Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hùn Phước Xây Giếng Nước Chùa Hương Sen

24/06/201614:36:00(Xem: 3674)
 HUONG SEN BUDDHIST TEMPLEblank
CHÙA HƯƠNG SEN
              19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570
Tel: (951) 657-7272, Cell: (951) 616-8620
   huongsentemple@gmail.com, www.huongsentemple.comHÙN PHƯỚC XÂY GIẾNG NƯỚC

CHÙA HƯƠNG SEN


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Cùng Quý Phật tử đồng hương xa gần kính mến,

Chùa Hương Sen tọa lạc tại thành phố Perris, CA, do Chư Ni thành lập năm 2013. Đây thuộc về vùng bán sa mạc của Riverside County, thường rất nóng vào mùa hè (khoảng 110-120 độ), nhiều cỏ cây cháy khô và khan hiếm nước suốt năm, nên City thường khuyến khích xây giếng nước để xài.

Chùa Hương Sen tha thiết có một giếng nước trong lành để cung ứng cho chư ni và Phật tử những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như nấu nướng, tắm rửa và tạo cảnh quang thiên nhiên xanh mát khang trang cho mái chùa.

Luật Tăng-kì dạy rằng: “Có các thiên tử đến đảnh lễ Đức Phật và hỏi rằng:

 

Người nào sinh cõi thiện? Người nào được sinh thiên?

Người nào cả ngày đêm, trưởng dưỡng công đức lành?

 

Bấy giờ, Thế Tôn dùng kệ đáp:

 

Đào giếng nơi đường vắng; lập vườn cây ăn quả,

Trồng rừng cho bóng mát; cầu, đò để người qua,

Bố thí tu tịnh giới; trí tuệ bỏ xan tham,

Công đức ngày thêm lớn; thường sinh làm trời, người.

Ca dao tục ngữ có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Kính mong quý Phật tử đồng hương hoan hỷ phát tâm bồ đề góp một bàn tay, tấm lòng, bao xi măng, viên gạch, hay tịnh tài để giúp chư ni có thể trang trải kinh phí cho công trình xây giếng nước này sớm được hoàn thành, để chùa Hương Sen có đủ phương tiện cần thiết để sinh hoạt, tu học và đủ nước cho việc tưới cây. Chúng con rất trân trọng và biết ơn sự san sẻ và đóng góp của tất cả quí vị. Đây là một thắng duyên để quý Phật tử phát khởi tín tâm gieo trồng cội phước đối với ba ngôi Tam Bảo đang thường còn ở thế gian này. 

Thành tâm cầu nguyện trên chư tôn thiền đức tăng ni cùng quý Phật tử được vô lượng an lạc cát tường như ý trong ánh hào quang vô biên của Chư Phật.

Nam-mô thanh tịnh bình thùy dương liễu,

Quan Âm Như-Lai cam-lộ sái tâm nguyện.


Nắng mùa hạ, ngày 26 tháng 6 năm 2016

Thành tâm kính lễ,


Trụ Trì Thích Nữ Giới Hương
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.