Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải túc cầu Copa America 2016 Tại sao Mỹ "lọt" được vào bán kết?

19/06/201606:27:00(Xem: 7007)

 

     Ngưòi Xứ Bưởi

         June 18, 2016


Giải túc cầu Copa America 2016

Tại sao Mỹ ... "lọt" được vào bán kết?

 

Vượt qua vòng tứ kết giải túc cầu Copa America 2016

Hội tuyển Mỹ đã "lọt" vào vòng bán kết giải túc cầu Copa America 2016 sau khi thắng 2-1 trước Ecuador trong trận tứ kết đầy "nghẹt thở" .

Chỉ cần đến phút thứ 22, tiền đạo Dempsey có cú đội đầu "hết xảy" dẫn 1-0 từ đường chuyền của tiền vệ Jones khiến thủ môn Dominguez của HT Ecuador tung người hết cỡ vẫn không bắt được.


blank

Tiền đạo Dempsey đội đầu "hết xảy" dẫn 1-0

 

Sau đó lên tinh thần, HT Mỹ chỉ biết công thành liên tiếp. Nếu Ecuador không có thủ môn xuất sắc xuất thì e rằng đã bị "thảm bại" như HT Costa Rica trước đây khi đã hứng chịu nhục nhã thua Hội tuyển Mỹ 0-4.

Qua hiệp nhì vào phút 65, Dempsey dẫn banh vào vòng cấm địa để đưa sát lằn vôi khung thành cho tiền vệ Zardes đá banh vào lưới HT Ecuador, nâng lên 2-0 cho  HT Mỹ.

Tưởng là đã chắc ăn, nhưng ai ngờ vào phút 74 thì HT Ecuador bất ngờ gỡ lại 2-1 qua cú phạt góc. Chính vì vậy những giây phát còn lại trở nên vô cùng gay cấn. HT Ecuador như được "doping" chạy thục mạng tấn công liên tiếp. Rất may là nhờ thủ môn Guzan rất xuất sắc với những cú cứu banh tuyệt vời tưởng chừng như sắp bị lọt lưới.  Ngoài ra HLV (Huấn Luyện Viên) Klinsmann đã có quyết định sáng suốt đổi cánh phải phòng thủ với cầu thủ Zusi vào để ngăn chặn tấn công nguy hiểm ở cánh này. Nhờ vậy, giữ vững được 2-1 đến cuối trận để "lọt" vào vòng bán kết giải túc cầu Copa America 2016.

Tại sao Mỹ .. "lọt" được vào bán kết?

Sự kiện  HT Mỹ được vào vòng bán kết là chuyện không ai ngờ nổi sau khi trận mở màn bị thua Colombia 0-2, đến nổi nhiều dư luận đòi cách chức HLV Klinsmann. Dĩ nhiên ông này là người duy nhứt tin tưởng HT Mỹ sẽ vào vòng bán kết vì đã đưa ra mục tiêu tối thiểu kỳ này cho HT Mỹ. Mà quả thực HLV Klinsmann đã có lý với kết quả cụ thể sau trận đấu thắng Ecuador 2-1.

Như vậy khách quan mà nói: HLV Klinsmann chính là nguyên nhân khiến cho  HT Mỹ "lọt" được vào vòng bán kết.

 

Đặc điểm của HLV Klinsmann là vừa hay mà lại cũng vừa hên nữa. Điều này hàm ý: có khả năng túc cầu hơn người và có số đẻ "bọc điều" tuổi Thìn năm 1964 hên ghê lắm. Chỉ cần kiểm nghiệm nhìn lại cuộc đời thành đạt của HLV Klinsmann sẽ thấy rõ 2 sự thực này.


Người viết biết anh chàng này từ thuở hàn vi ở Stuttgart đá cho 2 đội banh của thành phố. Anh ta có nghị lực & khôn ngoan khác thường khó tìm một cầu thủ nào được như vậy. Mặc dù không có thiên tài nhồi bóng hay kiểu Pelé, Messi , anh chàng này đã không ngừng tập luyện để leo các đội banh nổi tiếng của Đức (VfB Stuttgart, Bayern Munich), Ý , Pháp, Anh, Mỹ ... và trở nên thủ quân của Hội Tuyển Đức để đoạt giải vô địch thế giới năm 1990 và vô địch Âu Châu năm 1996.

Treo giầy đá banh và sau đó bất ngờ HLV Klinsmann trở thành Huấn Luyện Viên Quốc Gia Đức vào năm 2004 (mặc dù chưa 1 lần làm huấn luyện viên một đội banh nào cả) đưa ra kế hoạch cách mạng hoá đội cầu Đức đạt thành công rực rở với lối tấn công chớp nhoáng trong giải túc cầu thế giới 2006 tại Đức và tạo ra huyền thoại "Giấc Mộng Đêm Hè" với hàng chục triệu người cả tháng trời đầy "hạnh phúc" ào ạt xem túc cầu tại các đường phố nước Đức.

 

HLV Klinsmann được coi là người có công nhứt đã khiến cho Đức vô địch thế giới năm 2014 (vì HLV Löw của Đức hiện nay là phụ tá của ông Klinsmann trước đây)

Vào năm 2011, nước Mỹ cuối cùng đã chấp nhận các điều kiện (hầu như toàn quyền!) để ông Klinsmann trở thành Huấn Luyện Viên Quốc Gia Mỹ. Trong 5 năm qua, HLV Klinsmann cùng HT Mỹ đạt nhiều thành quả bất ngờ. Điển hình trong giải túc cầu thế giới World Cup 2014, nhứt là vừa qua trong giải túc cầu Mỹ Châu Copa America 2016 thắng liên tiếp 3 trận thật xuất sắc, mang lại niềm vui toàn diện cho cả nước Mỹ.

Điều đáng chú ý nhứt là HT Mỹ càng vào "sâu" trong giải càng mạnh càng tỏ ra xuất sắc. Đây chính là thành công lớn của HLV Klinsmann vì tương tự HT Đức rất nổi tiếng với đặc tính này và nhờ vậy đã 4 lần vô địch thế giới.

Nếu HT Mỹ thắng được trong trận bán kết vào thứ ba tới thì vào chung kết sẽ dễ dàng đoạt giải Copa America 2016 vì lúc đó không còn đối thủ "nặng ký" nữa . Chúng ta "cứ hy vọng" vậy đi! .Túc cầu luôn luôn đầy bất ngờ, đâu ai đoán được HT Ba Tây bị loại ngay vòng đầu!

 

Người Xứ Bưởi


Mời xem thêm ở link: http://ngo-quyen.org/p3590a5401/nguoi-xu-buoi-giai-tuc-cau-copa-america-2016-tai-sao-my-lot-duoc-vao-ban-ket-
.
.

Ý kiến bạn đọc
21/06/201602:21:29
Khách
Trả lời cho quý độc giả hungnguyencui:
Bình thường tuỳ theo quyết định của hội đồng trọng tài sau trận đấu qua mức độ vi phạm của cầu thủ. Thí dụ: hồi tháng 12 năm rồi cầu thủ Jones bị thẻ đỏ và bị cấm đá 6 trận. Lần này cầu thủ Jones và cầu thủ Wood - theo tin tức công bố - chỉ bị cấm đá 1 trận thôi .
Thân chào
Tác giả Người Xứ Bưởi
21/06/201602:21:04
Khách
To hungnguyencui - Please follow the URL link below to find answers to your questions and if not satisfied, search for "soccer rules" using Google Search. Hope this helps and Enjoy reading !!!

http://www.football-bible.com/soccer-info/soccer-red-card.html

P.S: The rules are based on the Federation Internationale de Football Association (FIFA)
20/06/201621:15:23
Khách
Théc méc, có ai biết luật đá banh trả lời dùm: khi một cầu thủ bị thẻ đỏ đuổi ra khỏi sân thì cầu thủ đó bị treo giò trong bao nhiêu trận ? và rồi đội banh đó chỉ chơi 10 cầu thủ trong bao nhiêu trận ? Cám ơn.
20/06/201618:08:54
Khách
Một bài viết được nhiều độc giả đọc và được đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu là niềm vui cho tác giả. Trong tinh thần tương kính, người viết thành thực cám ơn và xin trả lời giải thích sau đây:
- Câu hỏi của Độc giả "Vu H" (xem đầy đủ phía trên)
Trả lời: Thế hệ chúng tôi sanh ra và lớn lên (trước 1975) đã xử dụng quen với danh từ " Hội Tuyển Việt Nam" khi Thủ quân Tam Lang đoạt cúp Merdeka lừng danh vào năm 1966. Sau 1975 ở trong nước có thay đổi nhiều danh từ. Chẳng hạn: " Đội Tuyển" thay cho "Hội Tuyển" / "Đội Trưởng" thay cho "Thủ Quân". Thế hệ chúng tôi vẫn dùng như xưa vì trong lòng vẫn nhớ thời oanh liệt của Hội Tuyển Quốc Gia Việt Nam đã tung hoành ngang dọc ở Á Châu với những những trận "đè bẹp" Nhật, Đại Hàn, Thái Lan .. Còn Trung Cộng lúc đó còn quá nghèo nàn, chưa có một Hội Tuyển để gửi ra ngoài tranh tài.
Tương tự dân miền Nam dùng chử "hạnh phước" chớ không dùng chử "hạnh phúc". Tuy nhiên dùng chử nào đi nữa mọi độc giả đều hiểu tác giả muốn nói gì.
- Câu hỏi của Độc giả "nguyen van that" (xem đầy đủ phía trên)
Trả lời: Xin quí độc giả "nguyen van that" không nên cắt câu viết (không trọn nghĩa) để chỉ trích. Nguyên văn được viết như sau: " Người viết biết anh chàng này từ thuở hàn vi ở Stuttgart đá cho 2 đội banh của thành phố "
Chử "hàn vi" có nghĩa trực tiếp là "nghèo nàn" ( xem trang 584 / VN Tự điển / Lê Ngọc Trụ ) . Còn nghĩa bóng bẩy là "lúc chưa gặp thời" . Thí dụ: Thuở hàn vi của nhân vật nổi tiếng Khổng Minh / Tam Quốc Chí là đi làm ruộng.
Quí độc giả muốn nhắc tới lúc "từ 8 tuồi" thì đó không phải là thuở "hàn vi" mà là thuở "con nít" đó. Quí độc giả "nguyen van that" không hiểu rỏ chử "hàn vi "nên mới bắt lỗi sơ đẳng này.
Vì lý do khuôn khổ đăng báo có giới hạn cho nên chúng tôi chỉ nêu lên những điểm chính và không thể viết trọn vẹn về toàn bộ sự nghiệp của ông Klinsmann từ nhỏ đến hôm nay. Mong quí độc giả thông cảm. Quí độc giả "nguyen van that" có thể vào internet tìm hiểu nhiều hơn sẽ thấy những chi tiết đưa ra không sai .
Chúng tôi viết câu trên vì trước đây đã cư ngụ và đi học tại Stuttgart (nơi mà bố mẹ của ông Klinsmann có 1 tiệm bán bánh mì), cho nên biết cầu thủ Klinsmann đá cho 2 đội banh Stuttgarter Kicker và VfB Stuttgart.
Chúng tôi đã viết cho trang Việt Báo & các trang khác và rất hoan nghinh nếu quí độc giả "nguyen van that" biết nhiều thì nên viết bài về túc cầu để mọi người thưởng thức.
Thân chào
Tác giả Người Xứ Bưởi
19/06/201622:04:41
Khách
không biết tác giả nói cái chi? "Người viết biết anh chàng này từ thuở hàn vi " sao không nhắc tới "tài đá banh" của anh chàng ni từ 8 tuồi .., đóng góp nhiều bàn thắng cho đội mình từ tỉnh nhỏ đếnquốc gia Đức từ Euro đến WC, không lẻ là do..."khôn ngoan"?? LẠY CHÚA VIỆT BÁO NÊN XEM LẠI CÁCH CHỌN BÀI ĐỂ ĐĂNG KẺO TỘI MGHIỆP NGƯỜI ĐỌC
19/06/201615:04:09
Khách
Tại sao là "hội tuyển " mà khg là "đội tuyển" hả ông nhà báo?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.