Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 Năm 2016 Tại San Jose

25/06/201600:00:00(Xem: 2528)
Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 Năm 2016 Tại San Jose
Trang Nghiêm! Hùng Tráng! là những hình ảnh diễn tả buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực đã diễn ra tại San Jose trong ngày cuối tuần qua.

Buổi lễ chính thức diễn ra lúc 11:30 am ngày Chúa Nhật 19/6/2016 tại tiền đình quận hạt Santa Clara 70 W.Hedding San Jose, nhưng sân cờ bắt đầu nhộn nhịp lúc 10:00am khi nhiều cựu quân nhân trong Ban Tổ Chức có mặt trong việc chuẩn bị cho buổi lễ.

Nhằm tưởng nhớ đến Một Quân Lực với tinh thần và nhiệm vụ: Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm, vì dân mà chiến đấu, vì nước mà hy sinh, bảo vệ Miền Nam tự do no ấm trên 20 năm. Năm nay Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực tại San Jose, sẽ được tổ chức đúng ngày, Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2016. Do Liên Hội CQN VNCH, phối hơp với gần 20 đoàn thể Quân Đội tổ chức.

Một sân khấu lớn được dựng leen, và bên cạnh đó là đài tưởng niệm Tổ Quốc Ghi Ơn. Có hàng ngàn người tham dự đủ nam phụ lãm ấu, có nhiều gia đình tham dự 4 thế hệ. Sân cờ nhộn nhịp với nhiều màu áo của các quân binh chủng: Hải Lục Không quân, các quân trường Võ Bị, Trừ Bị, Đồng Đế, Cảnh Sát Quốc Gia, Chiến Tranh Chính Trị… Các binh chủng Nhảy dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Biệt Hải, Lôi Hổ, Lực Lượng Đặc Biệt, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Thiếu Sinh Quân, Nữ Quân Nhân...v.v.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Trên trăm ngàn Người Lính VNCH đã hy sinh thân mình trong cuộc chiến, gần hàng trăm ngàn khác, đã bỏ lại một phần thân thể, đến nay vẫn còn lê lết kiếp sống tàn phế trên quê hương đọa đày. Và sau cuộc chiến, lại có hàng trăn ngàn Người Lính đã phải chịu đựng sự hành hạ dọa đày cả về tinh thần lẫn thể xác, trên 10 năm, 20 năm trong các nhà tù gọi là “cải tạo”. Một quân lực bất hạnh nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại! Nếu họ không bị đồng minh đâm sau lưng, chưa chắc họ đã trở thành “bên thua cuộc” đau thương, tủi nhục như thế. Nhưng thời gian đã từ từ trả lại hình ảnh thật sự của Người Lính VNCH, với chính nghĩa sáng ngời, lòng hy sinh quả cảm của họ, càng ngày càng sống lại, bừng sáng trong lòng người dân Việt, yêu mến tự do dân chủ.

Chính vì thế qua 41 năm, nơi nào có Người Việt, nơi đó có tổ chức Ngày Quân Lực, nhằm vinh danh, tri ân một quân đội một thời đã hết lòng vì dân vì nước. Buổi Lễ Kỷ Niệm Quân Lực năm 2016 với nhiều ưu điểm độc đáo, không có tổ chức nào có: Phút tưởng niệm, truy điệu hào hùng, uy nghiêm, dành cho những người con yêu của tổ quốc đã nằm xuống. Diễn hành các đơn vị Quân Đội, đủ mọi Quân Binh Chủng, đủ mọi mầu cờ sắc áo, như sống lại không khí Ngày Quân Lực trước 75. Phần văn nghệ càng độc đáo hơn nữa, tất cả là hợp ca! Những bản Hùng Ca thời chinh chiến cũ, khơi dậy lòng yêu nước, do các Người Lính của các Quân Binh Chủng.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Mỗi Quý Khách tham dự, được tặng một Đặc San Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 2016. Nhà Xuất Bản TM có nhã ý kính tặng mỗi Quý Khách tham dự một tác phẩm chống cộng mới nhất vừa xuất bản trong tháng 5/2016. “Mặt Trận Đại Học” của tác giả Bạch Diện Thư Sinh, mặt trận ít người biết ngay giữa thủ đô Sài gòn. Tuy ít tiếng súng, nhưng không kém phần sôi động như không khí chiến trường, giá $20 đô la, chỉ tặng miễn phí trong buổi lễ nam nay.

Buổi lễ bắt đầu với cuộc diễn hành của các đơn vị. Đơn vị đầu tiên là Đoàn Nữ Quân Nhân với bộ quân phục màu xanh da trời dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là các đơn vị Quân Trường Võ Khoa Thủ Đức, Quân Trường Võ Bị Đà Lạt, Quân Trường Đồng Đế, Đại Học Chiến Tranh Chính Trị… tiếp đến là các quân binh chủng: Hải Lục Không Quân, ND, TQLC, BĐQ, LLĐB, CSQG, TPB, NQN, QC, XDNT, TG, ĐPQ&NQ, NKT, CTCT, Thanh Niên Cờ Vàng, v.v... diễn hành trong tiếng quân nhạc hùng tráng, giữa hai hàng quân danh dự và toàn thể đồng bào tham dự, lần lượt tiểu sử các quân binh chủng được xướng lên. Cuối cùng là toán Quốc Quân Kỳ do Thiếu Sinh Quân đảm trách rước 3 lá đại kỳ vào vị trí hành lễ.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Quốc ca Hoa Kỳ quốc ca VNCH vang lên, hai lá đại kỳ phất phới tung bay trên hai cột cờ của quận hạt. Lễ tưởng niệm thật xúc động. Các quan khách danh dự: Thị trưởng San Jose, Ông Sam Liccardo và các vị: LM Nguyễn Đình Đệ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Tr. Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu ĐT Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cựu ĐT Nguyễn Hồng Tuyền...và Trưởng Ban Tổ Chúc HQ Lê Thái Phúc đã lên đặt vòng hoa tưởng niệm trước đài Tổ Quốc Ghi Ơn, tiếp theo là lễ Truy Điệu. Đây là giây phút đáng nhớ nhất, cảm động nhất và để lại trong lòng người những phút giây phút khó quên. Trong tiếng kèn truy điệu, bài văn tưởng niệm cùng hòa vào không khí trang nghiêm như đưa hồn tử sĩ về dự lễ cùng đồng đội, đồng bào.

Tiếp tục phần nghi lễ, HQ Lê Thái Phúc, trưởng ban tổ chức, đọc diễn văn khai mạc. Bên cạnh lời cảm ơn các hội đod2n và đồng hương đến tham dự, HQ Lê Thái Phúc nhắc đến ý nghĩa ngày quân lực, đến nhiệm vụ của người quân nhân, và bây giờ không còn trong quân ngũ, nhưng tâm niệm của quân nhân là Tổ Quốc Danh Dự vẫn còn trên vai. Ông kêu gọi cùng bắt tay nhau xây dựng cộng đồng và yểm trợ đồng bào quốc nội.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Sau phần diễn từ khai mạc của BTC, cựu HQ Đại Tá Trần Thanh Điền, Cố Vấn của Liên Hội CQN, phát biểu cảm tưởng. Ông cảm ơn GSV Dave Cortese, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Hat đã yểm trợ cho BTC địa diểm để cử hành ngày lễ hôm nay. Tiếp theo ông trình bày y nghĩa và sự hình thành của ngày Quân Lực vào năm 1965. Ngày 19/6/65 Quốc Trưởng Phan Khắc Sữu thay mặt chính phủ VNCH trao quyền cho quân đội lãnh đạo quốc gia chống cộng sản và xây dựng đất nước. Hôm nay quân nhân cũng còn trách nhiệm với tổ quốc, đoàn kêt toàn dân xây dựng cộng đồng, yểm trợ quốc nội bảo vệ lãnh thổ vì họa diệt vong gần kề. Trung cộng với sụ tiếp tay của cộng sản VN đã dâng biển, đảo cho ngoại bang, Trung cộng xây đập ngăn nươc làm khô hạn đồng bằng sông Cửu Long…Đối với đồng đội, nhất là là những người đã nằm xuống, TPB người cựu quân nhân đã và đang có những kế hoạch trùng tu Nghĩa trang QĐ, cứu trợ TPB…

Cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cố Vấn Liên Hội, đọc Tuyên Cáo của LH Cựu Quân Nhân lên án Trung cộng và Việt cộng trong âm mưu xâm chiếm và hủy diệt dân tộc Việt Nam.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Về phần các viên chức chính quyền, GSV Dave Cortese, TT Sam Liccardo và các vị dân cử, các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã cùng lên sân khấu nhận vòng hoa do BTC trao tặng và phát biểu cảm tưởng.

Sau cùng là phần văn nghệ chào mừng ngày Quân Lực.

Quan khách tham dự được ghi nhận có: GSV Dave Cortese, GSV Cindy Chavez, Thị Trưởng San Jose Sam Liccardo, Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves, các NV Ash Karla, NV Nguyễn Tâm, NV Nguyễn Mạnh, Ủy viên Giáo Dục Vân Lê, LS Diệp Thế Lân, LS Jimmy Nguyễn, và một số đại diện các hội cựu quân nhân Hoa Kỳ. Phía VN có LM Nguyễn Đình Đệ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, cựu Th.Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Đ.Tá Nguyễn Hồng Tuyền, cựu Đ.Tá Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, cựu Tr.Tá Lê Bá Bình, cựu Tr.Tá Lê Phú Đào, BS Trần Công Luyện, BS Phạm Đức Vượng, …và hơn 30 hội đoàn quân đội, hội đồng hương, và các cơ quan truyền thông báo chí, và hàng ngàn đồng hương, nhân sĩ các giới.

Buổi lễ chấm dứt vào khoảng 3:00pm cùng ngày.

21/08/2019(Xem: 67)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 65)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 84)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 65)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 58)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
21/08/2019(Xem: 57)
Ngày 22 tháng 8 hằng năm sẽ là “Ngày Quốc tế Tưởng niệm Nạn nhân bị Bạo hành vì Tôn giáo hay Niềm tin,” đã được Liên Hiệp Quốc chấp thuận, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do
20/08/2019(Xem: 377)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
20/08/2019(Xem: 175)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/08/2019(Xem: 336)
Newsweek ngày 19/08 nhắc lại một sự việc gây tranh cãi tại một trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove Quận Cam Nam Cali: một học sinh trong một dịp lễ nhận phần thưởng đã hát một ca khúc của Đức Quốc Xã, và chào theo kiểu Nazi.
20/08/2019(Xem: 289)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019.
19/08/2019(Xem: 377)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 224)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 482)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 878)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
Tin công nghệ
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.