Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Tạ Đức Trí Thăng Cấp Võ Sư Ngũ Đẳng Huyền Đai

18/06/201600:00:00(Xem: 6850)
Bài và Hình: Hà Huyền Thanh & Nguyễn Phước Phillip

WESTMINSTER, California -- Viện Nghiên Cứu Võ Học Global long trọng tổ chức cuộc thi lên đai các cấp Huyền Đai, Thái Cực Đạo của môn phái Bắc Phong Võ Đạo, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 11 Tháng Sáu, 2016, tại Võ Đường Jin Pal Hapkido, 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 92683.

Trưởng ban tổ chức là Võ sư Từ Võ Hạnh, Viện Trưởng Viên Nghiên Cứu Võ Học Global, kiêm Chưởng Môn Phái Bắc Phong Võ Đạo, và ông cũng là thành viên trong ban giám khảo cùng với Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn, sáng lập viên Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Với sự chứng minh trong Ban Giám Định của các thành viên thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới gồm các Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ tịch; Nguyễn Phước Phillip, Phó chủ tịch nội vụ; Giáo sư Phạm Công Huyền Tổng thư ký, và Võ sư Nguyễn Quang Đức, Môn Phái Võ Lâm Việt Nam, Chùa Liên Hoa. Và Ban Giám Sát gồm có hai Võ sư Dư Minh Tuấn, Tổng thư ký Viện Nghiên Cứu Võ Học Global và Lê Quang Thế, Chủ Tịch North America General Confederation of Kang Duk Won Moo Do.

blank
Các võ sư trong Hội đồng giám khảo và các môn sinh của Bắc Phong Võ Đạo trong buổi thi lên đai.

Theo ban tổ chức cho biết, đặc biệt trong kỳ thi lên đai này gồm có 5 thí sinh để thi lên Huyền Đai của môn Thái Cực Đạo và cao hơn nữa. Trong các thí sinh có Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí.

Được biết, thí sinh Tạ Đức Trí đã theo học võ với Thầy là Võ sư Từ Võ Hạnh để tập luyện môn Thái Cực Đạo ròng rã trên 15 năm tại Nam California. Và ông đã đạt được bốn đẳng trong cuộc thi vào Tháng Tư, năm 2011 cùng với hai thí sinh khác là Letti Nguyễn và Alan Nguyễn. Trong cuộc thi hôm nay, Tạ Đức Trí sẽ thi lên Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng (5th Degree Black Belt).

Trong khi chờ đợi đến giờ khai mạc cuộc thi, với sự điều hợp của huấn luyện viên Tạ Đức Trí, tất cả các võ sinh của môn phái Bắc Phong Võ Đạo thao dượt những bài thể dục và các đòn thế cũng như những quyền cước để hâm nóng tinh thần võ đạo. Và đây cũng là điểm để cho rất nhiều phụ huynh đến chứng kiến những con em của mình đầy tinh thần cứng rắn và lòng nhiệt quyết để phụng sự cho xã hội mai sau. Ngoài ra đó, các võ sinh cũng không quên rèn luyện những bài vỡ từ học đường đã hướng dẫn, đào tạo cho các em để trở thành những tài năng có trình độ học vấn hoàn bỉ. Học đường và Võ đường là khởi điểm để hướng dẫn, giúp đỡ cho những công dân tốt để phụng sự cho đất nước và xã hội mai sau.

blank
Các võ sư trong Hội đồng giám khảo.

Ban tổ chức cho biết đến giờ bắt đầu cuộc thi, các võ sư trong Hội Đồng Giám Khảo cũng sẵn sàng theo dõi tuần tự từ mỗi thí sinh. Sau nghi thức khai mạc, cuộc thi bắt đầu với thí sinh Tạ Đức Trí, ông phải thi đánh hai bài quyền cao đẳng là Yon Gae và So San, và bốc thăm công phá ván dầy 2 Inches với một trong 18 kỹ thuật cước pháp, rất đầy thể lực quyền cước và tinh thần trước gần 10 võ sư trong Ban Giám Khảo, Ban Giám Sát và Ban Giám Định. Ngoài ra, Tạ Đức Trí còn phải song đấu hai trận với các Huyền Đai khác. Số điểm sẽ được Ban Giám Khảo, Ban Giám Sát và Ban Giám Định tổng kết chặt chẽ. Phần thi lý thuyết đã được tổ chức trước đó một tuần.

Cũng theo ban tổ chức cho biết, bốn thí sinh khác thuộc phái nữ, gồm các em Châu Vu, Cindy Du, Jocelyn Yu và Jenny Le. Vì các em dưới số tuổi quy định nên được miễn phần công phá gạch ván, chỉ diễn hai bài quyền là Hwa Rang và Choong Moo. Sau đó các em phải song đấu tự do 2 trận, mỗi trận 2 phút, và phải dùng kỹ thuật Thái Cực Đạo lẫn Bắc Phong Võ Đạo khi tung đòn hay phòng thủ mới được tính điểm, với sự chứng kiến của Hội Đồng Giám Khảo, và trước mặt của các phụ huynh đến tham dự.

Cuộc thi kéo dài khoảng hơn một giờ, sau đó, Hội Đồng Giám Khảo cho các thí sinh nghĩ dưỡng sức và tất cả võ sư cùng họp để quyết định kết quả thăng cấp.

blank
Võ sư Tạ Đức Trí chặt bể ván bằng tay.

Sau gần một giờ chờ quyết định của Hội Đồng Giám Khảo cũng như sự chứng kiến của những Võ sư trong Ban Giám Định. Kết quả cho biết: Thí sinh Tạ Đức Trí được thăng cấp Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng để trở thành Võ sư của Thái Cực Đạo. Thí sinh Châu Vu được thăng cấp Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng. Và các thí sinh Jenny Le, Cindy Huynh Du, và Jocelyn Yu đồng được thăng cấp Huyền Đai.

Kế tiếp, là Lễ Trao Đai và trao chứng chỉ tăng cấp cho các thí sinh, do các võ sư trong Hội Đồng Giám Khảo, gồm có Lý Hoàng Tùng, Lê Quang Thế, Phạm Công Huyền, Nguyễn Phước Phillip, Nguyễn Quang Đức trao đai, chứng chỉ và bằng khen cho các thí sinh trúng tuyển. Nhân dịp này, Viện Nghiên Cứu Võ Học Global cũng quyết định trao một Bằng Khen cho võ sư Tạ Đức Trí về những đóng góp cho võ học suốt nhiều năm qua, đồng thời ông cũng góp phần kiến tạo vài môn phái thuộc dạng Dưỡng Sinh.

Võ sư Dư Minh Tuấn cho biết, “Môn Phái Bắc Phong Võ Đạo thuộc dạng bất vụ lợi, đa số con em quen biết sinh hoạt trong tình thân hữu, và các em cũng có tham gia những sinh hoạt thiện nguyện trong xã hội. Võ Đường không chủ trương đấu giải để lấy huy chương, trophies... mà chỉ chú trọng đào tạo các em trở thành các võ sư để có đủ trình độ huấn luyện, từ đó phong trào sẽ lan rộng khắp các tiểu bang khi các em lên đại học. Môn phái cũng không chủ trương biểu diễn mà chỉ nhắm vào sự chiến đấu thực tế cũng như đào tạo các em về hai mặt: thể chất lẫn tinh thần.”

blank
Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng (trái) trao Thẻ Võ Sư Ngũ Đẳng Huyền Đai cho Tạ Đức Trí.

Võ sư Phạm Công Huyền, đại diện cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng có lời chia sẻ, “Hôm nay, Võ sư Tạ Đức Trí đã đại diện cho các võ sinh tỏ lời biết ơn Thầy đã đào tạo về võ thuật cho ông cũng như những thế hệ trẻ khác. Tôi xin chúc mừng Võ sư Từ Võ Hạnh cũng như tất cả huấn luyện viên ở đây về sự thành công của môn phái Bắc Phong Võ Đạo.”

Được biết, Võ sư Tạ Đức Trí cũng là một thành viên trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Và Võ Đường Jin Pal Hapkido, Westminster, cũng là nơi luyện tập của Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc do Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn sáng lập và điều hành được lan rộng nhiều nơi tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Hôm nay, Bác sĩ Cổn được võ sư Từ Võ Hạnh mời đến đây để làm một trong những thành viên trong Ban Giám Khảo.

Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn, nói: “Tôi rất vui khi thấy Tạ Đức Trí được chính thức thăng cấp Huyền Đai Đệ Ngũ Đẳng của môn phái Thái Cực Đạo. Trong lúc thi, Đức Trí đi quyền và song đấu cũng như công phá rất tốt, rất xứng đáng. Trên nguyên tắc quốc tế, Đệ Ngũ Đẳng chính thức được trở thành võ sư. Và tôi rất hân hạnh được trao Bằng Ngũ Đẳng Huyền Đai cho Võ Sư, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí.”

blank
Võ sư Nguyễn Phước Phillip trao Huyền Đai cho Cindy Du.

Võ sư Bắc Phong Từ Võ Hạnh, nguyên Giám đốc võ đường Đại Học Luật Khoa Sài Gòn 1969. Và hiện nay, các phụ tá của ông, gồm những võ sư huấn luyện viên: Phạm Kim Tuấn, Dư Minh Tuấn, Lê Quang Thế và Tạ Đức Trí.

Trong cuộc thi hôm nay, Võ sư Từ Võ Hạnh có những lời chia sẻ với mọi người như sau, “Tạ Đức Trí đến với tôi từ lúc em chưa phải là gì hết. Sau này, em được làm nghị viên rồi đến thị trưởng thì đó là cơ duyên thôi. Và chúng tôi cũng có cơ duyên làm việc với bên Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, có võ sư Lý Hoàng Tùng, võ sư Phạm Công Huyền, v.v... Tôi rất vui khi thấy sự chan hòa và đoàn kết của các anh em võ sư, đó cũng là niềm vui chung.”

Ông nói thêm, “Niềm vui thứ hai là, tất cả các em ở đây rất ngoan hiền và đồng thời học rất giỏi, trong số đó có em Cindy Du. Và vui nhất là có Tạ Đức Trí là một trong những huấn luyện viên để dạy cho các võ sinh ở đây. Tại võ đường này, các võ sinh đều là nơi quen biết với quý phụ huynh thì chúng tôi mới nhận vào để dạy cho các em. Và chúng tôi muốn huấn luyện cho mấy em sẽ trở thành những huấn luyện viên giỏi để truyền bá lại cho các thế hệ sau này”.

blank
Võ sư Lê Quang Thế trao Bằng Võ Sư cho Tạ Đức Trí.

Võ sư Tạ Đức Trí tỏ lời tri ân và cảm tạ Võ sư Từ Võ Hạnh, vì Thầy đã hướng dẫn cho ông từ bắt đầu cho đến suốt mười mấy năm qua để cho Võ sư Tạ Đức Trí đạt được Ngũ Đẳng Huyền Đai trong cuộc thi hôm nay.

“Nhân cơ hội này, tôi cũng xin cảm tạ Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn đã hỗ trợ rất nhiều cho Võ Đường Bắc Phong Tea Kwon Do trong hơn mười năm qua. Và chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn tất cả các vị Võ sư trong Ban Giám Khảo, cũng như các võ sư trong Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã đến chứng kiến buổi thi lên đai hôm nay. Tôi cũng xin cám ơn tất cả các em võ sinh đã có mặt ngày hôm nay, nhất là, cám ơn các phụ huynh đã kiên nhẫn dành thời gian đưa đón các em đến đây để luyện võ hàng tuần.” Võ sư Tạ Đức Trí nói.

Sau buổi thi lên đai, võ sư Tạ Đức Trí, và các huấn luyện viên trong nhiều Đẳng Huyền Đai khác tiếp tục đảm trách phần huấn luyện cho những môn sinh trẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.