Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?

18/06/201617:20:00(Xem: 3691)

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?


Trước khi thử phân tích đội nào qua vòng loại và vào vòng 2 giải túc cầu EU 2016, chúng tôi sơ lược kết quả những trận đấu sau 2 trận của vòng loại và thứ hạng trong 6 nhóm để quý vị tiện theo dõi.


                                             blank


Như quý vị đã biết, đặc biệt giải EU 2016 lần này chỉ có 6 nhóm (Group) là A, B, C, D, E và F .


Nhóm A gồm có Pháp, Thụy Sĩ, Ruemanien và Albanien. Sua hai trận Pháp thắng 2 trận liên tiếp nên được 6 điểm đứng đầu bảng và xem như đã lọt vào vòng 2. Thụy Sĩ được 4 điểm hạng nhì, Ruemanien hạng ba với 1 điểm và Albanien đứng chót với 0 điểm. Trận cuối cùng Pháp đụng Thụy Sĩ, còn Ruemanien tranh tài với Albanien. Nếu Pháp và Thụy Sĩ huề hoặn Thụy Sĩ thắng Pháp thì cả hai vào vòng 2. Ngược lại nếu Thụy Sĩ thua và trong trường hợp Ruemanien thắng Albanien thì tỉ số bàn thắng sẽ quyết định đội nào đứng nhì Group A.


Group B khá gây cấn. Sau hai trận vòng loại thì Anh được 4 điểm, Wales và Skowakei có 3 điểm và Russland được 1 điểm. Trận chót vòng loại Anh tranh tài với Skowakei và Wales đụng với Russland (Nga). Chiếm ưu thế để vào vòng " là đội tuyển Anh và Wales vì cả hai chỉ cần huề, trong khi đó Nga bắt buộc phải thắng Wales thì mới có hy vọng, nếu thua thì Nga cuốn gói rời Pháp .


Group C gồm Đức, Ba Lan. Nordirland và Ukraine cũng gay cấn. Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Ukraine đã bị loại. Đức và Ba Lan cả hai được 4 điểm. Trận chót Ba Lan đụng với Ukraine có lẽ ít gặp trở ngại; Đức thì tranh tài với Nordirland (3 điểm, đang đứng hạng ba trong nhóm) và ít nhất phải thủ huề. Còn NẾU Đức thua thì sẽ chiếm hạng ba trong Group này, trong trường hợp Ba Lan đá bại Ukraine !.


Group D gồm Tây Ban Nha, Kroatien, Tiệp Khắc và Tuerkei (Thỗ nhỉ Kỳ). Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Tuerkei đã bị loại. Tây Ban Nha, thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng 2. Trận chót Tây Ban Nha đụng với Kroatien cnếu đá huề thì cả hai đội lọt vào vòng 2; Tiệp ít nhất phải thắng Tuerkei để chiếm hạng ba, ngược lại thua thì sẽ chót bảng nhóm D..


Group E gồm Ý, Bỉ, Irland và Thụy Điển (Schweden). Ý thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng kế tiếp. Sau khi thua Ý trận đầu vòng loại và thắng Irland 3:0 thì Bỉ với 3 điểm có triển vọng vào được vòng 2 vì trận chót quyết định Bỉ sẽ đụng với Thụy Điển. Sau hai trận vòng loại, Thụy Điển (hạng 3) và Irland (đứng hạng 4) mỗi đội chỉ có 1 điểm .


Group F gồm Ungarn, Island, Bồ Đào Nha (Portugal) và Áo. Trận 2 kế tiếp vòng loại thì Ungarn so tài với Island, kết quả 1:1; còn Portugal đụng với đội tuyển Áo và huề 0:0 sau 90 phút. Sau 2 trận đầu vòng chỉ có 1 điểm, hạng chót bảng. Trận cuối vòng loại Ungarn đụng với Bồ Đào Nha có thể nói là trận đấu gay cấn của nhóm này vì Portugal muốn lọt được vào vòng 2 phải đá bại Ungarn; Áo thì tranh tài với Island và phải thắng mới vào tiếp vòng 2 được.


Khá phức tạp là phải so sánh điểm, bàn thắng để tìm ra đội tuyển nào là hạng Ba của các nhóm A-C-D, B-E-F, C-D-E và A-B-F. Rất tiếc khi viết bài này thì kết quả trận chót vòng loại chưa có nên người viết không thể đi xa hơn với sự "thử phân tích ...", mong quý độc giả hoan hỷ cho.


Vì giải EU 2016 chỉ có 6 nhóm nên chúng tôi cũng đề cập đến thể thức tranh tài của vòng 2:


  • Nhì bảng của nhóm A sẽ đấu với nhì của Group C

  • Hạng nhất nhóm B sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / C / D

  • Hạng nhất nhóm D sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm B / E / F

  • Hạng nhất nhóm A sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm C / D / E

  • Hạng nhất nhóm C sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / B / F

  • Hạng nhất nhóm F sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm E

  • Hạng nhất nhóm E sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm D

  • Nhì bảng của nhóm B sẽ đấu với nhì của Group F


Trên đây chỉ là một sự phỏng đoán rất tài tử của chúng tôi có tính cách tổng quát, có thể đúng và cũng có thể sai. Chúng ta hãy chờ xem kết quả trận đấu cuối cùng của vòng loại ra sao, có đúng như vậy không?


* © Lê - Ngọc Châu (Nam Đức, tối 18-06-2016)


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.