Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình, Cảnh Sát Santa Ana Dọa Bắt

22/07/199900:00:00(Xem: 5659)
Santa Ana, CA (VB) — Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hôm Thứ Năm trả lời phỏng vấn của Việt Báo đã kêu gọi đồng bào biểu tình trước Bảo Tàng Viện Bowers hãy dè dặt với các hành động xét như là phạm luật.
Luật Sư Lân cho biết đó là lời cảnh báo đầu tiên từ Ty Cảnh Sát Santa Ana, theo đó nhân viên công lực cho biết vẫn còn nhớ mặt một số người phạm luật khi ném trứng vào người xem triển lãm. Cảnh sát không tiết lộ chi tiết nhận dạng về số người phạm luật, nhưng Luật Sư Lân nói rằng nơi cổng Bảo Tàng có một máy quay phim -- loại bình thường để ngừa gian tương tự như ở các chợ -- mặc dù không có tầm xa, nhưng những người tới gần có thể bị chụp hình. Tuy nhiên, LS Lân cũng thêm, hình như cảnh sát vẫn chưa sử dụng biện pháp quay phim từ xa như hồi biểu tình ở tiệm Hitek của Trần Trường, nhưng tốt hơn hết vẫn là phải tránh đừng vi phạm luật pháp.
Dưới đây là nguyên văn bản văn cảnh giác từ văn phòng LS Nguyễn Quốc Lân và Trần Kinh Luân.
“Sở Cảnh Sát Santa Ana vừa thông báo cho các luật sư đại diện cho Cộng đồng biết là vào Chủ nhật 18 tháng 7 vừa qua, có một số đồng bào đang tham dự biểu tình tại Bảo Tàng Viện Bowers đã ném trứng vào một số người đến xem tranh triển lãm hay tham dự các sinh hoạt tại đây. Sở Cảnh Sát Santa Ana rất quan tâm về diễn biến nguy hiểm này và có thể tiến hành bắt giữ một số người đã can dự vào những hành động kể trên trong những ngày sắp tới.

“Những hành động này đã gây thiệt hại không ít cho những cảm tình và ấn tượng tốt đẹp mà sở cảnh sát địa phương đã có được đối với cuộc biểu tình trong suốt thời gian qua được thể hiện qua tinh thần kỷ luật và tôn trọng pháp luật của những đồng bào tham dự cuộc biểu tình. Trong suốt thời gian qua, sở cảnh sát và dư luận địa phương đã tỏ ra rất khen ngợi tinh thần tự chế và tôn trọng pháp luật của đa số đồng bào tham dự cuộc biểu tình.
“Chúng tôi chân thành kêu gọi đồng bào khi tham dự cuộc biểu tình hãy tự kềm chế và tuyệt đối tuân theo những luật lệ cần thiết để bảo đảm an toàn và trật tự cho mọi người tại nơi biểu tình. Chúng tôi cũng xin kêu gọi đồng bào hãy đề cao cảnh giác những thành phần phá hoại luôn tìm cách len lỏi vào hàng ngũ những người biểu tình để gây rối và phá hoại ý nghĩa và mục đích của cuộc biểu tình.
“Sự thành công của cuộc biểu tình này tùy thuộc rất nhiều vào quyết tâm của mọi người nhằm luôn chứng tỏ tinh thần tôn trọng pháp luật và tránh mọi hành động có tính cách bạo động đối với mọi người, kể cả những người không đồng quan điểm với chính mình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.