Hôm nay,  

Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 Năm 2016 Tại San Jose

25/06/201600:00:00(Xem: 4181)
Trang Nghiêm! Hùng Tráng! là những hình ảnh diễn tả buổi lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực đã diễn ra tại San Jose trong ngày cuối tuần qua.

Buổi lễ chính thức diễn ra lúc 11:30 am ngày Chúa Nhật 19/6/2016 tại tiền đình quận hạt Santa Clara 70 W.Hedding San Jose, nhưng sân cờ bắt đầu nhộn nhịp lúc 10:00am khi nhiều cựu quân nhân trong Ban Tổ Chức có mặt trong việc chuẩn bị cho buổi lễ.

Nhằm tưởng nhớ đến Một Quân Lực với tinh thần và nhiệm vụ: Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm, vì dân mà chiến đấu, vì nước mà hy sinh, bảo vệ Miền Nam tự do no ấm trên 20 năm. Năm nay Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực tại San Jose, sẽ được tổ chức đúng ngày, Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2016. Do Liên Hội CQN VNCH, phối hơp với gần 20 đoàn thể Quân Đội tổ chức.

Một sân khấu lớn được dựng leen, và bên cạnh đó là đài tưởng niệm Tổ Quốc Ghi Ơn. Có hàng ngàn người tham dự đủ nam phụ lãm ấu, có nhiều gia đình tham dự 4 thế hệ. Sân cờ nhộn nhịp với nhiều màu áo của các quân binh chủng: Hải Lục Không quân, các quân trường Võ Bị, Trừ Bị, Đồng Đế, Cảnh Sát Quốc Gia, Chiến Tranh Chính Trị… Các binh chủng Nhảy dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Biệt Hải, Lôi Hổ, Lực Lượng Đặc Biệt, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Thiếu Sinh Quân, Nữ Quân Nhân...v.v.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Trên trăm ngàn Người Lính VNCH đã hy sinh thân mình trong cuộc chiến, gần hàng trăm ngàn khác, đã bỏ lại một phần thân thể, đến nay vẫn còn lê lết kiếp sống tàn phế trên quê hương đọa đày. Và sau cuộc chiến, lại có hàng trăn ngàn Người Lính đã phải chịu đựng sự hành hạ dọa đày cả về tinh thần lẫn thể xác, trên 10 năm, 20 năm trong các nhà tù gọi là “cải tạo”. Một quân lực bất hạnh nhất trong lịch sử chiến tranh của nhân loại! Nếu họ không bị đồng minh đâm sau lưng, chưa chắc họ đã trở thành “bên thua cuộc” đau thương, tủi nhục như thế. Nhưng thời gian đã từ từ trả lại hình ảnh thật sự của Người Lính VNCH, với chính nghĩa sáng ngời, lòng hy sinh quả cảm của họ, càng ngày càng sống lại, bừng sáng trong lòng người dân Việt, yêu mến tự do dân chủ.

Chính vì thế qua 41 năm, nơi nào có Người Việt, nơi đó có tổ chức Ngày Quân Lực, nhằm vinh danh, tri ân một quân đội một thời đã hết lòng vì dân vì nước. Buổi Lễ Kỷ Niệm Quân Lực năm 2016 với nhiều ưu điểm độc đáo, không có tổ chức nào có: Phút tưởng niệm, truy điệu hào hùng, uy nghiêm, dành cho những người con yêu của tổ quốc đã nằm xuống. Diễn hành các đơn vị Quân Đội, đủ mọi Quân Binh Chủng, đủ mọi mầu cờ sắc áo, như sống lại không khí Ngày Quân Lực trước 75. Phần văn nghệ càng độc đáo hơn nữa, tất cả là hợp ca! Những bản Hùng Ca thời chinh chiến cũ, khơi dậy lòng yêu nước, do các Người Lính của các Quân Binh Chủng.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Mỗi Quý Khách tham dự, được tặng một Đặc San Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 2016. Nhà Xuất Bản TM có nhã ý kính tặng mỗi Quý Khách tham dự một tác phẩm chống cộng mới nhất vừa xuất bản trong tháng 5/2016. “Mặt Trận Đại Học” của tác giả Bạch Diện Thư Sinh, mặt trận ít người biết ngay giữa thủ đô Sài gòn. Tuy ít tiếng súng, nhưng không kém phần sôi động như không khí chiến trường, giá $20 đô la, chỉ tặng miễn phí trong buổi lễ nam nay.

Buổi lễ bắt đầu với cuộc diễn hành của các đơn vị. Đơn vị đầu tiên là Đoàn Nữ Quân Nhân với bộ quân phục màu xanh da trời dẫn đầu, tiếp theo lần lượt là các đơn vị Quân Trường Võ Khoa Thủ Đức, Quân Trường Võ Bị Đà Lạt, Quân Trường Đồng Đế, Đại Học Chiến Tranh Chính Trị… tiếp đến là các quân binh chủng: Hải Lục Không Quân, ND, TQLC, BĐQ, LLĐB, CSQG, TPB, NQN, QC, XDNT, TG, ĐPQ&NQ, NKT, CTCT, Thanh Niên Cờ Vàng, v.v... diễn hành trong tiếng quân nhạc hùng tráng, giữa hai hàng quân danh dự và toàn thể đồng bào tham dự, lần lượt tiểu sử các quân binh chủng được xướng lên. Cuối cùng là toán Quốc Quân Kỳ do Thiếu Sinh Quân đảm trách rước 3 lá đại kỳ vào vị trí hành lễ.


blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Quốc ca Hoa Kỳ quốc ca VNCH vang lên, hai lá đại kỳ phất phới tung bay trên hai cột cờ của quận hạt. Lễ tưởng niệm thật xúc động. Các quan khách danh dự: Thị trưởng San Jose, Ông Sam Liccardo và các vị: LM Nguyễn Đình Đệ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Tr. Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu ĐT Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cựu ĐT Nguyễn Hồng Tuyền...và Trưởng Ban Tổ Chúc HQ Lê Thái Phúc đã lên đặt vòng hoa tưởng niệm trước đài Tổ Quốc Ghi Ơn, tiếp theo là lễ Truy Điệu. Đây là giây phút đáng nhớ nhất, cảm động nhất và để lại trong lòng người những phút giây phút khó quên. Trong tiếng kèn truy điệu, bài văn tưởng niệm cùng hòa vào không khí trang nghiêm như đưa hồn tử sĩ về dự lễ cùng đồng đội, đồng bào.

Tiếp tục phần nghi lễ, HQ Lê Thái Phúc, trưởng ban tổ chức, đọc diễn văn khai mạc. Bên cạnh lời cảm ơn các hội đod2n và đồng hương đến tham dự, HQ Lê Thái Phúc nhắc đến ý nghĩa ngày quân lực, đến nhiệm vụ của người quân nhân, và bây giờ không còn trong quân ngũ, nhưng tâm niệm của quân nhân là Tổ Quốc Danh Dự vẫn còn trên vai. Ông kêu gọi cùng bắt tay nhau xây dựng cộng đồng và yểm trợ đồng bào quốc nội.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Sau phần diễn từ khai mạc của BTC, cựu HQ Đại Tá Trần Thanh Điền, Cố Vấn của Liên Hội CQN, phát biểu cảm tưởng. Ông cảm ơn GSV Dave Cortese, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Hat đã yểm trợ cho BTC địa diểm để cử hành ngày lễ hôm nay. Tiếp theo ông trình bày y nghĩa và sự hình thành của ngày Quân Lực vào năm 1965. Ngày 19/6/65 Quốc Trưởng Phan Khắc Sữu thay mặt chính phủ VNCH trao quyền cho quân đội lãnh đạo quốc gia chống cộng sản và xây dựng đất nước. Hôm nay quân nhân cũng còn trách nhiệm với tổ quốc, đoàn kêt toàn dân xây dựng cộng đồng, yểm trợ quốc nội bảo vệ lãnh thổ vì họa diệt vong gần kề. Trung cộng với sụ tiếp tay của cộng sản VN đã dâng biển, đảo cho ngoại bang, Trung cộng xây đập ngăn nươc làm khô hạn đồng bằng sông Cửu Long…Đối với đồng đội, nhất là là những người đã nằm xuống, TPB người cựu quân nhân đã và đang có những kế hoạch trùng tu Nghĩa trang QĐ, cứu trợ TPB…

Cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, Cố Vấn Liên Hội, đọc Tuyên Cáo của LH Cựu Quân Nhân lên án Trung cộng và Việt cộng trong âm mưu xâm chiếm và hủy diệt dân tộc Việt Nam.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6 năm 2016 tại San Jose.

Về phần các viên chức chính quyền, GSV Dave Cortese, TT Sam Liccardo và các vị dân cử, các cựu quân nhân Hoa Kỳ đã cùng lên sân khấu nhận vòng hoa do BTC trao tặng và phát biểu cảm tưởng.

Sau cùng là phần văn nghệ chào mừng ngày Quân Lực.

Quan khách tham dự được ghi nhận có: GSV Dave Cortese, GSV Cindy Chavez, Thị Trưởng San Jose Sam Liccardo, Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves, các NV Ash Karla, NV Nguyễn Tâm, NV Nguyễn Mạnh, Ủy viên Giáo Dục Vân Lê, LS Diệp Thế Lân, LS Jimmy Nguyễn, và một số đại diện các hội cựu quân nhân Hoa Kỳ. Phía VN có LM Nguyễn Đình Đệ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, cựu Th.Tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Đ.Tá Nguyễn Hồng Tuyền, cựu Đ.Tá Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, cựu Tr.Tá Lê Bá Bình, cựu Tr.Tá Lê Phú Đào, BS Trần Công Luyện, BS Phạm Đức Vượng, …và hơn 30 hội đoàn quân đội, hội đồng hương, và các cơ quan truyền thông báo chí, và hàng ngàn đồng hương, nhân sĩ các giới.

Buổi lễ chấm dứt vào khoảng 3:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.