Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Ghi Danh Medicare Easy Pay

28/06/201600:00:00(Xem: 2169)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

oOo

Làm thế nào để đăng ký cho Medicare Easy Pay

Câu hỏi:

Tôi đã ghi danh cho Medicare khi tôi 65 tuổi vào tháng Năm năm 2015. Nhưng tôi chưa được đủ 40 tín chỉ làm việc. Tôi không được hưởng miễn lệ phí bảo hiểm Phần A và tôi cần phải trả lệ phí cho bảo hiểm Phần B hàng tháng nữa. Mỗi tháng tôi nhận được một hóa đơn từ Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid. Tôi muốn được lệ phí bảo hiểm tự động trừ vào tài khoản ngân hàng của tôi. Tôi nên làm gì?

(Độc giả ở Seattle, Tiểu Bang Washington)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Nếu quý vị muốn có tiền đóng bảo hiểm Medicare của quý vị khấu trừ từ tài khoản ngân hàng của quý vị, quý vị có thể đăng ký cho Medicare Easy Pay (MEP). MEP là một lựa chọn thanh toán điện tử miễn phí cho phép Medicare được quyền rút lệ phí bảo hiểm Medicare của quý vị sẽ tự động từ tài khoản ngân hàng của quý vị (ở savings hoặc checking) mỗi tháng. Bất cứ ai nhận được một hóa đơn cho lệ phí bảo hiểm Medicare của mình từ Trung Tâm Medicare & Medicaid Services (CMS) có thể đăng ký bất cứ lúc nào. Khi quý vị muốn đăng ký cho MEP, điều đầu tiên quý vị cần phải làm là hoàn thành hiệp định ủy quyền cho hình thức thanh toán trước ủy quyền mẫu đơn (SF -5510) và gửi đến:

Medicare Premium Collection Center
PO Box 979098
St. Louis, MO 63197-9000

Khi CMS nhận được đơn của quý vị, họ sẽ xử lý và sẽ mất vào khoảng 6-8 tuần. Nếu CMS không thể xử lý MEP của quý vị, họ sẽ trả lại mẫu đơn của quý vị và giải thích trong một lá thư là tại sao.

Sau khi yêu cầu của quý vị đã được xử lý, mỗi tháng quý vị sẽ nhận được một "Thông báo về lệ phí của Medicare thanh toán do" từ CMS tuyên bố "đây không phải là một hóa đơn". Nó chỉ cho quý vị biết rằng lệ phí bảo hiểm sẽ được khấu trừ từ tài khoản ngân hàng của quý vị. Đồng thời CMS sẽ trừ lệ phí bảo hiểm của quý vị từ tài khoản ngân hàng của quý vị mỗi tháng một lần thường vào ngày 20 của tháng đó. Việc khấu trừ sẽ được hiện ở tờ báo cáo ngân hàng của quý vị như là một "Automated Clearing House (ACH)" giao dịch. Nếu ngân hàng từ chối hoặc trả lại khấu trừ lệ phí bảo hiểm của quý vị, CMS sẽ gửi cho quý vị một lá thư với hướng dẫn về làm thế nào để thực hiện thanh toán trực tiếp với Medicare.

Trong trường hợp khi số tiền lệ phí của quý vị thay đổi, quý vị không cần phải làm bất cứ điều gì. CMS sẽ tự động trừ số tiền lệ phí mới từ tài khoản ngân hàng của quý vị. Nếu quý vị muốn thay đổi tài khoản ngân hàng của quý vị hoặc ngừng Medicare Easy Pay, quý vị cần phải hoàn thành một ủy quyền cho hình thức thanh toán trước ủy quyền đơn (SF -5510) và gửi về địa chỉ trên.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc gì, quý vị hãy gọi NAPCA điện thoại toàn quốc tiếng Việt miễn phí số 1-800-582-4336 hoặc gửi thư cho chúng tôi một lần nữa.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc "Extra Help" và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.