Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?

18/06/201617:20:00(Xem: 4280)

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016?


Trước khi thử phân tích đội nào qua vòng loại và vào vòng 2 giải túc cầu EU 2016, chúng tôi sơ lược kết quả những trận đấu sau 2 trận của vòng loại và thứ hạng trong 6 nhóm để quý vị tiện theo dõi.


                                             blank


Như quý vị đã biết, đặc biệt giải EU 2016 lần này chỉ có 6 nhóm (Group) là A, B, C, D, E và F .


Nhóm A gồm có Pháp, Thụy Sĩ, Ruemanien và Albanien. Sua hai trận Pháp thắng 2 trận liên tiếp nên được 6 điểm đứng đầu bảng và xem như đã lọt vào vòng 2. Thụy Sĩ được 4 điểm hạng nhì, Ruemanien hạng ba với 1 điểm và Albanien đứng chót với 0 điểm. Trận cuối cùng Pháp đụng Thụy Sĩ, còn Ruemanien tranh tài với Albanien. Nếu Pháp và Thụy Sĩ huề hoặn Thụy Sĩ thắng Pháp thì cả hai vào vòng 2. Ngược lại nếu Thụy Sĩ thua và trong trường hợp Ruemanien thắng Albanien thì tỉ số bàn thắng sẽ quyết định đội nào đứng nhì Group A.


Group B khá gây cấn. Sau hai trận vòng loại thì Anh được 4 điểm, Wales và Skowakei có 3 điểm và Russland được 1 điểm. Trận chót vòng loại Anh tranh tài với Skowakei và Wales đụng với Russland (Nga). Chiếm ưu thế để vào vòng " là đội tuyển Anh và Wales vì cả hai chỉ cần huề, trong khi đó Nga bắt buộc phải thắng Wales thì mới có hy vọng, nếu thua thì Nga cuốn gói rời Pháp .


Group C gồm Đức, Ba Lan. Nordirland và Ukraine cũng gay cấn. Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Ukraine đã bị loại. Đức và Ba Lan cả hai được 4 điểm. Trận chót Ba Lan đụng với Ukraine có lẽ ít gặp trở ngại; Đức thì tranh tài với Nordirland (3 điểm, đang đứng hạng ba trong nhóm) và ít nhất phải thủ huề. Còn NẾU Đức thua thì sẽ chiếm hạng ba trong Group này, trong trường hợp Ba Lan đá bại Ukraine !.


Group D gồm Tây Ban Nha, Kroatien, Tiệp Khắc và Tuerkei (Thỗ nhỉ Kỳ). Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Tuerkei đã bị loại. Tây Ban Nha, thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng 2. Trận chót Tây Ban Nha đụng với Kroatien cnếu đá huề thì cả hai đội lọt vào vòng 2; Tiệp ít nhất phải thắng Tuerkei để chiếm hạng ba, ngược lại thua thì sẽ chót bảng nhóm D..


Group E gồm Ý, Bỉ, Irland và Thụy Điển (Schweden). Ý thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng kế tiếp. Sau khi thua Ý trận đầu vòng loại và thắng Irland 3:0 thì Bỉ với 3 điểm có triển vọng vào được vòng 2 vì trận chót quyết định Bỉ sẽ đụng với Thụy Điển. Sau hai trận vòng loại, Thụy Điển (hạng 3) và Irland (đứng hạng 4) mỗi đội chỉ có 1 điểm .


Group F gồm Ungarn, Island, Bồ Đào Nha (Portugal) và Áo. Trận 2 kế tiếp vòng loại thì Ungarn so tài với Island, kết quả 1:1; còn Portugal đụng với đội tuyển Áo và huề 0:0 sau 90 phút. Sau 2 trận đầu vòng chỉ có 1 điểm, hạng chót bảng. Trận cuối vòng loại Ungarn đụng với Bồ Đào Nha có thể nói là trận đấu gay cấn của nhóm này vì Portugal muốn lọt được vào vòng 2 phải đá bại Ungarn; Áo thì tranh tài với Island và phải thắng mới vào tiếp vòng 2 được.


Khá phức tạp là phải so sánh điểm, bàn thắng để tìm ra đội tuyển nào là hạng Ba của các nhóm A-C-D, B-E-F, C-D-E và A-B-F. Rất tiếc khi viết bài này thì kết quả trận chót vòng loại chưa có nên người viết không thể đi xa hơn với sự "thử phân tích ...", mong quý độc giả hoan hỷ cho.


Vì giải EU 2016 chỉ có 6 nhóm nên chúng tôi cũng đề cập đến thể thức tranh tài của vòng 2:


  • Nhì bảng của nhóm A sẽ đấu với nhì của Group C

  • Hạng nhất nhóm B sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / C / D

  • Hạng nhất nhóm D sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm B / E / F

  • Hạng nhất nhóm A sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm C / D / E

  • Hạng nhất nhóm C sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / B / F

  • Hạng nhất nhóm F sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm E

  • Hạng nhất nhóm E sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm D

  • Nhì bảng của nhóm B sẽ đấu với nhì của Group F


Trên đây chỉ là một sự phỏng đoán rất tài tử của chúng tôi có tính cách tổng quát, có thể đúng và cũng có thể sai. Chúng ta hãy chờ xem kết quả trận đấu cuối cùng của vòng loại ra sao, có đúng như vậy không?


* © Lê - Ngọc Châu (Nam Đức, tối 18-06-2016)


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.