp Hội, với đề tài: Hiểu rõ thân và tâm bịnh.

Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm chủ trì tụng niệm Kinh Dược Sư với đề tài: Hạnh Phúc Trong Tầm Tay, Đại sư Tulku Orgyen P1huntsok, Ban Pháp Quán Đảnh, cầu nguyện tật bệnh tiêu trừ với đề tài: Ý Nghĩa Pháp Sự Quán Đảnh Dược Sư. Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, Viện Chủ Chùa Hộ Pháp…

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Mở đầu, Tỳ Kheo Thích Đồng Châu, Viện Chủ chùa Bồ Đề, Trưởng Ban Tổ Chức đa cùng Phật tử Đạo Tràng Bồ Đề tác bạch cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh lễ khai mạc. Trong lời tác bạch có đoạn Thầy Đồng Châu nói: "… Hiện diện ngày hôm nay nơi Pháp Hội này. Thiết nghĩ đây là cơ duyên hiếm có để đạo tràng hội chúng được gặp gỡ các bậc pháp sư, đại sư, giảng sư uyên thâm giáo nghĩa Phật học. Được lắng nghe những lời pháp thoại, pháp sư vi diệu. Ngõ hầu trên bước đường tìm về tự thân đạt nhiều lợi ích. Hòa chung trong công tác Phật sự, chùa Bồ Đề chúng con long trọng tổ chức Pháp Hội Dược Sư 2 Khóa Tu, Ngày Cầu Nguyện nầy.

"Trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư tôn đức, sự hiện diện của đông đảo hội chúng. Thay mặt ban tổ chức pháp hội,chúng con xin tuyên bố khai mạc Pháp Hội Dược Sư 2 năm 2016."

Trong suốt hai ngày Pháp Hội từ lúc khai mạc đến khi bế mạc, Hội chúng luôn niệm Hồng Danh Phật Dược Sư "Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật tác đại chứng minh," và nghe những bài thuyết pháp của các Hòa Thượng, Thượng Tọa chứng minh cũng như Giảng Sư.

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Qua ngày thứ hai của Pháp Hội, Đại Sư Tây Tạng Tulku Orgyen Phuntsok đã ban Pháp Quán Đảnh, cầu nguyện tật bệnh tiêu trừ và thuyết giảng đề tài "Ý Nghĩa Pháp Sự Quán Đảnh Dược Sư." Vào buổi chiều Chủ Nhật Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm chủ trì lễ cúng thí thực cô hồn, thuyết linh hiển cúng cầu siêu thai nhi.

Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 6 giờ 45 chiều Chủ Nhật, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên An, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện chủ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Bảo Quang; Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, Viện Chủ Đại Bi Quán Âm, San Bernadino, Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn trú sứ chùa Bát Nhã, Đại sư Tulku Orgyen Phuntsok, một số Lạt Ma Tây Tạng, một số Thượng Tọa và các Sư Cô Thích Nữ Lệ Ý, Thích Nữ Trung Châu, Thích Nữ Hỷ An (chùa Phật Đà San Diego), Thích Nữ Đức Huy, Thích Nữ Nguyên Giác, Thích Nữ Như Hiền (chùa Bát Nhã) được ban tổ chức cung thỉnh lên lễ đài cử hành nghi thức bế mạc.

Trong lời Đạo từ, Hòa Thượng Quảng Thanh cho biết, nhiều Phật tử tin rằng những người đã quá vãng sau 49 ngày sẽ đi đầu thai nhưng không hẳn thế, vì có nhiều oan hồn vì một lý do nào đó chưa được siêu thoát, còn vất vưởng chưa đi đầu thai được nên Pháp Hội Dược Sư là một phương thế giúp các oan hồn đó được đi đầu thai vào kiếp khác. Do đó, Hòa Thượng tán thán công đức vô lượng của Thầy Thích Đồng Châu và Ban Tổ Chức chùa Bồ Đề đã tổ chức Pháp Hội Dược Sư lần thứ 2 thật trang nghiêm lợi lạc và hôm nay được hoàn mãn.

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Tiếp theo phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên An, HT. đã kể lại câu chuyện về một em bé bị một em bé khác đã mất nhập vào, Hòa Thượng nói, "Ngày hôm nay các bác sĩ và những nhà khoa học đều tin rằng con người có linh hồn. Sau khi qua đời, cái hồn đó có thể giúp đỡ chúng ta hay có thể tìm cách hại chúng ta tùy theo cái duyên của mỗi người. Cho nên Pháp Hội Dược Sư giúp các oan hồn đó siêu thoát."

HT. cũng đã ca ngợi tinh thần hy sinh của Thầy Thích Đồng Châu và ban tổ chức đạo tràng chùa Bồ Đề,trong đó có đạo hữu Thiện Giác, Nguyên Bảo và nhiều vị khác đã đóng góp nhiều công sức để thực hiện lễ hội Dược Sư hằng năm.

Tiếp theo, các nữ phật tử lên lễ đài trao tặng chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni mỗi vị một món quà "Tạ Pháp." Trong lúc nầy, Thầy Thích Đồng Châu cũng trao tặng một nữ Phật tử một món để ghi nhận những đóng góp của vị nầy trong các ngày lễ Pháp Hội Dược Sư 2.

Chương trình Pháp Hội kết thúc vào lúc 8 giờ tối Chủ Nhật 26.6.2016.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Chùa Bồ Đề (714) 548-9088.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.