Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Euro Cup 2016, thử phân tích 4 đội hạng ba nào có thể lọt vào vòng 2 dựa vào kết quả sau 10 ngày tranh tài

22/06/201608:48:00(Xem: 4450)

Euro Cup 2016, thử phân tích 4 đội hạng ba nào có thể lọt vào vòng 2 dựa vào kết quả sau 10 ngày tranh tài


Trước khi thử phân tích 4 đội nào hạng ba xuất sắc sau vòng loại và sẽ được vào vòng 2 giải túc cầu EU 2016, chúng tôi sơ lược kết quả những trận đấu sau 3 trận của vòng loại và thứ hạng trong 6 nhóm để quý vị tiện theo dõi.


Như quý vị đã biết, đặc biệt giải EU 2016 lần này chỉ có 6 nhóm (Group) là A, B, C, D, E và F .


Nhóm A gồm có Pháp, Thụy Sĩ, Ruemanien và Albanien.

Group B : Anh, Wales, Skowakei và Russland.

Group C gồm Đức, Ba Lan. Nordirland và Ukraine.

Group D gồm Tây Ban Nha, Kroatien, Tiệp Khắc và Tuerkei (Thỗ nhỉ Kỳ).

Group E gồm Ý, Bỉ, Irland và Thụy Điển (Schweden).

Group F gồm Ungarn, Island, Bồ Đào Nha (Portugal) và Áo.

blank

Thông thường, nếu giải World Cup hay EU-Cup có 16 đội hay 32 đội tuyển tham dự thì ban tổ chức (BTC) dễ dàng sắp xếp chương trình tranh giải hơn. Nhưng vì giải EU 2016 chỉ có 6 nhóm nghĩa là chỉ có 26 đội tham dự nên sau vòng 1 trên nguyên tắc còn 12 đội gồm hạng nhất và nhì nên hơi khó sắp xếp một cách giản dị do đó BTC đã phải nghĩ ra cách thức tổ chức khác để hợp thức hoá vòng 2 (Achtelfinale) mà chúng tôi cũng đề cập đến sau đây:


  • 1) Nhì bảng của nhóm A sẽ đấu với nhì của Group C

  • 2) Hạng nhất nhóm B sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / C / D

  • 3) Hạng nhất nhóm D sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm B / E / F

  • 4) Hạng nhất nhóm A sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm C / D / E

  • 5) Hạng nhất nhóm C sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / B / F

  • 6) Hạng nhất nhóm F sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm E

  • 7) Hạng nhất nhóm E sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm D

  • 8) Nhì bảng của nhóm B sẽ đấu với nhì của Group F


Nhìn qua thể thức tranh tài vòng 2 dựa theo kết quả đã có hay chưa kết thúc sau ba trận giao đấu vòng 1 thì chúng ta không bàn đến các trận đấu theo kiều thắng vào, thua ra: Nr. 1, 6, 7 và 8.


Vấn đề còn lại khá phức tạp là phải so sánh điểm, bàn thắng để tìm ra đội tuyển nào là hạng Ba của các nhóm kê trên từ Nr. 2, 3, 4 và 5 hay nói rõ ra Group A-C-D, B-E-F, C-D-E và A-B-F. Rất tiếc khi viết bài này thì kết quả trận chót vòng loại của nhóm E và F chưa có nên người viết không thể đi xa hơn với sự "thử phân tích ...", mong quý độc giả hoan hỷ cho.


Để quý độc giả tiện theo dõi, người viết ghi lại kết quả chính thức sau ba trận của giải EU 2016:


Group A: Pháp (7 điểm) và Thụy Sĩ (5 điểm) trực tiếp vào vòng 2. Đội Albanien đứng hạng ba (3 điểm) trong nhóm A nhưng dị biệt bàn thắng (+) và thua (-) với -2 hai trái banh bị lọt lưới.


Group B: Đội Wales hạng nhất nhóm B (6 điểm) và Anh (5 điểm) trực tiếp vào vòng 2. Đội Slowakei đứng hạng ba (4 điểm) trong nhóm B, hiện có điểm khá cao và tỷ lệ bàn thắng thua (TD = Tordifferenz) là 0 nên hiện tại xem như được lọt vào vòng 2!.


Group C: Đức hạng nhất nhóm C và Ba Lan nhì (cả hai 7 điểm) vào vòng 2 trực tiếp. Đội Nordirland hạng ba (3 điểm) và quân bình bàn thắng / thua (TD là 0), có hy vọng!.


Group D : Nhiều bất ngờ xảy ra với nhóm này sau trận chót vòng loại. Kroatien thắng Tây Ban Nha và Tuerkei chót bảng sau 2 trận hạ Tiệp. Kết quả  Kroatien và Spanien trực tiếp vào vòng 2. Tuerkei đạt 3 điểm và giống như Albanien của nhóm A với tỷ lệ bàn thắng thua là -2 !


Còn lại là Group E và F. Rất tiếc khi viết bài phân tích này trận chót của hai nhóm chưa diễn ra nhưng dựa vào kết quả sau hai trận đầu vòng loại, người viết thử đặt giả thuyết để phân tích .


Group E sau 2 trận vòng 1: Ý hạng nhất với 6 điểm (TD là +3) , Bỉ hạng nhì được 3 điểm (tỉ lệ bàn thắng/thua (TD là +1), Thụy Điển: 1 điểm và TD là -1; còn Irland: 1 điểm và TD rất xấu là -3.


Nhìn kỹ nhóm E thì trận chót Ý đấu với Irland và Bỉ đụng với Thụy Điển (Schweden). Ý dù có thua Irland và nếu giả thử rằng Thụy Điển hạ Bỉ thì Ý cũng được vào vòng 2 rồi. Theo tôi, quyết định và gay cấn là trận Bỉ so tài với Thụy Điển. Họ phải hạ đối thủ nếu muốn vào vòng kế tiếp. Theo lý thuyết trận Bỉ - Thụy Điển và Ý - Irland NẾU cả hai trận kết quả chỉ huề thì đội Bỉ sẽ vào vòng 2. Irland thua Ý thì bị loại, rõ ràng. Mặc dù trên sân cỏn có nhiều bất ngờ xảy ra nhưng cũng mạo muội đưa thêm giả thuyết nữa là nếu Thụy Điển thắng Bỉ và Irland hạ đội tuyển Ý thì tình trạng nhóm E sẽ thế nào ?.


Nếu Bỉ huề Thụy Điển sẽ đạt 4 điểm và lợi thế hơn về tỷ lệ bàn thắng thua. Thụy Điển với 2 điểm bị loại. Giả thử Irland thắng Ý thì cũng có 4 điểm, TD bao nhiêu chưa rõ tuy nhiên sẽ được xếp hạng cao hơn hạng ba của A/C/D với 3 điểm là: Albanien , Nordirland, Tuerkei.


Giả thử rằng Bỉ thua Thụy Điển và đồng thời Ý thua Irland thì sao?. Qua đó Ý vẫn vào tiếp với 6 điểm, Thụy Điển và Irland đạt 4 điểm và TD quyết định đội nào hạng nhì và ba của nhóm E. Bỉ với giả thuyết này đứng chót bảng sẽ bị loại và hạng ba nhóm E trong trường hợp này với 4 điểm chiếm ưu thế hơn các hạng ba khác chỉ có 3 điểm và cũng vào vòng 2 với giả thuyết này.


Nhóm cuối cùng Group F: sau 2 trận vòng loại: Ungarn hạng nhất với 4 điểm và TD là 2; Island và Portugal 2 điểm và TD là 0; còn Áo có được 1 điểm và TD là -2.


Tương tự như Group E, nhóm F này gay cấn vô cùng dựa theo kết quả ở trên. Trận chót Aó đụng với Island và Ungarn tranh tài với Portugal. Trên nguyên tắc, đội Ungarn có nhiều lợi thế, chỉ cần huề với Portugal NHƯNG ngược lại Portugal muốn lọt vào vòng 2 phải hạ đối thủ.


Như đã nói, NẾU giả thử rằng Ungarn huề với Portugal và NẾU Island thắng Áo thì Ungarn và Island đạt 5 điểm vào vòng kế tiếp, trong trường hợp này Portugal hạng ba được 3 điểm và chưa biết TD bao nhiêu, còn Áo thì bị loại.


Trong trường hợp nếu hai trận cuối của nhóm này bất phân thắng bại thì Ungarn sẽ có 5 điểm, Island  và Portugal được 3 điểm, Áo chỉ có 2 điểm và bị loại. Hạng ba nhóm E sẽ được so sánh với hạng ba của các nhóm khác cùng có 3 điểm để biết đội nào "xuất sắc" hơn !.


Tuy nhiên NẾU Portugal thắng Ungarn và NẾU Island thắng Áo thì Portugal và Island đều đạt 5 điểm sẽ trực tiếp vào vòng 2. Ungarn chiếm hạng ba với 4 điểm cũng sẽ vào vòng kế tiếp.


Một giả thuyết cuối cùng trước khi kết thúc sự " Thử phân tích EU 2016 sau 10 ngày tranh tài " của người viết là NẾU đội tuyển Áo hạ Island và Portugal thua Ungarn thì sao ?. Trong trường hợp hy hữu, ngựa về ngược này thì Áo đạt 4 điểm cùng với Ungarn hai đội sẽ vào vòng 2.  Còn hai đội Portugal và Island với 2 điểm sẽ bị loại một cách đau đớn !. Thêm một điều thú vị nữa mà người viết nghĩ rằng cũng cần lưu ý độc giả là nếu giả thuyết này thành sự thật thì Áo và Đức - vốn ít ưa nhau dù là láng giềng - sẽ "đụng trận" và chắc chắn là đề tài được giới truyền thông và chuyên gia thể thao của 2 nước khai thác để dân chúng có chuyện mà bàn !.                               


Tóm lại, Slowakei đứng hạng ba (4 điểm) trong nhóm B theo tiêu chuẩn ấn định là đội được vào vòng 2. Kế đến là Nordirland hạng ba (3 điểm) trong nhóm C và với TD là 0. Còn lại 2 đội khác sẽ được tuyển chọn trong số các đội tuyển hạng ba như Albanien (Group A; TD là -2), Tuerkei (Group D; TD là -2) và của hai nhóm E & F mà TD là yếu tố quyết định nếu bằng điểm.


Trên đây chỉ là một sự phỏng đoán rất tài tử của chúng tôi có tính cách tổng quát trước trận chót vòng loại nhóm E + F  chiều tối ngày 22.06.2016. Giả thuyết và sự dự đoán có thể đúng và cũng có thể sai. Mong độc giả hoan hỷ cho mọi sơ sót. Chúng ta hãy chờ xem kết quả trận đấu cuối cùng vòng loại của hai nhóm E và F ra sao, đúng như dự đoán hay không?


* © Lê - Ngọc Châu (Nam Đức, trưa 22-06-2016 giờ MESZ)

 

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.