Hôm nay,  

Lễ Tưởng niệm Chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh vì bảo vệ tự do

23/06/201614:07:00(Xem: 2949)
Lễ Tưởng niệm Chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh vì bảo vệ tự do. 
.
Người Việt tại tiểu bang Illinois đã đến tham dự “Bức tường tưởng niệm” (Vietnam Memorial Wall), do một số hội đoàn người Việt tại Illinois phối hợp với Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ (The United States Marine Corps), được tổ chức tại 4925 N. Broadway Ave. Chicago, Illinois 60640, nơi đây là khu thương mại người Việt. Buổi lễ bắt đầu từ 1:30 PM đến 3:00 PM, thứ Tư ngày 22-6-2016. 
..
Quân đội Hoa Kỳ đã tham chiến tại miền Nam Việt Nam kể từ ngày 8-3-1965, đơn vị Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ lên bãi biển Nam Ô, Đà Nẵng (mật hiệu của bãi đổ bộ: Red Beach Two). Đơn vị đổ bộ đầu tiên thuộc Tiểu đoàn 3/9 (Battalion Landing Team 3/9), vào bờ lúc 9 giờ 18 phút (giờ địa phương). Sau 8 năm (1965-1973) sát cánh với Quân lực VNCH cùng ngăn chận làn sóng Cộng sản do Cộng quân Bắc Việt, dưới sự điều khiển của Cộng sản Quốc tế mà bấy giờ Cộng sản Liên Xô và Cộng sản Tàu là chính, chúng muốn nhuộm đỏ miền Nam Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.
 ..
Oái oăm thay, Hiệp định Paris (Ba Lê) ký kết ngày 27-1-1973, đến tháng 11 năm đó, Quốc hội Hoa Kỳ thông qua luật, buộc Tổng thống báo cho Quốc hội trong vòng 48 tiếng về quyết định điều quân Hoa Kỳ trong chiến tranh và triệt thoái quân đội trong vòng 60 ngày. Hai biện pháp này đã khiến Tổng thống Nixon không thể can thiệp ở Đông Dương. 
.
Như vậy, quân đội Hoa Kỳ bắt đầu đến Việt Nam từ năm 1965 và rút quân về nước vào năm 1973, quân đội Hoa Kỳ đã hy sinh tại Việt Nam trên 58.000 người. Quân đội Hoa Kỳ bảo vệ tự do dân chủ cho miền Nam Việt Nam và cho nhân dân thế giới, chứ không hề chiếm một (01) tấc đất của bất cứ quốc gia nào.
.
Buổi lễ nhằm vào ngày thứ Tư là ngày mà bà con đi làm, dù vậy đồng bào Việt Nam với tâm tư trọng ân nghĩa, nên buổi Tưởng niệm các chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh tại xứ sở mình cũng cố gắng đến tham dự lễ Tưởng niệm với khoảng 150 người. Ngoài số người Việt đến tham dự buổi Tưởng niệm, còn thấy có cộng đồng người Lào cũng nhiệt tình tham dự. 
.
Các Nhà sư và Sư cô đã tụng kinh siêu độ các anh linh tử sĩ Hoa Kỳ, cầu nguyện các anh linh sớm được về nơi thượng giới.  
 
Inline image
Lễ Tưởng niệm các chiến sĩ Hoa Kỳ đã hy sinh tại VN: Ảnh Võ Nhật Xí
.
        Các Nhà sư và Sư cô tụng kinh siêu độ và bà con người Việt Illinois không đi làm trong ngày thứ Tư (22-6-2016) để tham dự buổi lễ Tưởng niệm, điều ấy đã nói lên tinh thần người Việt luôn biết ơn và gắn bó với quân đội Hoa Kỳ đã bảo vệ tự do.
  .
Tôi thấy anh Huỳnh Viết Luận với cả gia đình tham dự, tôi đến bắt tay anh và mỉm cười: “Riêng buổi lễ Vinh danh và Tưởng niệm hôm nay anh lại sốt sắng đưa cả gia đình tham dự, xin hoan hô”. Anh Luận vui vẻ và chân tình: “Không phải chỉ lễ Tưởng niệm hôm nay mà bất cứ hội đoàn nào tổ chức: Ngày Quốc hận 30-4, Ngày Quân lực 19-6, Tết Âm lịch... gia đình của chúng tôi đều tham dự, vì đấy là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cộng đồng người Việt trong hợp chủng quốc đa sắc dân này. Hơn nữa, thôi thúc các cháu tham dự các lễ hội do Hội đoàn người Việt tổ chức, là tạo cho các cháu nhen nhúm tình yêu quê hương và dân tộc, vì chúng ta không thể sống mãi phải không anh?”. Tôi siết chặt tay anh Luận với suy nghĩ của mình đồng tình. 
   .
Nếu bà con muốn xem hình ảnh về “Bức tường Tưởng niệm lưu động của cựu chiến binh Hoa Kỳ” mời vào website:http://www.americanveteranstravelingtribute.com/ hoặcwww.AVTT.org  
.
Đến 3:15 PM (cùng ngày), “Bức tường tưởng niệm” (Vietnam Memorial Wall) và đoàn Moto di chuyển đến Soldier Field tại Downtown Chicago và trưng bày ở nơi này từ ngày 23-6-2016 bắt đầu lúc 2:00PM đến ngày 26-3-2016 sẽ chấm dứt lúc 3:00 PM.
Ngày 23-6-2016
.
Nguyễn Lộc Yên

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.