Hôm nay,  

Dân Mỹ Sẽ Hết Sữa Để Uống Nếu Trump Đuổi Di Dân Lậu

13/06/201600:00:00(Xem: 5307)

Mark Diederichs lau phân dính trên cánh tay khi 4 công nhân gốc Latin dẫn 44 con bò vào chuồng, lau chùi từng núm vú của con bò với thuốc tẩy trùng màu xanh và gắn các máy vắt sữa được điều chỉnh bởi máy điện toán.

Họ làm thật nhanh, lập đi lập lại công việc 3 lần một ngày cho tới khi 2,650 con bò sữa tại Wisconsin cung cấp hơn 10,000 gallons. Nếu Donald Trump đắc cử, theo Diederichs cho biết, thì nông trại của ông có thể không đủ người để trông nom đàn bò bởi vì 2/3 trong số 35 côn nhân làm việc toàn thời gian là di dân.

Kế hoạch của Trump là sẽ trục xuất những di dân lậu và xây tường thành ở biên giới phía nam của nước Mỹ sẽ tạo ra một pháo đài không ai muốn chống lại những nông dân chế tạo bơ sữa.

Không giống các nông trại làm việc theo mùa, nông trại chế biến sữa làm việc 365 ngày một năm, tạo ra những chương trình công nhân khách ngắn hạn thích ứng bệnh tật. Các nông dân nói rằng họ không thể kiếm đủ thân nhân hay công nhân địa phương, ngay cả trả lương $11 một giờ hay cao hơn – trên mức lương tối thiểu $7.25 – với nhiều phúc lợi gồm chương trình tiết kiệm hưu trí 401(k).

“Thật là khó để kiếm người chịu ra làm loại công việc này,” theo Diederichs, 54 tuổi, tổng quản trị tại Lake Breeze Dairy ở Malone, nói tại văn phòng của ông sau đổi ca sáng ngày 31 tháng 5.

Mất hết lực lượng lao động di dân tại nông trại có thể có nghĩa là sẽ mất hơn 7,000 nông trại chế biến bơ sữa và 208,000 việc làm, giảm sản lượng sữa tới 50 triệu pounds, và tăng giá 90%, theo phúc trình cho biết.

Ý kiến bạn đọc
18/06/201606:08:42
Khách
hoan hô ý kiến của Vân Nam.....người ngay thẳng đi làm thì bị đóng thuế ,phải mua bảo hiểm,phải móc tiền túi ra trả tiền cho con đi học .bọn di dân lậu thì được chính phủ ( phe dân chủ ...) bao che tìm cách cho được quyền lợi nếu họ đẻ vãi ra vài đứa con ,thì chính phủ vội vàng cấp nhà cho ở cấp phiếu thực phẩm cho ăn,cấp dịch vụ y tế miễn phí.....còn dân lao động thì được thứ gì...đóng thuế xặc máu ,cái gì cũng phải móc tiền túi mua..thật bất công....
17/06/201617:34:27
Khách
Vân Nam rất đúng!
Trong khi đồng bào ViệtMỹ ít biết tiếng Anh hoặc ít có thời gian theo dõi thì người biết chữ đã không giúp mà còn tiếp tay đầu độc! Đồng bào Việt đáng thương cần được khai sáng bỡi những người có tài và ĐỨC. SỰ THẬT KHÔNG CÓ NHÀ LÃNH ĐẠO NÀO MÀ NGU ĐẾN ĐỘ đem xe bịt bùng đi lôi những người đang sinh sống làm ăn ra khỏi nhà, tách khỏi gia đình (dủ bất hợp pháp) dhở đi ném qua bên kia biên giới. ĐÂY LÀ LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN bịp bợm của bên đối thủ với ông Trump (tôi đã từng nghe). Tuyên truyền như thế có khác gì cs đâu! Không phải vì bênh vực ông Xoài ông Ổi, ông Trump nào cả nhưng mà nghe rất chướng vì lối tuyên truyền quá xem thường cử tri. Một bên bà Clinton thì tuyên bố phá bỏ mọi rào cản "Break all barrieres" Còn Ông Trump thì đòi xây tường và cỗng để ngăn chặn di dân lậu tràn vào gây quá nhiều vấn để phải giải quyết, và cỗng để rước di dân hợp pháp. Sau đó sẽ làm việc có thể đoán là hai nước củng giải quyết vấn đề tồn đợng một cách hợp lý hợp tình. Chẳng hạnh di dân bất hợp pháp đã ở đây lâu năm và có việc làm, có đong thuế sẽ tđ ộộng trê về xin giấy xác nhận không phải là tội phạm ở nước họ rồi lại trở về với việc làm đã được chủ mướn. Đây cũng là deport vậy. Ông Xoài làm TT , ông cũng không ngu đến độ làm như lối tuyên truyền xấu miệng xấu mồm như trên hoặc có ngu thật như Trọng lú, TT HK cũng không tự động làm như vậy được. Vời lời bình này, mong giúp bà con nào ít để ý đến chinnh trị hay ít biết tiếng Anh có thêm tin tức.
13/06/201617:44:09
Khách
"Thật là khó để kiếm ra người chịu làm loại công việc này" thì ổn hơn.
13/06/201616:22:17
Khách
Để cho dân Mỹ có sữa để tắm, đề nghị Mỹ mở cửa biên giới cho mọi sắc dân vào Mỹ không cần luật pháp gì cả, đặc biệt từ Trung Nam Mỹ.

Thằng phát biểu đã ngu, bọn truyền bá tin này còn NGU GẤP TRĂM LẦN. Chúng không biết gì về "sức mạnh cơ giới" cuả nền nông nghiệp Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.