Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Tạ Đức Trí Thăng Cấp Võ Sư Ngũ Đẳng Huyền Đai

18/06/201600:00:00(Xem: 8385)
Bài và Hình: Hà Huyền Thanh & Nguyễn Phước Phillip

WESTMINSTER, California -- Viện Nghiên Cứu Võ Học Global long trọng tổ chức cuộc thi lên đai các cấp Huyền Đai, Thái Cực Đạo của môn phái Bắc Phong Võ Đạo, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 11 Tháng Sáu, 2016, tại Võ Đường Jin Pal Hapkido, 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 92683.

Trưởng ban tổ chức là Võ sư Từ Võ Hạnh, Viện Trưởng Viên Nghiên Cứu Võ Học Global, kiêm Chưởng Môn Phái Bắc Phong Võ Đạo, và ông cũng là thành viên trong ban giám khảo cùng với Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn, sáng lập viên Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Với sự chứng minh trong Ban Giám Định của các thành viên thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới gồm các Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ tịch; Nguyễn Phước Phillip, Phó chủ tịch nội vụ; Giáo sư Phạm Công Huyền Tổng thư ký, và Võ sư Nguyễn Quang Đức, Môn Phái Võ Lâm Việt Nam, Chùa Liên Hoa. Và Ban Giám Sát gồm có hai Võ sư Dư Minh Tuấn, Tổng thư ký Viện Nghiên Cứu Võ Học Global và Lê Quang Thế, Chủ Tịch North America General Confederation of Kang Duk Won Moo Do.

blank
Các võ sư trong Hội đồng giám khảo và các môn sinh của Bắc Phong Võ Đạo trong buổi thi lên đai.

Theo ban tổ chức cho biết, đặc biệt trong kỳ thi lên đai này gồm có 5 thí sinh để thi lên Huyền Đai của môn Thái Cực Đạo và cao hơn nữa. Trong các thí sinh có Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí.

Được biết, thí sinh Tạ Đức Trí đã theo học võ với Thầy là Võ sư Từ Võ Hạnh để tập luyện môn Thái Cực Đạo ròng rã trên 15 năm tại Nam California. Và ông đã đạt được bốn đẳng trong cuộc thi vào Tháng Tư, năm 2011 cùng với hai thí sinh khác là Letti Nguyễn và Alan Nguyễn. Trong cuộc thi hôm nay, Tạ Đức Trí sẽ thi lên Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng (5th Degree Black Belt).

Trong khi chờ đợi đến giờ khai mạc cuộc thi, với sự điều hợp của huấn luyện viên Tạ Đức Trí, tất cả các võ sinh của môn phái Bắc Phong Võ Đạo thao dượt những bài thể dục và các đòn thế cũng như những quyền cước để hâm nóng tinh thần võ đạo. Và đây cũng là điểm để cho rất nhiều phụ huynh đến chứng kiến những con em của mình đầy tinh thần cứng rắn và lòng nhiệt quyết để phụng sự cho xã hội mai sau. Ngoài ra đó, các võ sinh cũng không quên rèn luyện những bài vỡ từ học đường đã hướng dẫn, đào tạo cho các em để trở thành những tài năng có trình độ học vấn hoàn bỉ. Học đường và Võ đường là khởi điểm để hướng dẫn, giúp đỡ cho những công dân tốt để phụng sự cho đất nước và xã hội mai sau.

blank
Các võ sư trong Hội đồng giám khảo.

Ban tổ chức cho biết đến giờ bắt đầu cuộc thi, các võ sư trong Hội Đồng Giám Khảo cũng sẵn sàng theo dõi tuần tự từ mỗi thí sinh. Sau nghi thức khai mạc, cuộc thi bắt đầu với thí sinh Tạ Đức Trí, ông phải thi đánh hai bài quyền cao đẳng là Yon Gae và So San, và bốc thăm công phá ván dầy 2 Inches với một trong 18 kỹ thuật cước pháp, rất đầy thể lực quyền cước và tinh thần trước gần 10 võ sư trong Ban Giám Khảo, Ban Giám Sát và Ban Giám Định. Ngoài ra, Tạ Đức Trí còn phải song đấu hai trận với các Huyền Đai khác. Số điểm sẽ được Ban Giám Khảo, Ban Giám Sát và Ban Giám Định tổng kết chặt chẽ. Phần thi lý thuyết đã được tổ chức trước đó một tuần.

Cũng theo ban tổ chức cho biết, bốn thí sinh khác thuộc phái nữ, gồm các em Châu Vu, Cindy Du, Jocelyn Yu và Jenny Le. Vì các em dưới số tuổi quy định nên được miễn phần công phá gạch ván, chỉ diễn hai bài quyền là Hwa Rang và Choong Moo. Sau đó các em phải song đấu tự do 2 trận, mỗi trận 2 phút, và phải dùng kỹ thuật Thái Cực Đạo lẫn Bắc Phong Võ Đạo khi tung đòn hay phòng thủ mới được tính điểm, với sự chứng kiến của Hội Đồng Giám Khảo, và trước mặt của các phụ huynh đến tham dự.

Cuộc thi kéo dài khoảng hơn một giờ, sau đó, Hội Đồng Giám Khảo cho các thí sinh nghĩ dưỡng sức và tất cả võ sư cùng họp để quyết định kết quả thăng cấp.

blank
Võ sư Tạ Đức Trí chặt bể ván bằng tay.

Sau gần một giờ chờ quyết định của Hội Đồng Giám Khảo cũng như sự chứng kiến của những Võ sư trong Ban Giám Định. Kết quả cho biết: Thí sinh Tạ Đức Trí được thăng cấp Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng để trở thành Võ sư của Thái Cực Đạo. Thí sinh Châu Vu được thăng cấp Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng. Và các thí sinh Jenny Le, Cindy Huynh Du, và Jocelyn Yu đồng được thăng cấp Huyền Đai.

Kế tiếp, là Lễ Trao Đai và trao chứng chỉ tăng cấp cho các thí sinh, do các võ sư trong Hội Đồng Giám Khảo, gồm có Lý Hoàng Tùng, Lê Quang Thế, Phạm Công Huyền, Nguyễn Phước Phillip, Nguyễn Quang Đức trao đai, chứng chỉ và bằng khen cho các thí sinh trúng tuyển. Nhân dịp này, Viện Nghiên Cứu Võ Học Global cũng quyết định trao một Bằng Khen cho võ sư Tạ Đức Trí về những đóng góp cho võ học suốt nhiều năm qua, đồng thời ông cũng góp phần kiến tạo vài môn phái thuộc dạng Dưỡng Sinh.

Võ sư Dư Minh Tuấn cho biết, “Môn Phái Bắc Phong Võ Đạo thuộc dạng bất vụ lợi, đa số con em quen biết sinh hoạt trong tình thân hữu, và các em cũng có tham gia những sinh hoạt thiện nguyện trong xã hội. Võ Đường không chủ trương đấu giải để lấy huy chương, trophies... mà chỉ chú trọng đào tạo các em trở thành các võ sư để có đủ trình độ huấn luyện, từ đó phong trào sẽ lan rộng khắp các tiểu bang khi các em lên đại học. Môn phái cũng không chủ trương biểu diễn mà chỉ nhắm vào sự chiến đấu thực tế cũng như đào tạo các em về hai mặt: thể chất lẫn tinh thần.”

blank
Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng (trái) trao Thẻ Võ Sư Ngũ Đẳng Huyền Đai cho Tạ Đức Trí.

Võ sư Phạm Công Huyền, đại diện cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng có lời chia sẻ, “Hôm nay, Võ sư Tạ Đức Trí đã đại diện cho các võ sinh tỏ lời biết ơn Thầy đã đào tạo về võ thuật cho ông cũng như những thế hệ trẻ khác. Tôi xin chúc mừng Võ sư Từ Võ Hạnh cũng như tất cả huấn luyện viên ở đây về sự thành công của môn phái Bắc Phong Võ Đạo.”

Được biết, Võ sư Tạ Đức Trí cũng là một thành viên trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Và Võ Đường Jin Pal Hapkido, Westminster, cũng là nơi luyện tập của Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc do Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn sáng lập và điều hành được lan rộng nhiều nơi tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Hôm nay, Bác sĩ Cổn được võ sư Từ Võ Hạnh mời đến đây để làm một trong những thành viên trong Ban Giám Khảo.

Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn, nói: “Tôi rất vui khi thấy Tạ Đức Trí được chính thức thăng cấp Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng của môn phái Thái Cực Đạo. Trong lúc thi, Đức Trí đi quyền và song đấu cũng như công phá rất tốt, rất xứng đáng. Trên nguyên tắc quốc tế, Đệ Ngũ Đẳng chính thức được trở thành võ sư. Và tôi rất hân hạnh được trao Bằng Ngũ Đẳng Huyền Đai cho Võ Sư, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí.”

blank
Võ sư Nguyễn Phước Phillip trao Huyền Đai cho Cindy Du.

Võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh, nguyên Giám đốc võ đường Đại Học Luật Khoa Sài Gòn 1969. Và hiện nay, các phụ tá của ông, gồm những võ sư huấn luyện viên: Phạm Kim Tuấn, Dư Minh Tuấn, Lê Quang Thế và Tạ Đức Trí.

Trong cuộc thi hôm nay, Võ sư Từ Võ Hạnh có những lời chia sẻ với mọi người như sau, “Tạ Đức Trí đến với tôi từ lúc em chưa phải là gì hết. Sau này, em được làm nghị viên rồi đến thị trưởng thì đó là cơ duyên thôi. Và chúng tôi cũng có cơ duyên làm việc với bên Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, có võ sư Lý Hoàng Tùng, võ sư Phạm Công Huyền, v.v... Tôi rất vui khi thấy sự chan hòa và đoàn kết của các anh em võ sư, đó cũng là niềm vui chung.”

Ông nói thêm, “Niềm vui thứ hai là, tất cả các em ở đây rất ngoan hiền và đồng thời học rất giỏi, trong số đó có em Cindy Du. Và vui nhất là có Tạ Đức Trí là một trong những huấn luyện viên để dạy cho các võ sinh ở đây. Tại võ đường này, các võ sinh đều là nơi quen biết với quý phụ huynh thì chúng tôi mới nhận vào để dạy cho các em. Và chúng tôi muốn huấn luyện cho mấy em sẽ trở thành những huấn luyện viên giỏi để truyền bá lại cho các thế hệ sau này”.

blank
Võ sư Lê Quang Thế trao Bằng Võ Sư cho Tạ Đức Trí.

Võ sư Tạ Đức Trí tỏ lời tri ân và cảm tạ Võ sư Từ Võ Hạnh, vì Thầy đã hướng dẫn cho ông từ bắt đầu cho đến suốt mười mấy năm qua để cho Võ sư Tạ Đức Trí đạt được Ngũ Đẳng Huyền Đai trong cuộc thi hôm nay.

“Nhân cơ hội này, tôi cũng xin cảm tạ Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn đã hỗ trợ rất nhiều cho Võ Đường Bắc Phong Tea Kwon Do trong hơn mười năm qua. Và chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn tất cả các vị Võ sư trong Ban Giám Khảo, cũng như các võ sư trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã đến chứng kiến buổi thi lên đai hôm nay. Tôi cũng xin cám ơn tất cả các em võ sinh đã có mặt ngày hôm nay, nhất là, cám ơn các phụ huynh đã kiên nhẫn dành thời gian đưa đón các em đến đây để luyện võ hàng tuần.” Võ sư Tạ Đức Trí nói.

Sau buổi thi lên đai, võ sư Tạ Đức Trí, và các huấn luyện viên trong nhiều Đẳng Huyền Đai khác tiếp tục đảm trách phần huấn luyện cho những môn sinh trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.