Hôm nay,  

Quận Cam: Chùa Viên Minh Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ

10/06/201600:00:00(Xem: 5310)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Viên Minh tọa lạc tại số 11721 Magnolia St, Thành Phố Garden Grove, CA 92841 (góc đường Magnolia và đường Yorkshire) do Ni Sư Diệu Phước làm Viện Chủ đã tổ chức buổi tiệc chay gây qũy để trang trải những món nợ còn thiếu của đồng hương Phật tử trước khi tạo dựng ngôi chùa.

Buổi tiệc chay đã tổ chức vào lúc 6 giờ chiều chủ Nhật ngày 5 tháng 6 năm 2016 tại nhà hàng Seafood World với sự tham dự khoảng 500 đồng hương Phật tử. Chư tôn đức có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Tổ Đình Chùa Huệ Quang; Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ Garden Grove; TT. Thích Tâm Lương, Trụ Trì Chùa Trúc Lâm Arizona; TT. Thích Tín Mãn, Trụ Trì Chùa Viên Quang San Marcos; TT. Thích Hương Niệm, Trụ Trì Chùa Linh Quang Los Angerles; TT. Thích Đạo Nghiệp, Trụ Trì Chùa Viên Thành Garden Grove; Ni Sư Chơn Viên, Trụ Trì Chùa Đại Bi Santa Ana; Ni Sư Chúc Vân Trụ Trì Chùa Giác Tâm và một số chư Đại Đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Viên Minh.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do Ni Sư Thích Thiền Tuệ, Viện Chủ Chùa Phổ Linh, Điều hợp chương trình văn nghệ đêm gây qũy do MC Việt Thảo

Mở đầu chương trình, tất cả cùng đứng lên niệm Phật cầu gia hộ.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó Ni Sư Diệu Phước, Viện Chủ Chùa Viên Minh, Trưởng ban tổ chức tiệc chay lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân cùng đồng hương Phật tử đã dành thời giờ đến tham dự buổi tiệc chay hôm nay. Ni Sư tiếp: " Tiếp nối mạng mạch hoằng pháp lợi sanh của chư Phật, chư Tổ luôn là hoài bảo của người xuất gia học Phật. Trên mãnh đất tha hương, tinh thần "Mái chùa che chở hồn dân tộc, Nếp sống muôn đời của tổ tông..." luôn gợi mở cho người xuất gia mạnh dạn dấn thân kiến lập đạo tràng, làm nơi tu học cho đồng hương Phật tử. Sau nhiều năm tháng nuôi dưỡng hoài bảo, kiến tạo Tam Bảo, vào trung tuần tháng 10 năm 2015, chùa đã mua được một căn nhà tại 11721 Magnolia St, Thành Phố Garden Grove, CA 92841 (góc đường Magnolia và đường Yorkshire) một ngôi nhà có cảnh quan trang nghiêm, phù hợp để xây dựng ngôi Tam Bảo, phù hợp với khả năng hoằng pháp của bản thân và tinh thần tu học của Phật tử.

blank
Trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Viên Minh.

Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, nhờ sự tận tình chỉ dạy của Chư Tôn Thiện Đức Tăng Ni và nhờ sự hộ trì của đồng hương Phật tử, sau nhiều tháng sửa sang để từ một ngôi nhà trở thành ngôi chùa cũng phải trải qua vô vàn khó khăn. Sau thời gian tu sửa chùa đã chính thức cử hành lễ an vị Phật vào ngày 27-3-2016. Từ đó đến nay, Ni chúng và đồng hương Phật tử luôn duy trì các sinh hoạt của chùa trong nếp sống thiền môn. Các buổi tụng kinh, các khóa tu học hằng tháng, các ngày đại lễ đều được tổ chức trong tình thân thương, trong niềm cảm thông và chia xẻ của hội chúng."


Ni Sư tiếp: "Ni chúng và Phật tử chùa Viên Minh chúng con đã đón nhận tình cảm đó bằng sự biết ơn và trân trọng nhất. Do vậy, bên cạnh các Phật sự tu học, việc hoàn trả món tiền mượn nợ đến các đồng hương Phật tử đúng thời hạn là việc ưu tiên của chùa. Ý thức được rằng: "Chánh pháp lưu truyền hẳn phải nhờ sự đảm đương của bổn chúng, Thiền môn hưng thịnh đều trông cậy vào người thí chủ phát tâm." Chúng con đã cùng nhau nỗ lực để tổ chức buổi tiệc chay gây qũy nầy để cầu xin sự gia tâm hộ niệm của Chư Tôn Đức Tăng, Ni và kêu gọi sự phát tâm ủng hộ của qúy đồng hương Phật tử. Biết rằng cuộc sống của đồng hương Phật tử luôn khó khăn với những lo toan trang trãi cho cuộc sống, nhưng mỗi tấm lòng của qúy vị ủng hộ chùa trong lúc gặp khó khăn hiện nay. Đó chính là đạo tâm vô lượng của qúy vị đã dành cho ngôi Tam bảo non trẻ nầy..."

blank
Trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Viên Minh.

Tiếp theo Đạo Từ của HT. Thích Nguyên Trí và HT. Thích Minh Mẫn, hai vị đã ca ngợi tinh thần dấn thân của Ni Sư Diệu Phước và đồng hương Phật tử trong Đạo Tràng chùa Viên Minh đã đóng góp nhiều công sức để có ngôi chùa sinh hoạt hôm nay, trong dịp nầy hai vị Hòa Thượng cũng đã kêu gọi đồng hương Phật tử tiếp tay để ngôi chùa thảnh thơi sinh hoạt Phật sự mà không vướng bận đến tiền tài, nợ nần. Và sau đó hai vị cũng đã đóng góp một số tiền là: HT. Thích Nguyên trí $2,000.00, HT THích Minh Mẫn $1,000.00. Hưởng ứng lời khuyên của hai vị HT. Đồng hương Phật tử đã tiếp tay cho buổi tiệc gây qũy nầy.

Chương trình văn nghệ mở màn với bản nhạc "Biết Bao Giờ"

Tiếp theo là Cảm từ của các em Thanh Thiếu Niên chùa Viên Minh.

Buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ xuất sắc dưới sự điều hợp sống động của MC. Việt Thảo cùng sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu taại vùng Nam California trình diễn.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá các kỷ vật trưng bày tại khán đài,

blank
Trong tiệc chay gây quỹ của Chùa Viên Minh.

Tiếp xúc với Ni Sư Diệu Phước được Ni Sư cho biết, nhờ vào sự đóng góp cũng như cho mượn để có một số tiền tối thiểu thực hiện ngôi chùa, nay cơ sở tạm ổn, những món nợ ngắn hạn cần phải thanh toán trước, chính vì vậy nên mới có buổi tiệc chay gây qũy hôm nay. Nhân dịp nầy Ni Sư cũng mong qúy Phật tử xa gần, kẻ ít người nhiều tùy theo hoàn cảnh tiếp tay cùng Ni Sư để có điều kiện thanh toán nợ nần.

Ni Sư Viện Chủ kính mời đồng hương Phật tử đến thăm quan ngôi chùa và tham dự các ngày lễ do chùa tổ chức như:

- Khóa tu hằng tháng vào Chủ Nhật tuần lễ đầu hằng tháng.

- Tối Thứ Sáu hằng tuần có Gia Trì Đại Bi Pháp Hội,

- Tối Thứ Hai đến Thứ Năm từ lúc 7 giờ tối có Tụng Kinh Pháp Hoa.

Ngoài ra chùa còn có nhận tổ chức Lễ tang, lễ cầu siêu và các sinh hoạt khác theo yêu cầu của đồng hương Phật tử. Mọi chi tiết liên lạc: (714) 705-5692.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.