Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bồ Đề: Pháp Hội Dược Sư 2, Khóa Tu Ngày Cầu Nguyện

29/06/201600:00:00(Xem: 2202)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Chùa Bồ Đề, tọa lạc tại số 829 S. Newhope St, Santa Ana, CA 92704 do Tỳ Kheo Thích Đồng Châu làm viện chủ đã long trọng tổ chức "Pháp Hội Dược Sư 2, Khóa Tu Ngày Cầu Nguyện" vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 25-26 tháng 6 năm 2016 tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhust St, Fountain Valley, CA 92708.

- Pháp hội qua những đề tài thuyết giảng thâm sâu vi diệu, phương thuốc Dược Sư, chỉ rỏ cội nguồn của Thân và Tâm bịnh, phương cách điều phục trong đời sống nầy.

- Tụng kinh Dược, trì niệm danh hiệu và thần chú Đức Phật Dược Sư.

- Lễ quán đảnh Dược Sư, cầu nguyện thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ.

Cầu siêu cho người qúa vãng thuyết linh hiến cúng cầu siêu cho thai nhi.

- Lễ phóng sanh …

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Pháp Hội diễn ra với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử khắp nơi về chứng minh và tu học.

Chứng minh lễ khai mạc Pháp Hội có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Viện Chủ chùa Liên Hoa, HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm Seattle, Chứng Minh Đạo Sư Pháp Hội, Pháp ngữ khuyến tu dền đại chúng có; HT. Thích Minh Dung, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hoá GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Quang Thiện và Tu Viên Sơn Tùng, Giảng Sư Pháp Hội, với đề tài: Hiểu rõ thân và tâm bịnh.

Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm chủ trì tụng niệm Kinh Dược Sư với đề tài: Hạnh Phúc Trong Tầm Tay, Đại sư Tulku Orgyen P1huntsok, Ban Pháp Quán Đảnh, cầu nguyện tật bệnh tiêu trừ với đề tài: Ý Nghĩa Pháp Sự Quán Đảnh Dược Sư. Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, Viện Chủ Chùa Hộ Pháp…

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Mở đầu, Tỳ Kheo Thích Đồng Châu, Viện Chủ chùa Bồ Đề, Trưởng Ban Tổ Chức đa cùng Phật tử Đạo Tràng Bồ Đề tác bạch cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh lễ khai mạc. Trong lời tác bạch có đoạn Thầy Đồng Châu nói: "… Hiện diện ngày hôm nay nơi Pháp Hội này. Thiết nghĩ đây là cơ duyên hiếm có để đạo tràng hội chúng được gặp gỡ các bậc pháp sư, đại sư, giảng sư uyên thâm giáo nghĩa Phật học. Được lắng nghe những lời pháp thoại, pháp sư vi diệu. Ngõ hầu trên bước đường tìm về tự thân đạt nhiều lợi ích. Hòa chung trong công tác Phật sự, chùa Bồ Đề chúng con long trọng tổ chức Pháp Hội Dược Sư 2 Khóa Tu, Ngày Cầu Nguyện nầy.

"Trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư tôn đức, sự hiện diện của đông đảo hội chúng. Thay mặt ban tổ chức pháp hội,chúng con xin tuyên bố khai mạc Pháp Hội Dược Sư 2 năm 2016."

Trong suốt hai ngày Pháp Hội từ lúc khai mạc đến khi bế mạc, Hội chúng luôn niệm Hồng Danh Phật Dược Sư "Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật tác đại chứng minh," và nghe những bài thuyết pháp của các Hòa Thượng, Thượng Tọa chứng minh cũng như Giảng Sư.

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Qua ngày thứ hai của Pháp Hội, Đại Sư Tây Tạng Tulku Orgyen Phuntsok đã ban Pháp Quán Đảnh, cầu nguyện tật bệnh tiêu trừ và thuyết giảng đề tài "Ý Nghĩa Pháp Sự Quán Đảnh Dược Sư." Vào buổi chiều Chủ Nhật Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm chủ trì lễ cúng thí thực cô hồn, thuyết linh hiển cúng cầu siêu thai nhi.

Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 6 giờ 45 chiều Chủ Nhật, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Nguyên An, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện chủ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Bảo Quang; Hòa Thượng Thích Bửu Lợi, Viện Chủ Đại Bi Quán Âm, San Bernadino, Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn trú sứ chùa Bát Nhã, Đại sư Tulku Orgyen Phuntsok, một số Lạt Ma Tây Tạng, một số Thượng Tọa và các Sư Cô Thích Nữ Lệ Ý, Thích Nữ Trung Châu, Thích Nữ Hỷ An (chùa Phật Đà San Diego), Thích Nữ Đức Huy, Thích Nữ Nguyên Giác, Thích Nữ Như Hiền (chùa Bát Nhã) được ban tổ chức cung thỉnh lên lễ đài cử hành nghi thức bế mạc.

Trong lời Đạo từ, Hòa Thượng Quảng Thanh cho biết, nhiều Phật tử tin rằng những người đã quá vãng sau 49 ngày sẽ đi đầu thai nhưng không hẳn thế, vì có nhiều oan hồn vì một lý do nào đó chưa được siêu thoát, còn vất vưởng chưa đi đầu thai được nên Pháp Hội Dược Sư là một phương thế giúp các oan hồn đó được đi đầu thai vào kiếp khác. Do đó, Hòa Thượng tán thán công đức vô lượng của Thầy Thích Đồng Châu và Ban Tổ Chức chùa Bồ Đề đã tổ chức Pháp Hội Dược Sư lần thứ 2 thật trang nghiêm lợi lạc và hôm nay được hoàn mãn.

blank
Trong Pháp Hội Dược Sư 2 của Chùa Bồ Đề.

Tiếp theo phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên An, HT. đã kể lại câu chuyện về một em bé bị một em bé khác đã mất nhập vào, Hòa Thượng nói, "Ngày hôm nay các bác sĩ và những nhà khoa học đều tin rằng con người có linh hồn. Sau khi qua đời, cái hồn đó có thể giúp đỡ chúng ta hay có thể tìm cách hại chúng ta tùy theo cái duyên của mỗi người. Cho nên Pháp Hội Dược Sư giúp các oan hồn đó siêu thoát."

HT. cũng đã ca ngợi tinh thần hy sinh của Thầy Thích Đồng Châu và ban tổ chức đạo tràng chùa Bồ Đề,trong đó có đạo hữu Thiện Giác, Nguyên Bảo và nhiều vị khác đã đóng góp nhiều công sức để thực hiện lễ hội Dược Sư hằng năm.

Tiếp theo, các nữ phật tử lên lễ đài trao tặng chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni mỗi vị một món quà "Tạ Pháp." Trong lúc nầy, Thầy Thích Đồng Châu cũng trao tặng một nữ Phật tử một món để ghi nhận những đóng góp của vị nầy trong các ngày lễ Pháp Hội Dược Sư 2.

Chương trình Pháp Hội kết thúc vào lúc 8 giờ tối Chủ Nhật 26.6.2016.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Chùa Bồ Đề (714) 548-9088.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.