Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?

18/06/201617:20:00(Xem: 4069)

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?


Trước khi thử phân tích đội nào qua vòng loại và vào vòng 2 giải túc cầu EU 2016, chúng tôi sơ lược kết quả những trận đấu sau 2 trận của vòng loại và thứ hạng trong 6 nhóm để quý vị tiện theo dõi.


                                             blank


Như quý vị đã biết, đặc biệt giải EU 2016 lần này chỉ có 6 nhóm (Group) là A, B, C, D, E và F .


Nhóm A gồm có Pháp, Thụy Sĩ, Ruemanien và Albanien. Sua hai trận Pháp thắng 2 trận liên tiếp nên được 6 điểm đứng đầu bảng và xem như đã lọt vào vòng 2. Thụy Sĩ được 4 điểm hạng nhì, Ruemanien hạng ba với 1 điểm và Albanien đứng chót với 0 điểm. Trận cuối cùng Pháp đụng Thụy Sĩ, còn Ruemanien tranh tài với Albanien. Nếu Pháp và Thụy Sĩ huề hoặn Thụy Sĩ thắng Pháp thì cả hai vào vòng 2. Ngược lại nếu Thụy Sĩ thua và trong trường hợp Ruemanien thắng Albanien thì tỉ số bàn thắng sẽ quyết định đội nào đứng nhì Group A.


Group B khá gây cấn. Sau hai trận vòng loại thì Anh được 4 điểm, Wales và Skowakei có 3 điểm và Russland được 1 điểm. Trận chót vòng loại Anh tranh tài với Skowakei và Wales đụng với Russland (Nga). Chiếm ưu thế để vào vòng " là đội tuyển Anh và Wales vì cả hai chỉ cần huề, trong khi đó Nga bắt buộc phải thắng Wales thì mới có hy vọng, nếu thua thì Nga cuốn gói rời Pháp .


Group C gồm Đức, Ba Lan. Nordirland và Ukraine cũng gay cấn. Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Ukraine đã bị loại. Đức và Ba Lan cả hai được 4 điểm. Trận chót Ba Lan đụng với Ukraine có lẽ ít gặp trở ngại; Đức thì tranh tài với Nordirland (3 điểm, đang đứng hạng ba trong nhóm) và ít nhất phải thủ huề. Còn NẾU Đức thua thì sẽ chiếm hạng ba trong Group này, trong trường hợp Ba Lan đá bại Ukraine !.


Group D gồm Tây Ban Nha, Kroatien, Tiệp Khắc và Tuerkei (Thỗ nhỉ Kỳ). Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Tuerkei đã bị loại. Tây Ban Nha, thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng 2. Trận chót Tây Ban Nha đụng với Kroatien cnếu đá huề thì cả hai đội lọt vào vòng 2; Tiệp ít nhất phải thắng Tuerkei để chiếm hạng ba, ngược lại thua thì sẽ chót bảng nhóm D..


Group E gồm Ý, Bỉ, Irland và Thụy Điển (Schweden). Ý thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng kế tiếp. Sau khi thua Ý trận đầu vòng loại và thắng Irland 3:0 thì Bỉ với 3 điểm có triển vọng vào được vòng 2 vì trận chót quyết định Bỉ sẽ đụng với Thụy Điển. Sau hai trận vòng loại, Thụy Điển (hạng 3) và Irland (đứng hạng 4) mỗi đội chỉ có 1 điểm .


Group F gồm Ungarn, Island, Bồ Đào Nha (Portugal) và Áo. Trận 2 kế tiếp vòng loại thì Ungarn so tài với Island, kết quả 1:1; còn Portugal đụng với đội tuyển Áo và huề 0:0 sau 90 phút. Sau 2 trận đầu vòng chỉ có 1 điểm, hạng chót bảng. Trận cuối vòng loại Ungarn đụng với Bồ Đào Nha có thể nói là trận đấu gay cấn của nhóm này vì Portugal muốn lọt được vào vòng 2 phải đá bại Ungarn; Áo thì tranh tài với Island và phải thắng mới vào tiếp vòng 2 được.


Khá phức tạp là phải so sánh điểm, bàn thắng để tìm ra đội tuyển nào là hạng Ba của các nhóm A-C-D, B-E-F, C-D-E và A-B-F. Rất tiếc khi viết bài này thì kết quả trận chót vòng loại chưa có nên người viết không thể đi xa hơn với sự "thử phân tích ...", mong quý độc giả hoan hỷ cho.


Vì giải EU 2016 chỉ có 6 nhóm nên chúng tôi cũng đề cập đến thể thức tranh tài của vòng 2:


  • Nhì bảng của nhóm A sẽ đấu với nhì của Group C

  • Hạng nhất nhóm B sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / C / D

  • Hạng nhất nhóm D sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm B / E / F

  • Hạng nhất nhóm A sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm C / D / E

  • Hạng nhất nhóm C sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / B / F

  • Hạng nhất nhóm F sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm E

  • Hạng nhất nhóm E sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm D

  • Nhì bảng của nhóm B sẽ đấu với nhì của Group F


Trên đây chỉ là một sự phỏng đoán rất tài tử của chúng tôi có tính cách tổng quát, có thể đúng và cũng có thể sai. Chúng ta hãy chờ xem kết quả trận đấu cuối cùng của vòng loại ra sao, có đúng như vậy không?


* © Lê - Ngọc Châu (Nam Đức, tối 18-06-2016)


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.