Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị QGVN Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ XX: Kêu Gọi Đấu Tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt nam

29/06/201600:00:00(Xem: 6174)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Tổ Chức Đại Hội Lần Thứ XX Chủ Đề "Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Cho Việt Nam."

Đại hội diễn ra trong 3 ngày kể từ Thứ Sáu ngày 24 cho đến Chủ Nhật ngày 26 tháng 6 năm 2016. Trong ngày tiền hội nghị có lễ đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng tự do tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Ngày Thứ Bảy 25 tháng 6 Chủ Nhật 26 tháng 6 họp khoáng đại được tổ chức tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd và đêm dạ tiệc bế mạc đại hội toàn cầu lần thứ 20 Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã diễn ra trọng thể vào tối Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu tại khách sạn Hyatt Regency Orange County, Garden Grove với khoảng 700 người tham dự.

Trên sân khấu một cổng trường VBQGVN được dựng lên đã làm khơi dậy không biết bao nhiêu kỷ niệm một thời hàng hàng lớp lới người trai lên đường làm bổn phận gìn giữ quê hương.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Tham dự đêm dạ tiệc ngoài các cựu sinh viên Võ Bị từ Khóa 4 đến Khóa 30, về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày đại hội, các vị phu nhân SVSQ, các giáo sư Văn Hóa Vụ, Quân Sự Vụ, Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, các hậu duệ của cựu SVSQ Trường VBQGVN, và gia đình, thân hữu, về quan khách có ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và phu nhân, Nghị Viên Diệp Miên Trường, bác sĩ Thomas Trí Quách và phu nhân, bác sĩ Alene Trần và phu nhân, bác sĩ Quân Nguyễn, bác sĩ Khiêm Nguyễn, bác sĩ Sơn Huỳnh, Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Cứu Trợ Thương Phhế Binh và Cô Nhi, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia, và một số qúy vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy ban đại diện cộng đồng qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phúc mặc niệm theo lễ nghi quân cách với lễ phục của quân trường Võ Bị Đà Lạt.

Tiếp theo, tất cả các cựu SVSQ trong các bộ quân phục đã lên cùng hát bản "Võ Bị Hành Khúc" để chào mừng toàn thể quan khách và tất cả tham dự.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Sau đó cựu Sinh viên Khóa 19 Nguyễn Hồng Miên, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngõ lời chào mừng quan khách, qúy niên trưởng, huynh trưởng và toàn thể tham dự. Ông cho biết: "Trong ba ngày vừa qua đại hội đã thảo luận nhiều vấn đề kiện toàn sinh hoạt nội bộ và phát triển sinh hoạt đối ngoại cho phù hợp với chủ đề đại hội là "Tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam." Ngoài ra đại hội cũng đã bầu lên một tân Tổng Hội Trưởng, Tân Chủ Tịch Ủy Ban Tư Vấn và Giám Sát và một tân Tổng Đoàn Trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu. Ban tổ chức xin gởi lời cảm ơn chân thành đến qúy vị niên trưởng, qúy phu nhân, qúy chị PNLV, qúy bạn và các cháu TTNĐH đã không quản ngại đường sá xa xôi để về tham dự đại hội, không có sự hiện diện của toàn thể qúy vị đại hội sẽ không thành công được. Chúng tôi cũng chân thành cảm tạ đến qúy niên trưởng và các bạn, tuy không về tham dự được nhưng đã nhiệt tình ủng hộ cả về vật chất lẫng tinh thần. Ông cũng không quên kể tên những mạnh thường quân và những cơ sở thương mại qúy cơ 1uan truyền thông đã yểm trợ cho đại hội.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Cựu SVSQ Trần Vệ, cựu tổng hội trưởng niên khóa 2014-2016 lên có đôi lời tạm biệt cùng tất ca, trong lúc nầy ông cũng đã mời tất cả các thành viên trong ban chấp hành cùng lên sân khấủ chào tạm biệt và sau đó những những món qùa tri ân do cựu Tổng Hội Trưởng Trần Vệ trao tận tay đến các huynh đệ.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Trong lời phát biểu, ông đã cảm ơn tòa soạn Đa Hiệu, Hội Võ Bị Nam California, Hội Võ Bị Bắc California và San Diego, các anh chị em trong ban văn nghệ Nam California, ban hợp ca nữ Võ Bị Sacramento, các cháu trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, các chị Phụ Nữ Lâm Viên đã giúp vui cho dạ tiệc đêm nay, nhà in của biệt động quân Bùi Quang Lâm tại Arizona, cựu SVSQ Nguyễn Vinh Giám K19 và Liên Hội Âu Châu, ông Đặng Văn Khanh, SVSQ Trần Cẩm Tường K19 và Liên Hội Úc Châu, cựu SVSQ Lê Tấn Tài K20, đã yểm trơ ban tổ chức các phương tiện tài chánh để có thể chu toàn mọi công tác chuẩn bị, từ in và gởi thiệp mời, phổ biến tin tức liên quan đến đại hội, phân phối thiệp mời đến các gia đình cựu SVSQ tại Âu Châu, Úc Châu, cung cấp các dữ kiện đóng góp ý kiến, trang bị cho toán quốc quân kỳ, gia đình Nguyễn Trải K19.


Dịp này, các nhân sự trong nhiệm kỳ 2016-2018 gồm tân tổng hội trưởng, Tsu A Cầu, SVSQ/K29, SVSQ/K19 Nguyễn Hồng Miên, chủ tịch hội đồng tư vấn và giám sát, và cô Tammy Huỳnh, tổng đoàn trưởng Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu được giới thiệu trước quan khách.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Duy Niên K27 lên đọc tuyên cáo của Đại hội Tổng Hội Cựu SVSQ Trường VBQGVN lần thứ 20, Quyết nghị có nội dung 4 điểm như sau:

1/ Cực lực phản đối và tố cáo Trung Cộng trước dư luận quốc tế về các hành vi ngang ngược, lấn chiếm Biển Đông trái phép.

2/ Hoàn toàn ủng hộ các phong trào phản kháng của nhân dân Việt Nam trong nước cũng như ở hải ngoại cùng nhắm vào các mục tiêu nói trên.

3/ Thiết tha kêu gọi toàn dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước, tranh đấu giải thể bạo quyền cộng sản Việt Nam, ngỏ hầu xây dựng tình đoàn kết dân tộc, đánh đuổi Trung Cộng xâm lăng, bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc do cha ông để lại.

4/ Tăng cường đoàn kết yểm trợ các phong trào đấu tranh trong nước, kêu gọi các cộng đồng người Việt Nam hải ngoại bằng mọi khả năng và phương tiện, nỗ lực yểm trợ cuộc đấu tranh này.

Làm tại California ngày 26 tháng 6 năm 2016.

Tiếp theo, cựu SVSQ/K29 Tsu A Cầu, tân tổng hội trưởng nhiệm kỳ 2016-2018 lên phát biểu.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Ông nói: "Cảm xúc hôm nay rất là vinh dự được tín nhiệm vào chức vụ này. Đây là một trách nhiệm ông đã đằn đo sau bao nhiêu lần đại hội mà không dám nhận lãnh. Nhưng hôm nay, theo tinh thần truyền thống của Trường VBQGVN, trọng trách này tới phiên mình phải nhận. Ông xin hứa trong khả năng, sẽ cố gắng làm tròn hết trách nhiệm được giao phó, cùng với sự giúp đở của mọi người, Tổng Hội Võ Bị sẽ tiếp tục sinh hoạt với cộng đồng tỵ nạn cộng sản như đã từng sinh hoạt trước đây. "

Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, một tập thể hậu duệ của Trường VBQGVN, một tập thể được kỳ vọng rất nhiều với mong muốn sẽ phát triển những việc mà các em ở đây đã từng sinh hoạt. Các em đã về đây tham dự với chúng tôi trong kỳ đại hôi này, chủ đề đại hội kỳ này là "Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền" cho Việt Nam, qua bản tuyên cáo vừa rồi.

Tiếp theo, cô Tammy Huỳnh, hậu duệ K19, người vừa được tín nhiệm giữ chức tân tổng đoàn trưởng Tổng Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu thêm một nhiệm kỳ nữa, có đôi lời phát biểu. Cô nói trong nhiệm kỳ 2016-2018 này, tổng đoàn sẽ đưa ra 3 mục tiêu thực hiện:

1 - Tạo tình thân kết nối hậu duệ võ bị khắp nơi trên thế giới.

2 - Tạo cơ hội cho các hậu duệ võ bị biết và hiểu rõ thêm về lịch sử oai hùng của các bậc cha chú, xuất thân từ Trường VBQGVN.

3 - Sẽ dấn thân vào các sinh hoạt, nhằm mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho dân tộc, đất nước Việt Nam như mục đích của đại hội lần thứ 20 này đã đề ra.

blank
Trong Đại Hội XX của Trường Võ Bị QGVN.

Thành phần Ban chấp hành mới của tổng đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu gồm có:

Cao Xuân Thanh Ngọc Christina, hậu duệ K14, tổng đoàn phó ngoại vụ;

Đỗ Nguyễn Nhật Khai, hậu duệ K20, tổng đoàn phó nội vụ; Nguyễn Hồ Diễm Anh, hậu duệ K17, tổng thư ký; Nguyễn Đăng Khoa, hậu duệ K26, truyền thông; Nguyễn Trương Kim Huyền, hậu duệ K10, thủ quỹ; Đoàn Ngọc Liêm, hậu duệ K4, cố vấn; Nguyễn Huy Long, hậu duệ K23, cố vấn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cuùng xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do MC: Cô Thu Nga, K18B và Christina Ngọc Cao điều khiển chương trình văn nghệ với chủ đề "Hùng Ca Quật Khởi", cùng nhau hát lên những bản hùng ca đấu tranh cho Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản hợp ca "Hát Cho Ngày Sài Gòn Ngày Quật Khởi" sáng tác Nguyệt Ánh và Việt Dzũng, do Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu trình bày.

Tiếp theo là ban hợp ca nữ Sacramento với liên khúc "Em Vẫn Mơ Một Ngày Về" và "Em Nhớ Màu Cờ" với một rừng cờ vàng tung bay, và một nhạc phẩm thật tình tứ lãng mạn "Đà Lạt trường Tôi" sáng tác cố nhạc sĩ Hòang Gia Thành K19 do Phạm Ngọc Đăng K22 trình bày, và nhiều nhạc phẩm khác được tiếp nối.

Trong khi đó, Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu đi từng bàn để tặng quà lưu niệm cho các bậc cha chú đại diện cựu SVSQVB các khóa để tỏ lòng tri ân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.