Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G2g Họp Báo Ở Nam, Bắc Cali: Gọi Vn Với Giá 25.9 Cent/phút

03/12/200400:00:00(Xem: 4711)
California (VietPress USA) : Công ty Điện Thoại Viễn Liên viễn liên “G2G Telecom, Inc.” vừa tổ chức 2 cuộc họp báo riêng rẻ tại hai miền Nam và Bắc California nhằm giới thiệu sản phẩm và dịch vụ điện thoại viễn liên có công nghệ kỹ thuật cao nhưng giá cuộc gọi thấp nhất nước Mỹ hiện nay. Giá cước gọi về bất cứ nơi đâu trên khắp Việt Nam là 25.9 Cents/phút không tính thêm bất cứ phụ phí hay ẩn phí nào.
Vào lúc 11:30 giờ sáng đến 03:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 28-11-2004 vừa qua tại nhà hàng Mỹ Cảnh đường E. Santa Clara, San Jose, Công ty G2G Telecom đã tổ chức cuộc họp báo với sự hiện diện của lối trên 50 đại diện báo chí và truyền thanh, truyền hình vùng Bắc California tham dự. Ký giả Hạnh Dương đã giới thiệu thành phần Ban Giám Đốc công ty G2G Telecom, Inc. gồm ông Victor H. Dương là Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc; Luật sư Nguyễn Quốc Bảo là Giám Đốc Tài Chánh kiêm cố vấn luật pháp; ông Tim Trung Trần, Giám Đốc Phát triển thị trường; ông Đặng Hùng, phụ trách Bắc California; và ký giả Hạnh Dương giữ chức vụ Giám Đốc Vùng phụ trách California và các tiểu bang Tây Bắc Hoa Kỳ. Ông Victor H. Dương còn là Tổng Giám Đốc công ty Quest Telecommunications, Inc. (QTI) của Hoa Kỳ, cho biết đang hợp tác với công ty Vistula Telecoms của U.K. (Anh Quốc) trong việc dùng công nghệ kỹ thuật cao của ngành viễn thông hiện đại nhất giữa hai quốc gia Hoa Kỳ và Anh Quốc nhằm phát triển mạng lưới truyền dẫn tín hiệu viễn thông trên toàn thế giới. Ông Victor H. Dương nói rằng “Trong thực tế thì hai ngành truyền thông và viễn thông cùng làm chung một số công viêc giống nhau là cùng truyền dẫn tiếng nói, âm thanh, tin tức đến cho người nghe, người đọc, người xem..Nếu các giải pháp viễn thông không thực hiện tốt thì sẽ làm cho ngành truyền thông và báo chí bị ảnh hưởng. Chính vì thế nên hai ngành truyền thông và viễn thông nên cùng hợp tác vì quyền lợi chung nhằm phục vụ cộng đồng được tốt đẹp hơn, giúp khán thính giả và đọc giả được hưởng các dịch vụ cao hơn, hay hơn, công nghệ tiến bộ hơn mà giá thành phải thấp hơn”.

Luật sư Nguyễn Quốc Bảo trình chiếu đề tài thuyết trình cho thấy rằng theo Thống Kê của cơ quan Census Hoa Kỳ thì vào năm 2000, tổng số người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ là 1.2 Triệu người, và qua năm 2003 đã tăng lên khoảng 1.5 triệu người. Riêng tại tiểu bang California, thống kê của Census cho biết năm 2000 có 470,000 người gốc Việt; và năm 2003 đã tăng lên khoảng 606,000 người. Thống kê của cơ quan FCC cho biết về thu nhập do ngành viễn thông mang lại cho ngân sách Hoa Kỳ hằng năm là trên 99 tỷ Mỹ kim, trong đó chỉ riêng điện thoại viễn liên gọi từ Hoa Kỳ đi các nước Á Châu là 5,5 Tỷ Mỹ-kim mỗi năm. Các công ty điện thoại lớn như AT&T, MCI, Sprint và vài công ty khác chi phối thị trường điện thoại viễn liên lối 80%, cung cấp các dịch vụ khá thuận lợïi và các cuộc gọi tương đối có chất lượng tốt, nhưng nhược điểm là giá thành dịch vụ quá cao (high rates), bắt buộc người sử dụng điện thoại phải trả phí hằng tháng (monthly charge) hoặc buộc thực hiện các cuộc gọi tối thiểu (minimum usage) và nhất là thiếu các trợ giúp khách hàng nói tiếng Việt Nam. Chính vì thế mà hiện nay hầu hết người Mỹ gốc Việt dùng các loại thẻ gọi điện thoại để gọi viễn liên. Theo Luật sư Nguyễn Quốc Bảo thì xem ra các loại thẻ gọi có giá rẻ (Low rates), nhưng bên sau thường chứa nhiều loại ẩn phí (hidden fees) và các phí ép buộc phải trả (charges). Các loại Thẻ Gọi (Calling Cards) nầy thường là không đáng tin cậy vì chất lượng cuộc gọi rất kém, không hỗ trợ khách hàng gì cả, không có hệ thống truyền dẫn trực tiếp (No direct network), thiếu thuận lợi cho khách hàng (như nửa khuya đang gọi mà hết thẻ thì không biết đi mua ở đâu được), và nhất là bị ăn cắp lừa đảo trong phút gọi hoặc bị trừ tiền dù không gọi..Luật sư Nguyễn Quốc Bảo nói rằng “Những trò gian dối đó khách hàng đều biết nhưng họ không còn cách nào để chọn lựa khác hơn”. Khách hàng luôn mong ước có một công ty cung cấp hệ thống viễn thông tiện lợi và mang lại cho khách hàng các cuộc gọi thông suốt có chất lượng cao nhất, gọi bất cứ lúc nào cũng được, dịch vụ trợ giúp khách hàng tích cực nhất, giá thành hạ, không bị lừa đảo tiền bạc và phút gọi, không bị bốc lột bằng các loại phí ép buộc khách hàng phải trả hoặc ẩn phí mà khách hàng không hề biết trước. Thế nên, giải pháp duy nhất hiện nay, đó là sự ra đời của Công ty Điện Thoại Viễn Liên G2G Telecom, Inc. “G2G” viết tắt chữ “Global to Global”có nghĩa là khắp toàn cầu.

Ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc G2G Vùng phụ trách California và Tây Bắc Hoa Kỳ thay mặt Ban Giám Đốc Công ty G2G cám ơn báo chí, truyền thông Bắc California đã đến đông đủ nhất mặc dầu đang là những ngày lễ hội Thanksgiving lẽ ra phải đưa gia đình đi du lịch xa, nhưng có nhiều vị Chủ Nhiệm, Chủ Bút đã bỏ chuyến đi chơi xa để về tham dự cuộc họp báo giới thiệu G2G Telecom. Điều đó nói lên sự quan tâm của báo chí và truyền thông muốn cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ phải được hưởng sự hiện đại nhất và tiện lợi nhất của ngành viễn thông, nhất là vào Tết cổ truyền Ất Dậu sắp đến để giúp bà con hải ngoại tại Hoa Kỳ có thể liên lạc thông suốt với thân nhân tại quê nhà với chất lượng cuộc gọi tốt nhất mà giá cước hạ nhất.

Ký giả Hạnh Dương đưa ra trước báo chí và truyền thông 3 loại Thẻ gọi do G2G Telecom phát hành và nói rằng “Công ty G2G Telecom của chúng tôi cũng có thẻ gọi điện thoại giá thấp và thời gian sử dụng trong vòng 2 năm, gọi phút nào trừ phút đó, không có Connection fee, không ẩn phí gì cả, nhưng chúng tôi hoàn toàn không khuyến khích bà con dùng những loại thẻ gọi nầy khi mà dịch vụ điện thoại viễn liên của chúng tôi tiện nghi hơn, giá thành thấp nhất, có thể phục vụ bà con ở mọi nơi, mọi chỗ.. kể cả có thể mượn bất cứ điện thoại nào hoặc điện thoại công cộng cũng có thể gọi khắp thế giới qua Account riêng của mỗi khách hàng.” Theo ký giả Hạnh Dương, trong buổi ra mắt báo chí, truyền thông và cộng đồng lần nầy, G2G Telecom giới thiệu 3 chương trình đó là dịch vụ điện thoại viễn liên “Home2Home”, dịch vụ viễn liên “Ez2Call” và sản phẩm nối mạng điện thoại dành cho thương mại “V-Cube”. “Home2Home” là dịch vụ cung cấp viễn liên trực tiếp cho các máy điện thoại có dây tại gia đình hay tại các văn phòng. Với “Home2Home”, thay vì thuê bao dịch vụ Long Distance của các công ty điện thoại khác với giá cước mắt hơn, phải trả phí hằng tháng dù không gọi, thì bà con nên gia nhập dịch vụ viễn liên của G2G Telecom vì không có bất cứ phí gì cả, không phải trả Phí Khởi Động Máy (Activation Fee), không trả phí hằng tháng dù không gọi (Monthly Charge), không bắt ép phải gọi tối thiểu là bao nhiêu cuộc (No Minimum Monthly Calls), Gọi không được không tính tiền cuộc gọi bất thành (No Hang-up fee)..Bà con chỉ trả thực tế những giây hay phút nào mà bà con đã nói chuyện được mà thôi. “Home2Home” là dịch vụ gọi thẳng, khi nhấc máy điện thoại của gia đình hay văn phòng, khách hàng có thể bấm thẳng số 01 để gọi trên toàn liên bang Mỹ (Inter-states long distance), hoặc bấm số 011 để gọi ra quốc tế (International long distance) và như vậy khách hàng phải trả thuế theo qui định của chính phủ Liên Bang và Tiểu Bang.
Để tiện lợi cho khách hàng, G2G Telecom đưa ra dịch vụ “Ez2Call” (Easy to call) theo đó khách hàng có thể cùng lúc dùng nhiều số điện thoại cầm tay (Cell-phones), điện thoại nhà riêng (Home phones), điện thoại văn phòng (Work Phones) để mở một Account và gọi thông qua số tổng đài miễn phí 1-800-705-0775 (nói tiếng Việt) hoặc 1-800-601-6115 (nói tiếng Anh) rồi bấm tiếp số 01 gọi trên toàn nước Mỹ, hoặc bấm số 011 để gọi ra quốc tế. Khi gọi qua tổng đài 1-800 của G2G Telecom thì mọi sắc thuế liên quan sẽ do G2G Telecom trả thay cho khách hàng. Mỗi Account được quyền chọn tới 9 số điện thoại khác nhau gồm Line Phones và Cell Phones. Những số điện thoại nào đã ghi danh thì hệ thống sẽ nhận diện ngay khi khách hàng gọi đến và thông báo hãy bấm tiếp số muốn gọi. Sau khi bấm số xong, khách hàng nên bấm vào dấu # để được gọi nhanh. Dùng Cell Phones không nên bấm vào nút “Send” mà luôn bấm dấu # để tránh bị công ty Cell Phone tính tiền riêng. Công ty G2G Telecom cũng cấp cho mỗi khách hàng một Mã Số Pin (mật mã) để khi khách hàng quên mang theo Cellphone, hoặc khi đi xa có thể mượn bất cứ điện thoại nào khác, hoặc nhờ điện thoại công cộng để gọi vào số tổng đài 1-800 của G2G Telecom rồi bấm mã số Pin riêng để thực hiện cuộc gọi viễn liên. Giá gọi Liên Bang trên khắp Hoa Kỳ là 3.9 Cents/phút và giá gọi về bất cứ nơi đâu trên Việt Nam, kể cả điện thoại có dây hay điện thoại di động (Cellphones) là 25.9 cents/phút, không tính thêm bất cứ phụ phí hay ẩn phí nào khác.

G2G Telecom trong giai đoạn tới sẽ tung ra trên thị trường Hoa Kỳ một sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại do Vistula sản xuất mang tên V-Cube. Một công ty có nhiều văn phòng hay nhiều chi nhánh, hoặc một Building có nhiều phòng, thường phải trang bị một hệ thống điện thoại nối mạng rất phức tạp và mắt tiền. G2G Telecom sẽ thay thế các hệ thống điện thoại cũ đó bằng V-Cube là những hộp nhỏ gắn vào mỗi điện thoại để nối mạng trong cùng một hệ thống. Tiền lắp đặt 1 V-Cube khoảng $30.00 (ba mươi Mỹ-kim) cho mỗi máy điện thoại. Tiền phí sử dụng khoảng từ $10 đến $12/1 tháng (mười đến 12 Mỹ-kim cho mỗi máy điện thoại trong 1 tháng sử dụng). Các máy điện thoại có gắn V-Cube sẽ nói chuyện với nhau có tính cách nội bộ hoặc cùng lúc có thể nghe chung trong toàn một hệ thống. V-Cube có thể nối các điện thoại đặt ở các địa điểm khác nhau kể cả tại những nước khác nhau mà tiền dịch vụ sử dụng hằng tháng vẫn không thay đổi. Một công ty tại Hoa Kỳ, có thể dùng V-Cube nối mạng với các công ty hay văn hòng đại diện đặt tại các Tiểu Bang hay tại các quốc gia khác nhau và chi phí không đáng kể. Các điện thoại khi gọi ra bên ngoài sẽ sử dụng hệ thống viễn liên của G2G Telecom một cách dễ dàng.. Hệ thống V-Cube chưa được phép gắn cho các máy điện thoại dân dụng trên thị trường, chỉ dành cho mạng nội bộ của các công ty hay tổ chức mà thôi.

Sau cuộc họp báo là phần tiệc trưa nhân mùa Lễ Tạ Ơn và cũng là dịp để G2G Telecom cám ơn khách hàng khắp nơi đang gia tăng nhịp độ ghi danh sử dụng hệ thống điện thoại viễn liên G2G. Nữ ca sĩ Đồng Thảo và Nữ ca sĩ kiêm nhà trang điểm Băng Tâm đã trình diễn tại buổi tiệc thân mật nầy. Băng Tâm được chọn làm người mẫu chụp hình quảng cáo cho G2G Telecom.

Qua ngày thứ Hai 29-11-2004 từ lúc 07:30 chiều đến 10:00 giờ đêm, công ty G2G Telecom cũng đã thực hiện một cuộc tiếp tân và họp báo tại Hội Trường của Nhật Báo Viễn Đông ở Westminster, Santa Ana. Có rất nhiều báo chí, truyền thanh, truyền hình Nam California đến tham dự. Tân Hoa Hậu Việt Nam USA là cô Phạm Thiên Trang đã có mặt và lên sân khấu cho biết rằng sau khi cô vừa đoạt vương miện Hoa Hậu Vietnam USA 2005 vào tối 13-11-2004 thì công ty G2G Telecom đã tặng cô một Account gọi về Việt Nam báo tin vui cho thân nhân và bạn hữu. Hoa Hậu Phạm Thiên Trang nói rằng “Trước đây Thiên Trang thường gọi bằng thẻ nên có khi nghe được; có lúc không, rất bất tiện. Nay điện thoại viễn liên G2G thật là rõ ràng, giá lại thấp nên Thiên Trang đề nghị quý bà con trong cộng đồng nên ghi tên tham gia sử dụng điện thoại viễn liên G2G Telecom để vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm..”

Sau hai cuộc họp báo nói trên, đã có một số Báo Chí, Truyền Thanh, Truyền Hình tham gia làm đại lý cho G2G Telecom. Công ty G2G đề nghị các tổ chức tôn giáo, hội Từ Thiện, các tổ chức Non Profit và các tổ chức cộng đồng nên họp tác vận động bà con gia nhập chương trình viễn liên của G2G để bà con được phục vụ tốt hơn, tiết kiệm hơn, trong khi G2G sẽ trích quỹ phúc lợi tối thiểu 5% để làm quỹ hoạt động cho các tổ chức, cộng đồng. Ký giả Hạnh Dương cho biết hiện nay mức độ bà con ghi danh vào G2G Telecom tăng rất nhanh và G2G đang mở thêm nhiều trung tâm phục vụ khách hàng tại nhiều địa phương khác nhau. Cần biết các thông tin khác, xin liên lạc Ký giả Hạnh Dương Tel. 408-272-1107, Cell. 408-591-6574 hoặc gọi Tổng Đài G2G Telecom 1-800-930-6099. (vietpressusa@yahoo.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.