Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2560 – 2016

17/06/201600:00:00(Xem: 2593)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2560 -2016 vào lúc 11 giờ 30 Chủ Nhật ngày 12 tháng 6 năm 2016.

Tham dự Đại Lễ Phật Đản có: Các Ni Sư và Sư Cô: Thích Nữ Giới Định, Thích Nữ Như Minh, Thích Nữ Chúc Hà, Thích Nữ Huệ Thông, Thích Nữ Diệu Hương, Thích Nữ Nguyên Diệu, Thích Nữ Huệ Chơn, Thích Nữ Liên Liên, Thích Nữ Quảng Tịnh đến từ các chùa và Tự Viện Nam California, ngoài ra còn có sư cô Thiền Định đến từ chùa Linh Sơn, Bắc Giang Việt Nam, sư cô Thiền Linh đến từ chùa Phổ Quang Hà Nội và qúy Phật tử Đạo tràng Chùa Phổ Linh.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Linh.

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Ni Sư Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh lên chào mừng, cám ơn các Ni Sư, Sư Cô và đồng hương Phật tử Đạo Tràng tham dự.

Nhân dịp nầy Ni Sư cũng đã chân thành cảm ơn sự đóng góp công sức của qúy Phật tử Đạo Tràng Chùa Phổ Linh để cúng dường trong ngày Đại Lễ Phật Đản 2016 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ tổ chức tại Mile Square Park vào ngày Chủ Nhật 1-5-2016, trong ngày nầy chùa Phổ Linh đã đóng góp hơn mười ngàn phần ăn để khoản đãi đồng hương Phật tử tham dự. Trong dịp nầy Ni Sư cũng đã nhắc lại những câu phát biểu của các nhà đại trí thức trên thế giới nói về Phật giáo qua lăng kính khoa học.


blank
Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Linh.

Tiếp theo, Ni Sư giới thiệu Phật tử Vô Thường lên có đôi lời cảm tưởng nhân ngày Đản.sanh Đức Phật.

Sau lời cảm tưởng, nhạc sĩ tý hon Linh Toàn lên biểu diễn đàn tranh thật xuất sắc.

Sau đó là phần Đạo Từ của Ni Sư Giới Định, trong lời Đạo Từ Ni Sư cũng đã nhắc lại ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật và khuyên nhủ Phật tử cố gắng tu học, phát tâm bồ đề giúp Sư Cô chùa Phổ Linh hoàn thành các công tác Phật sự, nhất là công việc hoằng dương chánh pháp tại quê người.

blank
Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Linh.

Tiếp theo nghi thức Đản sinh bắt đầu, Chư tôn đức Ni và đồng hương Phật tử cùng đọc trang kinh Khánh Đản, sau đó là lễ tắm Phật. Sau phần nghi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Ni quang lâm trai đường thọ trai và đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng chùa Phổ Linh khoản đải để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Đản Sinh do anh chị em trong đạo tràng và một số các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Chương trình sinh hoạt tại Chùa Phổ Linh có: Tụng kinh Pháp Hoa từ Thứ Hai đến Thứ Bảy hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối.

Trì tụng Chú Đại Bi vào ngày Chủ Nhật lúc 11 giờ trưa.

Chi tiết liên lạc: Chùa Phổ Linh ở: 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933,

Email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.